Bất động sản nghỉ đưỡng Đà Nẵng ngày càng khởi sắc

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 05/03/2019 10:03 AM

Theo các báo cáo gần đây về thị trường bất động sản đầu năm 2019 cho thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là khu vực Đà Nẵng. Quy hoạch phát triển bền vững là yếu tố quan trọng giúp Đà Nẵng duy trì được tốc độ tăng trưởng ấn tượng và ổn định.

Thời cơ hóa rồng với thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đầu năm đã chứng kiến sử trỗi dậy của nhiều phân khúc. Những khu khách sạn và resort cao cấp tiếp tục vị trí dẫn đầu về khả năng sinh lời cũng như thu hút các nhà đầu tư. Có được điều này là do Đà Nẵng luôn chiếm vị trí đầu về khách du lịch, đặc biệt đối tượng khách quốc tế chiếm đại đa số.

Cụ thể trong năm vừa qua, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng chiếm 5,1 triệu lượt, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế tăng 81,8% theo năm, đạt 1,7 triệu lượt. Con số này tại Nha Trang lần lượt là 4,3 triệu lượt khách lưu trú và tỷ lệ tăng trưởng từ 18-20%. Tại Phú Quốc, tổng lượng khách 9 tháng đầu năm 2017 là 2,7 triệu lượt khách.

Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Với mong muốn đưa Đà Nẵng thành một “Singapore của Việt Nam”, Đà Nẵng đã đưa ra những phương án quy hoạch bền vững và xuyên suốt tầm cỡ như đôi bờ sông Hàn, bãi biển Mỹ Khê…

Nên đầu tư vào phân khúc BĐS nào?

Nói tới bất động sản Đà Nẵng, khách hàng và nhà đầu tư cho rằng khả năng sinh lời luôn cao và có tiềm năng tăng mạnh do quỹ đất đầu tư đều đã được quy hoạch rõ ràng, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tốt và an ninh đảm bảo. Sang năm 2018, các phân khúc của thị trường này sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững, nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, mà điểm sáng là các dự án chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư theo mô hình căn hộ khách sạn (condotel).

Điểm mạnh của sản phẩm condotel là tổng mức đầu tư vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều nhà đầu tư, trong khi mức sinh lời cam kết lại hấp dẫn. Hơn nữa, hầu hết condotel đều sở hữu vị trí đắc địa ở khu vực trung tâm, giúp tăng thêm cơ hội sinh lời lâu dài bởi khách du lịch thường nhắm tới địa điểm thuận tiện tham quan, trải nhiệm nhưng vẫn được tận hưởng dịch vụ và chất lượng phòng tiêu chuẩn cao.

Chính vì vậy, các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc condotel đang là lựa chọn yêu thích, “đúng khẩu vị” của các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm.

Mảnh đất vàng tại vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Mảnh đất vàng tại vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Bãi biển Mỹ Khê, tiêu biểu là khu vực công viên Biển Đông, dường như đáp ứng được hầu hết tiêu chí lựa chọn. Trong đó, lô đất đối diện Công viên Biển Đông, ngay ngã ba Võ Nguyên Giáp - Phạm Văn Đồng đang thu hút sự chú ý trong thời gian gần đây. Lô đất này không chỉ đáp ứng được đầy đủ tiêu chí trên mà còn sở hữu ưu điểm nhờ vị trí mặt biển Mỹ Khê, một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.