Đà Nẵng lọt top điểm đến mới nổi cho du khách Australia năm 2019

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 20/12/2018 15:22 PM
Cùng với TP.Nha Trang, Đà Nẵng lọt vào danh sách top điểm đến mới nổi cho du khách Australia năm 2019. Đây sẽ là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch nước nhà.
 
Trang Skyscanner.com.au vừa mới công bố danh sách những điểm đến mới nổi hàng đầu trong năm 2019 sau khi tổng hợp so sánh số liệu thống kê tìm kiếm năm 2017 và 2018. Dưới đây là một số kết luận chính từ trang web này:
Trang web này cho biết, họ đã thấy thủ đô Kiev của Ukraine là nơi có sự gia tăng lượt tìm kiếm lớn nhất, với mức tăng hàng năm là 129%. Chính phủ Australia thường kêu gọi các du khách thận trọng cao khi tới Ukraine do tình hình an ninh khó lường trên khắp đất nước và mối đe dọa leo thang căng thẳng, đặc biệt là các cuộc biểu tình chính trị ở Kiev. Tuy nhiên, những tòa nhà với kiến trúc đặc sắc của Kiev, cuộc sống về đêm sôi động và sự gần gũi với địa điểm du lịch từng bị phóng xạ Chernobyl đã khiến nơi đây có sức hút lớn đối với những du khách ham mê phiêu lưu.
Ở những nơi khác, Việt Nam cũng nằm trong danh sách các điểm đến mới nổi này, bao gồm các thành phố biển Đà Nẵng và Nha Trang.
Trong năm 2018, Đà Nẵng đã có nhiều thành công vang dội về ngành du lịch khi lượng khách trong và ngoài nước đến thành phố này luôn tăng trưởng đều. Trong đó, khách quốc tế đã tăng trên 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Việc Đà Nẵng trở thành điểm đến mới trong năm 2019 của du khách Australia hứa hẹn sẽ đem về mua bội thu du lịch trong năm tới. Đồng thời, đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho bất động sản Đà Nẵng vì những nhà đầu tư cũng sẽ hưởng lợi từ những động thái này. 
Dưới đây là những điểm đến mới nổi hàng đầu mà những du khách Australia có thể sẽ đổ xô tới vào năm 2019:
1. Kiev, Ukraine (lượt tìm kiếm tăng 129% so với năm trước)
2. Thessaloniki, Hy Lạp (69%)
3. St Petersburg, Nga (49%)
4. Lisbon, Bồ Đào Nha (37%)
5. Nice, Pháp (33%)
6. Nha Trang, Việt Nam (33%)
7. Palawan, Philippines (32%)
8. Porto, Bồ Đào Nha (31%)
9. Đà Nẵng, Việt Nam (23%)
10. Medellin, Colombia (23%)