Người mới mua nhà lần đầu nên chú ý điều gì

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 06/12/2018 16:54 PM
Để tránh mất tiền oan cho những người mới mua nhà lần đầu, bài viết dưới đây sẽ mang đến những kinh nghiệm trong việc mua nhà. Mời anh,chị tham khảo !
 
Những lưu ý khi mua nhà
 
Có nguồn tài chính nhất định
 
Đầu tiên là về nguồn tài chính và thu nhập của bạn hoặc gia đình. Chắc chắn rồi, đây chính là yếu tố quyết định đến việc mua nhà. Bạn cần tính toán thật kỹ bài toán thu nhập để tránh tạo áp lực khi mua nhà lần đầu, chẳng hạn: số tiền gốc phải trả và lãi suất trả mỗi tháng. Dựa trên mức thu nhập của cá nhân và gia đình từ đó bạn quyết định nên lựa chọn phương thức nào. 
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên có nguồn tài chính nhất định thường là 30%, bởi các ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70%.
 
Chú ý đến vị trí, khu vực sinh sống
 
Vị trí là yếu tố quan trọng trong bất động sản. Vì thế trước khi mua nhà bạn cần nên thăm dò và khảo sát địa điểm. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo rằng vị trí của ngôi nhà phải đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của bạn và gia đình. Bạn cũng nên chú ý đến cách vấn đề xung quanh khu vực sống của mình chẳng hạn: an ninh, chợ, trường học, trạm y tế, các vấn đề về môi trường như hệ thống xả thải, thoát nước…
 
Kiểm tra kỹ căn nhà, căn hộ
 
Cho dù bạn mua mới hay mua cũ thì việc kiểm tra kỹ nhà trước khi quyết định xuống tiền. Đầu tiên bạn nên kiểm tra các giấy tờ pháp lý liên quan như sổ đỏ, sơ đồ vị trí, thông tin quy hoạch. Tiếp theo kiểm tra chất lượng ngôi nhà, xem có bị xuống cấp hay không. Nội thất bên trong có đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài. Hệ thống vận hành nước, đường nối điện có đảm bảo an toàn. 
 
Thương lượng giá cả
 
Thông thường những người bán nhà thường hét giá cao hơn so với giá trị thật vì thế bạn không nên ngại mà trả giá. Hãy đưa ra những mức giá mà bạn có thể chấp nhận được từ đó thương lượng với người bán để tìm ra mức giá tốt nhất. 
 
Trên đây là những chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm mua nhà cho người mới. Các bạn có thể đăng ký theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất về bất động sản nhé.