10 quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở Việt Nam

15/10/2020
Chuyên mục: Phong thủy

Phong thủy nhà ở theo nhà triết học vĩ đại người Đức Immanuel Kant đã từng viết: “Cái gì có lý  chưa chắc đã tồn tại, nhưng cái gì đã tồn tại thì phải có lý”. Có rất nhiều người quan niệm sai lầm về phong thủy vì chưa tìm hiểu kỹ, chưa hiểu sâu về nó, nghe người này người kia, dưới đây sẽ là một số sai lầm về phong thủy nhà ở Việt Nam mà Nhà đất Express tổng hợp, hãy đọc xem bạn có mắc những sai lầm này không để khắc phục sớm nhé!

1. Trong phong thủy nhà ở nhất định phải có cây xanh trong nhà

phong thủy nhà ở Việt Nam

Người Việt hay quan niệm để cây xanh trong nhà sẽ giúp hóa giải phong thủy, hút tiền tài cho chủ nhân nhưng trong phong thủy nhà ở Việt Nam thì để cây xanh trong nhà không hẳn đã có tác dụng như vậy mà thậm chí còn dẫn đến ngột ngạt vào ban đêm vì cây xanh sẽ thải khí CO2, chính vì vậy chỉ cần bố trí không gian hợp lý để giúp tinh thần thư thái, độ phủ xanh vừa phải thì sẽ hợp với phong thủy nhà ở Việt Nam hơn.

2. Không được hoa tươi trong phòng ngủ 

phong thủy nhà ở Việt Nam

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam thì hoa tươi sẽ sản sinh ra nhiều năng lượng tươi mới, làm căn phòng sẽ tràn đầy sinh khí, trái lại với quan niệm phong thủy nhà ở Việt Nam của nhiều người hiện nay.

Nếu bạn đang có quan niệm này thì bạn đã sai lầm hoàn toàn, vì hoa tươi không những giúp làm tình cảm vợ chồng thăng hoa, khung cảnh lãng mạn hơn, giúp ta có nhiều năng lượng tràn trề hơn nhưng bạn cũng nên chú ý thay hoa ngay nếu xuất hiện những cánh hoa tàn, vì hoa héo, tàn sẽ sinh ra khí xấu, làm ảnh hưởng đến quan hệ gia đình.

3. Để nhiều nguồn nước trong nhà càng nhiều càng may mắn

phong thủy nhà ở Việt Nam

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam quy định các vật dụng tượng trưng cho hành thủy sẽ hút tài lộc cho gia chủ nên nhiều người nghĩ chỉ cần trong nhà có nước ở bất kỳ đâu sẽ làm tăng sự may mắn, giàu có cho mình, nhưng quan niệm này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro vì nước thường hút các nguồn năng lượng cực kỳ mạnh. 

Nếu bạn đang có suy nghĩ trữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt thì hãy bỏ ngay nhé, vì trong phong thủy nhà ở Việt Nam thì làm việc này nhiều quá sẽ không tốt, nước hay chuyển động sẽ gây ra thất thoát về tiền của, gây ra các bệnh về đường hô hấp, trầm cảm hoặc con người lúc nào cũng rơi vào trạng thái mê man, bất ổn.

Nếu bạn để nước trong chai lọ và để khắp nhà sẽ khiến cho tiền tài bị dồn ứ lại một chỗ, không thể phát triển, sản sinh ra của cải. Vì vậy, muốn biết thì phải tìm hiểu kỹ về phong thủy nhà ở Việt Nam để tránh nghe người này người kia nói, ắt mang họa và người.

4. Trang trí nhà bằng rất nhiều gương

phong thủy nhà ở Việt Nam

Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở Việt Nam, gương có thể thay đổi dòng chảy năng lượng, tiêu tán khí nghĩa nếu đặt gương ở đúng vị trí sẽ làm cho nhà bạn mang lại nhiều năng lượng, biến họa thành phước. 

>> Bạn đã biết: Người giàu thường trồng 7 loại cây này

Nhưng nếu bạn hiểu sai về nguyên tắc này trong phong thủy nhà ở Việt Nam và bố trí rất nhiều gương trong nhà thì sẽ gây ra một sai lầm lớn, thực tế nếu đặt quá nhiều gương trong nhà sẽ khiến dòng chảy năng lượng bị rối, ảnh hưởng đến sự hài hòa cho ngôi nhà. Đặc biệt, bố trí gương quá nhiều trong phòng ngủ, đối diện giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an như bị ai đó dòm ngó, không tốt cho tâm trạng, bạn cần phải tránh những điều trên không sẽ mang đến tai hại lớn.

5. Đặt bếp ở hướng nào cũng tốt

phong thủy nhà ở Việt Nam

Nếu nhà bạn đang đặt bếp hướng Tây thì hãy đổi ngay vì trong phong thủy nhà ở Việt Nam quy định hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa, và khi mặt trời lặn ở phía Tây sẽ chiếu ánh sáng gay gắt vào căn bếp nhà bạn, một điều cực đại kỵ. 

Bếp ở hướng Tây sẽ làm cho không khí bị oi bức, ngột ngạt, khó chịu, ánh nắng quá gay gắt chiếu thẳng vào sẽ khiến đồ ăn bị hư hỏng nhanh, dẫn đến ôi thiu. Đặc biệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần kiêng kị đặt bếp ở hướng Tây theo đúng phong thủy nhà ở Việt Nam và hãy luôn dọn dẹp căn bếp ngăn nắp, sạch sẽ để bảo đảm vệ sinh, không khí trong lành cho ngôi nhà.

6. Hướng giường ngủ không tốt sẽ mang họa

phong thủy nhà ở Việt Nam

Khi bạn muốn tin về phong thủy thì đừng nghe người này nói một đằng người kia nói một nẻo, nếu bạn làm theo nhưng không có chút kiến thức nào thì đó sẽ là điểm cấm kỵ trong phong thủy nhà ở Việt Nam. Không có cơ sở nào chứng minh đặt giường ngủ hướng nào là không tốt hay gây ra tai họa cho gia chủ.

7. Đặt gương bát quái trước cửa chính để xua đi âm khí

phong thủy nhà ở Việt Nam

Nếu muốn sử dụng gương bát quái thì bạn nên nhờ vào những người nghiên cứu phong thủy lâu năm để họ tư vấn, vì trong phong thủy nhà ở Việt Nam, việc sử dụng gương bát quái tùy tiện sẽ rất có hại đến gia chủ, cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà, ngược lại còn khiến các thành viên trong gia đình gặp khó khăn về công việc lẫn tài chính. 

Vì vậy, trước khi muốn đặt gương bát quái bạn phải nghiên cứu thật kỹ để tránh phạm đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

8. Bày tranh thiên nga trong phòng cưới để hạnh phúc dài lâu

phong thủy nhà ở Việt Nam

Phòng ngủ là nơi mà người chủ gia đình lưu tâm nhất, vì đó không chỉ là chỗ thư giãn, nghỉ ngơi mà còn là nơi làm tăng hạnh phúc vợ chồng, lứa đôi, nên họ thường treo tranh thiên nga trong phòng ngủ để tình cảm gắn kết hơn, loài chim tượng trưng cho sự quấn quít, tình yêu vĩnh cửu. Nhưng trên thực tế, phong thủy nhà Việt Nam cho rằng việc treo tranh thiên nga trong phòng ngủ chỉ đem đến nguồn năng lượng tốt chứ không chắc sẽ đảm bảo hạnh phúc bền lâu, điều quan trọng nhất là dựa vào tình cảm của hai vợ chồng

9. Kết hợp ngũ hành sai

phong thủy nhà ở Việt Nam

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam nếu kết hợp sai ngũ hành sẽ gây ra tai họa khó lường, ví dụ như nếu bổ sung lửa hay hướng tượng trưng cho hành hỏa thì khi khu vực đó đã mang yếu tố hỏa sẵn rồi còn thêm lửa sẽ làm thiêu rụi mọi thứ, làm chủ nhà gặp nhiều tai họa liên quan đến lửa như hỏa hoạn, cháy nổ….Vì vậy, thay vì bổ sung lửa thì nên dùng hành mộc như trồng cây xanh nhiều hơn sẽ hỗ trợ tối đa cho hành hỏa.

10. Cuộc sống sẽ thay đổi khi thay đổi đồ nội thất

phong thủy nhà ở Việt Nam

Phong thủy nhà ở Việt Nam có nói nếu thay đổi đồ nội thất, sắp xếp hoặc di chuyển chúng sẽ làm mới dòng chảy năng lượng trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên, không phải chỉ thay đổi nội thất mà làm thay đổi cuộc sống của bạn, bạn cũng đừng nên nghe người ta nói nếu thay đổi chiếc ghế sofa cũ bằng một bộ ghế gỗ thì công việc của bạn sẽ thành công, bởi trong phong thủy nhà ở Việt Nam, muốn thay đổi cuộc sống còn dựa trên nhiều yếu tố khác và phải cần nhiều thời gian chứ không thể dựa vào việc thay đổi nội thất trong nhà.

Hi vọng với những chia sẻ của Nhà đất Express về quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phong thủy, vì chỉ khi bạn tìm hiểu, nghiên cứu nó thì mới có cái nhìn chính xác nhất!


Bình Nguyên


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Mô hình làm việc linh hoạt Coworking Space thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư

Mô hình làm việc linh hoạt Coworking Space thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư
Đồng bộ với sự phát triển với nhiều nước, Coworking Space được ví như một “cơn sóng ngầm” đang phát triển âm thầm với tốc độ cao hướng đến nhu cầu thiết thực của thế hệ doanh nghiệp mới. 
09/07/2020

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc
Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia...
11/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

30/10/2020

Các dự án đường vành đai tại Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của tất cả cư dân thủ đô, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản. Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội là việc rất cần thiết, dưới đây là những thông tin chi tiết nhất.

Cán bộ thôn đã trả lại hơn 400 triệu đồng tiền từ thiện của Thủy Tiên cho 69 hộ dân

Cán bộ thôn đã trả lại hơn 400 triệu đồng tiền từ thiện của Thủy Tiên cho 69 hộ dân

30/10/2020

Trưa 30/10, trao đổi với PV, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, hiện tại vẫn đang chờ báo cáo chính thức từ xã Cảnh Hóa về thông tin phản ánh của người dân vì bị thôn thu lại tiền từ thiện do Thủy Tiên trao tặng.

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

30/10/2020

Thị trường bất động sản cuối năm đang nóng với thông tin Tập đoàn Sunshine Group chính thức tung ra ba siêu dự án thuộc dòng Sunshine Heritage với mức đầu tư lên tới trên 5 tỷ USD.

Cuộc sống bên trong những căn nhà “khổ nhất” phố cổ Hà Nội

Cuộc sống bên trong những căn nhà “khổ nhất” phố cổ Hà Nội

30/10/2020

Đằng sau mặt tiền tấp nập, nhộn nhịp của phố cổ là những căn nhà cũ ẩm thấp tối tăm, nơi nhiều gia đình 4-5 thành viên phải chen chúc trong những căn hộ chưa đến 10m2.

Thị trường nhà ở Thái Lan suy thoái vì Covid-19

Thị trường nhà ở Thái Lan suy thoái vì Covid-19

30/10/2020

Bất động sản nhà ở Thái Lan, thị trường được các nhà đầu tư Trung Quốc và Hong Kong ưa chuộng, đang đối mặt với sự suy thoái do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

6 sai lầm trong mua đồ nội thất vừa tốn tiền vừa không hiệu quả nhưng rất nhiều người mắc phải

6 sai lầm trong mua đồ nội thất vừa tốn tiền vừa không hiệu quả nhưng rất nhiều người mắc phải

30/10/2020

Có khá nhiều những sai lầm trong mua đồ nội thất mà bạn nên tránh để giảm bớt chi phí cũng như gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Người đàn ông 36 năm sống nhờ phiếu giảm giá

Người đàn ông 36 năm sống nhờ phiếu giảm giá

30/10/2020

Ông Tongya Hiroshi, 71 tuổi, ở Tokyo đã trải qua 36 năm "không tiêu một xu". Mọi thứ trong nhà ông đều được đổi bằng phiếu giảm giá dành cho cổ đông.

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

30/10/2020

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ, doanh số bán hàng của lĩnh vực bất động sản hiện tại cao hơn 10,5% so với cùng kỳ năm 2019, qua đó đạt tốc độ bán hàng cao nhất kể từ cuối năm 2006.

Thua đau Vinfast Lux, “tượng đài” sedan Toyota Camry, Mazda 6 giảm giá tới 50 triệu

Thua đau Vinfast Lux, “tượng đài” sedan Toyota Camry, Mazda 6 giảm giá tới 50 triệu

30/10/2020

Ngay cả "lão đại" Toyota Camry cũng đang bị mẫu xe Việt Vinfast Lux A2.0 vượt xa doanh số trong nhiều tháng gần đây.

Cục Thuế TP HCM cảnh báo hoá đơn điện tử giả

Cục Thuế TP HCM cảnh báo hoá đơn điện tử giả

30/10/2020

Cục thuế TP HCM đang đề xuất một đơn vị cung cấp phần mềm có thể giúp doanh nghiệp xác thực tính chính xác của hoá đơn điện tử

Cán bộ thôn đã trả lại hơn 400 triệu đồng tiền từ thiện của Thủy Tiên cho 69 hộ dân

Cán bộ thôn đã trả lại hơn 400 triệu đồng tiền từ thiện của Thủy Tiên cho 69 hộ dân

30/10/2020

Trưa 30/10, trao đổi với PV, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, hiện tại vẫn đang chờ báo cáo chính thức từ xã Cảnh Hóa về thông tin phản ánh của người dân vì bị thôn thu lại tiền từ thiện do Thủy Tiên trao tặng.

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

30/10/2020

Thị trường bất động sản cuối năm đang nóng với thông tin Tập đoàn Sunshine Group chính thức tung ra ba siêu dự án thuộc dòng Sunshine Heritage với mức đầu tư lên tới trên 5 tỷ USD.

Cuộc sống bên trong những căn nhà “khổ nhất” phố cổ Hà Nội

Cuộc sống bên trong những căn nhà “khổ nhất” phố cổ Hà Nội

30/10/2020

Đằng sau mặt tiền tấp nập, nhộn nhịp của phố cổ là những căn nhà cũ ẩm thấp tối tăm, nơi nhiều gia đình 4-5 thành viên phải chen chúc trong những căn hộ chưa đến 10m2.

Thị trường nhà ở Thái Lan suy thoái vì Covid-19

Thị trường nhà ở Thái Lan suy thoái vì Covid-19

30/10/2020

Bất động sản nhà ở Thái Lan, thị trường được các nhà đầu tư Trung Quốc và Hong Kong ưa chuộng, đang đối mặt với sự suy thoái do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

6 sai lầm trong mua đồ nội thất vừa tốn tiền vừa không hiệu quả nhưng rất nhiều người mắc phải

6 sai lầm trong mua đồ nội thất vừa tốn tiền vừa không hiệu quả nhưng rất nhiều người mắc phải

30/10/2020

Có khá nhiều những sai lầm trong mua đồ nội thất mà bạn nên tránh để giảm bớt chi phí cũng như gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Người đàn ông 36 năm sống nhờ phiếu giảm giá

Người đàn ông 36 năm sống nhờ phiếu giảm giá

30/10/2020

Ông Tongya Hiroshi, 71 tuổi, ở Tokyo đã trải qua 36 năm "không tiêu một xu". Mọi thứ trong nhà ông đều được đổi bằng phiếu giảm giá dành cho cổ đông.

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

30/10/2020

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ, doanh số bán hàng của lĩnh vực bất động sản hiện tại cao hơn 10,5% so với cùng kỳ năm 2019, qua đó đạt tốc độ bán hàng cao nhất kể từ cuối năm 2006.

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

30/10/2020

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa; Làm sao để "kìm cương" giá nhà; Giá nhà ở thành phố Thủ Đức đang lên “như diều gặp gió”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bão số 9: 57 người chết và mất tích, 28 người bị thương

Bão số 9: 57 người chết và mất tích, 28 người bị thương

30/10/2020

Hoàn lưu bão số 9 gây thiệt hại nặng nề, khiến 57 người chết và mất tích, 28 người bị thương, gần 1.000 ngôi nhà bị sập và hư hỏng.

Xu hướng thiết kế phòng khách cho mùa đông 2020

Xu hướng thiết kế phòng khách cho mùa đông 2020

30/10/2020
Mùa đông gần đến và đây cũng là thời điểm thích hợp cho bạn tân trang lại phòng khách nhà mình theo xu hướng hot nhất năm 2020 bằng một vài gợi ý dưới đây.
Đồng tiền Việt Nam tăng giá

Đồng tiền Việt Nam tăng giá

29/10/2020

Nguồn cung ngoại tệ dồi dào từ thặng dư thương mại, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) giải ngân tốt, đồng USD suy yếu đã giúp củng cố giá trị tiền đồng Việt Nam.

Bão số 9 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương

Bão số 9 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương

29/10/2020

Theo Ban Chỉ đạo tiền phương và phóng viên TTXVN tại các địa phương, tính đến 20 giờ ngày 28/10, bão số 9 đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

 

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

15/10/2020

Khoảng 1h sáng nay (15/10) tại đường dẫn vào hầm Hải Vân (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương.

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

23/10/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cãi chồng, người phụ nữ bỏ ra 600 triệu mua đất, 4 năm sau lãi hơn 83 tỷ trở thành nữ đại gia BĐS

Cãi chồng, người phụ nữ bỏ ra 600 triệu mua đất, 4 năm sau lãi hơn 83 tỷ trở thành nữ đại gia BĐS

23/09/2020

Từng bảo với người bạn, đất Q.9, Nhà Bè…còn trống đầy ra, xuống mãi Long Thành (Đồng Nai) mua làm gì, ai về đó mà ở, chị Vũ Thị K không ngờ vì nghe theo lời bạn mà “trúng quả đậm” đến mức không cần phải đi làm thuê nữa.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

30/10/2020

Các dự án đường vành đai tại Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của tất cả cư dân thủ đô, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản. Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội là việc rất cần thiết, dưới đây là những thông tin chi tiết nhất.

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

30/10/2020

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa; Làm sao để "kìm cương" giá nhà; Giá nhà ở thành phố Thủ Đức đang lên “như diều gặp gió”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

3 lầm tưởng khiến nhà đầu tư mua đất ven sân bay bị “chôn vốn”

3 lầm tưởng khiến nhà đầu tư mua đất ven sân bay bị “chôn vốn”

29/10/2020

Ngay khi có thông tin đề xuất quy hoạch sân bay tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội, khu vực này đã xuất hiện tình trạng mua gom đất nông nghiệp, đất lúa chờ thời, giống với những gì từng diễn ra ở Long Thành, Vũng Tàu, Phan Thiết... trước đây. Thực tế, nhiều nhà đầu tư đã bị mắc kẹt dòng vốn khi đề xuất không được phê duyệt, các dự án không phát triển như mong đợi hoặc thời gian chờ đợi quá lâu...

Quy định về tầng lánh nạn đối với nhà chung cư

Quy định về tầng lánh nạn đối với nhà chung cư

27/10/2020

“Để bảo đảm an toàn khi có sự cố, quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy bắt buộc tất cả dự án nhà ở cao tầng phải bố trí tầng lánh nạn trong tòa nhà” – Đây là nhận định của ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng.

Buôn nhà nát liệu có dễ ăn?

Buôn nhà nát liệu có dễ ăn?

26/10/2020

Mua nhà cũ nát rồi tu sửa bán lại, nhà đầu tư có thể kiếm lời vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi căn. Thế nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng dễ dàng thu được lợi nhuận khủng bởi đây là phân khúc đặc thù, cơ hội thu lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.

Cách nhận diện sổ đỏ, sổ hồng 'thật - giả'

Cách nhận diện sổ đỏ, sổ hồng 'thật - giả'

23/10/2020

Ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi làm giả sổ đỏ, sổ hồng khiến nhiều người lo lắng, hoang mang. Làm thế nào có thể phân biệt được sổ thật, sổ giả để tránh rủi ro về pháp lý là điều nhiều người đang quan tâm.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ