10 quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở Việt Nam

15/10/2020
Chuyên mục: Phong thủy

Phong thủy nhà ở theo nhà triết học vĩ đại người Đức Immanuel Kant đã từng viết: “Cái gì có lý  chưa chắc đã tồn tại, nhưng cái gì đã tồn tại thì phải có lý”. Có rất nhiều người quan niệm sai lầm về phong thủy vì chưa tìm hiểu kỹ, chưa hiểu sâu về nó, nghe người này người kia, dưới đây sẽ là một số sai lầm về phong thủy nhà ở Việt Nam mà Nhà đất Express tổng hợp, hãy đọc xem bạn có mắc những sai lầm này không để khắc phục sớm nhé!

1. Trong phong thủy nhà ở nhất định phải có cây xanh trong nhà

phong thủy nhà ở Việt Nam

Người Việt hay quan niệm để cây xanh trong nhà sẽ giúp hóa giải phong thủy, hút tiền tài cho chủ nhân nhưng trong phong thủy nhà ở Việt Nam thì để cây xanh trong nhà không hẳn đã có tác dụng như vậy mà thậm chí còn dẫn đến ngột ngạt vào ban đêm vì cây xanh sẽ thải khí CO2, chính vì vậy chỉ cần bố trí không gian hợp lý để giúp tinh thần thư thái, độ phủ xanh vừa phải thì sẽ hợp với phong thủy nhà ở Việt Nam hơn.

2. Không được hoa tươi trong phòng ngủ 

phong thủy nhà ở Việt Nam

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam thì hoa tươi sẽ sản sinh ra nhiều năng lượng tươi mới, làm căn phòng sẽ tràn đầy sinh khí, trái lại với quan niệm phong thủy nhà ở Việt Nam của nhiều người hiện nay.

Nếu bạn đang có quan niệm này thì bạn đã sai lầm hoàn toàn, vì hoa tươi không những giúp làm tình cảm vợ chồng thăng hoa, khung cảnh lãng mạn hơn, giúp ta có nhiều năng lượng tràn trề hơn nhưng bạn cũng nên chú ý thay hoa ngay nếu xuất hiện những cánh hoa tàn, vì hoa héo, tàn sẽ sinh ra khí xấu, làm ảnh hưởng đến quan hệ gia đình.

3. Để nhiều nguồn nước trong nhà càng nhiều càng may mắn

phong thủy nhà ở Việt Nam

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam quy định các vật dụng tượng trưng cho hành thủy sẽ hút tài lộc cho gia chủ nên nhiều người nghĩ chỉ cần trong nhà có nước ở bất kỳ đâu sẽ làm tăng sự may mắn, giàu có cho mình, nhưng quan niệm này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro vì nước thường hút các nguồn năng lượng cực kỳ mạnh. 

Nếu bạn đang có suy nghĩ trữ nước trong nhà càng nhiều càng tốt thì hãy bỏ ngay nhé, vì trong phong thủy nhà ở Việt Nam thì làm việc này nhiều quá sẽ không tốt, nước hay chuyển động sẽ gây ra thất thoát về tiền của, gây ra các bệnh về đường hô hấp, trầm cảm hoặc con người lúc nào cũng rơi vào trạng thái mê man, bất ổn.

Nếu bạn để nước trong chai lọ và để khắp nhà sẽ khiến cho tiền tài bị dồn ứ lại một chỗ, không thể phát triển, sản sinh ra của cải. Vì vậy, muốn biết thì phải tìm hiểu kỹ về phong thủy nhà ở Việt Nam để tránh nghe người này người kia nói, ắt mang họa và người.

4. Trang trí nhà bằng rất nhiều gương

phong thủy nhà ở Việt Nam

Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở Việt Nam, gương có thể thay đổi dòng chảy năng lượng, tiêu tán khí nghĩa nếu đặt gương ở đúng vị trí sẽ làm cho nhà bạn mang lại nhiều năng lượng, biến họa thành phước. 

>> Bạn đã biết: Người giàu thường trồng 7 loại cây này

Nhưng nếu bạn hiểu sai về nguyên tắc này trong phong thủy nhà ở Việt Nam và bố trí rất nhiều gương trong nhà thì sẽ gây ra một sai lầm lớn, thực tế nếu đặt quá nhiều gương trong nhà sẽ khiến dòng chảy năng lượng bị rối, ảnh hưởng đến sự hài hòa cho ngôi nhà. Đặc biệt, bố trí gương quá nhiều trong phòng ngủ, đối diện giường ngủ sẽ gây cảm giác bất an như bị ai đó dòm ngó, không tốt cho tâm trạng, bạn cần phải tránh những điều trên không sẽ mang đến tai hại lớn.

5. Đặt bếp ở hướng nào cũng tốt

phong thủy nhà ở Việt Nam

Nếu nhà bạn đang đặt bếp hướng Tây thì hãy đổi ngay vì trong phong thủy nhà ở Việt Nam quy định hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa, và khi mặt trời lặn ở phía Tây sẽ chiếu ánh sáng gay gắt vào căn bếp nhà bạn, một điều cực đại kỵ. 

Bếp ở hướng Tây sẽ làm cho không khí bị oi bức, ngột ngạt, khó chịu, ánh nắng quá gay gắt chiếu thẳng vào sẽ khiến đồ ăn bị hư hỏng nhanh, dẫn đến ôi thiu. Đặc biệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cần kiêng kị đặt bếp ở hướng Tây theo đúng phong thủy nhà ở Việt Nam và hãy luôn dọn dẹp căn bếp ngăn nắp, sạch sẽ để bảo đảm vệ sinh, không khí trong lành cho ngôi nhà.

6. Hướng giường ngủ không tốt sẽ mang họa

phong thủy nhà ở Việt Nam

Khi bạn muốn tin về phong thủy thì đừng nghe người này nói một đằng người kia nói một nẻo, nếu bạn làm theo nhưng không có chút kiến thức nào thì đó sẽ là điểm cấm kỵ trong phong thủy nhà ở Việt Nam. Không có cơ sở nào chứng minh đặt giường ngủ hướng nào là không tốt hay gây ra tai họa cho gia chủ.

7. Đặt gương bát quái trước cửa chính để xua đi âm khí

phong thủy nhà ở Việt Nam

Nếu muốn sử dụng gương bát quái thì bạn nên nhờ vào những người nghiên cứu phong thủy lâu năm để họ tư vấn, vì trong phong thủy nhà ở Việt Nam, việc sử dụng gương bát quái tùy tiện sẽ rất có hại đến gia chủ, cản trở nguồn năng lượng tốt vào nhà, ngược lại còn khiến các thành viên trong gia đình gặp khó khăn về công việc lẫn tài chính. 

Vì vậy, trước khi muốn đặt gương bát quái bạn phải nghiên cứu thật kỹ để tránh phạm đại kỵ trong phong thủy nhà ở.

8. Bày tranh thiên nga trong phòng cưới để hạnh phúc dài lâu

phong thủy nhà ở Việt Nam

Phòng ngủ là nơi mà người chủ gia đình lưu tâm nhất, vì đó không chỉ là chỗ thư giãn, nghỉ ngơi mà còn là nơi làm tăng hạnh phúc vợ chồng, lứa đôi, nên họ thường treo tranh thiên nga trong phòng ngủ để tình cảm gắn kết hơn, loài chim tượng trưng cho sự quấn quít, tình yêu vĩnh cửu. Nhưng trên thực tế, phong thủy nhà Việt Nam cho rằng việc treo tranh thiên nga trong phòng ngủ chỉ đem đến nguồn năng lượng tốt chứ không chắc sẽ đảm bảo hạnh phúc bền lâu, điều quan trọng nhất là dựa vào tình cảm của hai vợ chồng

9. Kết hợp ngũ hành sai

phong thủy nhà ở Việt Nam

Trong phong thủy nhà ở Việt Nam nếu kết hợp sai ngũ hành sẽ gây ra tai họa khó lường, ví dụ như nếu bổ sung lửa hay hướng tượng trưng cho hành hỏa thì khi khu vực đó đã mang yếu tố hỏa sẵn rồi còn thêm lửa sẽ làm thiêu rụi mọi thứ, làm chủ nhà gặp nhiều tai họa liên quan đến lửa như hỏa hoạn, cháy nổ….Vì vậy, thay vì bổ sung lửa thì nên dùng hành mộc như trồng cây xanh nhiều hơn sẽ hỗ trợ tối đa cho hành hỏa.

10. Cuộc sống sẽ thay đổi khi thay đổi đồ nội thất

phong thủy nhà ở Việt Nam

Phong thủy nhà ở Việt Nam có nói nếu thay đổi đồ nội thất, sắp xếp hoặc di chuyển chúng sẽ làm mới dòng chảy năng lượng trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên, không phải chỉ thay đổi nội thất mà làm thay đổi cuộc sống của bạn, bạn cũng đừng nên nghe người ta nói nếu thay đổi chiếc ghế sofa cũ bằng một bộ ghế gỗ thì công việc của bạn sẽ thành công, bởi trong phong thủy nhà ở Việt Nam, muốn thay đổi cuộc sống còn dựa trên nhiều yếu tố khác và phải cần nhiều thời gian chứ không thể dựa vào việc thay đổi nội thất trong nhà.

Hi vọng với những chia sẻ của Nhà đất Express về quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phong thủy, vì chỉ khi bạn tìm hiểu, nghiên cứu nó thì mới có cái nhìn chính xác nhất!


Bình Nguyên


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Mô hình làm việc linh hoạt Coworking Space thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư

Mô hình làm việc linh hoạt Coworking Space thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư
Đồng bộ với sự phát triển với nhiều nước, Coworking Space được ví như một “cơn sóng ngầm” đang phát triển âm thầm với tốc độ cao hướng đến nhu cầu thiết thực của thế hệ doanh nghiệp mới. 
09/07/2020

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc
Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia...
11/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

13/04/2021

Theo Luật sư Mai Thị Thảo - Phó Giám đốc TAT Law firm, nếu giao dịch nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện, khi có tranh chấp, hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

13/04/2021

TP Nha Trang sẽ xây chung cư 1.000 căn hộ để di dời hơn 810 hộ dân sống tại những khu vực cạnh sườn núi, dễ sạt lở đến nơi an toàn.

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

13/04/2021

4 trên 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 3/2021 là các mẫu sedan hạng B với doanh số 6.249 xe.

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

13/04/2021

Trong hai ngày, 23/4 và 29/4 sẽ có 10 ngân hàng tổ chức đại hội thường niên 2021. Phiên họp cổ đông của các nhà băng chủ yếu tập trung trong tuần cuối tháng 4.

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

13/04/2021

Tập đoàn Vingroup (VIC) đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ đối với công ty sản xuất ô tô VinFast, dự kiến huy động khoảng 2 tỷ USD, theo nguồn tin của Bloomberg.

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

13/04/2021

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Collier Việt Nam cho rằng, việc giá BĐS Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu. Việc này xuất phát từ những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực làm nhu cầu thực tế về nhà ở tăng mạnh. Đặc biệt, phân khúc BĐS liền thổ liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Đà Nẵng: Người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại 17 dự án

Đà Nẵng: Người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại 17 dự án

13/04/2021

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

13/04/2021

Nằm trong khuôn viên dự án căn hộ resort ven sông La Partenza, tháp Alba được thiết kế độc đáo với nhiều tiện ích cao cấp thỏa mãn gu sống xanh thời thượng của các cư dân đô thị hiện nay.

Đừng trở thành chuyên viên môi giới nhà đất nếu không biết những điều này

Đừng trở thành chuyên viên môi giới nhà đất nếu không biết những điều này

13/04/2021

Với tất cả những ai đang muốn bước chân vào ngành bất động sản, môi giới nhà đất không còn là khái niệm xa lạ. Ngày nay số lượng người trẻ muốn theo đuổi công việc này ngày càng lớn bởi nó giúp làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công với công việc môi giới nhà đất bởi nó đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn đang muốn thử sức với công việc này, đừng vội bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây.

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

13/04/2021

Đa phần vẫn là những cái tên quen thuộc xuất hiện trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 3 nhưng vị trí của chúng đã có những thay đổi nhất định.

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

13/04/2021

Theo Luật sư Mai Thị Thảo - Phó Giám đốc TAT Law firm, nếu giao dịch nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện, khi có tranh chấp, hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

13/04/2021

TP Nha Trang sẽ xây chung cư 1.000 căn hộ để di dời hơn 810 hộ dân sống tại những khu vực cạnh sườn núi, dễ sạt lở đến nơi an toàn.

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

13/04/2021

4 trên 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 3/2021 là các mẫu sedan hạng B với doanh số 6.249 xe.

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

13/04/2021

Trong hai ngày, 23/4 và 29/4 sẽ có 10 ngân hàng tổ chức đại hội thường niên 2021. Phiên họp cổ đông của các nhà băng chủ yếu tập trung trong tuần cuối tháng 4.

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

13/04/2021

Tập đoàn Vingroup (VIC) đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ đối với công ty sản xuất ô tô VinFast, dự kiến huy động khoảng 2 tỷ USD, theo nguồn tin của Bloomberg.

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

13/04/2021

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Collier Việt Nam cho rằng, việc giá BĐS Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu. Việc này xuất phát từ những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực làm nhu cầu thực tế về nhà ở tăng mạnh. Đặc biệt, phân khúc BĐS liền thổ liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

13/04/2021

Nằm trong khuôn viên dự án căn hộ resort ven sông La Partenza, tháp Alba được thiết kế độc đáo với nhiều tiện ích cao cấp thỏa mãn gu sống xanh thời thượng của các cư dân đô thị hiện nay.

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

13/04/2021

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

12/04/2021

Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ thanh tra hoạt động phân lô bán nền tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

12/04/2021

Lợi ích nhóm thuờng sẽ xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh quy hoạch. Lúc này hội đồng quy hoạch phê duyệt ban đầu biến mất, chỉ còn lại hệ thống chính quyền và nhà đầu tư “thò tay” vào can thiệp quy hoạch...

Nhập nhằng các dự án sân golf

Nhập nhằng các dự án sân golf

12/04/2021

Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

04/11/2020

Quận Ba Đình là một trong những quận trung tâm hàng đầu về chính trị - văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội, đóng vai trò đầu não quan trọng. Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất có các vị trí tiếp giáp hành chính như sau

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

13/04/2021

Theo Luật sư Mai Thị Thảo - Phó Giám đốc TAT Law firm, nếu giao dịch nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện, khi có tranh chấp, hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

08/04/2021

Những lý do phổ biến nhất đối với lựa chọn đầu tư bất động sản của người Mỹ là sự thoải mái và ổn định.

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

08/04/2021

Pháp luật dân sự cũng như pháp luật về đất đai hiện nay thừa nhận chế độ sở hữu chung của cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có công trình là nhà thời họ, từ đường, đền, đình…

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

08/04/2021

Không phải trong mọi trường hợp, người dân đều được tự thiết kế xây dựng nhà ở của mình.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

03/04/2021

Anh Sơn - một nhà đầu tư cá nhân - có 150m2 đất nền, vị trí phù hợp với cả việc cho thuê văn phòng và cho thuê căn hộ. Anh đang cân nhắc đầu tư cho thuê, vậy, loại hình nào được cho là ưu việt hơn cả?

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ