2 câu "thần chú" giúp bạn an nhiên vượt qua mọi vui buồn của cuộc đời

05/10/2020

Bạn đã bao giờ tự niệm hoặc nghe đến 2 câu "thần chú" này chưa? Nếu chưa, hãy áp dụng và cảm nhận kết quả nhé.

Trong một bài thơ của Lưu Vũ Tích có câu:

Đông nắng chiếu, tây mưa rào

Bảo vô tình đấy, biết bao là tình.

Nếu như bạn vui vẻ, thế giới trong mắt bạn sẽ trở lên vô cùng đáng yêu. Nếu như bạn đau khổ, thế giới trong mắt bạn sẽ trở lên u ám. Vì vậy, có những lúc bạn cảm thấy cuộc sống không suôn sẻ, đừng quá lo lắng.

 

 

Cuộc sống chính là quá trình rèn luyện, trải qua những phong ba bão táp, có ánh sáng thì cũng sẽ có bóng tối, có núi cao thì cũng có vực sâu và tất nhiên thăng trầm cũng chỉ là một trạng thái hết sức bình thường.

Trong cuộc sống hàng ngày, xin hãy luôn ghi nhớ hai câu "thần chú": "Tất cả rồi cũng sẽ qua thôi! Mọi thứ rồi cũng sẽ tốt lên!", bạn sẽ thấy những vướng mắc trong lòng được giải tỏa đi rất nhiều.

1. Tất cả rồi cũng sẽ qua thôi!

Nhà văn Dazai Osamu trong tác phẩm "Thất lạc cõi người" có viết: Trong cuộc đời từng trải qua bao vất vả, tôi luôn tin vào một chân lý, đó chính là câu nói tất cả rồi cũng sẽ qua. Nhìn nhận một cách sâu sắc, bảy chữ tuy ngắn gọn nhưng lại chứa đựng kho tàng tri thức quý báu của loài người.

Rất lâu về trước, có một ông vua luôn muốn tìm ra một câu nói mà khiến cho những người đang vui hóa buồn, những người đang buồn hóa vui.

Nhà vua kiếm tìm rất lâu, rất lâu nhưng cũng không tìm ra. Rồi cho đến một đêm, nhà vua mơ thấy một câu nói của một vị hiền tài và đó cũng chính là câu nói mà nhà vua bấy lâu nay đang kiếm tìm: "Tất cả rồi cũng sẽ qua".

2 câu thần chú giúp bạn an nhiên vượt qua mọi vui buồn của cuộc đời

Mọi chuyện trên đời, dù vui hay buồn, hạnh phúc hay khổ đau đều không tồn tại mãi mãi, tất cả chỉ là thoáng qua và rồi bị thời gian đẩy lùi vào dĩ vãng. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua!

Quả thực là như vậy, cuộc sống là quá trình vận động không ngừng, chuyện vui hay chuyện buồn rồi cuối cùng cũng sẽ là những chuyện cũ, chuyện của quá khứ, chuyện của dĩ vãng đã xa.

Được hay mất, thành hay bại, vui hay buồn, tất cả đều chỉ là thoáng chốc, những chuyện vui hay thậm chí những chuyện buồn, rồi tất cả cũng sẽ bị thời gian đẩy lùi về phía sau chứ không thể tồn tại mãi mãi.

Đại thi hào Nga Pushkin từng nói: Tất cả đều chỉ là thoáng chốc, mọi thứ rồi cũng sẽ qua đi, những thứ qua đi ấy rồi sẽ trở thành những hồi ức đẹp đẽ.

Cuộc đời con người, ngoài việc sinh tử ra thì những việc khác đều là chuyện nhỏ. Cuộc đời ta chỉ được sống có một lần, vậy thị tại sao không sống cho thật là vui vẻ, thật thỏa mái mà lại để lãng phí thời gian vào những cảm xúc tiêu cực, bi quan?

Trong cuộc sống này, chẳng ai là người cả đời sung sướng và cũng chẳng có ai cả đời thuận lợi. Khó khăn đan xen với thành công, hân hoan đan xen với phiền não, thế nhưng tại sao đối diện với cuộc đời có người thì cau mày buồn bã nhưng lại có người lại vô cùng bình thản?

Đó là bởi những người bình thản đón nhận mọi chuyện là những người biết buông bỏ những chuyện không vui. Họ không để tâm trạng xấu đeo bám mình, họ biết chấp nhận thuận theo tự nhiên, không so đo tính toán hay gây áp lực lên chính mình.

Còn những người buồn bã thì không làm được như vậy, họ luôn tự ôm lấy những ưu phiền, đau khổ vào mình, giữ chặt trong lòng không chịu buông. Họ đẩy bản thân vào trạng thái đắm chìm trong chán nản, tuyệt vọng... và không thể thoát ra.

Cuộc đời có vô vàn những điều không như ý, hà tất phải ưu sầu làm chi! Nếu mà cứ nghĩ về những ưu sầu thì chỉ làm cho tâm trạng càng tồi tệ hơn mà thôi.

Vì vậy, hãy cứ bình thản nói với bản thân rằng: Tất cả rồi sẽ qua thôi!

2. Mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên!

Sự xuất hiện của bình minh tượng trưng cho màn đêm đã đi qua và một ngày mới lại bắt đầu, tất cả rồi cũng sẽ qua thôi, tất cả cũng sẽ như vừa mới bắt đầu.

Nhưng bạn phải luôn tin rằng mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên! Có một câu nói trên mạng rằng: Không có mùa đông nào là không thể vượt qua và không có mùa xuân nào là không đến.

2 câu thần chú giúp bạn an nhiên vượt qua mọi vui buồn của cuộc đời

Tôi đã từng nghe qua một câu chuyện: Có một cậu thanh niên trẻ tuổi làm kinh doanh thất bại, chịu nhiều áp lực, đả kích dẫn đến ngày ngày than vãn thở dài. Một ngày nọ, cha cậu ấy lấy ra một túi hạt giống đem vất đi. Cậu thanh niên nói với cha: "Đây là túi hạt giống quý tại sao cha lại đem vất nó"

Người cha đáp: "Đây là túi hạt giống năm ngoái rồi, mùa xuân năm nay đã qua, những hạt giống này không thể nảy mầm được nữa, nếu đã không thể này mầm thì giữ lại còn có tác dụng gì."

Cậu thanh niên nói với cha: "Vậy thì vẫn còn mùa xuân năm tới, đợi đến mùa xuân tiếp theo đem gieo những hạt giống này không phải chúng sẽ nảy mầm sao ?"

Người cha ôn tồn giảng giải: "Nếu đã bỏ lỡ mùa xuân năm nay thì vẫn còn mùa xuân tiếp theo, đời người cũng vậy phải không con?

Con trai, thất bại chính là cơ hội của thành công, lẽ nào con lại thất bại suốt đời? Không đâu! Cha tin rằng mùa xuân tiếp theo chắc chắn sẽ là những hi vọng của sự thành công!

Tagore từng nói: "Không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, mỗi bước đi đều có những chông gai, nhưng nếu đi qua con đường đầy chông gai đó hạnh phúc sẽ mỉm cười!"

Cuộc sống vốn dĩ là những hỗn độn, ánh mặt trời và mưa mù, nụ cười và nước mắt luôn tồn tại song song. Nếu trong mắt bạn chỉ toàn là những đau khổ, cuộc sống sẽ càng thêm khổ đau, còn trong mắt của những người nhìn xa trông rộng cuộc sống sẽ đầy ắp những hi vọng.

Thượng đế luôn công bằng, Người luôn đóng một cánh cửa của ai đó nhưng cũng sẽ mở ra cho người đó một cánh cửa khác.

Việc mà bạn cần làm là chấp nhận sự thật nhưng tuyệt đối không bỏ cuộc, cuộc sống quanh ta là những chuyện vặt vãnh nhưng chỉ cần bạn luôn sống đúng với những điều tuyệt vời trong chính con người bạn, vậy là đủ.

Thế nên, dù bất cứ lúc nào hay ở đâu, hãy tự nhắn nhủ bản thân rằng: Mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên!

Giống như Murakami Haruki đã từng nói: Không nhất thiết phải quá lo lắng cho hiện tại hay phiền não quá nhiều cho tương lai. Sau khi bạn trải qua một số chuyện bạn sẽ nhận ra rằng những việc trước mắt đã khác xa với trước đây. Những gì đã trải qua trong cuộc sống không có gì là vô ích, là hối tiếc, chỉ cần chúng ta luôn tiến về phía trước, thượng đế ắt sẽ soi đường.

Niềm vui đan xen nỗi buồn mới là cuộc đời, khổ đau cùng với hạnh phúc mới là cuộc sống.

Những khó khăn chúng ta đã trải qua chỉ cần luôn dũng cảm tiến về phía trước rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp lên. Cuộc đời sau này, hãy ghi nhớ hai câu nói: "Tất cả rồi sẽ qua thôi! Mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên!" cuộc sống sẽ trở lên vô cùng tươi đẹp và hạnh phúc.

 

Bình Nguyên (ST)


Tin mới
Xem thêm
Mua bán nhà đất: Nên thuê luật sư hay môi giới?

Mua bán nhà đất: Nên thuê luật sư hay môi giới?

27/01/2021

Mua bán, giao dịch bất động sản không phải là việc đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, để đảm bảo giao dịch an toàn, tránh những rủi ro bất trắc, hiện nay nhiều người đã lựa chọn các dịch vụ luật sư và môi giới bất động sản để hỗ trợ. Vậy thuê luật sư và môi giới có ưu nhược điểm, và lúc nào thì cần đến sự trợ giúp của họ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thuê mặt bằng mở gara ô tô không được quên những điều này!

Thuê mặt bằng mở gara ô tô không được quên những điều này!

27/01/2021

Cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, kinh doanh gara oto muốn thành công phải có được mặt bằng tốt bởi nó quyết định 85% sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để thuê mặt bằng gara ô tô thành công. Hãy theo dõi bài viết sau để biết được những điều này nhé!

Thuê nhà thông qua môi giới: Lợi ích và rủi ro song hành

Thuê nhà thông qua môi giới: Lợi ích và rủi ro song hành

27/01/2021

Thuê nhà từ trước đến nay không phải là việc dễ dàng vì vậy nhiều người đã tìm đến sự giúp đỡ của các môi giới bất động sản. Việc này giúp người thuê không mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm phòng trọ và các thủ tục giấy tờ pháp lý phức tạp. Tuy nhiên, việc thông nhà thông qua môi giới cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần lưu ý. Đọc bài viết dưới đây để biết nội dung chi tiết.

Lộ trình hoàn tất thủ tục pháp lý khi đầu tư bất động sản

Lộ trình hoàn tất thủ tục pháp lý khi đầu tư bất động sản

27/01/2021

Nhiều năm trở lại đây, thị trường đất nền ở nước ta đang trở nên sốt hơn bao giờ hết bởi những lợi ích mà nó mang đến cho các nhà đầu tư và khách hàng vô cùng lớn như giá cả hợp lý, tính thanh khoản cao, lợi nhuận tăng cao theo thời gian. Nhưng đằng sau những lợi ích đó tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, lừa đảo như chủ đầu tư bỏ trốn, tiền đã xuống mà chưa thấy sổ đâu, hạ tầng chưa hoàn thiện, chậm tiến độ bàn giao….khiến nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, mất tất cả chỉ vì nghe theo những lời dụ dỗ, tư vấn quá chuyên nghiệp của những công ty lừa đảo. Để phòng tránh mua đất không rõ pháp lý khi muốn đầu tư bất động sản bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

27/01/2021

Những căn nhà trải qua trăm năm vẫn còn lưu lại được nét kiến trúc tinh tế, kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

27/01/2021

Căn nhà gỗ trên hòn đảo nhỏ ở Pháp của gia đình chị Bích Chi khiến nhiều người mê mẩn bởi không gian sống trong lành, đẹp bình yên.

 
Những lưu ý khi lắp tivi trong nhà

Những lưu ý khi lắp tivi trong nhà

27/01/2021

So với các hoạt động như nấu nướng, tắm rửa hay ngủ nghỉ, xem tivi là hoạt động tương đối mới mẻ nhưng lại cực kỳ quan trọng. Ngày nay, tivi đã trở thành thứ thiết yếu trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại. Sau đại dịch, con người càng cần chỗ xem tivi thoải mái để thư giãn tại gia. Dưới đây là 6 lưu ý khi bố trí tivi trong nhà.

Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

27/01/2021

Cận Tết, nhiều thủ đoạn được các đối tượng sử dụng thông qua ứng dụng công nghệ tinh vi để lừa tiền trong tài khoản khách hàng ở các ngân hàng, công ty tài chính.

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

27/01/2021

Đến ngày 25/1, trong 26 tỉnh thành Trung Quốc đã nộp báo cáo kinh tế năm 2020, có 21 tỉnh thành có quy mô nền kinh tế vượt 1,000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 154,4 tỷ USD).

Vinasun báo lỗ lần đầu tiên trong lịch sử, gần 1.400 nhân viên mất việc

Vinasun báo lỗ lần đầu tiên trong lịch sử, gần 1.400 nhân viên mất việc

27/01/2021

Những năm trước, tuy lao đao vì cạnh tranh khốc liệt với taxi công nghệ nhưng Vinasun vẫn có lãi. Đến 2020, "ông lớn" này đã phải ghi nhận thua lỗ do Covid-19, lượng nhân viên giảm gần 1.400 người.

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

27/01/2021

Căn nhà gỗ trên hòn đảo nhỏ ở Pháp của gia đình chị Bích Chi khiến nhiều người mê mẩn bởi không gian sống trong lành, đẹp bình yên.

 
Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

27/01/2021

Cận Tết, nhiều thủ đoạn được các đối tượng sử dụng thông qua ứng dụng công nghệ tinh vi để lừa tiền trong tài khoản khách hàng ở các ngân hàng, công ty tài chính.

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

27/01/2021

Đến ngày 25/1, trong 26 tỉnh thành Trung Quốc đã nộp báo cáo kinh tế năm 2020, có 21 tỉnh thành có quy mô nền kinh tế vượt 1,000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 154,4 tỷ USD).

Cuối năm, 'cò đất' thi nhau thổi giá loạt dự án 'đắp chiếu' phía Tây Hà Nội

Cuối năm, 'cò đất' thi nhau thổi giá loạt dự án 'đắp chiếu' phía Tây Hà Nội

27/01/2021

Hàng loạt dự án cũ khu vực phía Tây của Hà Nội “đắp chiếu” nhiều năm qua đang được “cò” chào bàn rầm rộ, đẩy giá cao bất chấp dịch COVID-19 kéo dài và ảnh hưởng. Các chuyên gia cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng bởi thị trường đang bị làm giá khiến nhiều nơi tăng ảo.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và xu hướng đầu tư trong năm 2021

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và xu hướng đầu tư trong năm 2021

27/01/2021

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2020.

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

27/01/2021

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp kỷ lục, nhưng nếu doanh nghiệp quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính sẽ rất dễ bị "đứt tay".

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

27/01/2021

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp kỷ lục, nhưng nếu doanh nghiệp quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính sẽ rất dễ bị "đứt tay".

Mua bán bất động sản không phải cách làm giàu của người Mỹ

Mua bán bất động sản không phải cách làm giàu của người Mỹ

26/01/2021

Ngay cả đại gia bất động sản Donal Trump cũng không có căn nhà, mảnh đất nào bỏ hoang. Và tại Mỹ, cũng không có vị tỷ phú nào từ việc mua đi bán lại đất nền mà giàu lên cả!

Bình Dương điểm sáng của thị trường bất động sản 2021

Bình Dương điểm sáng của thị trường bất động sản 2021

26/01/2021

Giới chuyên gia nhìn nhận Bình Dương vẫn sẽ là thị trường căn hộ chủ đạo thay thế cho TP.HCM trong năm 2021 và có triển vọng phát triển bền vững trong tương lai.

Nhìn lại thị trường bất động sản 2020: Vượt bão nhờ những người dẫn đường

Nhìn lại thị trường bất động sản 2020: Vượt bão nhờ những người dẫn đường

26/01/2021

Lý giải nguyên nhân bất động sản là lĩnh vực hiếm hoi giữ được sức nóng trong năm 2020, các chuyên gia cho rằng, ngoài lực cầu tốt, phải nhắc tới sản phẩm chất lượng với những chủ đầu tư uy tín, đã neo giữ niềm tin thị trường.

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

25/01/2021

Mặc dù kinh tế suy giảm do dịch Covid-19, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cầu của thị trường BĐS, tuy nhiên nguồn cung trên thị trường vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn.

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

25/01/2021

Sự xuất hiện của Phương Nam River Park không chỉ góp phần thay đổi diện mạo mới khang trang hơn, hiện đại hơn cho đô thị mà còn nâng tầm chất lượng sống cho người dân Bến Tre khi mang đến một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Hoãn ngay việc mua nhà khi có 6 dấu hiệu này

Hoãn ngay việc mua nhà khi có 6 dấu hiệu này

26/01/2021

Mua nhà là việc rất quan trọng, không chỉ thích là được mà phải xem xét túi tiền và khả năng tài chính kẻo có ngày bị siết nợ.

 
Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

26/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

25/01/2021

Nhiều năm tích góp, cuối cùng bạn cũng đã có đủ số tiền để có thể tự tay mua một căn nhà mình yêu thích và với tâm thế đó bạn thường hay chủ quan nên dẫn đến nhiều trường hợp phải “dở khóc dở cười” vì mua nhà không như ý mình mong muốn, vừa mất tiền mà cảm giác ở nơi không hợp sở thích cũng không thoải mái.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

25/01/2021

Theo ông Phan Công Chánh, Chuyên gia BĐS cá nhân, vay ngân hàng để mua BĐS sẽ rất chủ động, lãi suất thấp, ổn định, có kế hoạch rõ ràng nhưng vay ngân hàng đầu tư BĐS không phải chỉ toàn màu hồng.

 

Năm 2021, có nên tiếp tục đầu tư vào bất động sản hay không?

Năm 2021, có nên tiếp tục đầu tư vào bất động sản hay không?

23/01/2021

Một câu hỏi đáng quan tâm là liệu các nhà đầu tư có nên tiếp tục dấn thân vào thị trường bất động sản trong năm 2021 hay không. Có một số yếu tố cần xem xét, từ lãi vay thế chấp thấp hơn đến nhu cầu và giá nhà ngày càng tăng. Và để xác định bất động sản có phải là kênh đầu tư tốt trong năm nay hay không, hãy nhìn vào cả xu hướng tích cực và tiêu cực của thị trường.

99% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không am hiểu thị trường

99% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không am hiểu thị trường

22/01/2021

Bất động sản là ngành không còn gì xa lạ trong giới kinh doanh, đầu tư giàu có, rất nhiều người đã phất lên nhờ vào những khoản thu lợi kiếm được từ lĩnh vực kinh doanh này. Tuy nhiên, có rất nhiều người vì ham lợi mà chưa tìm hiểu đã lao đầu vào đầu tư, rồi tiền mất mà vốn cũng chẳng còn.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ