3 thương vụ đầu tư BẤT ĐỘNG SẢN của DONALD TRUMP và bài học rút ra

17/11/2020
Chuyên mục: Bất Động Sản

Dự định xây tòa nhà cao nhất thế giới thì xảy ra khủng bố 11/9, khởi công 3 tháng thì nước sông Chicago rỉ vào mặt bằng xây dựng, xuống tiền mua lại một khách sạn tiêu điều giữa một khu vực xuống cấp trầm trọng,… đều là những chuyện đã xảy ra trong những thương vụ đầu tư bất động sản hàng đầu của Donald Trump mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể rút ra bài học từ đó.

Khách sạn Grand Hyatt tại Grand Central: Người đầu tư bất động sản phải nhìn ra vàng giữa đống đổ nát

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-01

Khách sạn Grand Hyatt thịnh vượng ngày nay.

Khu vực xung quanh nhà ga Grand Central của thành phố New York ngày nay vô cùng nhộn nhịp, nơi đây sở hữu cảnh quan tràn đầy sinh khí với mặt bằng tuyệt đẹp, thuộc một vùng phát triển thịnh vượng và được chính quyền bảo vệ kỹ lưỡng.

Song ở những năm 70 của thế kỷ trước thì mọi chuyện hoàn toàn khác. Khi đó, khu vực này xuống cấp nghiêm trọng. Nó nhếch nhác, kiệt quệ và không ai chọn nó làm điểm đến trừ khi cần phải ghé nhà ga trung tâm.

Và khách sạn Commodore cũ kỹ nằm cạnh nhà ga đang gặp phải những rắc rối lớn. Vào một ngày tháng 5/1976, chủ khách sạn đã phải tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn bởi tỷ lệ lấp đầy chỉ còn 33% và thua lỗ lên đến 4.6 triệu đô-la.

Điều này khiến hàng trăm người lao động mất việc và đông đảo người bán lẻ địa phương suy sụp tinh thần. Phải biết rằng, chính những người thuê của khách sạn này đã mang đến nguồn thu nhập cho họ trong nhiều năm qua!

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-02

Vị trí đắc địa của khách sạn Commodore liền kề nhà ga trung tâm.

Donald Trump đã lưu tâm đến việc này. Là một nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan, ông nhanh chóng nhận thấy vị trí đắc địa khi nằm kế nhà ga của khách sạn Commodore. Nó sẽ vực dậy cả một khu vực tiêu điều, mang đến nhiều công ăn việc làm nếu ông biến nó thành một khách sạn mới cóng và bóng loáng!

Tuy nhiên, Trump đã vấp phải nhiều phản đối cho rằng ông sẽ sa lầy khi đầu tư vào đây. Chính cha của ông cũng cho rằng “mua khách sạn Commodore vào thời điểm này thật chẳng khác nào đánh nhau để giành một chỗ trên tàu Titanic!”.

Nhưng với đầu óc nhìn xa trông rộng, Trump vẫn tin rằng đây là cơ hội đầu tư bất động sản tiềm năng, không chỉ mang đến lợi nhuận cho ông mà còn giúp vực dậy cả một khu vực đang xuống cấp.

Sau một thời gian dài đàm phán với chủ sở hữu, Trump đã thành công mua lại khách sạn với giá 10 triệu đô-la. Thậm chí, sau khi thuyết phục và chỉ ra cơ hội “trở mình” cho khu vực Grand Central, Trump còn được chính quyền New York giảm thuế bất động sản trong 40 năm, giúp ông tiết kiệm được hàng chục triệu đô-la!

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump

Diện mạo tráng lệ của khách sạn Grand Hyatt.

Khai trương năm 1980, khách sạn Commodore đã khoác lên mình diện mạo và cái tên mới - Grand Hyatt, “bấm nút” khởi động cho quá trình hồi sinh khu vực Grand Central.

Ngày nay, nó là trọng điểm thịnh vượng của thành phố New York, có 4 mặt tiền là 4 tường kính, phản chiếu kiến trúc tuyệt vời của cả khu vực, in đậm dáng hình nguy nga trên nền trời Manhattan.

Bài học rút ra:

Tầm nhìn là vũ khí quan trọng hàng đầu trong đầu tư bất động sản. Các nhà đầu tư không nên vội đánh giá thấp một dự án căn hộ, một mảnh đất, một ngôi nhà chỉ bởi hiện trạng xung quanh nó.

Trước khi quyết định từ bỏ hay xuống tiền đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu quy hoạch khu vực, những dự án lân cận sẽ mọc lên trong tương lai và tình hình phát triển dân cư xung quanh. Đây là những điểm mấu chốt quyết định một bất động sản có tăng giá trong tương lai hay không!

Tòa tháp và khách sạn quốc tế Trump Chicago: Sẵn sàng đối mặt với những vấn đề “từ trời rơi xuống”

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-04

Nét đẹp lộng lẫy của tòa tháp và khách sạn quốc tế Trump tại Chicago.

Tòa tháp và khách sạn quốc tế Trump tại Chicago được nhiều tờ báo đánh giá là khu vực tuyệt vời nhất của thành phố. Với thiết kế bất đối xứng hoàn hảo của mình, tòa nhà thống trị toàn bộ quang cảnh nhìn từ Cầu Đại lộ Michigan và gần West Wacker Drive.

Kế hoạch xây dựng tòa nhà này được Donald Trump bắt đầu từ năm 2000. Khi ấy, khắp nơi người ta bảo nhau rằng đây sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới và Trump cũng đang đắm chìm trong niềm hào hứng trước viễn cảnh này.

Tuy nhiên, sau vụ khủng bố tấn công vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, ông đã phải hạ thấp số tầng của tòa nhà xuống. Dẫu rất tiếc khi không thể xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới nhưng ông không muốn biến nó thành mục tiêu của bọn khủng bố.

Sau khi quyết định hạ thấp quy mô, tòa tháp được thiết kế cao 92 tầng và sẽ là tòa nhà cao thứ hai Bắc Mỹ (sau tháp Sears), dự kiến mở cửa vào cuối năm 2007. Đây là một dự án tầm cỡ với chi phí vào khoảng 800 triệu đô-la.

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-05

Tòa tháp và khách sạn quốc tế Trump trong quá trình xây dựng.

Song, sau 3 tháng khởi công, lại có chuyện xảy ra, nước sông Chicago bắt đầu rỉ vào bên trong mặt bằng tòa nhà qua góc giao giữa phần vách ngăn và Cầu Đại lộ Wabash.

Ông và đội ngũ dự án xác định đây là một vấn đề nghiêm trọng và đã xử lý nó hết sức cẩn trọng, rồi mọi chuyện cũng ổn.

Sau đó, một yếu tố khác của tòa nhà lại gặp vấn đề - đó là thiết kế cấu trúc. Theo thiết kế ban đầu, tầng hầm và 14 tầng đầu tiên sẽ được xây trên khung thép và được gia cố thêm bê tông bên trên.

Khi đưa công trình ra đấu thầu thì Trump phát hiện ra rằng giá thép trên thế giới đang tăng cao khủng khiếp do hoạt động phát triển công nghiệp ở Trung Quốc ngốn quá nhiều nguồn cung thép trên thế giới.

Trump và đội ngũ đã quay lại phần thiết kế và cả tòa nhà được chuyển hết thành bê tông, tiết kiệm được vài triệu đô-la và đơn giản hóa phần hậu cần xây dựng.

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-10

Tòa tháp và khách sạn quốc tế Trump sở hữu vị thế ven sông thơ mộng.

Sau đó cũng có vài vấn đề nhiêu khê xảy ra nhưng Trump vẫn nỗ lực hết mình, duy trì sự bền bĩ nhằm ổn định lại mọi thứ ngay lập tức bất chấp trở ngại.

Cuối cùng, tòa nhà đã thật sự trở thành một thắng cảnh tuyệt vời, tích hợp CLB thể dục thẩm mỹ, khách sạn 5 sao, khu condo, các phòng khách VIP, nhiều cửa hiệu bán lẻ, gara xe,…

Bài học rút ra:

Nhà đầu tư bất động sản phải chấp nhận và gánh lấy trách nhiệm trước thực tế rằng dù chuẩn bị kỹ đến đâu đi chăng nữa thì mọi việc vẫn sẽ xảy ra theo cách của nó, vẫn có những vấn đề “từ trời rơi xuống”.

Miễn là người đầu tư bất động sản có một thái độ đúng đắn, không tự mãn, biết mình đang làm gì thì sẽ có thể giữ mọi vấn đề trong tầm kiểm soát.

Với những nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ thì những vấn đề đó có thể là dự án chậm tiến độ bàn giao, gặp trục trặc tài chính trong khi đang sử dụng đòn bẩy vay nợ ngân hàng,...

Khi những rắc rối xảy ra hãy kiên cường ổn định lại mọi thứ ngay lập tức hoặc thay đổi phương pháp so với dự định đầu tư ban đầu để vạch ra hướng giải quyết.

Tháp Trump World: Ngoài vị trí, nhà đầu tư bất động sản cũng cần xét kỹ các yếu tố khác

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-08

Tiền sảnh sang trọng của tháp Trump World.

Vào năm 1994, khu đất tòa tháp Trump World vốn là một tòa nhà hai tầng nằm đối diện trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, thuộc sở hữu của một hiệp hội kỹ sư.

Hiệp hội này đã quyết định rao bán tòa nhà để chuyển trụ sở đến một khu vực khác. Họ tin rằng sẽ bán tòa nhà được giá cao bởi vị trí trung tâm của nó. Và Trump cũng đánh giá cao vị trí của tòa nhà này.

Song có một điều khiến ông đắn đó là quy định về độ cao xây dựng: Bất kỳ một cấu trúc xây dựng mới nào cũng không được có diện tích sàn lớn hơn 10 lần diện tích của khu đất.

Tức là nếu ông mua tòa nhà này, ông sẽ chỉ có thể thể cải tạo, xây dựng lại một tòa nhà khác có diện tích sàn không hơn 34,370m2 bởi diện tích khu đất chỉ có 3,437m2.

Vốn nổi tiếng là nhà đầu tư bất động sản tầm cỡ, quy định này sẽ cản trở Trump kiến tạo một công trình xứng tầm với tên tuổi của ông và mức giá cao của khu đất.

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-07

Nhờ sở hữu độ cao ấn tượng, từ tháp Trump World có thể nhìn ra sông Hudson rộng lớn.

Nhưng rồi ông đã tìm ra chìa khóa giải quyết vướng mắc này, đó là quy định cho phép chuyển đổi quyền sở hữu không gian trên cao không sử dụng của một mảnh đất cho mảnh đất liền kề.

Nắm bắt được điều đó, ông và đối tác của mình – Tập đoàn Daewoo quyết định “xuống tiền” 52 triệu đô-la để mua tòa nhà từ Hiệp hội kỹ sư và quyền sử dụng không gian trên cao từ 7 khu đất kế cận.

Cuối cùng, ông đã được thành phố New York chấp thuận xây dựng tòa tháp có diện tích sàn 63,000m2 với 376 căn hộ chung cư. Và đây là tòa nhà cao nhất thành phố New York lúc bấy giờ!

Ngày nay, tháp Trump World là một trong những tòa nhà chung cư sang trọng bậc nhất thế giới với giá bán trung bình một căn hộ lên đến 13.5 triệu đô-la!

dau-tu-bat-dong-san-donald-trump-09

Donald Trump vốn nổi tiếng với danh mục đầu tư bất động sản tinh tế ở từng chi tiết.

Trump đã sẵn sàng trả giá cao cho một bất động sản vị trí tốt nhưng không phải lúc nào cũng vậy, như trường hợp khu nhà tại Đại lộ Công viên 450 ở Manhattan.

Nó sở hữu một vị trí đắc địa trên lý thuyết nhưng được xây dựng với một mặt tiền “bất thường” với những cửa sổ có hình cong.

Các cửa sổ này có tạo dáng bắt mắt nếu nhìn từ bên ngoài nhưng bất tiện với người sống bên trong bởi được đặt ở độ cao khác thường so với sàn và trần nhà. Đồng thời, hệ thống sưởi đặt nhô ra, chiếm phần không gian sàn có thể sử dụng.

Không gian không phù hợp cùng các cửa sổ được thiết kế vụng về khiến nó không thể có giá cho thuê cao trừ khi cải tạo lại từ đầu, nhưng đây là một giải pháp cực kỳ tốn kém. Vì thế, nó đã không nằm trong danh mục đầu tư bất động sản của Donald Trump.

Bài học rút ra:

Giới đầu tư bất động sản vẫn truyền tai nhau khẩu quyết “vị trí, vị trí, vị trí” nhưng như thế là chưa đủ. Để đạt được lợi nhuận kỳ vọng, bên cạnh vị trí, người đầu tư bất động sản cần lưu tâm đến những vấn đề khác như thiết kế, giá bán, pháp lý, mục đích sử dụng,…

 

Bình Nguyên (TH)


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ
Vợ chồng trẻ hoặc các cặp đôi là những người có nhu cầu ở riêng cao. Mặc dù họ là những khách hàng tiềm năng nhưng đây lại là đối tượng không có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính khi mua nhà lần đầu.
04/08/2020
Tin mới
Xem thêm
Mua bán nhà đất: Nên thuê luật sư hay môi giới?

Mua bán nhà đất: Nên thuê luật sư hay môi giới?

27/01/2021

Mua bán, giao dịch bất động sản không phải là việc đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, để đảm bảo giao dịch an toàn, tránh những rủi ro bất trắc, hiện nay nhiều người đã lựa chọn các dịch vụ luật sư và môi giới bất động sản để hỗ trợ. Vậy thuê luật sư và môi giới có ưu nhược điểm, và lúc nào thì cần đến sự trợ giúp của họ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thuê mặt bằng mở gara ô tô không được quên những điều này!

Thuê mặt bằng mở gara ô tô không được quên những điều này!

27/01/2021

Cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, kinh doanh gara oto muốn thành công phải có được mặt bằng tốt bởi nó quyết định 85% sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để thuê mặt bằng gara ô tô thành công. Hãy theo dõi bài viết sau để biết được những điều này nhé!

Thuê nhà thông qua môi giới: Lợi ích và rủi ro song hành

Thuê nhà thông qua môi giới: Lợi ích và rủi ro song hành

27/01/2021

Thuê nhà từ trước đến nay không phải là việc dễ dàng vì vậy nhiều người đã tìm đến sự giúp đỡ của các môi giới bất động sản. Việc này giúp người thuê không mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm phòng trọ và các thủ tục giấy tờ pháp lý phức tạp. Tuy nhiên, việc thông nhà thông qua môi giới cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần lưu ý. Đọc bài viết dưới đây để biết nội dung chi tiết.

Lộ trình hoàn tất thủ tục pháp lý khi đầu tư bất động sản

Lộ trình hoàn tất thủ tục pháp lý khi đầu tư bất động sản

27/01/2021

Nhiều năm trở lại đây, thị trường đất nền ở nước ta đang trở nên sốt hơn bao giờ hết bởi những lợi ích mà nó mang đến cho các nhà đầu tư và khách hàng vô cùng lớn như giá cả hợp lý, tính thanh khoản cao, lợi nhuận tăng cao theo thời gian. Nhưng đằng sau những lợi ích đó tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm, lừa đảo như chủ đầu tư bỏ trốn, tiền đã xuống mà chưa thấy sổ đâu, hạ tầng chưa hoàn thiện, chậm tiến độ bàn giao….khiến nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, mất tất cả chỉ vì nghe theo những lời dụ dỗ, tư vấn quá chuyên nghiệp của những công ty lừa đảo. Để phòng tránh mua đất không rõ pháp lý khi muốn đầu tư bất động sản bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

27/01/2021

Những căn nhà trải qua trăm năm vẫn còn lưu lại được nét kiến trúc tinh tế, kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

27/01/2021

Căn nhà gỗ trên hòn đảo nhỏ ở Pháp của gia đình chị Bích Chi khiến nhiều người mê mẩn bởi không gian sống trong lành, đẹp bình yên.

 
Những lưu ý khi lắp tivi trong nhà

Những lưu ý khi lắp tivi trong nhà

27/01/2021

So với các hoạt động như nấu nướng, tắm rửa hay ngủ nghỉ, xem tivi là hoạt động tương đối mới mẻ nhưng lại cực kỳ quan trọng. Ngày nay, tivi đã trở thành thứ thiết yếu trong hầu hết các ngôi nhà hiện đại. Sau đại dịch, con người càng cần chỗ xem tivi thoải mái để thư giãn tại gia. Dưới đây là 6 lưu ý khi bố trí tivi trong nhà.

Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

27/01/2021

Cận Tết, nhiều thủ đoạn được các đối tượng sử dụng thông qua ứng dụng công nghệ tinh vi để lừa tiền trong tài khoản khách hàng ở các ngân hàng, công ty tài chính.

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

27/01/2021

Đến ngày 25/1, trong 26 tỉnh thành Trung Quốc đã nộp báo cáo kinh tế năm 2020, có 21 tỉnh thành có quy mô nền kinh tế vượt 1,000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 154,4 tỷ USD).

Vinasun báo lỗ lần đầu tiên trong lịch sử, gần 1.400 nhân viên mất việc

Vinasun báo lỗ lần đầu tiên trong lịch sử, gần 1.400 nhân viên mất việc

27/01/2021

Những năm trước, tuy lao đao vì cạnh tranh khốc liệt với taxi công nghệ nhưng Vinasun vẫn có lãi. Đến 2020, "ông lớn" này đã phải ghi nhận thua lỗ do Covid-19, lượng nhân viên giảm gần 1.400 người.

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

Nhà gỗ trên đảo có tầm nhìn bao trọn vùng biển của mẹ Việt ở trời Tây

27/01/2021

Căn nhà gỗ trên hòn đảo nhỏ ở Pháp của gia đình chị Bích Chi khiến nhiều người mê mẩn bởi không gian sống trong lành, đẹp bình yên.

 
Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

Lắm chiêu lừa tiền trong tài khoản

27/01/2021

Cận Tết, nhiều thủ đoạn được các đối tượng sử dụng thông qua ứng dụng công nghệ tinh vi để lừa tiền trong tài khoản khách hàng ở các ngân hàng, công ty tài chính.

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

GDP một tỉnh của Trung Quốc vượt mặt cả Nga lẫn "con hổ châu Á" Hàn Quốc

27/01/2021

Đến ngày 25/1, trong 26 tỉnh thành Trung Quốc đã nộp báo cáo kinh tế năm 2020, có 21 tỉnh thành có quy mô nền kinh tế vượt 1,000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 154,4 tỷ USD).

Cuối năm, 'cò đất' thi nhau thổi giá loạt dự án 'đắp chiếu' phía Tây Hà Nội

Cuối năm, 'cò đất' thi nhau thổi giá loạt dự án 'đắp chiếu' phía Tây Hà Nội

27/01/2021

Hàng loạt dự án cũ khu vực phía Tây của Hà Nội “đắp chiếu” nhiều năm qua đang được “cò” chào bàn rầm rộ, đẩy giá cao bất chấp dịch COVID-19 kéo dài và ảnh hưởng. Các chuyên gia cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng bởi thị trường đang bị làm giá khiến nhiều nơi tăng ảo.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và xu hướng đầu tư trong năm 2021

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và xu hướng đầu tư trong năm 2021

27/01/2021

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2020.

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

27/01/2021

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp kỷ lục, nhưng nếu doanh nghiệp quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính sẽ rất dễ bị "đứt tay".

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

Vay tiền đầu tư bất động sản, coi chừng "nuốt trái đắng"!

27/01/2021

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp kỷ lục, nhưng nếu doanh nghiệp quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính sẽ rất dễ bị "đứt tay".

Mua bán bất động sản không phải cách làm giàu của người Mỹ

Mua bán bất động sản không phải cách làm giàu của người Mỹ

26/01/2021

Ngay cả đại gia bất động sản Donal Trump cũng không có căn nhà, mảnh đất nào bỏ hoang. Và tại Mỹ, cũng không có vị tỷ phú nào từ việc mua đi bán lại đất nền mà giàu lên cả!

Bình Dương điểm sáng của thị trường bất động sản 2021

Bình Dương điểm sáng của thị trường bất động sản 2021

26/01/2021

Giới chuyên gia nhìn nhận Bình Dương vẫn sẽ là thị trường căn hộ chủ đạo thay thế cho TP.HCM trong năm 2021 và có triển vọng phát triển bền vững trong tương lai.

Nhìn lại thị trường bất động sản 2020: Vượt bão nhờ những người dẫn đường

Nhìn lại thị trường bất động sản 2020: Vượt bão nhờ những người dẫn đường

26/01/2021

Lý giải nguyên nhân bất động sản là lĩnh vực hiếm hoi giữ được sức nóng trong năm 2020, các chuyên gia cho rằng, ngoài lực cầu tốt, phải nhắc tới sản phẩm chất lượng với những chủ đầu tư uy tín, đã neo giữ niềm tin thị trường.

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

25/01/2021

Mặc dù kinh tế suy giảm do dịch Covid-19, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cầu của thị trường BĐS, tuy nhiên nguồn cung trên thị trường vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn.

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

25/01/2021

Sự xuất hiện của Phương Nam River Park không chỉ góp phần thay đổi diện mạo mới khang trang hơn, hiện đại hơn cho đô thị mà còn nâng tầm chất lượng sống cho người dân Bến Tre khi mang đến một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Hoãn ngay việc mua nhà khi có 6 dấu hiệu này

Hoãn ngay việc mua nhà khi có 6 dấu hiệu này

26/01/2021

Mua nhà là việc rất quan trọng, không chỉ thích là được mà phải xem xét túi tiền và khả năng tài chính kẻo có ngày bị siết nợ.

 
Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

26/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

25/01/2021

Nhiều năm tích góp, cuối cùng bạn cũng đã có đủ số tiền để có thể tự tay mua một căn nhà mình yêu thích và với tâm thế đó bạn thường hay chủ quan nên dẫn đến nhiều trường hợp phải “dở khóc dở cười” vì mua nhà không như ý mình mong muốn, vừa mất tiền mà cảm giác ở nơi không hợp sở thích cũng không thoải mái.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

25/01/2021

Theo ông Phan Công Chánh, Chuyên gia BĐS cá nhân, vay ngân hàng để mua BĐS sẽ rất chủ động, lãi suất thấp, ổn định, có kế hoạch rõ ràng nhưng vay ngân hàng đầu tư BĐS không phải chỉ toàn màu hồng.

 

Năm 2021, có nên tiếp tục đầu tư vào bất động sản hay không?

Năm 2021, có nên tiếp tục đầu tư vào bất động sản hay không?

23/01/2021

Một câu hỏi đáng quan tâm là liệu các nhà đầu tư có nên tiếp tục dấn thân vào thị trường bất động sản trong năm 2021 hay không. Có một số yếu tố cần xem xét, từ lãi vay thế chấp thấp hơn đến nhu cầu và giá nhà ngày càng tăng. Và để xác định bất động sản có phải là kênh đầu tư tốt trong năm nay hay không, hãy nhìn vào cả xu hướng tích cực và tiêu cực của thị trường.

99% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không am hiểu thị trường

99% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không am hiểu thị trường

22/01/2021

Bất động sản là ngành không còn gì xa lạ trong giới kinh doanh, đầu tư giàu có, rất nhiều người đã phất lên nhờ vào những khoản thu lợi kiếm được từ lĩnh vực kinh doanh này. Tuy nhiên, có rất nhiều người vì ham lợi mà chưa tìm hiểu đã lao đầu vào đầu tư, rồi tiền mất mà vốn cũng chẳng còn.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ