Bấp bênh sóng cổ phiếu bất động sản

17/09/2020
Chuyên mục: Thị Trường
Trong tháng 8, nhiều cổ phiếu bất động sản “dậy sóng”, nhưng nền tảng tăng giá nhìn chung bấp bênh và một số mã lao dốc kể từ đầu tháng 9.

Động lực đến từ kỳ vọng

Có 78/93 cổ phiếu bất động sản tăng giá trong tháng 8/2020, trong đó 21 mã tăng từ 20% trở lên, dù kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của đa số doanh nghiệp suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh trong tháng 3 khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên thế giới, ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

Nhờ thông tin tích cực về kiểm soát dịch bệnh và những giải pháp phục hồi kinh tế được Chính phủ triển khai quyết liệt, nhiều nhóm cổ phiếu có đà phục hồi tốt kể từ đầu tháng 4 như ngân hàng, dệt may, hàng không, xây dựng và vật liệu xây dựng, thủy sản…

Trong 93 doanh nghiệp bất động sản, có 20 doanh nghiệp báo lỗ 6 tháng đầu năm, 35 doanh nghiệp suy giảm lợi nhuận so với cùng kỳ

Đối với nhóm bất động sản, ngoại trừ một số cổ phiếu lớn thuộc họ Vingroup duy trì đà tăng và các mã thuộc phân khúc bất động sản khu công nghiệp tăng giá từ 20 - 50%, thì hầu hết mã khác “lình xình”.

Động lực tăng của các mã bất động sản khu công nghiệp là kỳ vọng làn sóng nhà đầu tư nước ngoài dịch chuyển nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Tuy nhiên, các cổ phiếu này sau đó không duy trì được đà tăng, bởi kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm không như kỳ vọng.

Thống kê kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của 93 doanh nghiệp bất động sản cho thấy, doanh thu giảm 26%, lợi nhuận giảm 13% so với cùng kỳ. Trong đó, 20 doanh nghiệp báo lỗ, 35 doanh nghiệp suy giảm lợi nhuận, 37 có lợi nhuận tăng so với cùng kỳ.

Bấp bênh sóng cổ phiếu bất động sản ảnh 1

Sau giai đoạn giao dịch trầm lắng, nhóm cổ phiếu bất động sản dần dần có diễn biến khả quan và bắt đầu tăng mạnh kể từ đầu tháng 8. Tính đến ngày 11/9, cổ phiếu VCR của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex có mức tăng 141,1%.

Trên các diễn đàn mạng như forum hay fanpage, giới đầu tư kháo nhau, UBND TP. Hải Phòng đã cho phép VCR tiếp tục triển khai dự án Cái Giá - Cát Bà. Bên cạnh đó, công ty mẹ là Vinaconex cơ bản giải quyết xong mâu thuẫn nội bộ cổ đông, đồng thời buông bỏ dự án Splendora ở Hà Nội, qua đó sẽ tập trung thực hiện dự án.

Tuy nhiên, Vinaconex cho biết, UBND TP. Hải Phòng mới chỉ chấp thuận về mặt chủ trương để VCR tiếp tục triển khai dự án Cái Giá - Cát Bà, Công ty phải hoàn thiện việc điều chỉnh về diện tích đất ở so với quy hoạch cũ.

Bên cạnh đó, VCR phải triển khai ngay một số dự án không nằm trong điều chỉnh quy hoạch theo yêu cầu của Thành phố. Dù đã được cam kết bơm thêm vốn từ công ty mẹ, nhưng khoản lỗ lũy kế lên tới hơn 220 tỷ đồng có thể khiến VCR gặp khó khăn trong việc huy động thêm vốn vay từ các tổ chức tín dụng.

Bấp bênh sóng cổ phiếu bất động sản ảnh 2

Cổ phiếu PTL của Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí có mức tăng 92,7% trong tháng 8, sau khi có thông tin Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil) quyết định thoái hết 9 triệu cổ phần, tương đương 9% vốn điều lệ.

Đáng lưu ý, thông tin này không đi kèm với triển vọng mới cho PTL, tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty dự báo không dễ được cải thiện khi khoản lỗ lũy kế tới cuối tháng 6/2020 lên tới hơn 296 tỷ đồng.

Đặc biệt, sau những thay đổi về mặt cổ đông và nhân sự, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 của PTL tiếp tục không có sự đồng thuận khi hầu hết các nội dung chính như kế hoạch kinh doanh năm 2020, phương án bổ sung ngành nghề, báo cáo về việc đề xuất chuyển chế độ làm việc đối với thành viên Hội đồng quản trị không được thông qua.

Cũng trong tháng 8, cổ phiếu HU6 của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển nhà và đô thị HUD 6 tăng 65,5%, trong khi doanh thu 6 tháng đầu năm chỉ vọn vẻn 20,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa đến 0,5 tỷ đồng, tương đương 28,7% và 15,3% kế hoạch năm.

Với cổ phiếu LHG của Công ty cổ phần Long Hậu, mức tăng giá 59% có sơ sở hơn khi kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tăng 38,2% về doanh thu và tăng 35,2% về lợi nhuận so với cùng kỳ, hoàn thành 87,2% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm.

Bên cạnh đó, LHG xuất hiện nhân tố mới khi có thêm 2 người từ cổ đông lớn là Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (sở hữu 48,67% vốn tại LHG), gồm ông Ðỗ Quý Hiệp giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và bà Trần Thị Hạnh Tiên giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị.

Giới đầu tư kỳ vọng, hiệu ứng nhiệm kỳ sẽ giúp doanh nghiệp có sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, chủ cũ của Cáp Thịnh Phát là ông Võ Tấn Thịnh liên tục mua vào cổ phiếu LHG.

Sau khi chuyển nhượng Cáp Thịnh Phát cho Tập đoàn Stark (Stark) của Thái Lan, từ ngày 20 - 28/8/2020, ông Thịnh đã nâng tỷ lệ sở hữu tại LHG lên hơn 20%.

Tuy vậy, bên cạnh những thông tin tích cực trên thì LHG đang phải giải quyết khoản chi phí bố trí tái định cư cho dự án Khu công nghiệp Long Hậu 1 theo thỏa thuận từ tháng 8/2018, với số tiền ước tính 328,7 tỷ đồng.

Cẩn trọng cổ phiếu “nóng”

Ông Trần Nhật Đức, nhà đầu tư có nhiều năm “bám sàn” cho rằng, ngoài diễn biến khả quan của thị trường chung thì động lực tăng giá nhóm cổ phiếu bất động sản chủ yếu là kỳ vọng vào hoạt động kinh doanh sẽ hồi phục từ quý III và có thể bùng nổ trong quý IV/2020.

Bấp bênh sóng cổ phiếu bất động sản ảnh 3

Bên cạnh đó, mặt bằng lãi suất tiếp tục có xu hướng giảm, trong khi các ngân hàng thương mại “nới tay” trong việc cho vay bất động sản, trong bối cảnh nhu cầu vay của các lĩnh vực khác đang yếu.

Tuy nhiên, ông Đức lưu ý, cuối tháng 7/2020, tức chỉ trước giai đoạn bùng nổ của nhóm cổ phiếu bất động sản 1 tháng, dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại, làm đảo lộn kế hoạch kinh doanh của không ít doanh nghiệp. Điều này khiến cho việc cắt nghĩa nguyên nhân tăng giá trong tháng 8 trở nên kém thuyết phục.

Ghi nhận thực tế sau đó cho thấy, một số phiếu “nóng” đã nhanh chóng đổ đèo với chuỗi ngày giảm gần như liên tục kể từ đầu tháng 9 như HU6, PTL.

Ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam cho rằng, nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng lâu dài của thị trường bất động sản, về cả nhu cầu dân dụng, nhà xưởng cho thuê…

Tuy nhiên, từ việc có cơ hội tốt và tận dụng được lợi thế ngành để biến thành kết quả thực sự hay không lại là chuyện khác.

Chưa kể, từng doanh nghiệp sẽ có sự phân hóa rõ ràng dựa trên các yếu tố về quỹ đất, mô hình quản trị cũng như khả năng xoay xở dòng tiền trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Theo Công ty Chứng khoán Agriseco, cần có sự thận trọng khi đánh giá nhóm cổ phiếu bất động sản, bởi một số chỉ tiêu phản ánh sức khỏe tài chính của nhóm này có dấu hiệu yếu đi.

Tính đến cuối tháng 6/2020, dư nợ toàn ngành bất động sản là 161.000 tỷ đồng, tăng 16% so với đầu năm; tỷ lệ dư nợ trên doanh thu tăng nhanh trong quý II, lên mức 0,87 lần so với 0,67 lần của quý IV/2019; tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu trong quý II là 54%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2019.

Thực tế, hoạt động kinh doanh có một khoảng thời gian gián đoạn vì Covid-19 khiến dòng tiền luân chuyển kém, các doanh nghiệp phải tăng cường vay nợ để bù đắp sự thiếu hụt này, làm cho bức tranh tài chính xấu đi so với đầu năm.

Theo Ninh Việt


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

19/01/2021

Đây là nhận định của PGS.TS. Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng khi nói về đóng góp của những cánh chim đầu đàn của Vingroup, Sun Group, CEO Group…cho sự phát triển của Phú Quốc.

Lựa chọn website đăng tin mua bán nhà: Tiêu chí nào để mang lại hiệu quả cao?

Lựa chọn website đăng tin mua bán nhà: Tiêu chí nào để mang lại hiệu quả cao?

19/01/2021

Trên nền tảng của công nghệ và internet, việc đăng tin mua bán nhà thông qua các kênh online như website bất động sản đã không còn là điều quá xa lạ. Ngày nay cũng xuất hiện hàng loạt trang web rao vặt trên thị trường mà không phải website nào cũng an toàn và hiệu quả. Việc bạn cần làm là lựa chọn những website an toàn và uy tín để mang lại hiệu qua cao. Vậy tiêu chí nào để đưa ra lựa chọn thông minh nhất?

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

19/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

 
Bất động sản bị thổi giá nhờ…”chủ đầu tư”

Bất động sản bị thổi giá nhờ…”chủ đầu tư”

19/01/2021

Giá nhà đất, bất động sản vẫn luôn tăng cao trong khi thị trường thứ cấp thê lương, ẩm đảm.

 

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

19/01/2021

Phong cách tinh tế này hiện đang rất phổ biến không chỉ giúp không gian phòng ngủ của bạn ngập tràn sự lãng mạn mà còn mang đến nét đẹp cổ điển sang trọng.

 
Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

19/01/2021

Theo một số nguồn thạo tin, Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành hơn 100 lệnh ân xá vào ngày tại vị cuối cùng 19/1, nhưng có thể sẽ không tự ân xá cho bản thân ông.

Chuyên gia phong thủy "mách nước" chọn nhà hướng hồ, rước tài lộc vào nhà

Chuyên gia phong thủy "mách nước" chọn nhà hướng hồ, rước tài lộc vào nhà

19/01/2021

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có nước lớn (sông, hồ, ao, giếng) ở trước mặt sẽ mở ra thủy khí, mang vận thế tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên, khi mua nhà có hướng nhìn ra sông, hồ trước mặt cũng cần lưu ý nhiều yếu tố.

Thiên tai khốc liệt vượt kỷ lục đi vào lịch sử năm 2020

Thiên tai khốc liệt vượt kỷ lục đi vào lịch sử năm 2020

19/01/2021

Thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước và 9 sự kiện khác vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn là sự kiện của ngành trong năm 2020.

Xu hướng đầu tư BĐS Hà Nội của các "ông lớn" phía Nam: "Khẩu vị" đã thay đổi?

Xu hướng đầu tư BĐS Hà Nội của các "ông lớn" phía Nam: "Khẩu vị" đã thay đổi?

19/01/2021

Các nhà đầu tư phía Bắc ngày càng mở rộng hoạt động xuống các tỉnh, thành phía Nam, xu hướng này gọi là "Nam tiến". Ngược lại, các nhà đầu tư phía Nam lại đang có xu hướng "Bắc tiến".

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

19/01/2021

Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

19/01/2021

Đây là nhận định của PGS.TS. Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng khi nói về đóng góp của những cánh chim đầu đàn của Vingroup, Sun Group, CEO Group…cho sự phát triển của Phú Quốc.

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

19/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

 
15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

19/01/2021

Phong cách tinh tế này hiện đang rất phổ biến không chỉ giúp không gian phòng ngủ của bạn ngập tràn sự lãng mạn mà còn mang đến nét đẹp cổ điển sang trọng.

 
Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

19/01/2021

Theo một số nguồn thạo tin, Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành hơn 100 lệnh ân xá vào ngày tại vị cuối cùng 19/1, nhưng có thể sẽ không tự ân xá cho bản thân ông.

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

19/01/2021

Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

18/01/2021

Rất nhiều người mua bán đất (chuyển nhượng quyền sử dụng đất) quan tâm đến việc được cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ) mới. Dưới đây là chi tiết 2 trường hợp được cấp Giấy chứng nhận mới.

 
Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

19/01/2021

Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

Nhà đầu tư rục rịch trở lại "săn" đất nền Nhơn Trạch

Nhà đầu tư rục rịch trở lại "săn" đất nền Nhơn Trạch

18/01/2021

Hiện nay, người mua có xu hướng tìm kiếm các dự án mới hoặc các nền đất có sổ tại khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ đang được đầu tư “mạnh tay” tại đây.

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

16/01/2021

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD.

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

15/01/2021

Tổ chức, cá nhân ở các quận, phường tại TP HCM phải sáp nhập theo Nghị quyết 1111 nếu không có nhu cầu điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp, cơ quan chức năng có trách nhiệm cập nhật đơn vị hành chính mới

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

14/01/2021

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định nhưng các nhà đầu tư đến từ các thị trường trưởng thành tại Châu Á - Thái Bình Dương vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội ở Việt Nam hơn so với thị trường ở chính nước họ.

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

13/01/2021

Nhà đầu tư F0 nhiều tiền nhưng thiếu kinh nghiệm đã tham gia hoạt động mạnh mẽ trên thị trường làm thị trường bất động sản nóng lên ở một số khu vực nông thôn, vùng chuẩn bị lên Quận. Một thị trường như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng giá không bền vững

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

19/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

 
Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

18/01/2021

Rất nhiều người mua bán đất (chuyển nhượng quyền sử dụng đất) quan tâm đến việc được cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ) mới. Dưới đây là chi tiết 2 trường hợp được cấp Giấy chứng nhận mới.

 
Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

16/01/2021

Sau thông tin lên quận, thị trường nhà đất Bình Chánh vẫn đang trên đà tăng trưởng nhộn nhịp. Những lý do như hạ tầng giao thông được đầu tư chỉn chi, nhu cầu về nhà ở cao, và dân số cơ học đông sẽ là động lực phát triển cho thị trường khu vực này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

15/01/2021

So với năm 2019, nhiều dự án tại Hà Nội được đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng chỉn chu đã tăng giá mạnh không ngờ. Nhiều dự án nhà phố trên thị trường thiết lập mức giá đạt đỉnh lên đến 300 triệu đồng/m2. Nhìn chung, các dự án tăng khoảng 5% so với năm ngoái, bất chấp những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

15/01/2021

Việc ký kết hợp đồng là một khâu vô cùng quan trọng trong các giao dịch bất động sản nói chung. Đối với loại hình cho thuê kho xưởng sản xuất công nghiệp, hợp đồng lại càng phải cẩn thận và chỉn chủ để tránh các rủi ro làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ...

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ