Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến "khô máu" ở Thượng viện ngày 3/11

03/11/2020

Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến "khô máu" ở Thượng viện ngày 3/11

Mười ghế của Đảng Cộng hòa đang gặp nguy hiểm trong khi đảng Dân chủ chỉ cần lo bảo vệ 2 ghế.

Ngoài chiếc ghế Tổng thống trong Nhà Trắng thì ngày 03 tháng 11 tới đây cũng là ngày quyết định số phận của 35 trong số 100 ghế tại Thượng viện. Cuộc đua này luôn căng thẳng hơn bao giờ hết. Đảng nào kiểm soát Thượng viện thì đảng đó sẽ có quyền không chỉ thông qua hay bác bỏ các dự luật của Hạ viện chuyển lên mà còn có quyền kiểm soát cao nhất trong việc phê chuẩn thẩm phán liên bang, bao gồm các thẩm phán của Toà Tối cao; các vị trí chính trị do Tổng thống bổ nhiệm; và các hiệp ước. Phe đa số ở Thượng viện cũng có quyền ngăn chặn hoặc trì hoãn hầu hết các dự luật của quốc hội.

Từ năm 2012 đến nay, đảng Cộng hoà giữ quyền kiểm soát Thượng viện với 53 ghế. Đảng Dân chủ giữ 47 ghế. Vì Tổng thống Donald Trump là đảng viên của đảng Cộng hoà, cộng với việc đảng Cộng hoà nắm đa số tại Thương viện nên quyền lực của đảng Cộng hoà rất lớn.

Đảng Dân chủ cần phải giành được quyền kiểm soát Thượng viện nếu họ muốn có quyền lực chính trị. Nếu ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay và đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc đua tại Thượng viện, đảng Dân chủ có thể ngăn chặn hầu hết mọi kế hoạch, chính sách của Tổng thống. Nếu ông Joe Biden thắng và đảng Dân chủ giành được Thượng viện, họ có thể làm bất cứ điều gì mình thích, bao gồm cả việc chuyển đổi toàn diện chính phủ và nền kinh tế, đưa nước Mỹ trở thành một nước xã hội chủ nghĩa.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 1.

Ngược lại, nếu đảng Cộng hòa nắm quyền tại Thượng viện và ông Trump thắng cử, chính phủ sẽ tiếp tục vận hành như hiện tại. Nếu ông Biden thắng, nhưng đảng Cộng hòa vẫn giữ được Thượng viện, ông Biden sẽ không thể đưa nước Mỹ đi theo bất cứ đường lối nào mà ông muốn.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ, những người đã bỏ phiếu bầu ông Trump cũng bỏ phiếu bầu một Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa. Đây là lý do tại sao đảng Cộng hòa có thể duy trì quyền kiểm soát Thượng viện trong nhiệm kỳ này.

Đảng Dân chủ mất quyền kiểm soát Thượng viện vào năm 2012 khi ông Barack Obama vẫn còn là Tổng thống. Kết quả là, chương trình cải tổ toàn diện của ông Obama bị đình trệ do vấp phải sự phản đối của các thành viên Cộng hòa ở Thượng viện.

Trong cuộc bầu cử Thượng viện năm nay, 35 ghế sẽ được bầu lại, trong đó có 23 ghế thuộc đảng Cộng hoà và 12 ghế thuộc đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ chỉ cần giành được thêm 3 hoặc 4 ghế nữa là họ sẽ kiểm soát Thượng viện. Mười ghế của Đảng Cộng hòa đang gặp nguy hiểm trong khi đảng Dân chủ chỉ cần lo bảo vệ 2 ghế.

538 Think Tank (Viện nghiên cứu chính sách) đã chạy 40.000 mô phỏng trên máy tính để xác định tỷ lệ chiến thắng tại Thượng viện của hai đảng. Cơ hội chiến thắng của đảng Cộng hòa là 29%, đảng Dân chủ là 71%.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 2.

Có 5 Thượng nghị sĩ Cộng hòa đang thực sự gặp khó khăn trong cuộc đua, 3 trong số họ đang rơi vào tình trạng nghiêm trọng.

Ẩn số chính là " hiệu ứng coattail " mà ông Trump có thể tạo ra cho cuộc đua vào Thượng viện của đảng Cộng hoà. Nếu ông Trump tiếp tục tiến sát nút ông Biden trong các cuộc thăm dò thì ông có thể kéo được các Thượng nghị sỹ của phe mình ra khỏi khó khăn hiện tại. Nếu ông chấp chới thì các nghị sỹ Cộng hoà cũng sẽ chấp chới theo. (Hiệu ứng "coattail" là một thuật ngữ trong chính trị Mỹ để mô tả tác động của một ứng cử viên giữ ưu thế nổi trội trong cuộc vận động tranh cử và nắm chắc phần thắng trong tay – nhiều người khác sẽ muốn "nắm vào đuôi áo" của người mạnh để dành thêm phiếu bầu của cử tri.)

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu có thể có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả cuộc đua này. Nếu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp, số phận của các thượng nghị sĩ Cộng hòa có thể được cứu vãn. Vấn đề ở cuộc bầu cử lần này là tại thời điểm này, hơn một nửa số người Mỹ đã đi bầu.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 3.

Cuộc bầu cử năm 2016, khi ông Trump lần đầu tham gia chính trường, đã thay đổi đáng kể cục diện chính trị vào năm 2020, tương tự như tình hình đại dịch Covid-19.

Các đảng viên Dân chủ không chấp nhận thực tế là ông Donald Trump đã đánh bại bà Hillary Clinton vào năm 2016. Kết quả là, ngay cả trước khi ông Trump nhậm chức, phe Dân chủ đã làm mọi cách để tuyên bố ông Trump là Tổng thống không hợp pháp, ngăn cản các hoạt động quản trị của ông và tìm cách phế truất ông. Cùng lúc, ông Trump tiến hành cản trở phe Dân chủ ở mọi góc độ bằng cách ban hành nhiều chính sách làm hài lòng những người theo chủ nghĩa dân tuý và bảo thủ ủng hộ ông.

Đại dịch nổ ra tại Mỹ vào tháng 2 năm 2020 thì ngay lập tức phe Dân chủ tập hợp lực lượng tấn công vào việc ông Trump đã xử lý đại dịch yếu kém dẫn đến suy thoái kinh tế sau đó.

Phe Dân chủ tập trung nguồn lực, đổ hàng tỷ USD vào chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên, bao gồm các Thượng nghị sỹ đang gấp rút trong cuộc đua vào Thượng viện.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một lãnh đạo trong Thượng viện Cộng hòa và là nhân vật quan trọng trong hệ thống chính trị Mỹ, bất ngờ rơi vào tình huống đối mặt với một đối thủ của phe Dân chủ là người chưa bao giờ nắm giữ một chức vụ nào trong chính phủ và xuất thân là một nhà vận động hành lang chính trị. Ông Graham bị bỏ xa trong các cuộc thăm dò. Ông đã huy động được 27 triệu USD để tài trợ cho chiến dịch của mình, nhưng đối thủ của ông là Jaime Harrison huy động được 100 triệu USD. Đảng Dân chủ đã huy động các nhà tài trợ bao gồm cả các tỷ phú và các nhà tài trợ nhỏ đầu tư vào chiến dịch này nhằm đánh bại ông Graham. Ông vốn luôn là cái gai trong mắt phe Dân chủ.

Đảng Dân chủ cũng nhắm mục tiêu vào một số thành viên dễ tổn thương của phe Cộng hòa với số tiền huy động được từ các nguồn bên ngoài. Đảng Cộng hoà có lẽ không thể huy động đủ tiền cần có để bảo vệ ghế của mình.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 4.

Một thành viên khác có thể trở thành nạn nhân của phe Dân chủ là Thượng nghị sỹ Susan Collins. Bà được đặt biệt danh RINO (Republican In Name Only – Người chỉ mang danh Cộng hoà). Bà luôn thích là người phá hoại ưu thế sát sao của đảng Cộng hoà bằng cách một mình ngăn chặn các dự luật của Thượng viện hoặc bỏ phiếu cùng với phe Dân chủ để chống lại Cộng hoà. Trong kỳ bầu cử này, phe Cộng hoà không bận tâm đến việc hỗ trợ bà ở cuộc đua tại tiểu bang Maine, bởi trong mắt những người Cộng hoà, chiếc ghế bà Collins đang giữ hoàn toàn vô dụng. Chính vì vậy, bà bị tụt rất xa trong các cuộc thăm dò và có nhiều khả năng thất bại.

Các đảng viên Cộng hòa khác đang gặp nguy hiểm vì họ khá yếu so với những đối thủ Dân chủ. Đảng Dân chủ dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 5.

Đây có lẽ là cuộc bầu cử kỳ lạ nhất từ trước đến nay trong chính trường Mỹ, có ảnh hưởng quyết định đến cuộc bầu cử Thượng viện.

Sự thay đổi hoàn toàn của các ứng cử viên hai đảng đã phá bỏ tính ổn định thường trực trong các cuộc bầu cử. Những nghị sỹ có thâm niên không còn an toàn. Những người không có kinh nghiệm trong khu vực công vẫn có thể thắng cử. Số lượng ứng cử viên cực đoan hoặc phi truyền thống đang dẫn trước trong cuộc đua cũng là một mối đe doạ đến sự ổn định của hệ thống.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 6.

Dòng tiền khổng lồ, hiện đã lên tới 11 tỷ USD cho các khoản đóng góp vào chiến dịch, phần nhiều là từ những cá nhân bên ngoài hệ thống chính trị và những khoản "tiền đen" không tiết lộ tên người tài trợ và không tiết lộ kế hoạch chi tiêu bao nhiêu cho mục đích gì đã làm méo mó cả kẻ thắng - người thua trong hệ thống. Giới siêu sao Hollywood, các ông lớn công nghệ và các tỷ phú đang tích cực gây ảnh hưởng đến bầu cử.

Báo chí dường như không còn bận tâm đến uy tín – công khai ủng hộ một số ứng cử viên nhất định, vi phạm đạo đức nghề nghiệp vốn là là lãnh địa thiêng liêng được giữ gìn.

Và cuối cùng, việc đảng Dân chủ thúc đẩy thay đổi hệ thống bầu cử chỉ vài ngày trước khi diễn ra bầu cử tháng 11 - bỏ phiếu sớm, bỏ phiếu muộn, bỏ phiếu qua thư, bỏ phiếu không cần xuất trình giấy tờ tùy thân - có thể sẽ khiến tính hợp pháp của kết quả bầu cử bị bao phủ dưới lớp mây đen.

Thật kinh khủng!

Tiến sỹ Terry F. Buss – Chuyển ngữ: Đào Thuý

Trí Thức Trẻ


Tin mới
Xem thêm
Vượt mốc 56 triệu đồng/lượng, giá vàng lên mức cao nhất hơn 2 tháng

Vượt mốc 56 triệu đồng/lượng, giá vàng lên mức cao nhất hơn 2 tháng

08/05/2021

Giá vàng thế giới đi lên đã giúp giá kim loại quý trong nước tăng 130.000 - 150.000 đồng/lượng ở chiều bán vào sáng 8-5, vượt mốc 56 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất hơn 2 tháng qua.

Đà Nẵng phát thẻ đi chợ cho người dân từ 8/5

Đà Nẵng phát thẻ đi chợ cho người dân từ 8/5

08/05/2021

Liên tục ghi nhận những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng những ngày qua, TP Đà Nẵng quyết định áp dụng thẻ đi chợ cho người dân trên toàn địa bàn từ ngày 8/5 để phòng, chống dịch.

 
Gợi ý đồ hay, giá đẹp cho người mệnh Mộc: Vừa hợp phong thủy lại có thiết kế rõ xinh

Gợi ý đồ hay, giá đẹp cho người mệnh Mộc: Vừa hợp phong thủy lại có thiết kế rõ xinh

08/05/2021

Ai mệnh Mộc thì cân nhắc những món đồ phong thuỷ này ngay nhé!

 
Muốn đường tình duyên nở rộ, 5 mệnh hãy sắm trang sức mang những loại đá phong thủy này

Muốn đường tình duyên nở rộ, 5 mệnh hãy sắm trang sức mang những loại đá phong thủy này

08/05/2021

Đeo những loại đá sau sẽ giúp bạn gặp nhiều vận may hơn trong chuyện tình cảm.

 
Để nhà chung cư không thành ‘lò lửa’, đừng bỏ qua những cách chống nóng này

Để nhà chung cư không thành ‘lò lửa’, đừng bỏ qua những cách chống nóng này

08/05/2021
Trong điều kiện thời tiết oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, gia chủ nên vận dụng các biện pháp chống nóng cơ bản.
7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn 'mệt nghỉ'

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn 'mệt nghỉ'

08/05/2021

Sai lầm trong cách lựa chọn nội thất sẽ khiến bạn áp lực hơn nhiều trong việc giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, tươm tất.

Bí ẩn người phụ nữ vận chuyển trái phép 5 miếng kim loại nghi là vàng

Bí ẩn người phụ nữ vận chuyển trái phép 5 miếng kim loại nghi là vàng

08/05/2021

Nguyên nhận chuyển thuê 5 miếng vàng cho một người phụ nữ tên Huôn tại cột mốc 275 giao đến bà Sáu Hưởng ở thị trấn Tịnh Biên.

Quản lý và nhân viên thẩm mỹ viện dương tính nCoV, Đà Nẵng đóng cửa khu chợ

Quản lý và nhân viên thẩm mỹ viện dương tính nCoV, Đà Nẵng đóng cửa khu chợ

08/05/2021

Đà Nẵng phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính nCoV là quản lý và nhân viên của Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA. Hiện địa phương này đã tạm dừng hoạt động 2 khu chợ, phong tỏa khu vực liên quan ca Covid-19.

 
Kiện tụng triền miên, khối tài sản của gia đình Cường đô la có vơi bớt?

Kiện tụng triền miên, khối tài sản của gia đình Cường đô la có vơi bớt?

08/05/2021

Kinh doanh thiếu yếu tố ổn định, vướng lùm xùm kiện tụng , liệu khối tài sản của gia đình Cường Đô la có bị ảnh hưởng?

Các ngân hàng đua nhau mở tài khoản trùng số điện thoại

Các ngân hàng đua nhau mở tài khoản trùng số điện thoại

08/05/2021

Đầu tiên chưa chắc đã là hấp dẫn nhất. Ngày nay, việc thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ không chỉ ở việc miễn phí mà phải nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Nghịch lý giá nhà cao, giá thuê bèo bọt khiến giới đầu tư cho thuê căn hộ 'méo mặt'

Nghịch lý giá nhà cao, giá thuê bèo bọt khiến giới đầu tư cho thuê căn hộ 'méo mặt'

08/05/2021

Đầu tư căn hộ, mặt bằng cho thuê từng là kênh mang lại nguồn thu nhập khá tốt cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây kênh đầu tư này không còn đạt được tỷ suất lợi nhuận như kỳ vọng.

Danh sách 19 dự án đất nền tại Lâm Đồng bị khẩn trương rà soát pháp lý

Danh sách 19 dự án đất nền tại Lâm Đồng bị khẩn trương rà soát pháp lý

08/05/2021

Lo ngại các dự án bất động sản trên địa bàn Lâm Đồng biến tướng bằng hình thức hiến đất làm đường, phân lô bán nền trên đất nông nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị văn phòng đăng ký đất đai huyện Bảo Lâm, Lâm Hà và TP. Bảo Lộc khẩn trương rà soát.

 
Phê duyệt quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch diện tích hơn 1.900ha

Phê duyệt quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch diện tích hơn 1.900ha

08/05/2021

UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 phân khu 4 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

07/05/2021

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt tạm giam Cao Đức Trung (sinh năm 1978, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land, địa chỉ D07 Phan Kế Bính, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

Trên 61 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa phân bổ

Trên 61 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa phân bổ

07/05/2021

Hết tháng 4/2021, vốn đầu tư công chưa được phân bổ lên tới 61.611,42 tỷ đồng, gây lãng phí rất lớn...

Khi FDI 'đổ bộ' vào năng lượng xanh

Khi FDI 'đổ bộ' vào năng lượng xanh

07/05/2021

Ngành năng lượng xanh Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp ngoại. Đây là tín hiệu mừng hay lo?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

Tin bất động sản mới nhất: Bộ Xây dựng nói về sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào chung cư hay đất nền để sinh lời?

08/05/2021

Lộ sự thật đằng sau cơn sốt đất; đầu tư vào đất nền hay chung cư để không lỗ; Bộ Tài chính nói về đề xuất đánh thuế cao chặn đứng cơn sốt đất điên đảo… là những tin chính trong bản tin bất động sản mới nhất.

 
Danh sách 19 dự án đất nền tại Lâm Đồng bị khẩn trương rà soát pháp lý

Danh sách 19 dự án đất nền tại Lâm Đồng bị khẩn trương rà soát pháp lý

08/05/2021

Lo ngại các dự án bất động sản trên địa bàn Lâm Đồng biến tướng bằng hình thức hiến đất làm đường, phân lô bán nền trên đất nông nghiệp, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị văn phòng đăng ký đất đai huyện Bảo Lâm, Lâm Hà và TP. Bảo Lộc khẩn trương rà soát.

 
Phú Thọ thay đổi quy định đấu giá đất từ 17/5

Phú Thọ thay đổi quy định đấu giá đất từ 17/5

08/05/2021

Từ 17/5/2021, người trúng đấu giá không nộp tiền hoặc chưa nộp đủ tiền theo đúng phương án được phê duyệt thì Ủy ban nhân dân cấp có liên quan được hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật...

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

07/05/2021

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt tạm giam Cao Đức Trung (sinh năm 1978, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land, địa chỉ D07 Phan Kế Bính, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

Điểm mặt 15 doanh nghiệp bất động sản lãi lớn nhất thị trường quý 1/2021: Nhiều doanh nghiệp lãi gấp 3, gấp 5 cùng kỳ 2020

Điểm mặt 15 doanh nghiệp bất động sản lãi lớn nhất thị trường quý 1/2021: Nhiều doanh nghiệp lãi gấp 3, gấp 5 cùng kỳ 2020

07/05/2021

Các doanh nghiệp tăng trưởng lợi nhuận lớn nhất toàn ngành là Kinh Bắc (tăng 556%), Vinaconex (tăng 323%), SIP (tăng 232%), Novaland (tăng 158%), Nam Long (tăng 149%), Becamex IJC (tăng 144%).

Nhiều dự án bất động sản ra mắt thị trường

Nhiều dự án bất động sản ra mắt thị trường

07/05/2021

Các doanh nghiệp tập trung giới thiệu nhiều sản phẩm dự án ra thị trường các tỉnh như Bình Dương, Long An, Hải Phòng…Một số kế hoạch ra mắt dự án trong thời gian tới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp đều cho rằng đã có kinh nghiệm ứng phó từ năm trước.

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

14/04/2021

Cơ quan điều tra xác định ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, đã tổ chức xây dựng, gian dối bán các căn hộ được xây dựng sai nghiêm trọng quy hoạch, thu lời bất chính hơn 481 tỉ đồng.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

07/04/2021

So với tình trạng sốt đất cục bộ của các địa phương trên cả nước, hiện nay tình trạng giá đất tăng đều trên nhiều phân khúc tại Quảng Nam – Đà Nẵng đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

10/04/2021

Đặt những món đồ này cạnh cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ nhà ở.

4 kỹ năng phải có khi đầu tư bất động sản

4 kỹ năng phải có khi đầu tư bất động sản

08/05/2021

Bất động sản có tạo ra một khoản đầu tư hưu trí tốt không? Câu trả lời chắc chắn có bởi vì thực tế nhiều người đã có một cuộc sống thoải mái bằng cách xây dựng một danh mục tài sản bất động sản.

Vay ngân hàng mua nhà lúc này, lưu ý những gì?

Vay ngân hàng mua nhà lúc này, lưu ý những gì?

07/05/2021

Nếu vay ngân hàng để mua hoặc đầu tư BĐS thì nhất định người mua phải đảm bảo 2 yếu tố là điều kiện kinh tế tương đối tốt và thu nhập hàng tháng ổn định. Nhiều chuyên gia trong ngành dành lời khuyên, thu nhập của người mua ít nhất phải từ 40 triệu đồng/tháng mới nên nghĩ đến việc vay ngân hàng để mua nhà.

Cần những yếu tố nào để giảm được giá nhà ở cho người dân?

Cần những yếu tố nào để giảm được giá nhà ở cho người dân?

06/05/2021

Trong nhiều năm qua, câu chuyện làm thế nào để giảm được giá nhà ở cho người dân luôn là vấn đề được bàn thảo khá sôi nổi với những luồng ý kiến khác nhau.

 
Mất sổ đỏ, trình báo cơ quan nào?

Mất sổ đỏ, trình báo cơ quan nào?

06/05/2021

Gia đình tôi có căn hộ chung cư tại Láng Hạ, phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 1/2/2019. Tuy nhiên, sổ đỏ đã bị mất do bất cẩn trong lưu giữ.

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

06/05/2021

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả.

 
Hiểu đúng về ngân hàng bảo lãnh dự án nhà ở để không bị thiệt thòi

Hiểu đúng về ngân hàng bảo lãnh dự án nhà ở để không bị thiệt thòi

06/05/2021

Nhiều chủ đầu tư tìm cách lách luật bằng các loại văn bản “gần nghĩa” với chứng thư bảo lãnh của ngân hàng.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ