Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến "khô máu" ở Thượng viện ngày 3/11

03/11/2020

Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến "khô máu" ở Thượng viện ngày 3/11

Mười ghế của Đảng Cộng hòa đang gặp nguy hiểm trong khi đảng Dân chủ chỉ cần lo bảo vệ 2 ghế.

Ngoài chiếc ghế Tổng thống trong Nhà Trắng thì ngày 03 tháng 11 tới đây cũng là ngày quyết định số phận của 35 trong số 100 ghế tại Thượng viện. Cuộc đua này luôn căng thẳng hơn bao giờ hết. Đảng nào kiểm soát Thượng viện thì đảng đó sẽ có quyền không chỉ thông qua hay bác bỏ các dự luật của Hạ viện chuyển lên mà còn có quyền kiểm soát cao nhất trong việc phê chuẩn thẩm phán liên bang, bao gồm các thẩm phán của Toà Tối cao; các vị trí chính trị do Tổng thống bổ nhiệm; và các hiệp ước. Phe đa số ở Thượng viện cũng có quyền ngăn chặn hoặc trì hoãn hầu hết các dự luật của quốc hội.

Từ năm 2012 đến nay, đảng Cộng hoà giữ quyền kiểm soát Thượng viện với 53 ghế. Đảng Dân chủ giữ 47 ghế. Vì Tổng thống Donald Trump là đảng viên của đảng Cộng hoà, cộng với việc đảng Cộng hoà nắm đa số tại Thương viện nên quyền lực của đảng Cộng hoà rất lớn.

Đảng Dân chủ cần phải giành được quyền kiểm soát Thượng viện nếu họ muốn có quyền lực chính trị. Nếu ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay và đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc đua tại Thượng viện, đảng Dân chủ có thể ngăn chặn hầu hết mọi kế hoạch, chính sách của Tổng thống. Nếu ông Joe Biden thắng và đảng Dân chủ giành được Thượng viện, họ có thể làm bất cứ điều gì mình thích, bao gồm cả việc chuyển đổi toàn diện chính phủ và nền kinh tế, đưa nước Mỹ trở thành một nước xã hội chủ nghĩa.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 1.

Ngược lại, nếu đảng Cộng hòa nắm quyền tại Thượng viện và ông Trump thắng cử, chính phủ sẽ tiếp tục vận hành như hiện tại. Nếu ông Biden thắng, nhưng đảng Cộng hòa vẫn giữ được Thượng viện, ông Biden sẽ không thể đưa nước Mỹ đi theo bất cứ đường lối nào mà ông muốn.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ, những người đã bỏ phiếu bầu ông Trump cũng bỏ phiếu bầu một Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa. Đây là lý do tại sao đảng Cộng hòa có thể duy trì quyền kiểm soát Thượng viện trong nhiệm kỳ này.

Đảng Dân chủ mất quyền kiểm soát Thượng viện vào năm 2012 khi ông Barack Obama vẫn còn là Tổng thống. Kết quả là, chương trình cải tổ toàn diện của ông Obama bị đình trệ do vấp phải sự phản đối của các thành viên Cộng hòa ở Thượng viện.

Trong cuộc bầu cử Thượng viện năm nay, 35 ghế sẽ được bầu lại, trong đó có 23 ghế thuộc đảng Cộng hoà và 12 ghế thuộc đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ chỉ cần giành được thêm 3 hoặc 4 ghế nữa là họ sẽ kiểm soát Thượng viện. Mười ghế của Đảng Cộng hòa đang gặp nguy hiểm trong khi đảng Dân chủ chỉ cần lo bảo vệ 2 ghế.

538 Think Tank (Viện nghiên cứu chính sách) đã chạy 40.000 mô phỏng trên máy tính để xác định tỷ lệ chiến thắng tại Thượng viện của hai đảng. Cơ hội chiến thắng của đảng Cộng hòa là 29%, đảng Dân chủ là 71%.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 2.

Có 5 Thượng nghị sĩ Cộng hòa đang thực sự gặp khó khăn trong cuộc đua, 3 trong số họ đang rơi vào tình trạng nghiêm trọng.

Ẩn số chính là " hiệu ứng coattail " mà ông Trump có thể tạo ra cho cuộc đua vào Thượng viện của đảng Cộng hoà. Nếu ông Trump tiếp tục tiến sát nút ông Biden trong các cuộc thăm dò thì ông có thể kéo được các Thượng nghị sỹ của phe mình ra khỏi khó khăn hiện tại. Nếu ông chấp chới thì các nghị sỹ Cộng hoà cũng sẽ chấp chới theo. (Hiệu ứng "coattail" là một thuật ngữ trong chính trị Mỹ để mô tả tác động của một ứng cử viên giữ ưu thế nổi trội trong cuộc vận động tranh cử và nắm chắc phần thắng trong tay – nhiều người khác sẽ muốn "nắm vào đuôi áo" của người mạnh để dành thêm phiếu bầu của cử tri.)

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu có thể có ảnh hưởng quan trọng đến kết quả cuộc đua này. Nếu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp, số phận của các thượng nghị sĩ Cộng hòa có thể được cứu vãn. Vấn đề ở cuộc bầu cử lần này là tại thời điểm này, hơn một nửa số người Mỹ đã đi bầu.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 3.

Cuộc bầu cử năm 2016, khi ông Trump lần đầu tham gia chính trường, đã thay đổi đáng kể cục diện chính trị vào năm 2020, tương tự như tình hình đại dịch Covid-19.

Các đảng viên Dân chủ không chấp nhận thực tế là ông Donald Trump đã đánh bại bà Hillary Clinton vào năm 2016. Kết quả là, ngay cả trước khi ông Trump nhậm chức, phe Dân chủ đã làm mọi cách để tuyên bố ông Trump là Tổng thống không hợp pháp, ngăn cản các hoạt động quản trị của ông và tìm cách phế truất ông. Cùng lúc, ông Trump tiến hành cản trở phe Dân chủ ở mọi góc độ bằng cách ban hành nhiều chính sách làm hài lòng những người theo chủ nghĩa dân tuý và bảo thủ ủng hộ ông.

Đại dịch nổ ra tại Mỹ vào tháng 2 năm 2020 thì ngay lập tức phe Dân chủ tập hợp lực lượng tấn công vào việc ông Trump đã xử lý đại dịch yếu kém dẫn đến suy thoái kinh tế sau đó.

Phe Dân chủ tập trung nguồn lực, đổ hàng tỷ USD vào chiến dịch tranh cử của các ứng cử viên, bao gồm các Thượng nghị sỹ đang gấp rút trong cuộc đua vào Thượng viện.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một lãnh đạo trong Thượng viện Cộng hòa và là nhân vật quan trọng trong hệ thống chính trị Mỹ, bất ngờ rơi vào tình huống đối mặt với một đối thủ của phe Dân chủ là người chưa bao giờ nắm giữ một chức vụ nào trong chính phủ và xuất thân là một nhà vận động hành lang chính trị. Ông Graham bị bỏ xa trong các cuộc thăm dò. Ông đã huy động được 27 triệu USD để tài trợ cho chiến dịch của mình, nhưng đối thủ của ông là Jaime Harrison huy động được 100 triệu USD. Đảng Dân chủ đã huy động các nhà tài trợ bao gồm cả các tỷ phú và các nhà tài trợ nhỏ đầu tư vào chiến dịch này nhằm đánh bại ông Graham. Ông vốn luôn là cái gai trong mắt phe Dân chủ.

Đảng Dân chủ cũng nhắm mục tiêu vào một số thành viên dễ tổn thương của phe Cộng hòa với số tiền huy động được từ các nguồn bên ngoài. Đảng Cộng hoà có lẽ không thể huy động đủ tiền cần có để bảo vệ ghế của mình.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 4.

Một thành viên khác có thể trở thành nạn nhân của phe Dân chủ là Thượng nghị sỹ Susan Collins. Bà được đặt biệt danh RINO (Republican In Name Only – Người chỉ mang danh Cộng hoà). Bà luôn thích là người phá hoại ưu thế sát sao của đảng Cộng hoà bằng cách một mình ngăn chặn các dự luật của Thượng viện hoặc bỏ phiếu cùng với phe Dân chủ để chống lại Cộng hoà. Trong kỳ bầu cử này, phe Cộng hoà không bận tâm đến việc hỗ trợ bà ở cuộc đua tại tiểu bang Maine, bởi trong mắt những người Cộng hoà, chiếc ghế bà Collins đang giữ hoàn toàn vô dụng. Chính vì vậy, bà bị tụt rất xa trong các cuộc thăm dò và có nhiều khả năng thất bại.

Các đảng viên Cộng hòa khác đang gặp nguy hiểm vì họ khá yếu so với những đối thủ Dân chủ. Đảng Dân chủ dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 5.

Đây có lẽ là cuộc bầu cử kỳ lạ nhất từ trước đến nay trong chính trường Mỹ, có ảnh hưởng quyết định đến cuộc bầu cử Thượng viện.

Sự thay đổi hoàn toàn của các ứng cử viên hai đảng đã phá bỏ tính ổn định thường trực trong các cuộc bầu cử. Những nghị sỹ có thâm niên không còn an toàn. Những người không có kinh nghiệm trong khu vực công vẫn có thể thắng cử. Số lượng ứng cử viên cực đoan hoặc phi truyền thống đang dẫn trước trong cuộc đua cũng là một mối đe doạ đến sự ổn định của hệ thống.

 Bầu cử Mỹ: Cuộc chiến khô máu ở Thượng viện ngày 3/11 - Ảnh 6.

Dòng tiền khổng lồ, hiện đã lên tới 11 tỷ USD cho các khoản đóng góp vào chiến dịch, phần nhiều là từ những cá nhân bên ngoài hệ thống chính trị và những khoản "tiền đen" không tiết lộ tên người tài trợ và không tiết lộ kế hoạch chi tiêu bao nhiêu cho mục đích gì đã làm méo mó cả kẻ thắng - người thua trong hệ thống. Giới siêu sao Hollywood, các ông lớn công nghệ và các tỷ phú đang tích cực gây ảnh hưởng đến bầu cử.

Báo chí dường như không còn bận tâm đến uy tín – công khai ủng hộ một số ứng cử viên nhất định, vi phạm đạo đức nghề nghiệp vốn là là lãnh địa thiêng liêng được giữ gìn.

Và cuối cùng, việc đảng Dân chủ thúc đẩy thay đổi hệ thống bầu cử chỉ vài ngày trước khi diễn ra bầu cử tháng 11 - bỏ phiếu sớm, bỏ phiếu muộn, bỏ phiếu qua thư, bỏ phiếu không cần xuất trình giấy tờ tùy thân - có thể sẽ khiến tính hợp pháp của kết quả bầu cử bị bao phủ dưới lớp mây đen.

Thật kinh khủng!

Tiến sỹ Terry F. Buss – Chuyển ngữ: Đào Thuý

Trí Thức Trẻ


Tin mới
Xem thêm
Tổng thống Mỹ Donald Trump: 'Mỹ sẽ phân phối vaccine COVID-19 từ tuần tới'

Tổng thống Mỹ Donald Trump: 'Mỹ sẽ phân phối vaccine COVID-19 từ tuần tới'

27/11/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết những đợt phân phối vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên sẽ được thực hiện từ tuần tới.

Những việc cần chuẩn bị trước khi đăng tin rao cho thuê nhà đất

Những việc cần chuẩn bị trước khi đăng tin rao cho thuê nhà đất

27/11/2020

Nhiều người cho rằng khi có nhu cầu cho thuê nhà đất chỉ cần đăng tin rao vặt trên các trang bất động sản là xong. Tuy nhiên, để việc quảng bá nhà đất online mang lại hiệu quả, có những việc bạn nên phải chuẩn bị trước khi tiến hành đăng tin. Những việc cần làm được cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đăng tin rao cho thuê nhà thông qua internet phải biết những điều này

Đăng tin rao cho thuê nhà thông qua internet phải biết những điều này

27/11/2020

Ngày càng có nhiều cách để đăng tin giới thiệu nhà đất thông qua các kênh khác nhau. Đặc biệt là nhờ internet, việc này càng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Để tin rao vặt tiếp cận được với nhiều người và mang lại hiệu quả cao như mong đợi, bạn hãy tham khảo các lưu ý hữu hiệu dưới đây.

Giá trị của hợp đồng cho thuê phòng trọ bạn không thể không biết

Giá trị của hợp đồng cho thuê phòng trọ bạn không thể không biết

27/11/2020

Hợp đồng cho thuê trọ không chỉ được trang bị ở những phòng trọ cao cấp mà khi tìm phòng trọ giá rẻ bạn cũng nên yêu cầu chủ thuê làm hợp đồng, bởi nó không chỉ quan trọng đối với khách thuê mà còn quan trọng với chủ cho thuê phòng. Nếu bạn chưa biết được giá trị quan trọng của hợp đồng cho thuê trọ thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Tìm mặt bằng cho thuê phòng trọ giá rẻ TP HCM chỉ với 3 bước sau

Tìm mặt bằng cho thuê phòng trọ giá rẻ TP HCM chỉ với 3 bước sau

27/11/2020

Bạn đang có ý định kinh doanh phòng trọ theo mô hình thuê rồi cho thuê lại thì bạn phải dành ra rất nhiều tâm huyết, nhân lực cho việc nghiên cứu, đánh giá thị trường, vị trí cho thuê hợp lý để có thể thu được lợi nhuận khủng. Vậy làm thế nào để tìm được mặt bằng nhanh chóng? Hãy cùng Nhà đất Express tham khảo 3 bước đơn giản sau để có thể tìm được mặt bằng tiềm năng, sinh lời cao cho dự định kinh doanh của mình nhé!

Những khu bếp xinh đẹp, mang lại cảm hứng nấu nướng mỗi ngày nhờ vài thao tác các bà nội trợ nên biết

Những khu bếp xinh đẹp, mang lại cảm hứng nấu nướng mỗi ngày nhờ vài thao tác các bà nội trợ nên biết

27/11/2020

Căn bếp nhỏ đẹp phong cách và thời thượng, vẫn tối ưu hóa không gian sử dụng và mang lại cảm hứng nấu nướng mỗi ngày là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Đại kỵ cần tránh theo phong thuỷ khi làm sân, xây cổng nhà ở

Đại kỵ cần tránh theo phong thuỷ khi làm sân, xây cổng nhà ở

27/11/2020

Mặt tiền sẽ là nơi thu hút, tạo ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào một ngôi nhà. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, mặt tiền nhà mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

27/11/2020

Nhiều người có tiền nhàn rỗi vẫn khá quan tâm đến phân khúc đất nền nhưng lại phân vân trước sự trầm lắng của thị trường. Liệu cuối năm nay có phải là thời điểm bỏ tiền vào phân khúc này?

3 trường hợp được tách thửa đất hỗn hợp, dân cư xây dựng mới ở Tp.HCM

3 trường hợp được tách thửa đất hỗn hợp, dân cư xây dựng mới ở Tp.HCM

27/11/2020

Nhằm giải quyết khó khăn trong việc tách thửa đất khu vực quy hoạch có chức năng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới, UBND Tp.HCM đã giao Sở QH-KT hướng dẫn UBND các quận huyện đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch diện tích tối thiểu được tách thửa theo 3 trường hợp.

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

27/11/2020

Hậu dịch Covid-19, nền kinh tế đất Việt Nam bước sang một tâm thế "bình thường mới" với nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, việc rót tiền vào kênh đầu tư nào để an toàn và hiệu quả vẫn là vấn đề mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm.

Những khu bếp xinh đẹp, mang lại cảm hứng nấu nướng mỗi ngày nhờ vài thao tác các bà nội trợ nên biết

Những khu bếp xinh đẹp, mang lại cảm hứng nấu nướng mỗi ngày nhờ vài thao tác các bà nội trợ nên biết

27/11/2020

Căn bếp nhỏ đẹp phong cách và thời thượng, vẫn tối ưu hóa không gian sử dụng và mang lại cảm hứng nấu nướng mỗi ngày là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

Đại kỵ cần tránh theo phong thuỷ khi làm sân, xây cổng nhà ở

Đại kỵ cần tránh theo phong thuỷ khi làm sân, xây cổng nhà ở

27/11/2020

Mặt tiền sẽ là nơi thu hút, tạo ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào một ngôi nhà. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, mặt tiền nhà mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

27/11/2020

Nhiều người có tiền nhàn rỗi vẫn khá quan tâm đến phân khúc đất nền nhưng lại phân vân trước sự trầm lắng của thị trường. Liệu cuối năm nay có phải là thời điểm bỏ tiền vào phân khúc này?

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

27/11/2020

Hậu dịch Covid-19, nền kinh tế đất Việt Nam bước sang một tâm thế "bình thường mới" với nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, việc rót tiền vào kênh đầu tư nào để an toàn và hiệu quả vẫn là vấn đề mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm.

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

27/11/2020

Hãng cung cấp dữ liệu bất động sản Property Shark vừa công bố xếp hạng thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ. Trong đó, thành phố đứng đầu danh sách có giá nhà trung bình năm 2020 là 7 triệu USD.

Cơn sốt vắc xin Covid-19 dấy lên nỗi lo về sự bùng nổ trên thị trường chợ đen

Cơn sốt vắc xin Covid-19 dấy lên nỗi lo về sự bùng nổ trên thị trường chợ đen

27/11/2020

Lo sợ mắc Covid-19, nhiều người Trung Quốc đang tìm cách để có được vắc xin ngay cả khi chúng còn đang trong quá trình thử nghiệm.

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

27/11/2020

Hãng cung cấp dữ liệu bất động sản Property Shark vừa công bố xếp hạng thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ. Trong đó, thành phố đứng đầu danh sách có giá nhà trung bình năm 2020 là 7 triệu USD.

Đâu là vùng trũng hút đầu tư trên thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn những tháng cuối năm?

Đâu là vùng trũng hút đầu tư trên thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn những tháng cuối năm?

26/11/2020

Tại Tọa đàm "Đầu tư BĐS hậu Covid-19: Dẫn dắt dòng tiền" các chuyên gia đánh giá Bình Dương đang là thị trường BĐS vùng ven bùng nổ nhanh nhất khu vực phía Nam.

Đây là lý do khiến BĐS công nghiệp trở thành tâm điểm đầu tư trong năm 2021

Đây là lý do khiến BĐS công nghiệp trở thành tâm điểm đầu tư trong năm 2021

26/11/2020

Theo nhận định của Savills Việt Nam, BĐS công nghiệp đang chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung lớn, giá thuê liên tục bị đẩy lên cao...Điều này giải thích vì sao các ông lớn BĐS đang đổ bộ đầu tư vào phân khúc này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên rút tiền tiết kiệm đầu tư bất động sản lúc này?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên rút tiền tiết kiệm đầu tư bất động sản lúc này?

25/11/2020

Thực tế cho thấy, nhiều người đang có khoản tiền tiết kiệm kha khá nhưng lại đắn đo không biết nên rút tiền để đầu tư vào BĐS lúc này hay không vì tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường. Các chuyên gia dành lời khuyên thế nào đối với tâm lý này bằng những dự báo diễn biến thị trường BĐS trong thời gian tới.

Mường Thanh ở Đà Nẵng: Vì sao chưa cưỡng chế? Vì sao rút đơn kiện?

Mường Thanh ở Đà Nẵng: Vì sao chưa cưỡng chế? Vì sao rút đơn kiện?

25/11/2020

Ngày 24-11, theo kế hoạch, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là Mường Thanh và bị đơn là UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, do nguyên đơn đã rút đơn khởi kiện nên tòa thông báo đình chỉ vụ án.

 

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Điều gì quan trọng nhất khi đầu tư vào bất động sản thị trường mới nổi vùng ven?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Điều gì quan trọng nhất khi đầu tư vào bất động sản thị trường mới nổi vùng ven?

24/11/2020

Chia sẻ tại hội thảo mới đây, TS.Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho rằng, ít nhất từ nay đến tháng 6 năm sau không phải thời cho đầu cơ BĐS.

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

15/10/2020

Khoảng 1h sáng nay (15/10) tại đường dẫn vào hầm Hải Vân (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Những việc cần chuẩn bị trước khi đăng tin rao cho thuê nhà đất

Những việc cần chuẩn bị trước khi đăng tin rao cho thuê nhà đất

27/11/2020

Nhiều người cho rằng khi có nhu cầu cho thuê nhà đất chỉ cần đăng tin rao vặt trên các trang bất động sản là xong. Tuy nhiên, để việc quảng bá nhà đất online mang lại hiệu quả, có những việc bạn nên phải chuẩn bị trước khi tiến hành đăng tin. Những việc cần làm được cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đăng tin rao cho thuê nhà thông qua internet phải biết những điều này

Đăng tin rao cho thuê nhà thông qua internet phải biết những điều này

27/11/2020

Ngày càng có nhiều cách để đăng tin giới thiệu nhà đất thông qua các kênh khác nhau. Đặc biệt là nhờ internet, việc này càng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Để tin rao vặt tiếp cận được với nhiều người và mang lại hiệu quả cao như mong đợi, bạn hãy tham khảo các lưu ý hữu hiệu dưới đây.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

27/11/2020

Nhiều người có tiền nhàn rỗi vẫn khá quan tâm đến phân khúc đất nền nhưng lại phân vân trước sự trầm lắng của thị trường. Liệu cuối năm nay có phải là thời điểm bỏ tiền vào phân khúc này?

3 trường hợp được tách thửa đất hỗn hợp, dân cư xây dựng mới ở Tp.HCM

3 trường hợp được tách thửa đất hỗn hợp, dân cư xây dựng mới ở Tp.HCM

27/11/2020

Nhằm giải quyết khó khăn trong việc tách thửa đất khu vực quy hoạch có chức năng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới, UBND Tp.HCM đã giao Sở QH-KT hướng dẫn UBND các quận huyện đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch diện tích tối thiểu được tách thửa theo 3 trường hợp.

Điểm danh Top 3 website đăng tin cho người nước ngoài thuê nhà uy tín

Điểm danh Top 3 website đăng tin cho người nước ngoài thuê nhà uy tín

26/11/2020

Nhà đất Express sẽ gửi đến bạn 3 website đăng tin bất động sản uy tín hàng đầu mà nhiều nhà môi giới đang tin dùng và được đánh giá cao trong thời gian hiện nay. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây

Đăng tin rao nhà đất online hiệu quả với những mẹo ai cũng nên biết

Đăng tin rao nhà đất online hiệu quả với những mẹo ai cũng nên biết

26/11/2020

Thông qua internet để đăng tin và giới thiệu về nhà đất cần bán hoặc cho thuê hiện nay trở thành lựa chọn của nhiều người. Nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng, đăng tin bất động sản online giúp tiếp cận đến vô số khách hàng tiềm năng. Để bài đăng đạt chuẩn và mang tới hiệu quả cao nhất, hãy tham khảo các lưu ý dưới đây nhé!

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ