Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

29/09/2020

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

Các sản phẩm của Vinamilk đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm này, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực tại các thị trường tiềm năng tại khu vực châu Á.

Theo báo cáo Dấu chân thương hiệu 2020, Vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền trong ngành sữa và sản phẩm thay thế sữa tại cả khu vực thành thị và nông thôn. Báo cáo này được xây dựng bằng thước đo định lượng có tên "điểm tiếp cận người tiêu dùng" (CRP). Thước đo này đo lường số lượng hộ gia đình có chọn mua một thương hiệu và cả mức độ thường xuyên mua, vì vậy phản ảnh rất xác thực về sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Không chỉ dẫn đầu ngành FMCG, Vinamilk tiếp tục là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Với mạng lưới tiêu dùng rộng khắp, nhất là ở khu vực thành thị, gần 92% người tiêu dùng chọn mua sản phẩm thương hiệu này. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn thu hút thêm các hộ gia đình mới ở khu vực nông thôn bằng cách liên tục nhấn mạnh hình ảnh và giá trị thương hiệu với sự đầu tư vào nhiều mặt hàng cao cấp, tốt cho sức khỏe như các sản phẩm sữa hữu cơ, sữa hạt...

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 1.Sản phẩm đa dạng và mạng lưới rộng khắp là một trong những yếu tố giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường

Năm 2019, Vinamilk đã nghiên cứu phát triển và cải tiến thành công 44 sản phẩm. Từ đầu năm đến nay, Vinamilk liên tiếp giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm mới như Hi! Café, Sữa chua Cốm, Sữa chua ăn Organic, Sữa bột trẻ em chứa tổ yến, Sữa tươi tiệt trùng có chứa tổ yến… Các sản phẩm dinh dưỡng được ra mắt trong giai đoạn này của Vinamilk không chỉ tăng cường dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tăng cường đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

Hệ thống phân phối giúp nối dài "cánh tay" tới người tiêu dùng

Hệ thống phân phối nội địa của Vinamilk hiện có chuỗi 430 cửa hàng "Giấc Mơ Sữa Việt" cho đến gần 251.000 điểm bán lẻ và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên cả nước, đã giúp đưa các sản phẩm của Vinamilk đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Năm 2016, Vinamilk là công ty sữa tiên phong ra mắt trang thương mại điện tử giacmosuaviet.com.vn đầu tiên. Đến nay, kênh bán hàng này vẫn đang phát triển cùng với tiêu dùng online đang tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Vinamilk hiện đã phát triển thêm 9 đối tác thương mại điện tử để đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới.

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hệ thống phân phối rộng lớn phủ sóng 63 tỉnh thành

Hoạt động bán hàng phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành, sự đa dạng trong các kênh phân phối sản phẩm, cũng như sự gia tăng dấu ấn và giá trị thương hiệu. Logistic và phân phối hiệu quả đã giúp Vinamilk đảm bảo việc cung cấp sản phẩm nhanh chóng, đầy đủ ngay trong điều kiện giãn cách xã hội vào những tháng đầu năm. Đồng thời, điều này cũng thể hiện sự đón nhận và tin tưởng của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm từ thương hiệu này.

Về thị trường nước ngoài, các sản phẩm của Vinamilk cũng cho thấy sự khả quan khi nhận được các tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng quốc tế. Tính đến nay, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực các thị trường mới tiềm năng tại khu vực Châu Á.

Năm 2019, Vinamilk đã thành công thâm nhập thị trường Trung Quốc, thiết lập hệ thống phân phối với các chuỗi siêu thị lớn tại Trung Quốc cũng như thông qua kênh thương mại điện tử.

Mới đây, tại Hàn Quốc, nơi các sản phẩm sữa hạt và trà sữa của Vinamilk đã bắt đầu được người tiêu dùng đón nhận thông qua kênh thương mại điện tử và cửa hàng tiện lợi.

 

Từ đầu tháng 9, sản phẩm trà sữa Vinamilk Happy cũng đã lên kệ tại chuỗi 1.500 cửa hàng tiện lợi phổ biến ở Hàn Quốc. Kinh nghiệm về thị trường, chiến lược tiếp cận phù hợp và uy tín thương hiệu trong mảng kinh doanh quốc tế được xây dựng trong gần 20 năm qua đã giúp Vinamilk ghi nhận sự tăng trưởng tích cực.

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 3.

Doanh thu tăng trưởng tích cực là thành quả sau bao năm nỗ lực của Vinamilk

Sữa vẫn sẽ là thị trường đầy triển vọng ở Việt Nam

Tương lai ngành sữa vẫn được coi là tiềm năng bởi mức tiêu thụ sữa trên đầu người tại Việt Nam vẫn còn thấp. Nhu cầu sử dụng sữa bình quân đầu người của Việt Nam chỉ đạt 28 lít/người/năm, trong khi Thái Lan là 35 lít/người/ năm, Singapore là 45 lít/người/năm và các nước châu Âu từ 80-100 lít/người/năm.

Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia đông dân với quy mô gần 100 triệu dân và có tốc độ tăng trưởng dân số trung bình là 1,2%/năm, dẫn đến nhu cầu về sữa ở khắp các lứa tuổi cũng tăng lên. Cùng với đó là thu nhập bình quân không ngừng cải thiện và mức sống người dân ngày càng nâng cao sẽ là cơ sở tốt để tạo động lực tăng trưởng cho ngành sữa.

Theo kết quả thu thập của Kantar WorldPanel, giá trị tiêu thụ sản phẩm nhóm sữa trong 9 tháng 2019 ở khu vực thành thị (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ) tăng 10,6% so với cùng kỳ 2018 và ở khu vực nông thôn tăng mạnh 14,9%, nhờ vào sản lượng tiêu thụ tăng cao.

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm, đồ uống vẫn tăng đều qua các năm

Theo các chuyên gia, thời gian qua, thị trường hàng hóa có nhiều thay đổi về hành vi người tiêu dùng do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, xu hướng tiêu dùng với những sản phẩm dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe vẫn sẽ được người tiêu dùng ưu tiên. Đặc biệt là những sản phẩm đảm bảo được các yếu tố như được sản xuất với chuẩn chất lượng cao nhất, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

Nielsen cho biết 49% người tiêu dùng trên thế giới chấp nhận bỏ thêm chi phí để lấy những sản phẩm chất lượng và có lợi cho sức khỏe. Tại Việt Nam, tỷ lệ này cao hơn mức trung bình toàn cầu với 65% người tiêu dùng Việt đánh giá cao về chất lượng hay hiệu quả của sản phẩm. Và theo 1 khảo sát khác từ Nielsen VN, có đến 64% người tiêu dùng sau dịch bệnh Covid-19 sẽ vẫn tiếp tục sử dụng kênh online làm kênh mua sắm chính của mình. 63% khẳng định sẽ đẩy mạnh mua sắm thường xuyên hơn.

Có thể thấy, về quy mô, tiềm năng của thị trường trong nước vẫn còn rất lớn. Hơn thế, quy mô thị trường hiện không chỉ là 91 triệu người Việt Nam, mà các doanh nghiệp sữa Việt nay đã có những "tính toán" khá rõ ràng để mở rộng thị trường nước ngoài song song với việc xây nền tảng chắc chắn ở nội địa như Vinamilk

Ở một khía cạnh khác, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng, cụ thể là trong thời gian 3-5 năm tới khi EVFTA chính thức có hiệu lực, thị trường sữa sẽ có rất nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên,sự chuẩn bị tốt, đầu tư cho nghiên cứu phát triển, chất lượng sản phẩm và có một chiến lược phân phối phù hợp vẫn sẽ là điểm mấu chốt để các doanh nghiệp làm chủ cục diện, có được lợi thế ngay cả trên "sân nhà" hay khi bước ra sân chơi thế giới.

 

Bình Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế


Tin mới
Xem thêm
Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

13/04/2021

Theo Luật sư Mai Thị Thảo - Phó Giám đốc TAT Law firm, nếu giao dịch nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện, khi có tranh chấp, hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

13/04/2021

TP Nha Trang sẽ xây chung cư 1.000 căn hộ để di dời hơn 810 hộ dân sống tại những khu vực cạnh sườn núi, dễ sạt lở đến nơi an toàn.

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

13/04/2021

4 trên 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 3/2021 là các mẫu sedan hạng B với doanh số 6.249 xe.

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

13/04/2021

Trong hai ngày, 23/4 và 29/4 sẽ có 10 ngân hàng tổ chức đại hội thường niên 2021. Phiên họp cổ đông của các nhà băng chủ yếu tập trung trong tuần cuối tháng 4.

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

13/04/2021

Tập đoàn Vingroup (VIC) đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ đối với công ty sản xuất ô tô VinFast, dự kiến huy động khoảng 2 tỷ USD, theo nguồn tin của Bloomberg.

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

13/04/2021

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Collier Việt Nam cho rằng, việc giá BĐS Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu. Việc này xuất phát từ những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực làm nhu cầu thực tế về nhà ở tăng mạnh. Đặc biệt, phân khúc BĐS liền thổ liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Đà Nẵng: Người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại 17 dự án

Đà Nẵng: Người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại 17 dự án

13/04/2021

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

13/04/2021

Nằm trong khuôn viên dự án căn hộ resort ven sông La Partenza, tháp Alba được thiết kế độc đáo với nhiều tiện ích cao cấp thỏa mãn gu sống xanh thời thượng của các cư dân đô thị hiện nay.

Đừng trở thành chuyên viên môi giới nhà đất nếu không biết những điều này

Đừng trở thành chuyên viên môi giới nhà đất nếu không biết những điều này

13/04/2021

Với tất cả những ai đang muốn bước chân vào ngành bất động sản, môi giới nhà đất không còn là khái niệm xa lạ. Ngày nay số lượng người trẻ muốn theo đuổi công việc này ngày càng lớn bởi nó giúp làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công với công việc môi giới nhà đất bởi nó đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn đang muốn thử sức với công việc này, đừng vội bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây.

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

13/04/2021

Đa phần vẫn là những cái tên quen thuộc xuất hiện trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 3 nhưng vị trí của chúng đã có những thay đổi nhất định.

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

13/04/2021

Theo Luật sư Mai Thị Thảo - Phó Giám đốc TAT Law firm, nếu giao dịch nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện, khi có tranh chấp, hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

Xây 1.000 căn hộ để di dời người dân vùng sạt lở

13/04/2021

TP Nha Trang sẽ xây chung cư 1.000 căn hộ để di dời hơn 810 hộ dân sống tại những khu vực cạnh sườn núi, dễ sạt lở đến nơi an toàn.

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

Bùng nổ doanh số, sedan cỡ nhỏ ngày càng được lòng người dùng Việt

13/04/2021

4 trên 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 3/2021 là các mẫu sedan hạng B với doanh số 6.249 xe.

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

10 ngân hàng họp cổ đông trong 2 ngày

13/04/2021

Trong hai ngày, 23/4 và 29/4 sẽ có 10 ngân hàng tổ chức đại hội thường niên 2021. Phiên họp cổ đông của các nhà băng chủ yếu tập trung trong tuần cuối tháng 4.

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

Bloomberg: VinFast dự kiến IPO tại Mỹ, kỳ vọng định giá đạt tối thiểu 50 tỷ USD sau niêm yết

13/04/2021

Tập đoàn Vingroup (VIC) đang xem xét đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ đối với công ty sản xuất ô tô VinFast, dự kiến huy động khoảng 2 tỷ USD, theo nguồn tin của Bloomberg.

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

Liên tiếp lập đỉnh giá mới, BĐS Bình Dương đang diễn biến thế nào?

13/04/2021

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Collier Việt Nam cho rằng, việc giá BĐS Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu. Việc này xuất phát từ những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực làm nhu cầu thực tế về nhà ở tăng mạnh. Đặc biệt, phân khúc BĐS liền thổ liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

13/04/2021

Nằm trong khuôn viên dự án căn hộ resort ven sông La Partenza, tháp Alba được thiết kế độc đáo với nhiều tiện ích cao cấp thỏa mãn gu sống xanh thời thượng của các cư dân đô thị hiện nay.

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

13/04/2021

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

12/04/2021

Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ thanh tra hoạt động phân lô bán nền tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

12/04/2021

Lợi ích nhóm thuờng sẽ xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh quy hoạch. Lúc này hội đồng quy hoạch phê duyệt ban đầu biến mất, chỉ còn lại hệ thống chính quyền và nhà đầu tư “thò tay” vào can thiệp quy hoạch...

Nhập nhằng các dự án sân golf

Nhập nhằng các dự án sân golf

12/04/2021

Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

04/11/2020

Quận Ba Đình là một trong những quận trung tâm hàng đầu về chính trị - văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội, đóng vai trò đầu não quan trọng. Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất có các vị trí tiếp giáp hành chính như sau

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

13/04/2021

Theo Luật sư Mai Thị Thảo - Phó Giám đốc TAT Law firm, nếu giao dịch nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện, khi có tranh chấp, hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

08/04/2021

Những lý do phổ biến nhất đối với lựa chọn đầu tư bất động sản của người Mỹ là sự thoải mái và ổn định.

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

08/04/2021

Pháp luật dân sự cũng như pháp luật về đất đai hiện nay thừa nhận chế độ sở hữu chung của cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có công trình là nhà thời họ, từ đường, đền, đình…

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

08/04/2021

Không phải trong mọi trường hợp, người dân đều được tự thiết kế xây dựng nhà ở của mình.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

03/04/2021

Anh Sơn - một nhà đầu tư cá nhân - có 150m2 đất nền, vị trí phù hợp với cả việc cho thuê văn phòng và cho thuê căn hộ. Anh đang cân nhắc đầu tư cho thuê, vậy, loại hình nào được cho là ưu việt hơn cả?

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ