Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

29/09/2020

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

Các sản phẩm của Vinamilk đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm này, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực tại các thị trường tiềm năng tại khu vực châu Á.

Theo báo cáo Dấu chân thương hiệu 2020, Vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền trong ngành sữa và sản phẩm thay thế sữa tại cả khu vực thành thị và nông thôn. Báo cáo này được xây dựng bằng thước đo định lượng có tên "điểm tiếp cận người tiêu dùng" (CRP). Thước đo này đo lường số lượng hộ gia đình có chọn mua một thương hiệu và cả mức độ thường xuyên mua, vì vậy phản ảnh rất xác thực về sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Không chỉ dẫn đầu ngành FMCG, Vinamilk tiếp tục là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Với mạng lưới tiêu dùng rộng khắp, nhất là ở khu vực thành thị, gần 92% người tiêu dùng chọn mua sản phẩm thương hiệu này. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn thu hút thêm các hộ gia đình mới ở khu vực nông thôn bằng cách liên tục nhấn mạnh hình ảnh và giá trị thương hiệu với sự đầu tư vào nhiều mặt hàng cao cấp, tốt cho sức khỏe như các sản phẩm sữa hữu cơ, sữa hạt...

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 1.Sản phẩm đa dạng và mạng lưới rộng khắp là một trong những yếu tố giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường

Năm 2019, Vinamilk đã nghiên cứu phát triển và cải tiến thành công 44 sản phẩm. Từ đầu năm đến nay, Vinamilk liên tiếp giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm mới như Hi! Café, Sữa chua Cốm, Sữa chua ăn Organic, Sữa bột trẻ em chứa tổ yến, Sữa tươi tiệt trùng có chứa tổ yến… Các sản phẩm dinh dưỡng được ra mắt trong giai đoạn này của Vinamilk không chỉ tăng cường dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tăng cường đề kháng, phòng chống dịch bệnh.

Hệ thống phân phối giúp nối dài "cánh tay" tới người tiêu dùng

Hệ thống phân phối nội địa của Vinamilk hiện có chuỗi 430 cửa hàng "Giấc Mơ Sữa Việt" cho đến gần 251.000 điểm bán lẻ và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên cả nước, đã giúp đưa các sản phẩm của Vinamilk đến tay người tiêu dùng một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Năm 2016, Vinamilk là công ty sữa tiên phong ra mắt trang thương mại điện tử giacmosuaviet.com.vn đầu tiên. Đến nay, kênh bán hàng này vẫn đang phát triển cùng với tiêu dùng online đang tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam. Vinamilk hiện đã phát triển thêm 9 đối tác thương mại điện tử để đáp ứng xu hướng tiêu dùng mới.

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hệ thống phân phối rộng lớn phủ sóng 63 tỉnh thành

Hoạt động bán hàng phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành, sự đa dạng trong các kênh phân phối sản phẩm, cũng như sự gia tăng dấu ấn và giá trị thương hiệu. Logistic và phân phối hiệu quả đã giúp Vinamilk đảm bảo việc cung cấp sản phẩm nhanh chóng, đầy đủ ngay trong điều kiện giãn cách xã hội vào những tháng đầu năm. Đồng thời, điều này cũng thể hiện sự đón nhận và tin tưởng của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm từ thương hiệu này.

Về thị trường nước ngoài, các sản phẩm của Vinamilk cũng cho thấy sự khả quan khi nhận được các tín hiệu tích cực từ người tiêu dùng quốc tế. Tính đến nay, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực các thị trường mới tiềm năng tại khu vực Châu Á.

Năm 2019, Vinamilk đã thành công thâm nhập thị trường Trung Quốc, thiết lập hệ thống phân phối với các chuỗi siêu thị lớn tại Trung Quốc cũng như thông qua kênh thương mại điện tử.

Mới đây, tại Hàn Quốc, nơi các sản phẩm sữa hạt và trà sữa của Vinamilk đã bắt đầu được người tiêu dùng đón nhận thông qua kênh thương mại điện tử và cửa hàng tiện lợi.

 

Từ đầu tháng 9, sản phẩm trà sữa Vinamilk Happy cũng đã lên kệ tại chuỗi 1.500 cửa hàng tiện lợi phổ biến ở Hàn Quốc. Kinh nghiệm về thị trường, chiến lược tiếp cận phù hợp và uy tín thương hiệu trong mảng kinh doanh quốc tế được xây dựng trong gần 20 năm qua đã giúp Vinamilk ghi nhận sự tăng trưởng tích cực.

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 3.

Doanh thu tăng trưởng tích cực là thành quả sau bao năm nỗ lực của Vinamilk

Sữa vẫn sẽ là thị trường đầy triển vọng ở Việt Nam

Tương lai ngành sữa vẫn được coi là tiềm năng bởi mức tiêu thụ sữa trên đầu người tại Việt Nam vẫn còn thấp. Nhu cầu sử dụng sữa bình quân đầu người của Việt Nam chỉ đạt 28 lít/người/năm, trong khi Thái Lan là 35 lít/người/ năm, Singapore là 45 lít/người/năm và các nước châu Âu từ 80-100 lít/người/năm.

Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia đông dân với quy mô gần 100 triệu dân và có tốc độ tăng trưởng dân số trung bình là 1,2%/năm, dẫn đến nhu cầu về sữa ở khắp các lứa tuổi cũng tăng lên. Cùng với đó là thu nhập bình quân không ngừng cải thiện và mức sống người dân ngày càng nâng cao sẽ là cơ sở tốt để tạo động lực tăng trưởng cho ngành sữa.

Theo kết quả thu thập của Kantar WorldPanel, giá trị tiêu thụ sản phẩm nhóm sữa trong 9 tháng 2019 ở khu vực thành thị (Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ) tăng 10,6% so với cùng kỳ 2018 và ở khu vực nông thôn tăng mạnh 14,9%, nhờ vào sản lượng tiêu thụ tăng cao.

Các “mũi nhọn” giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm, đồ uống vẫn tăng đều qua các năm

Theo các chuyên gia, thời gian qua, thị trường hàng hóa có nhiều thay đổi về hành vi người tiêu dùng do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, xu hướng tiêu dùng với những sản phẩm dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe vẫn sẽ được người tiêu dùng ưu tiên. Đặc biệt là những sản phẩm đảm bảo được các yếu tố như được sản xuất với chuẩn chất lượng cao nhất, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.

Nielsen cho biết 49% người tiêu dùng trên thế giới chấp nhận bỏ thêm chi phí để lấy những sản phẩm chất lượng và có lợi cho sức khỏe. Tại Việt Nam, tỷ lệ này cao hơn mức trung bình toàn cầu với 65% người tiêu dùng Việt đánh giá cao về chất lượng hay hiệu quả của sản phẩm. Và theo 1 khảo sát khác từ Nielsen VN, có đến 64% người tiêu dùng sau dịch bệnh Covid-19 sẽ vẫn tiếp tục sử dụng kênh online làm kênh mua sắm chính của mình. 63% khẳng định sẽ đẩy mạnh mua sắm thường xuyên hơn.

Có thể thấy, về quy mô, tiềm năng của thị trường trong nước vẫn còn rất lớn. Hơn thế, quy mô thị trường hiện không chỉ là 91 triệu người Việt Nam, mà các doanh nghiệp sữa Việt nay đã có những "tính toán" khá rõ ràng để mở rộng thị trường nước ngoài song song với việc xây nền tảng chắc chắn ở nội địa như Vinamilk

Ở một khía cạnh khác, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng, cụ thể là trong thời gian 3-5 năm tới khi EVFTA chính thức có hiệu lực, thị trường sữa sẽ có rất nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên,sự chuẩn bị tốt, đầu tư cho nghiên cứu phát triển, chất lượng sản phẩm và có một chiến lược phân phối phù hợp vẫn sẽ là điểm mấu chốt để các doanh nghiệp làm chủ cục diện, có được lợi thế ngay cả trên "sân nhà" hay khi bước ra sân chơi thế giới.

 

Bình Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế


Tin mới
Xem thêm
Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

31/10/2020
Ngôi nhà 3 tầng có diện tích 180m2 nằm ở một góc phố thuộc quận Long Biên, Hà Nội.
 
Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

31/10/2020
Ngôi nhà lấy cảm hứng từ công nghệ mang đến cho gia chủ một không gian sống đầy sự bí ẩn và cuốn hút, kích thích sự tò mò khám phá của người xem.
4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

31/10/2020

Với những gia chủ đang có ý định tu sửa nhà ở, nhất định không thể bỏ qua những mẹo phong thủy dưới đây.

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

31/10/2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai xây dựng kế hoạch thanh tra việc sử dụng đất dự án phát triển nhà ở, Condotel, khu công nghiệp… và sử dụng đất của các nông, lâm trường.

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

31/10/2020

Vài giờ trước khi bão Molave đổ bộ sáng 28/10, Lê Thanh Tú, lớp 11 trường PTDT nội trú Nam Trà My nhận được điện thoại của ba dặn ở yên trong trường.

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

31/10/2020

Trong những tháng tới, nhu cầu dầu được dự báo sẽ phục hồi nhưng với tốc độ chậm và không đồng đều...

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

31/10/2020

Bão Goni trở thành cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020 chỉ sau một ngày, dự kiến đổ bộ vào Philippines ngày mai.

Hai thứ trưởng chỉ rõ nguyên nhân gây lũ lụt, sạt lở đất kinh hoàng ở miền Trung

Hai thứ trưởng chỉ rõ nguyên nhân gây lũ lụt, sạt lở đất kinh hoàng ở miền Trung

31/10/2020

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp nêu rõ, đợt thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng đang xảy ra tại miền Trung 'rất bất thường và dị thường'.

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

31/10/2020

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt quy hoạch 1/500 hai dự án nhà ở xã hội thuộc địa bàn phường Ghềnh Ráng và phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn.

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

31/10/2020

Đường dây tải điện của tư nhân đi qua mảnh đất của chủ sở hữu thì có được bồi thường không? Để nắm rõ hơn về điều này, mời các bạn lắng nghe ý kiến của luật sư đến từ Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

31/10/2020
Ngôi nhà 3 tầng có diện tích 180m2 nằm ở một góc phố thuộc quận Long Biên, Hà Nội.
 
Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

31/10/2020
Ngôi nhà lấy cảm hứng từ công nghệ mang đến cho gia chủ một không gian sống đầy sự bí ẩn và cuốn hút, kích thích sự tò mò khám phá của người xem.
4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

31/10/2020

Với những gia chủ đang có ý định tu sửa nhà ở, nhất định không thể bỏ qua những mẹo phong thủy dưới đây.

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

31/10/2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai xây dựng kế hoạch thanh tra việc sử dụng đất dự án phát triển nhà ở, Condotel, khu công nghiệp… và sử dụng đất của các nông, lâm trường.

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

31/10/2020

Vài giờ trước khi bão Molave đổ bộ sáng 28/10, Lê Thanh Tú, lớp 11 trường PTDT nội trú Nam Trà My nhận được điện thoại của ba dặn ở yên trong trường.

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

31/10/2020

Trong những tháng tới, nhu cầu dầu được dự báo sẽ phục hồi nhưng với tốc độ chậm và không đồng đều...

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

31/10/2020

Bão Goni trở thành cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020 chỉ sau một ngày, dự kiến đổ bộ vào Philippines ngày mai.

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

31/10/2020

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt quy hoạch 1/500 hai dự án nhà ở xã hội thuộc địa bàn phường Ghềnh Ráng và phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn.

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

31/10/2020

Đường dây tải điện của tư nhân đi qua mảnh đất của chủ sở hữu thì có được bồi thường không? Để nắm rõ hơn về điều này, mời các bạn lắng nghe ý kiến của luật sư đến từ Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

30/10/2020

Thị trường bất động sản cuối năm đang nóng với thông tin Tập đoàn Sunshine Group chính thức tung ra ba siêu dự án thuộc dòng Sunshine Heritage với mức đầu tư lên tới trên 5 tỷ USD.

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

30/10/2020

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ, doanh số bán hàng của lĩnh vực bất động sản hiện tại cao hơn 10,5% so với cùng kỳ năm 2019, qua đó đạt tốc độ bán hàng cao nhất kể từ cuối năm 2006.

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

30/10/2020

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa; Làm sao để "kìm cương" giá nhà; Giá nhà ở thành phố Thủ Đức đang lên “như diều gặp gió”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

15/10/2020

Khoảng 1h sáng nay (15/10) tại đường dẫn vào hầm Hải Vân (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương.

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

23/10/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

31/10/2020

Đường dây tải điện của tư nhân đi qua mảnh đất của chủ sở hữu thì có được bồi thường không? Để nắm rõ hơn về điều này, mời các bạn lắng nghe ý kiến của luật sư đến từ Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

31/10/2020

Các dự án đường vành đai tại Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của tất cả cư dân thủ đô, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản. Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội là việc rất cần thiết, dưới đây là những thông tin chi tiết nhất.

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

30/10/2020

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa; Làm sao để "kìm cương" giá nhà; Giá nhà ở thành phố Thủ Đức đang lên “như diều gặp gió”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

3 lầm tưởng khiến nhà đầu tư mua đất ven sân bay bị “chôn vốn”

3 lầm tưởng khiến nhà đầu tư mua đất ven sân bay bị “chôn vốn”

29/10/2020

Ngay khi có thông tin đề xuất quy hoạch sân bay tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội, khu vực này đã xuất hiện tình trạng mua gom đất nông nghiệp, đất lúa chờ thời, giống với những gì từng diễn ra ở Long Thành, Vũng Tàu, Phan Thiết... trước đây. Thực tế, nhiều nhà đầu tư đã bị mắc kẹt dòng vốn khi đề xuất không được phê duyệt, các dự án không phát triển như mong đợi hoặc thời gian chờ đợi quá lâu...

Quy định về tầng lánh nạn đối với nhà chung cư

Quy định về tầng lánh nạn đối với nhà chung cư

27/10/2020

“Để bảo đảm an toàn khi có sự cố, quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy bắt buộc tất cả dự án nhà ở cao tầng phải bố trí tầng lánh nạn trong tòa nhà” – Đây là nhận định của ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng.

Buôn nhà nát liệu có dễ ăn?

Buôn nhà nát liệu có dễ ăn?

26/10/2020

Mua nhà cũ nát rồi tu sửa bán lại, nhà đầu tư có thể kiếm lời vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi căn. Thế nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng dễ dàng thu được lợi nhuận khủng bởi đây là phân khúc đặc thù, cơ hội thu lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ