Cãi chồng, người phụ nữ bỏ ra 600 triệu mua đất, 4 năm sau lãi hơn 83 tỷ trở thành nữ đại gia BĐS

23/09/2020

Từng bảo với người bạn, đất Q.9, Nhà Bè…còn trống đầy ra, xuống mãi Long Thành (Đồng Nai) mua làm gì, ai về đó mà ở, chị Vũ Thị K không ngờ vì nghe theo lời bạn mà “trúng quả đậm” đến mức không cần phải đi làm thuê nữa.

Năm 2013, dành dụm sau 2 năm đi làm được 450 triệu đồng chị Vũ Thị K, Trưởng phòng kinh doanh của một công ty nước giải khát của nước ngoài (trụ sở tại Tp.HCM) đánh quả liều đi mua đất Long Thành.

Chị K kể lại, vào năm đó, chị nghe "phong thanh" cảng Hàng không Quốc tế Long Thành sắp triển khai. Một vài người bạn làm cùng công ty rủ chị mua đất ở Long Thành nhưng chị ngợ ngợ và nói với bạn, đất Q.9, Nhà Bè…còn trống đầy ra, xuống mãi Long Thành (Đồng Nai), mua xa như vậy làm gì, ai về đó mà ở.

Thời điểm đó, đất đai ở Tp.HCM còn đứng im vì bong bóng, càng khiến chị tin rằng, mua đất ở xa chỉ có "đem tiền vứt qua cửa sổ". Thế nhưng, ngay lúc đó, vài người bạn làm cùng công ty vẫn xuống Long Thành mua đất khiến chị cũng sốt ruột. Nghĩ trong bụng, hay là cứ đánh liều mua xem thế nào. Sau nhiều lần đắn đo nhưng mấy người bạn "hùa vào" nói thông tin xây sân bay là chắc chắn chỉ là chuyện thời gian thôi, chị K đánh liều đi tìm hiểu đất Long Thành để mua.

"Lúc đó, tôi nghĩ với số tiền không quá lớn trong tay, công việc lại ổn định thì cũng không đáng lo ngại nếu mất số tiền này nên cũng đánh liều một lần xem sao", chị K kể lại.

Nhờ người bạn đã mua đất khu vực này giới thiệu một môi giới dẫn đi xem đất, chị K cho biết, lần đầu xuống xem đất khá bối rối vì thực sự không có kinh nghiệm, lại không rõ địa bàn, đất đai thì bao la, không biết phải chọn lựa thế nào. Thậm chí, khi đi xem vài vòng thấy vô cùng hụt hẫng bởi nơi đây cư dân vắng bóng, đi xa chút là rừng cao su, cư dân sinh sống rất thưa thớt.

Lúc đó, chị K được một môi giới dẫn đi xem các mảnh đất giá mềm đến giá cao, từ đất nền lẻ đến đất công, đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm…

Thời điểm đó, do thị trường BĐS đang rơi vào khủng hoảng nên giá đất đai khá mềm. Những mảnh đất trồng cây lâu năm (xen một ít đất thổ cư) chỉ rơi vào tầm 20-30 triệu đồng/1.000m2. Chị K đem ra so sánh, lúc đó tại Q.9, Tp.HCM 450 triệu đồng/nền diện tích 50m2 thì với số tiền đó ở đây chị có thể mua được 5 nền. Còn nếu đi xa khu dân cư hơn nữa có thể mua được 6-7 nền.

Theo kinh nghiệm của chị K, mua BĐS không nên chạy theo thời thế, phải biết chắt lọc theo cách riêng của mình

Theo kinh nghiệm của chị K, mua BĐS không nên chạy theo thời thế, phải biết chắt lọc theo cách riêng của mình

Bạn môi giới dẫn chị K đi xem mảnh đất 20.000m2 có giá 620 triệu đồng (trong đó có 50m2 đã lên thổ cư), tức khoảng 30 triệu đồng/1.000m2 tại xã Long An, Long Thành nhưng chị K không ưng ý vì xa khu dân cư. Được môi giới tư vấn mảnh đất này có thể chuyển sang đất thổ cư, tách nền được nên cũng "xuôi xuôi". Nhưng ngay lúc đó, chị K nghĩ, nếu giờ tách nền thì cũng ai mua, nên nếu mua thì cứ để đó rồi tính sau.

"Lúc đó, tôi nghĩ cứ để đó 5-10 năm nếu bán không được thì làm của để dành cho con cái hoặc về làm nhà vườn cũng được, nhà 3 đứa con mỗi đứa mỗi ít", chị K cười cho hay.

Sau khi đi xem đất, chị K về bàn với chồng, anh chồng quyết liệt phản đối vì "không thấy tương lai". Thế nhưng, sau một hồi phân tích, chồng chị cũng đành "ngã ngũ" theo kiểu, vợ thích làm gì thì làm.

Đến ngày quyết định mua và chuẩn bị đi sang tên, hai vợ chồng vẫn lục đục, cãi nhau vì mỗi người một ý, chồng chị vẫn không muốn mua miếng đất. Sau khi thương lượng, chủ đất bán cho chị mảnh đất 20.000m2 với giá 600 triệu đồng (tức bớt 20 triệu). Thế nhưng, trong tay chị lúc đó chỉ có 450 triệu đồng. Sau một hồi thuyết phục chồng lần nữa, 2 vợ chồng chị quyết đi vay thêm ngân hàng 150 triệu đồng để cho tròn 600 triệu đồng.

Với thu nhập lúc đó, chị K nghĩ với số tiền vay 150 triệu đồng không đáng lo ngại. Sau khi quyết định, thỏa thuận với chồng, 2 vợ chồng chị K đặt cọc mua và đi sang tên. Thời điểm đó, thị trường BĐS khắp cả nước im ắng, không mấy người đi mua bán BĐS, chị K nghĩ trong bụng, chính lúc này thì mình đi mua, chứ đợi lúc nóng lên thiên hạ "bu vào" thì chưa chắc đã mua được giá tốt.

Sau khi mua đất xong, 2 vợ chồng chị K tập trung làm ăn và không nghĩ ngợi gì đến đất đai, chỉ lo trả lãi – gốc ngân hàng tháng cho khoản vay 150 triệu đồng.

Đến năm 2017, chồng chị K mở quán kinh doanh quán nhậu tại Q.2, Tp.HCM nhưng thiếu vốn kinh doanh. Lúc này, biết mảnh đất mình mua có lên giá do ăn theo cảng hàng không quốc tế Long Thành. Do đang cần tiền cho chồng kinh doanh, chị K lân la hỏi giá đất xung quanh mảnh đất mà chị mua và trong đầu dự định nếu được giá sẽ bán miếng đất để lo việc kinh doanh riêng.

"Khi hỏi giá đất, tôi choáng váng khi được biết, giá đất nền thổ cư xung quanh mảnh đất của mình có giá từ 1-1.2 tỉ đồng/nền diện tích 80-100m2". Tôi nghĩ bụng, hay là mình lên thổ cư rồi phân lô bán nền", chị K cho hay.

Thế nhưng, để lên thổ cư thì sẽ mất thêm thời gian và tiền bạc, trong khi chồng chị lại đang cần vốn để mở quán nhậu ngay nên chị K quyết định rao bán. Sau khi tham khảo giá các mảnh đất lân cận, Chị K nghĩ, mảnh đất của mình diện tích lớn nên chắc giá sẽ rẻ hơn nên chị quyết định rao 90 tỉ đồng cho diện tích 20.000m2. Sau một tuần gửi các môi giới rao bán, một môi giới báo lại có khách trả mảnh đất của chị 80 tỉ đồng.

"Lúc này tôi hồi hộp lắm, vì vẫn không tin mảnh đất 600 triệu năm xưa mà giờ đã lên cao như thế. Nhưng với giá đó, tôi nói môi giới không bán được", chị K kể lại.

Bẵng đi khoảng 2 tuần, nghe theo lời tư vấn của môi giới lại đang cần tiền, có khách trả giá 84 tỉ đồng, chị K quyết định bán ra để lấy vốn cho chồng kinh doanh (lúc này chồng đã nghỉ việc hẳn ở công ty), mặc dù trong lòng chị vẫn nghĩ, bán giá này còn "hớ" vì có thể giá còn cao hơn nữa nếu để một thời gian.

Sau khi bán xong mảnh đất với giá 84 tỉ đồng, chị K nghỉ làm việc ở công ty đang làm mà tập trung vào việc kinh doanh với chồng. Số tiền có được từ đất, chị trích một phần vào việc kinh doanh quán nhậu, một phần tiếp tục mua đất Q.9 và Nhơn Trạch. Hiện các mảnh đất tại khu vưc này chị K vẫn chưa bán ra.

Theo cách chia sẻ của chị K, bản thân chị không phải dân đầu tư BĐS có kinh nghiệm trước đó, cũng không lướt sóng, mà mua đất đai theo kiểu để đó lâu dài. Thế nhưng, kinh nghiệm của chị là thay vì lúc sốt đổ xô đi mua thì lúc thị trường đứng im là cơ hội để mình mua được giá rẻ, có nhiều lựa chọn hơn. Để đó và chờ lúc thị trường tốt lên sẽ bán ra. 

Ngay cả cách đây 2 năm mua đất Q.9 và Nhơn Trạch, chị K vẫn để đó chưa vội bán ra mà chờ lúc thị trường thực sự tốt lên mới bán. Kiểu đầu tư dài hạn này, theo chị K mức lợi nhuận sẽ tốt hơn là lướt sóng ngắn hạn. Cơ bản do có dòng vốn nhàn rỗi nên việc bỏ vào đất và chờ đợi là cách chị K lựa chọn.

"Quan điểm của tôi đầu tư đất bây giờ là không chạy theo thời thế và đám đông, đi theo cách của mình và có sự chắt lọc. Đôi khi nếu nắm được các thông tin quy hoạch và liều với tài chính thì cũng mang lại những điều bất ngờ không thể ngờ tới", chị K chia sẻ.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn


Tin mới
Xem thêm
Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

31/10/2020
Ngôi nhà 3 tầng có diện tích 180m2 nằm ở một góc phố thuộc quận Long Biên, Hà Nội.
 
Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

31/10/2020
Ngôi nhà lấy cảm hứng từ công nghệ mang đến cho gia chủ một không gian sống đầy sự bí ẩn và cuốn hút, kích thích sự tò mò khám phá của người xem.
4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

31/10/2020

Với những gia chủ đang có ý định tu sửa nhà ở, nhất định không thể bỏ qua những mẹo phong thủy dưới đây.

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

31/10/2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai xây dựng kế hoạch thanh tra việc sử dụng đất dự án phát triển nhà ở, Condotel, khu công nghiệp… và sử dụng đất của các nông, lâm trường.

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

31/10/2020

Vài giờ trước khi bão Molave đổ bộ sáng 28/10, Lê Thanh Tú, lớp 11 trường PTDT nội trú Nam Trà My nhận được điện thoại của ba dặn ở yên trong trường.

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

31/10/2020

Trong những tháng tới, nhu cầu dầu được dự báo sẽ phục hồi nhưng với tốc độ chậm và không đồng đều...

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

31/10/2020

Bão Goni trở thành cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020 chỉ sau một ngày, dự kiến đổ bộ vào Philippines ngày mai.

Hai thứ trưởng chỉ rõ nguyên nhân gây lũ lụt, sạt lở đất kinh hoàng ở miền Trung

Hai thứ trưởng chỉ rõ nguyên nhân gây lũ lụt, sạt lở đất kinh hoàng ở miền Trung

31/10/2020

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp nêu rõ, đợt thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất kinh hoàng đang xảy ra tại miền Trung 'rất bất thường và dị thường'.

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

31/10/2020

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt quy hoạch 1/500 hai dự án nhà ở xã hội thuộc địa bàn phường Ghềnh Ráng và phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn.

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

31/10/2020

Đường dây tải điện của tư nhân đi qua mảnh đất của chủ sở hữu thì có được bồi thường không? Để nắm rõ hơn về điều này, mời các bạn lắng nghe ý kiến của luật sư đến từ Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

Nhà phố 3 tầng nhìn đâu cũng thấy ô cửa tại Hà Nội

31/10/2020
Ngôi nhà 3 tầng có diện tích 180m2 nằm ở một góc phố thuộc quận Long Biên, Hà Nội.
 
Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

Ngôi nhà mang cảm hứng từ công nghệ hiện đại

31/10/2020
Ngôi nhà lấy cảm hứng từ công nghệ mang đến cho gia chủ một không gian sống đầy sự bí ẩn và cuốn hút, kích thích sự tò mò khám phá của người xem.
4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

4 mẹo phong thủy nhà ở “lợi cả đôi đường”

31/10/2020

Với những gia chủ đang có ý định tu sửa nhà ở, nhất định không thể bỏ qua những mẹo phong thủy dưới đây.

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

Bộ Tài nguyên-Môi trường lên kế hoạch thanh tra đất đai tại các dự án BĐS

31/10/2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Tổng cục Quản lý đất đai xây dựng kế hoạch thanh tra việc sử dụng đất dự án phát triển nhà ở, Condotel, khu công nghiệp… và sử dụng đất của các nông, lâm trường.

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

Những học trò mồ côi sau trận lở núi

31/10/2020

Vài giờ trước khi bão Molave đổ bộ sáng 28/10, Lê Thanh Tú, lớp 11 trường PTDT nội trú Nam Trà My nhận được điện thoại của ba dặn ở yên trong trường.

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

Gian nan con đường hồi phục giá dầu

31/10/2020

Trong những tháng tới, nhu cầu dầu được dự báo sẽ phục hồi nhưng với tốc độ chậm và không đồng đều...

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

Goni trở thành bão mạnh nhất thế giới trong năm

31/10/2020

Bão Goni trở thành cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm 2020 chỉ sau một ngày, dự kiến đổ bộ vào Philippines ngày mai.

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

Quy Nhơn có thêm hai dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn

31/10/2020

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt quy hoạch 1/500 hai dự án nhà ở xã hội thuộc địa bàn phường Ghềnh Ráng và phường Đống Đa, TP.Quy Nhơn.

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

31/10/2020

Đường dây tải điện của tư nhân đi qua mảnh đất của chủ sở hữu thì có được bồi thường không? Để nắm rõ hơn về điều này, mời các bạn lắng nghe ý kiến của luật sư đến từ Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

Ba siêu dự án nghỉ dưỡng 5 tỷ USD sắp được Sunshine Group triển khai

30/10/2020

Thị trường bất động sản cuối năm đang nóng với thông tin Tập đoàn Sunshine Group chính thức tung ra ba siêu dự án thuộc dòng Sunshine Heritage với mức đầu tư lên tới trên 5 tỷ USD.

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

Thị trường bất động sản Mỹ ra sao vào cuối năm 2020?

30/10/2020

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ, doanh số bán hàng của lĩnh vực bất động sản hiện tại cao hơn 10,5% so với cùng kỳ năm 2019, qua đó đạt tốc độ bán hàng cao nhất kể từ cuối năm 2006.

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

30/10/2020

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa; Làm sao để "kìm cương" giá nhà; Giá nhà ở thành phố Thủ Đức đang lên “như diều gặp gió”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

15/10/2020

Khoảng 1h sáng nay (15/10) tại đường dẫn vào hầm Hải Vân (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương.

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

23/10/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

Quy định bồi thường khi có đường dây điện của tư nhân đi qua đất

31/10/2020

Đường dây tải điện của tư nhân đi qua mảnh đất của chủ sở hữu thì có được bồi thường không? Để nắm rõ hơn về điều này, mời các bạn lắng nghe ý kiến của luật sư đến từ Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

Bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội

31/10/2020

Các dự án đường vành đai tại Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của tất cả cư dân thủ đô, đặc biệt là giới đầu tư bất động sản. Tìm hiểu về bản đồ quy hoạch đường vành đai Hà Nội là việc rất cần thiết, dưới đây là những thông tin chi tiết nhất.

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

Giải pháp nào để 'hạ nhiệt' giá nhà?

30/10/2020

Hàng ngàn hộ dân bị “treo” nhu cầu tách thửa; Làm sao để "kìm cương" giá nhà; Giá nhà ở thành phố Thủ Đức đang lên “như diều gặp gió”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

3 lầm tưởng khiến nhà đầu tư mua đất ven sân bay bị “chôn vốn”

3 lầm tưởng khiến nhà đầu tư mua đất ven sân bay bị “chôn vốn”

29/10/2020

Ngay khi có thông tin đề xuất quy hoạch sân bay tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội, khu vực này đã xuất hiện tình trạng mua gom đất nông nghiệp, đất lúa chờ thời, giống với những gì từng diễn ra ở Long Thành, Vũng Tàu, Phan Thiết... trước đây. Thực tế, nhiều nhà đầu tư đã bị mắc kẹt dòng vốn khi đề xuất không được phê duyệt, các dự án không phát triển như mong đợi hoặc thời gian chờ đợi quá lâu...

Quy định về tầng lánh nạn đối với nhà chung cư

Quy định về tầng lánh nạn đối với nhà chung cư

27/10/2020

“Để bảo đảm an toàn khi có sự cố, quy chuẩn mới về phòng cháy chữa cháy bắt buộc tất cả dự án nhà ở cao tầng phải bố trí tầng lánh nạn trong tòa nhà” – Đây là nhận định của ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng.

Buôn nhà nát liệu có dễ ăn?

Buôn nhà nát liệu có dễ ăn?

26/10/2020

Mua nhà cũ nát rồi tu sửa bán lại, nhà đầu tư có thể kiếm lời vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi căn. Thế nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng dễ dàng thu được lợi nhuận khủng bởi đây là phân khúc đặc thù, cơ hội thu lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ