4 NGUYÊN TẮC VÀNG KHI ĐẦU TƯ CONDOTEL TẠI HUẾ

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 22/08/2019 16:00 PM

Thị trường bất động sản Việt Nam sau khoảng thời gian trầm lắng vào năm 2015, tính đến năm 2019 thị trường đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ. Trong đó, phân khúc đi tiên phong trong việc khởi sắc thị trường là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với dòng sản phẩm condotel.

Condotel là dòng sản phẩm mới được biết đến trong vài năm trở lại đây. Condotel được ghép bởi 2 từ condo và hotel, condo có nghĩa căn hộ và hotel là khách sạn. Loại hình căn hộ khách sạn là sự kết hợp hoàn hảo giữa đầu tư và nghỉ dưỡng. Khách hàng có thể dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi tại condotel sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, lúc không sử dụng để nghỉ dưỡng khách hàng có thể tận dụng thời gian và không gian trống để cho thuê mang lại lợi nhuận.

Vậy nên chọn dự án condotel nào để có thể mang lại mức lời cao và an toàn? Sau đây là 4 nguyên tắc chính khi quyết định đầu tư một dự án condotel.

Condotel Apec Mandala Huế - sản phẩm nhiều nhà đầu tư chú ý

Condotel Apec Mandala Huế - sản phẩm nhiều nhà đầu tư chú ý

Pháp lý khi mua condotel

Pháp lý luôn là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định đầu tư. Bởi nhiều dự án condotel hiện tại đề gặp nhiều khó khăn về các giấy tờ pháp lý, đã có nhiều khách hàng đã phải nhận trái đắng vì lơ là đến việc pháp lý. Nếu khách hàng không tỉnh táo mà nghe theo lời dụ dỗ đường mật của chủ đầu tư về mức sinh lời cao, người chịu nhiều rủi ro nhất là nhà đầu tư.

Condotel là sản phẩm có pháp lý rõ ràng

Condotel là sản phẩm hiện đã có khung pháp lý rõ ràng

Khách hàng cần chú tâm nhất đến các giấy tờ sau:

·       Các văn bản cho phép quy hoạch

·       Thời hạn sở hữu condotel là bao lâu

·       Chương trình cam kết cho thuê

·       Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Vị trí được chú trọng khi mua condotel

Vị trí luôn là chìa khóa vàng trong đầu tư bất động sản.. Khi dự án tọa lạc địa điểm đắc địa đều có vô vàn cách khai thác giá trị bất động sản như kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, minihotel, homestay. Những dự án được đánh giá là có vị trị tiềm năng là nằm ở trung tâm thành phố, hoặc ven biển, ven sông và ở những thành phố du lịch.

Condotel thường toạ lạc tại vị trí đắc địa

Condotel thường toạ lạc tại vị trí đắc địa

Apec Mandala là dự án tọa lạc giữa lòng thành phố Huế. Từ dự án cư dân có thể thuận lợi đi đến các địa điểm nổi tiếng trong thành phố chỉ mất vài phút ngắn ngủi.

Đơn vị quản lý vận hành – chi phí dịch vụ trong condotel

Yếu tố quản lý vận hành được xem là linh hồn của một dự án Condotel. Khi một dự án có được một đơn vị quản lý tốt là phải quản lý trơn tru tất cả các hoạt động và các vấn đề phát sinh từ khách hàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên cân nhắc phí dịch vụ đối với loại hình bất động sản này bởi vì có nhiều dự án chủ đầu tư tăng phí quản lý khiến khách hàng phải chịu nhiều thiệt thòi. Vì vậy, một đơn vị quản lý tốt cần đáp ứng 2 yếu tố thứ nhất quản lý các hoạt động một cách chuyên nghiệp và chi phí dịch vụ hợp lý.

Condotel thường được vận hành và quản lí bởi các tập đoàn lớn

Condotel thường được vận hành và quản lí bởi các tập đoàn lớn

Dự án Apec Mandala Huế là một trong những dự án condotel điển hình khi có được đơn vị quản lý vận hành đứng top 3 thế giới bảo hộ. Đó chính là đơn vị Wyndham Hotel Group, tập đoàn đã quản lý hơn 8000 khách sạn trên 73 quốc gia khắp thế giới. Bất cứ dự án nào có sự góp mặt của Wyndham Hotel đều luôn nhận được sự ủng hộ tích cực từ các nhà đầu tư.

Lợi nhuận cam kết khi đầu tư condotel

Dù vị trí đẹp, đơn vị quản lý vận hành tốt và được cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý nhưng những điều đó vẫn chưa đủ để dẫn đến quyết định rót tiền vào dự án. Quan trọng nhất vẫn là mức lợi nhuận cam kết của các chủ đầu tư dành cho khách hàng.

Cam kết lợi nhuận là lợi thế lớn của Condotel

Cam kết lợi nhuận là lợi thế lớn của Condotel 

Dự án Apec Mandala Wyndham Huế được chia sẽ lợi nhuận 80/20 và cam kết lợi nhuận tối thiểu 12% trong 6 năm đầu tiên - đây là một lợi thế to lớn của khách hàng khi đầu tư tại Condotel Apec Huế mà hiếm dự án nào có được.