An tâm khi đầu tư vào loại hình BĐS Officetel

An tâm khi đầu tư vào loại hình BĐS Officetel
Tỷ lệ: 5 (100%) 17 votes

. Có 17 người đánh giá

Ngày đăng: 27/09/2019 17:15 PM

Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng, chọn đầu tư vào căn hộ officetel quan trọng nhất là vị trí đắc địa, chất lượng dự án phải cao cấp, phong thuỷ thịnh vượng và pháp lý rõ ràng. 

Officetel - kênh đầu tư đang có sức hấp dẫn lớn

Officetel - kênh đầu tư đang có sức hấp dẫn lớn

Được xem như một loại hình bất động sản “sinh sau đẻ muộn” nhưng với nhiều điểm mạnh là sự kết hợp giữa văn phòng và nhà ở có giá bán ra vừa túi tiền, mà cho thuê được giá nên đem đến khoản thu nhập thụ động lớn cho nhà đầu tư, bởi thế officetel đang được giới đầu tư cả nước săn đón. Tại Đà Nẵng lần đầu tiên xuất hiện dự án này cũng làm thị trường bất động sản vốn im ắng trở nên sôi động và nóng nhiệt.

Sôi động giao dịch officetel tại Việt Nam

Thông qua một số công bố của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, dễ dàng nhận thấy rằng: Dòng sản phẩm officetel đã tăng trưởng mạnh mẽ và được giới đầu tư ưa chuộng. Tính đến năm 2020 loại hình này sẽ còn bứt phá trong những năm tới. Cụ thể, Tính đến năm 2014 tổng giỏ hàng officetel chỉ dưới 600 căn thì đến năm 2015 số lượng ấy đã tăng lên gần 3000 căn hộ văn phòng trên khắp cả nước. Đến quý 4 năm 2017 số lượng căn hộ officetel ghi nhận nguồn cung đạt 8.500 sản phẩm tăng lên gấp nhiều lần so với năm 2014, số lượng này tiếp tục tăng mạnh vào 2018 và 2019. 

Mẫu căn hộ văn phòng - mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Mẫu căn hộ văn phòng - mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc

Theo JLL, lý do chính tạo nên sức phát triển ấn tượng của officetel và hấp dẫn các nhà đầu tư là do chính những đặc tính của loại hình này . Officetel thường tọa lạc trên những vị trí đắc địa có giao thông thuận lợi, có thiết kế hiện đại, có mức giá vừa phải. Đặc biệt căn hộ officetel được thiết kế, phát triển và quảng cáo đều nhằm vào một mục đích là mua hoặc cho thuê góp phần làm nên đa dạng hơn các danh mục đầu tư cho khách hàng. Loại hình này có diện tích phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tạo nên nguồn thu nhập thụ động lớn cho các nhag đầu tư

Giới chuyên gia cũng nhận định rằng: Căn hộ officetel tung ra suốt từ năm 2016 đến nay và đã được thị trường đón nhận rất tốt. Là hình thức văn phòng nhưng chủ sở hữu vẫn có quyền sử dụng lưu trú, có giá bán chỉ từ 1 tỉ đồng, nhưng có thể cho thuê lại với giá cao mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Đà Nẵng lần đầu tiên xuất hiện căn hộ officetel

Mặc du khá phổ biến trên các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, tuy nhiên tại Đà Nẵng loại hình này lần đầu tiên xuất hiện với dự án The summit Building Nguyễn Văn Linh. Dự án tạo nên một làn sóng đầu tư làm tươi mới thị trường nơi đây.

The Summit Building Nguyễn Văn Linh - căn hộ officetel đầu tiên tại Đà Nẵng

The Summit Building Nguyễn Văn Linh - căn hộ officetel đầu tiên tại Đà Nẵng

The Summit Building Đà Nẵng tọa lạc tại tuyến phố "đắt đỏ" nhất Đà Nẵng, nơi đây được đánh giá là đại lộ sầm uất về kinh tế và giải trí đó là tuyến đường Nguyễn Văn Linh. Ngự tại số 350 Nguyễn Văn Linh, tòa nhà The Summit Building cung ứng vào quỹ căn hộ officetel hơn 131 căn hộ, mỗi một căn hộ có diện tích giao động từ 25m2 - 102m2 bao gồm đầy đủ tiện ích đem tới sự thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Theo như khảo sát của các chuyên gia đánh giá thị trường, dự án The Summit Building tại Đà Nẵng xuất hiện vào thời điểm này là rất phù hợp. Với mức giá 486 triệu đồng quý nhà đầu tư đã sở hữu ngay một căn hộ văn phòng ngay tuyến đường huyết mạch Nguyễn Văn Linh. Đặc biệt với vị trí này dự án sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp như: Các sân bay chỉ 500m, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch lớn nhỏ trong ngoài thành phố, thuận lợi trong việc kết nối với các tiện ích khu vực dân sinh như: Bệnh viện, Trường học, Ngân hàng, Cây xăng ...

The Summit Building nắm giữ vị thế đắc địa

The Summit Building nắm giữ vị thế đắc địa

Hiện nay, theo khảo sát mức giá thuê văn phòng hạng B tại Đà Nẵng giao động từ 12USD - 25USD/ m2/ tháng. Với một bài toán nhỏ cho một căn hộ văn phòng The Summit Nguyễn Văn Linh có diện tích khoảng 25m2 thì mức giá cho thuê của căn hộ chỉ đạt mức 5USD/m2/tháng. Vậy có thể thấy rằng: Đây là một cơ hội đầu tư mà các nhà đầu tư dễ dàng nhìn thấy tiềm năng sinh lời. Ngoài ra, chủ đầu tư dự án cũng đưa ra những chính sách thanh toán và chiết khấu hấp dẫn cho khách hàng khi đầu tư tại The Summit Building Đà Nẵng

Xem chi tiết TẠI ĐÂY