Bất động sản Đà Nẵng nguội dần? Đâu là điểm đến đầu tư mới cho nhà đầu tư

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 24/07/2019 16:29 PM

Bất động sản Đà Nẵng trong những năm gần đây luôn nhận được sự quan tâm nhiều từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giữa năm 2019 thì giá đất thứ cấp có xu hướng giảm nhẹ từ 7 -10% so với đầu năm. Chính vì vậy, các nhà đầu tư có nhiều xu hướng đầu tư các vùng lân cận, bài viết này sẽ làm rõ hơn về vấn đề này.

Bất động sản Đà Nẵng “hạ nhiệt” giữa năm 2019

Đà Nẵng sở hữu vịnh biển Mỹ Khê – một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, bên cạnh đó là nhiều điểm đến du lịch nổi bậc. Đây là nơi được đánh giá rất thích hợp phát triển du lịch, chính vì vậy không khó hiểu tại sao nơi đây nhận được nhiều sự đầu tư. Minh chứng điều này chính là sự tăng trưởng bất động sản nói chung, và giá bất động sản nói riêng tại thị trường trong những khoảng 10 năm qua.

Tuy nhiên, báo cáo tổng quan về thị trường bất động sản Đà Nẵng do DKRA Việt Nam công bố thì thị trường địa ốc khu vực tại đây có nhiều dấu hiệu giảm nhiệt ở đa số các phân khúc như căn hộ, Condotel, nhà phố, biệt thự. Đối với phân khúc đất nền thì đầu năm 2019 chứng kiến sự tăng trưởng cao, nhưng hiện tại đang giảm mạnh.

Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng có xu hướng giảm

Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng có xu hướng giảm

Theo ông Phạm Lâm, tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho hay: “Thị trường Đà Nẵng có khoảng 7 dự án đất nền có quy mô từ 50 – 500ha kể từ năm 2011. Đây là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, tuy nhiên theo ghi nhận của công ty DKRA Việt Nam thì giá bán thứ cấp tại thời điểm giữa năm 2019 có dấu hiệu giảm từ 7 -10% so với đầu năm 2019”.

Với sự giảm mạnh của thị trường, cùng với quỹ đất đẹp tại Đà Nẵng hiện nay không còn quá nhiều. Các nhà đầu tư có xu hướng chuyển đến các vùng lân cận, đặc biệt là các khu vực ven biển của Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

Thời cơ bất động sản Bình Định tăng tốc

Trong những năm gần đây dòng vốn rót tỉnh Bình Định ngày một tăng, nhờ vào nguồn vốn này đã giúp Bình Định “lột xác” hoàn toàn thị trường du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc biệt thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định, với việc sở hữu loạt điểm đến như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, San Hô, Cù Lao Xanh, Surf Bar bên bờ biển, công việc động vật hoang dã FLC Zoo Safari Park, Mũi Vi Rồng, khu dã ngoại Trung Lương, khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa, đồi cát Phương Mai, đầm Thị Nại, …. Bên cạnh đó là sự dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông kết nối với các tuyến đường huyết mạch, và loạt tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng của Quy Nhơn, đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư đến với vùng đất “màu mỡ” này.

Theo khảo sát từ các đơn vị môi giới các lô đất vàng trong trung tâm Quy Nhơn có tốc độ tăng “phi mã”. Minh chứng điều này là giá đất mặt tiền nội thành vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, đặc biệt tại các tuyến đường ven biển như Xuân Diệu, An Dương Vương có mức giá trung bình 300 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, dù đã tăng mạnh nhưng giá đất tại đây vẫn được đánh giá còn thấp so với nhiều thủ phủ du lịch khác, chính vì vậy tiềm năng tăng trưởng vẫn được đánh giá rất cao.

 Nhơn Hội New City - Dự án có sức hút tại thị trường Quy Nhơn
 Nhơn Hội New City - Dự án có sức hút tại thị trường Quy Nhơn

Theo như nhiều chuyên gia, đầu tư bất động sản Quy Nhơn ở hiện tại là thời điểm “vàng” cho nhà đầu tư. Với mức giá trung bình 18-22 triệu/m2, đất nền ven biển Nhơn Hội New City đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Hãy là những nhà đầu tư thông thái lựa chọn cho mình những