Cơ hội mới cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Huế

Cơ hội mới cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Huế
Tỷ lệ: 5 (100%) 1 votes

. Có 1 người đánh giá

Ngày đăng: 20/08/2019 11:34 AM

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vào các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang có xu hướng giảm dần bởi vì quỹ đất tại các thị trường này ngày càng khan hiếm. Vì vậy, các nhà đầu tư đang dần chuyển dịch dòng vốn sang các khu vực lân cận. Trong đó, thị trường bất động sản Huế là một trong những sân chơi mới trong giới đầu tư.

Dự án Apec Mandala Wyndham Huế  mở đầu xu hướng nghỉ dưỡng cao cấp tại Huế

Dự án Apec Mandala Wyndham Huế  mở đầu xu hướng nghỉ dưỡng cao cấp tại Huế

Du lịch Huế tăng trưởng

Huế được mệnh danh là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như cầu Tràng Tiền, Đại Nội Huế hay là nhiều lăng mộ cổ kính của các đời vua như lăng Tự Đức, lăng Minh Mạng. Bên cạnh đó, du khách hiện nay thường ưu tiên chọn những thành phố mang phong cách hiện đại là địa điểm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thành phố Huế là một địa điểm mang màu sắc riêng biệt, một màu sắc mang đậm nét cổ điển và truyền thống.

Du lịch tại Huế ngày càng phát triển

Du lịch tại Huế ngày càng phát triển

Dựa vào phong cách khác biệt này, tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi hấp dẫn nhiều khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu. Ngoài ra, diện mạo Huế đang thay đổi từng ngày nhờ liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng khiến lượng du khách đến Huế tăng trưởng vượt bậc. Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2019, Huế đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách tăng 5,13% so với cùng kỳ các năm trước.

Thị trường nghỉ dưỡng Huế thiếu nguồn cung

Du lịch phát triển tạo đà cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng cùng. Đầu tiên, khi lượng khách tăng đột ngột khiến số lượng phòng nghỉ dưỡng hiện tại không đủ để đáp ứng lượng lớn khách du lịch.Vào năm 2020 thành phố cần 12.000 phòng lưu trú để phục vụ cao nhu cầu của khách, nhưng xét theo thực trạng hiện tại chỉ mới có 7,481 phòng khách sạn.

Thêm một yếu tố nữa khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Huế ngày càng gia tăng giá trị. Đó là do hành vi người dùng khi đi du lịch đang thay đổi từng ngày. Du khách không còn muốn nghỉ ngơi ở những phòng khách sạn hay những căn condotel xếp hạng 2 – 3 sao như những năm trước đây. Vào năm 2019, khách hàng muốn có một cuộc sống nghỉ dưỡng cao cấp hơn như ở khách sạn hoặc condotel có hạng 4 – 5 sao. Hơn thế nữa, theo thông tin của các chuyên gia phân tích tính đến 3 năm gần đây mức thu nhập bình quân đầu người tăng khiến hành vi tiêu dùng thay đổi, khách hàng không cần giá rẻ điều mà khách hàng cần là được cung cấp những dịch vụ hạng sang.

Thiếu nguồn cung khách sạn cao cấp tại Huế

Thiếu nguồn cung khách sạn cao cấp tại Huế

Lượng khách du lịch tăng đột ngột và hành vi tiêu dùng đang dần thay đổi là 2 yếu tố giúp các chuyên gia nhận định được rằng biểu đồ cung và cầu thị trường đang có sự chênh lệch lớn, nguồn cầu cao mà nguồn cung của thị trường nghỉ dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng. Đây cũng là thời cơ tốt để đổ tiền vào đầu tư.

Bất động sản Huế đón đầu các làn sóng đầu tư

Việc du lịch phát triển, kết hợp với những chính sách cởi mở của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích thích các làn sóng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản của địa phương này. Bất động sản Huế đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư. Trong đó có thể kể tới các dự án:

·      VinGroup đã khởi công xây dựng Dự Án Tổ Hợp Trung Tâm thương mại Vincom và khách sạn 5 sao Vinpearl Huế tại đường Hùng Vương.

·      Dự án Launa Lăng Cô của tập đoàn Bayan Tre

·      Dự Movenpick Resort Lăng Cô của tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland

Dạo gần đây, dự án đang được giới đầu tư quan tâm nhất là dự án Apec Mandala Wyndam Huế. Dự án này là khu tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp, cung cấp hơn 1800 căn hộ khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao.