Cơ hội nào cho bất động sản Bình Định 'cất cánh'

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 02/08/2019 15:15 PM

Bất động sản Bình Định đang trở thành “đất lành” dành cho các nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Vậy điều gì khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn Quy Nhơn - Bình Định làm điểm tựa đầu tư?

Sự Tăng Trưởng Của Du Lịch Biển

Quy Nhơn sở hữu đường bờ biển dài 134 km, có nhiều bãi biển đẹp như Kỳ Co, Eo gió, Cù Lao Xanh, Hòn khô, khu nghỉ dưỡng Trung Lương, ……Với ưu thế về thiên nhiên, Quy Nhơn được nhận xét là “Thành Phố Của Những Bãi Biển” thu hút được nhiều du khách viếng thăm.

Quy Nhơn - Thành phố du lịch biển

Quy Nhơn - Thành phố du lịch biển

Năm 2018, Bình Định đã đón hơn 4 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 3.301 tỷ đồng, tăng 54,7% so với năm 2017, vượt chỉ tiêu đề ra 35,8%.

Thông qua những thông tin trên, UBND thành phố Quy Nhơn quyết định chọn du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch biển là nhân tố cốt lõi góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Du lịch biển tăng trưởng kéo theo phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển cùng. Trong đó, đất nền ven biển đang được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì phân khúc đất ven biển sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh sinh lời như kinh doanh nhà hàng, khách sạn, homestay, minihotel.

Nâng Cấp Cơ Sở Hạ tầng – Khai Thác Tối Đa Tiềm Năng Du Lịch

Trước năm 2018, thành phố vẫn còn sử dụng nhiều trang thiết bị cũ kỹ, hệ thống giao thông vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu du lịch. Ví dụ như vào năm 2017, 1 ngày sân bay chỉ đón tầm 3 – 5 chuyến bay mỗi ngày và lượng du khách quốc tế đến viếng thăm vẫn còn hạn chế. Thấu hiểu được nhược điểm này, chính sách của thành phố đã tập trung vào nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Nâng cấp sân bay Phù Cát trở thành sân bay Quốc Tế của TP Quy Nhơn

Nâng cấp sân bay Phù Cát trở thành sân bay Quốc Tế của TP Quy Nhơn

Đầu tiên sẽ nâng cấp sân bay Phù Cát là tuyến giao thông đường hàng không quan trọng của thành phố. Sân bay sẽ:  

 • Mở hơn 40 đường bay quốc tế

 • Nâng cấp nhà ga T1 rộng gấp 3 lần nhà ga cũ, nâng số chuyến bay đến Bình Định là 40 chuyến/ngày

Bên cạnh đó, Bình Định cũng đầu tư hệ thống giao thông:

 • Nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1A, 1D, 19, 19B

 •  Xây dựng quốc lộ 19B đoạn nối khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát

 • Xây dựng tuyến QL 19 đoạn từ cảng Quy Nhơn nối QL 1A đã hoàn thành giai đoạn 1

Dự kiến sau khi nâng cấp, lượng khách du lịch sẽ tăng trưởng gấp 2 đến 3 lần so với cùng kỳ các năm trước. Sân bay Phù Cát nhân tố “Vàng” biến Quy Nhơn trở thành Trung Tâm Du Lịch Quốc Gia.

Xu hướng chuyển dịch đầu tư

Khi quỹ đất tại các thành phố như Đà Nẵng, Phú Quốc ngày càng eo hẹp cho nên nhiều nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch dòng vốn đầu tư sang các khu vực lân cận. Quy Nhơn là trong những những sân chơi mới cho các nhà đầu tư.

Chính sách mở thu hút các nhà đầu tư

Với chủ trương đưa Quy Nhơn trở thành thành phố biển phát triển nhất trong thời gian tới, đi kèm những tiềm năng vốn có của mảnh đất nơi đây,  Quy Nhơn đang trở thành tâm điểm cho các nhà các đầu tư lớn như:

 •  FLC group

 •  VinGroup

 •  Công ty Phát Đạt

 •  Sun Group

 • TMS Group

 •  Hoa Sen Group

Dựa vào 4 nguyên nhân trên, thị trường bất động sản Quy Nhơn được đánh giá là mảnh đất màu mỡ trong giới đầu tư. Gần đây nhất, Công ty Phát Triển BĐS Phát Đạt đã rót vốn 25.500 tỷ đồng vào dự án đất nền Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dự án Nhơn Hội New City - dự án đất nền ven biển đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Dự án Nhơn Hội New City - dự án đất nền ven biển đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

 Đất nền Nhơn Hội tọa lạc ở vị trí vàng với 3 mặt giáp biển, nằm ở vị trí trung tâm kết nối các địa điểm du lịch và nằm ở mặt tiên quốc lộ 19B. Dự án với pháp lý minh bạch, tiến độ thần tốc và có chủ đầu tư Phát Đạt uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Nhơn Hội New City là dự án huyết mạch nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Quy Nhơn. Dự án là hạt nhân đưa Quy Nhơn phát triển lên một đẳng cấp mới sánh tầm cùng với Đà Nẵng và Phú Quốc.