Đầu tư condotel chiếm lĩnh thị trường bất động sản 2019

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 28/08/2019 16:46 PM

Đầu tư condotel là một loại hình bất động sản phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn khá mới mẻ.  Tuy nhiên, với việc mang lại nhiều giá trị lợi ích cho người sử dụng, cho chủ đầu tư, Condotel đã dần vươn lên trở thành loại hình đi đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2019 đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào đầu tư.

Condotel kênh đầu tư bền vững

Condotel kênh đầu tư bền vững

Khái niệm Condotel – kênh đầu tư cũ người mới ta

Nhìn nhận về sức hấp dẫn của các kênh đầu tư, có thể khẳng định rằng: Mỗi kênh đầu tư đều mang đến cơ hội và rủi ro riêng, tuỳ thuộc vào thời gian và tài chính nhà đầu tư có thể lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Tuy nhiên trong tất cả các kênh sinh lời, đầu tư bất động sản vẫn là kênh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Condotel là sự kết hợp của Condo và Hotel. Nghĩ theo một cách chi tiết thì Condotel là sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ, tức một căn hộ mang chức năng như khách sạn với các tiện ích như nhà hàng, hồ bơi; hay một khách sạn nhưng mỗi phòng là một chủ sở hữu chứ không chỉ dừng lại ở việc khách đến thuê phòng. Việc đầu tư condotel sẽ mang đến cho nhà đầu tư một nguồn thu nhập thụ động dồi dào.

Condotel hội tụ đầy đủ các tiện ích

Condotel hội tụ đầy đủ các tiện ích

Tuy nhiên, tùy từng thời điểm và phân khúc mà khả năng sinh lời của bất động sản cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, condotel được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời an toàn và bền vững do chủ động được nguồn khách so với chung cư hay đất nền.

Đặc biệt, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch về đầu tư vào bất động sản tỉnh lẻ như Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, Huế ... Đặc biệt đối với những tỉnh thành có xu hướng phát triển mạnh về du lịch thì đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư.

Có thể nói, condotel là một dự án “win-win”. Xét theo phương diện khách sạn và cả những người mua căn hộ. Một mặt, người mua có thể thu được lợi nhuận thông qua chương trình cho thuê được sắp xếp bởi khách sạn. Một mặt condotel là sản phẩm bất động sản mang tính chất “second home”, có nghĩa là chủ nhân của condotel sẽ không sử dụng nó thường xuyên. Còn gì hấp dẫn bằng việc kiếm thêm thu nhập từ chính khoảng thời gian căn hộ của mình không được sử dụng.

Tiềm năng và thách thức thị trường condotel Huế

Khác với bất động sản truyền thống là ngồi chờ tăng giá, lợi nhuận condotel ngoài đến từ khả năng tăng giá còn đến từ việc vận hành và kinh doanh.

Nắm bắt được nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách khi đến tham quan du lịch tại Huế, đồng thời hiểu rõ thách thức của Huế khi không đủ nguồn cung những dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp tập đoàn Apec group đã cho ra mắt thị trường dự án condotel Apec Mandala Wyndham Huế. Với mức giá hợp lý, từ 590 triệu đồng/căn hộ, Apec Mandala Wyndham Huế nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường đồng thời tạo nên một làn sóng mới cho thị trường bất động sản Huế.

Apec Mandala Wyndham Huế - dự án hấp dẫn nhà đầu tư

Apec Mandala Wyndham Huế - dự án hấp dẫn nhà đầu tư

Condotel Apec Mandala Wyndham Huế được quản lý bởi tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu nước Mỹ - Wyndham Hotels Group. Đồng thời dự án cũng  được hưởng lợi từ các tiện ích ngoại khu và phát triển thêm các tiện ích nội khu đạt chuẩn quốc tế khắc phục yếu điểm của du lịch Huế về đa dạng các dịch vụ vui chơi giải trí nâng cao chất lượng phục vụ.

Với những tiềm năng vốn có, căn hộ Apec Huế trong tương lai sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Rủi ro dành cho loại hình Condotel này cũng xuất phát từ sự dao động lên xuống của du lịch. Du lịch Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Xem cơ hội đầu tư mới tại đây