Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền ven biển dưới 1 tỉ đồng

Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền ven biển dưới 1 tỉ đồng
Tỷ lệ: 5 (100%) 9 votes

. Có 9 người đánh giá

Ngày đăng: 07/08/2019 09:57 AM

Dường như nhà đầu tư bất động sản không còn nhiều lựa chọn như trước đây khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền ven biển có pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Theo các chuyên gia, việc khan hiếm trong nguồn cung bất động sản, cũng như tăng giá đột biến ở các thị trường bất động sản lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM ... đã khiến nhiều nhà đầu tư phải rút chân vì thiếu vốn.

Pháp lý là yếu tố then chốt

 

Thực tế, những bất động sản có mức giá từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng đã cạn kiệt trong suốt năm vừa qua. Nếu cách đó 2-3 năm, cầm 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn thì hiện tại hầu như khó có thể tìm được các dự án với mức giá này. Đặc biệt càng ngày những dự án có pháp lí hoàn thiện càng khan hiếm, khiến nhiều nhà đầu tư cũng ngại đầu tư.

Các chuyên gia chia sẽ:  "Với 1 tỷ đồng cơ hội mở rộng phân khúc đầu tư của nhà đầu tư sẽ hạn chế hơn. Tuy nhiên vẫn có một số dự án đáp ứng nguồn vốn tiền mặt này. Cụ thể, nhà đầu tư có thể lựa chọn căn hộ vừa túi tiền giá từ 950 triệu đến 1,2 tỷ đồng/căn, nhưng phân khúc này khá hiếm hoi trên thị trường hiện tại. Hai là đất nền ven biển tại khu vực tỉnh lân cận như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Quy Nhơn ...

Bất động sản tỉnh lẻ là xu hướng đầu tư mới

Bất động sản tỉnh lẻ là xu hướng đầu tư mới

Riêng với đất nền ven biển ở các thành phố trẻ nhiều tiềm năng nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề pháp lý khi xuống tiền đầu tư, nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có.

Nói về rủi ro khi đầu tư, với số tiền mặt 1 tỷ đồng thì dường như ít gặp rủi ro khi đầu tư, có chăng là nhà đầu tư không đạt mức lợi nhuận như kì vọng nếu như không tính toán kỹ về vị trí dự án, hạ tầng khu vực, pháp lý,…

Năm 2019, thanh tra hàng loạt dự án bất động sản, lời khuyên của các chuyên gia cho các nhà đầu tư khi bỏ tiền vào bất động sản ở giai đoạn hiện nay là đề cao vấn đề pháp lý. Cụ thể, Các nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền ven biển đã có sổ đỏ, để đảm bảo chắc chắn sản phẩm sở hữu. Đặc biệt nên đầu tư các dự án có quy hoạch chi tiết 1/500, nhằm cụ thể hoá nội dung quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Chi tiết bố trí tất cả các công trình trên đất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí từng ranh giới lô đất đều được thể hiện trên bản đồ này.

Thực tế cho thấy, sau cơn sốt đất nền ven biển cục bộ diễn ra trên cả nước giai đoạn cuối năm 2017 đầu 2018, dường như vấn đề pháp lý luôn được đề cao trong mỗi giao dịch và nhà đầu tư cũng như người mua ở cần thận trọng hơn rất nhiều với thị trường đang biến động.

Nên lựa chọn đầu tư nơi nào với vốn 1 tỷ đồng?

 

Thời gian qua, đất nền ven biển hay nhà phố vẫn đang là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Một cuộc khảo sát nhỏ tại hội thảo "Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung lực mới" cho thấy, có tới 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền đặc biệt là đất nền ven biển, 17% chọn shophouse và biệt thự, và chỉ có 12% chọn chung cư,... cho năm 2019.

Bài toán đặt ra là cần làm gì với 1 tỷ đồng khi muốn đầu tư bất động sản? Nhiều ý kiến cho rằng, 1 tỷ nên tập trung đầu tư vào phân khúc đất nền. Đây là loại hình bất động sản có tính an toàn cao, nhà đầu tư cũng nên khoanh vùng những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh để đầu tư, vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư nhiều về hạ tầng và rõ ràng về pháp lý.

Để đạt hiệu quả cao, điều quan trọng là phải chọn được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về hạ tầng nhưng giá còn thấp để gia tăng cơ hội sinh lời.

Trong đầu tư nhà đầu tư dễ mắc sai lầm khi trông chờ lúc thị trường đi xuống và chờ thị trường để bán ra nhưng thị trường không lên mãi. Thị trường có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá thị trường nghĩa là chúng ta đã mất 70% cơ hội, vậy nên hãy là những nhà đầu tư đi đâu như thế bạn mới có khả năng sinh lời cao nhất.

Theo các chuyên gia, nên chọn đất nền tại các thành phố trẻ nhiều tiềm năng, nơi có kinh tế phát triển và được đầu tư, quy hoạch bài bản và có tiềm năng phát triển lớn.

Đó là các thành phố trẻ đang được quy hoạch bài bản theo hướng khoa học, chú trọng đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, thu hút nguồn đầu tư vào đa lĩnh vực, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội và giá đất còn rất nhiều tiềm năng tăng giá so với các khu vực khác.

Nhơn Hội New City - dự án đang được nhiều nhà đầu tư săn tìm

Nhơn Hội New City - dự án đang được nhiều nhà đầu tư săn tìm

Nhơn Hội New City - dự án đất nền ven biển thuộc thành phố Quy Nhơn, vùng đất trẻ có tiềm năng phát triển dồi dào là miền đất hứa cho nhiều nhà đầu tư. Trong thời gian qua với phân khu 4 dự án Nhơn Hội New City đã đưa về khoản lời khủng cho các nhà đầu tư lên đến 50%. Trong thời gian sắp tới nhà đầu tư tiếp tục ra mắt phân khu 2, đây là phân khu cao cấp lại là phân khu gần biển và được chú trọng vào nhu cầu ở thực - đây sẽ là miếng bánh ngon cho các "thợ săn" biết nắm bắt cơ hội.

Đầu tư ngay tại đây: https://bitly.vn/6te8