Quy Nhơn, vùng đất với lợi nhuận 'khổng lồ' năm 2019

Hãy đánh giá bài viết

Ngày đăng: 16/07/2019 17:12 PM

Thành phố biển Đà Nẵng, thiên đường nghỉ dưỡng Nha Trang là những địa điểm không còn xa lạ đối với du khách. Tuy nhiên, thời gian gần đây Quy Nhơn là điểm đến mới được nhiều du khách đón nhận, cùng với đó là thị trường bất động sản Quy Nhơn đón nhận nhiều làn sóng đầu tư, đặc biệt là với phân khúc đất nền và nhà phố.

Quy Nhơn phát triển du lịch tạo tiền đề BĐS phát triển

Quy Nhơn phát triển du lịch tạo tiền đề BĐS phát triển

“Cơn sốt” bất động sản tại Quy Nhơn

Thị trường bất động sản Quy Nhơn khá sôi động giữa năm 2018, đầu năm 2019. Minh chứng rõ rệt là loạt doanh nghiệp lớn đổ bộ vào thị trường Quy Nhơn như FLC, Phát Đạt, Danh Khôi,… bên cạnh đó là nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở các khu vực khác nhau.

Với loạt dự án phát triển du lịch – kinh tế tại thành phố dẫn đến giá đất Quy Nhơn tăng “chóng mặt”. Chẳng hạn như, đầu năm 2019 giá đất ven biển đường Xuân Diệu, An Dương Vương,… vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, có nơi lên đến 200 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, so với các khu vực ven biển khác thì giá đất ven biển khu vực Quy Nhơn còn khá thấp, do đó nơi đây được đánh giá sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

Quy Nhơn vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Quy Nhơn vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Bên cạnh sự phát triển khu vực trung tâm, các khu vực mới có hạ tầng đồng bộ giá đất cũng tăng cao. Đặc biệt trong thời gian gần đây không thể không nhắc đến quần thể nghỉ dưỡng lớn thuộc khu kinh tế Nhơn Hội, trong đó Nhơn Hội New City đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Nhơn Hội New City do công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư, với quy mô hơn 30 ha. Dự án có 4 mặt tiếp giáp với dự án của tập đoàn FLC, giáp biển, giáp quốc lộ 19B nối khu đô thị sinh thái Nhơn Hội và Sân Bay Phù Cát, giáp với khu hành chính công và khu công nghiệp Nhơn Hội. Với loạt lợi thế này mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư khai thác kinh doanh, nghỉ dưỡng.

Giải mã sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Quy Nhơn

Năm 2019 chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của thi trường, đây không phải là điều ngẫu nhiên. Theo sự phân tích của nhiều chuyên gia, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến sự phát triển vượt bậc như hiện nay như:

· Quy nhơn sở hữu nhiều địa danh được đánh giá là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á, được bình chọn bởi Tạp chí Rough Guiledes.

· Tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến Bình Định tăng trên 15%/năm, trung bình mỗi năm đón hơn 4 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng hiện tại không đáp ứng đủ lượng cư trú của khách du lịch.

· Nâng cấp sân bay Phù Cát, xây dựng tuyến bay trực tiếp quốc tế, lượng khách du lịch trong thời gian tới chắc chắn tăng. Do đó, nhiều dự án nghỉ dưỡng phát triển là điều dễ hiểu.

· Các quỹ đất sở hữu vị trí đắc địa, thêm vào đó lượng cư dân thưa thớt, thích hợp việc phát triển các dự án lớn.

· Bên cạnh đó, sức cầu của nhà đầu tư là vô cùng lớn mà thị trường Quy Nhơn đang khá khan hiếm về nguồn cung.

Với sự tăng trưởng khá mạnh, tuy nhiên giá đất tại đây vẫn còn chưa cao như nhiều địa điểm khác. Chính vì vậy, theo như nhiều chuyên gia, trong thời gian sắp tới giá đất khu vực này sẽ còn tăng trưởng và mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Các dự án với quy mô lớn đi vào hoạt động thì giá đất sẽ được thiết lập lại một lần nửa, đồng nghĩa với giá đất nơi đây sẽ tăng.

Nhơn Hội New City dự án làm sáng vùng đất Quy Nhơn

Nhơn Hội New City dự án làm sáng vùng đất Quy Nhơn

Kết hợp với loạt dự án đô thị, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp hứa hẹn khoảng 5 năm nữa tại một số khu vực tiềm năng như khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Nhơn Hội New City, quần thể FLC sẽ phát triển tương đương với các khu vực ven biển Nha Trang, Đà Nẵng, Cam ranh,.. Lợi nhuận “khổng lồ” thấy rõ với những nhà đầu tư sớm.