Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: TP Thủ Đức - hoài bão lớn

09/12/2020
Chuyên mục: Thời sự

Hôm nay (9-12), Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua việc thành lập TP Thủ Đức thuộc TP.HCM.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: TP Thủ Đức - hoài bão lớn - Ảnh 1.
 Trục đường "xương sống" xa lộ Hà Nội với bên phải là Khu công nghệ cao quận 9, bên trái phía trên là ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ: "Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV này, TP.HCM đã kiên trì kiến nghị đề xuất được hai điều rất quan trọng, đó là: Quốc hội ban hành nghị quyết số 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và nghị quyết số 131/2020/QH14 về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM.

Đây là tiền đề pháp lý quan trọng để xây dựng Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021 và thành lập TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức là một hoài bão lớn để trở thành TP công nghệ, là nhân tố phát triển mới trong tương lai của TP.HCM và cả nước".

TP Thủ Đức có gì khác trước?

* TP Thủ Đức là hoài bão lớn nhưng người dân vẫn có những băn khoăn, ông có nghe được điều này?

- Tôi có lắng nghe ý kiến người dân. Có nhiều người thắc mắc là 23 năm trước tách huyện Thủ Đức thành ba quận, rồi nay nhập lại thành TP Thủ Đức cũng ba quận đó. Vậy có gì khác?

Người dân đặt vấn đề rất đúng. Trong 23 năm qua, quận Thủ Đức, quận 2, quận 9 đã phát triển mạnh mẽ, hình thành nên nhiều trung tâm, trụ cột về khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo...

Quận Thủ Đức có ĐHQG TP.HCM, quận 9 có Khu công nghệ cao, quận 2 có khu đô thị mới Thủ Thiêm... Nhưng các trụ cột này nằm rời rạc, ít tương tác. Khi thành lập TP Thủ Đức, sẽ có bộ máy thống nhất và tăng tính tương tác giữa các trụ cột.

TP Thủ Đức được kỳ vọng là "hạt nhân" thúc đẩy, dẫn dắt kinh tế TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo động lực mới cho tăng trưởng nhanh và bền vững.

Góp phần thiết lập chuỗi giá trị gia tăng trên nền tảng công nghệ cao, hạ tầng kỹ thuật và xã hội hiện đại theo chuẩn quốc tế, hỗ trợ tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp. Là đòn bẩy góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng.

* Những trụ cột đó sẽ phải thay đổi thế nào khi TP Thủ Đức hình thành?

- TP Thủ Đức rộng hơn 21.000ha, gấp hơn 50 lần quận 4, và hơn 1 triệu dân. Cốt lõi việc hình thành TP Thủ Đức là tạo ra một hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo trên nền tảng kinh tế tri thức từ các trụ cột sẵn có.

Đó là biến ĐHQG TP.HCM thành trung tâm công nghệ giáo dục; biến Khu công nghệ cao thành trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ. Viện công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo, trung tâm khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, trung tâm tài chính, trung tâm nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng hình thành tại đây.

Hướng đến kết nối các trường ĐH với các dịch vụ tài chính, công nghệ tài chính. TP Thủ Đức được kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 30% tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) TP.HCM và khoảng 7% GDP cả nước.

TP.HCM cũng đang phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông tính toán các tiêu chí, xác định phát triển kinh tế... Nôm na là hình thành "biệt đội" doanh nghiệp giỏi, chuyên gia giỏi về kinh tế số, giúp các doanh nghiệp chưa hiểu về kinh tế số vận hành nó.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: TP Thủ Đức - hoài bão lớn - Ảnh 2.

 

 

"Cử tri có ý kiến là thành lập TP Thủ Đức người dân được những gì? Quy hoạch, định hướng là đúng rồi nhưng cần nhất là triển khai nhanh, hành động ngay, làm cho chất lượng cuộc sống tốt hơn" - Chủ tịch UBND TP.HCM NGUYỄN THÀNH PHONG nhấn mạnh

 

"Người dân được gì" mới quan trọng nhất!

* Khi được thông qua việc thành lập TP Thủ Đức, việc đầu tiên làm sẽ là gì, thưa ông?

- Trước hết phải biến ý tưởng thành những quy hoạch cụ thể và triển khai ngay. Ban chỉ đạo về xây dựng khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP do tôi làm trưởng ban đã công bố kế hoạch hành động, Ngân hàng Thế giới cho biết sẵn sàng hỗ trợ để làm quy hoạch.

Khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, quy hoạch TP Thủ Đức sẽ được cập nhật vào quy hoạch chung TP.HCM (hiện đang điều chỉnh) và kêu gọi đầu tư. Mục tiêu là xây dựng một TP Thủ Đức hiện đại, theo xu hướng xanh, thân thiện môi trường.

* Người dân ba quận hiện nay muốn hỏi rằng họ sẽ được gì khi thành lập TP Thủ Đức?

- Đầu tiên là hạ tầng giao thông, cuối năm 2021 phải vận hành cho được tuyến metro số 1; hoàn thành sớm cầu Thủ Thiêm 2 và triển khai tiếp các cầu khác từ Thủ Thiêm qua các quận.

Thứ hai, phải làm cho môi trường sống tốt hơn thông qua các chương trình như: nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng; cuộc vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch...

Đã có dự kiến vận động trồng 1 triệu cây xanh tại TP Thủ Đức và chính quyền sẽ vận động, hỗ trợ người dân cùng thực hiện. TP Thủ Đức phải chuyển động, người dân phải thấy cuộc sống của mình tốt hơn, đó là mục tiêu hàng đầu.

Thứ ba, triển khai xây dựng phát triển và kêu gọi đầu tư 8 khu đô thị:

- Trung tâm tài chính gắn với khu đô thị mới Thủ Thiêm;

- Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc;

- Trung tâm sản xuất ứng dụng công nghệ cao;

- Trung tâm giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ;

- Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam;

- Trung tâm công nghệ sinh thái - khu vực Tam Đa và ĐH Long Phước;

- Trung tâm giao thông kết nối vùng Đông Nam Bộ và cảng container Cát Lái;

- Khu đô thị cảng Trường Thọ - đô thị tương lai.

Việc này sẽ thay đổi nhanh chóng diện mạo TP Thủ Đức, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

* Đối với khoa học công nghệ trong đề án TP Thủ Đức, TP.HCM sẽ làm gì để người dân được hưởng lợi tốt nhất từ đề án?

- Tôi đã giao cho Sở Quy hoạch - kiến trúc xây dựng chương trình phát triển, xác định tiến độ, nơi chịu trách nhiệm triển khai thực hiện khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông.

Vừa làm quy hoạch vừa kêu gọi đầu tư, quy hoạch phải tốt thì mới thu hút đầu tư. Đồng thời, tính toán nguồn nhân lực cho từng ngành và kế hoạch đào tạo. Ước mơ sẽ không bao giờ thực hiện được nếu không có nguồn lực tương ứng.

Mục tiêu là biến những ý tưởng thành sản phẩm trong đời sống, để doanh nghiệp đặt hàng, viện công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo sẽ đảm nhận chính việc này. Đây là việc phải đẩy nhanh, còn cơ chế, chính sách thực hiện phải phù hợp.

 

Bình Nguyên

Theo TTO


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến Đà Nẵng

Hình ảnh đầu tiên của BV Dã chiến Đà Nẵng
Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, tính đến hết ngày 4/8 đã cơ bản hoàn thiện phần lắp đặt, các đầu việc còn lại chủ yếu lắp đặt máy móc, thiết bị phục vụ việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
05/08/2020
Tin mới
Xem thêm
Những thị trường bất động sản đang sôi động trở lại

Những thị trường bất động sản đang sôi động trở lại

25/01/2021

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, dù khó khăn, trong năm 2020 vẫn có hàng ngàn giao dịch BĐS thành công ở các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Bình Định, Quảng Nam…

Thông tin mới nhất về chi phí môi giới bất động sản không thể bỏ qua

Thông tin mới nhất về chi phí môi giới bất động sản không thể bỏ qua

25/01/2021

Dù bạn là nhân viên/chuyên viên môi giới bất động sản hay là khách hàng thì cũng cần nên biết các thông tin về chi phí môi giới để quá trình giao dịch thuận lợi nhất. Tất cả những vấn đề xoay quanh chi phí môi giới như ai là người quyết định, mức hiện nay là bao nhiêu,… sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Điều gì khiến môi giới bất động sản mới vào nghề bị “sốc nặng”?

Điều gì khiến môi giới bất động sản mới vào nghề bị “sốc nặng”?

25/01/2021

Môi giới BĐS là nghề được nhiều người nghĩ là dễ dàng kiếm được bộn tiền, nhưng nếu không phải là người trong nghề thì không thể hiểu được những khó khăn và vất vả mà môi giới phải trải qua. Nhiều bạn trẻ hiện nay bước vào nghề này với nhiều hy vọng và ảo tưởng, nhưng chỉ cần khi mới bắt đầu thì đã không thể chịu nổi áp lực mà từ bỏ. Nhadatexpress.vn chia sẻ những câu chuyện khiến nhiều môi giới “sốc nặng” ngay từ khi bắt đầu.

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

25/01/2021

Nhiều năm tích góp, cuối cùng bạn cũng đã có đủ số tiền để có thể tự tay mua một căn nhà mình yêu thích và với tâm thế đó bạn thường hay chủ quan nên dẫn đến nhiều trường hợp phải “dở khóc dở cười” vì mua nhà không như ý mình mong muốn, vừa mất tiền mà cảm giác ở nơi không hợp sở thích cũng không thoải mái.

Nhà ống ngập nắng gió giữa Sài Gòn ấn tượng trên báo Mỹ

Nhà ống ngập nắng gió giữa Sài Gòn ấn tượng trên báo Mỹ

25/01/2021

Mang đặc trưng của thiết kế nhà ống nhưng LVS.house lại có một khoảng diện tích rộng ở phần sau. Tận dụng lợi thế này, kiến trúc sư thiết kế nhiều khoảng trống cho công trình.

 
'Năm ác mộng' với kinh tế thế giới

'Năm ác mộng' với kinh tế thế giới

25/01/2021

Kinh tế thế giới năm 2020 gặp "ác mộng" khi các biện pháp phong tỏa được triển khai để ứng phó đại dịch Covid-19. Năm 2020 kết thúc để lại hàng loạt khoản nợ, hàng triệu việc làm biến mất.

Đào đông đỏ, trâu vàng hàng chục triệu chơi Tết

Đào đông đỏ, trâu vàng hàng chục triệu chơi Tết

25/01/2021

Năm nay, nhiều người thích chọn những loại hoa nhập khẩu đắt tiền như đào đông đỏ, hoa mai Mỹ hay tượng trâu vàng… lên tới hàng chục triệu đồng để chơi Tết.

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

25/01/2021

Mặc dù kinh tế suy giảm do dịch Covid-19, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cầu của thị trường BĐS, tuy nhiên nguồn cung trên thị trường vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn.

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

25/01/2021

Sự xuất hiện của Phương Nam River Park không chỉ góp phần thay đổi diện mạo mới khang trang hơn, hiện đại hơn cho đô thị mà còn nâng tầm chất lượng sống cho người dân Bến Tre khi mang đến một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

25/01/2021

Theo ông Phan Công Chánh, Chuyên gia BĐS cá nhân, vay ngân hàng để mua BĐS sẽ rất chủ động, lãi suất thấp, ổn định, có kế hoạch rõ ràng nhưng vay ngân hàng đầu tư BĐS không phải chỉ toàn màu hồng.

 

Nhà ống ngập nắng gió giữa Sài Gòn ấn tượng trên báo Mỹ

Nhà ống ngập nắng gió giữa Sài Gòn ấn tượng trên báo Mỹ

25/01/2021

Mang đặc trưng của thiết kế nhà ống nhưng LVS.house lại có một khoảng diện tích rộng ở phần sau. Tận dụng lợi thế này, kiến trúc sư thiết kế nhiều khoảng trống cho công trình.

 
'Năm ác mộng' với kinh tế thế giới

'Năm ác mộng' với kinh tế thế giới

25/01/2021

Kinh tế thế giới năm 2020 gặp "ác mộng" khi các biện pháp phong tỏa được triển khai để ứng phó đại dịch Covid-19. Năm 2020 kết thúc để lại hàng loạt khoản nợ, hàng triệu việc làm biến mất.

Đào đông đỏ, trâu vàng hàng chục triệu chơi Tết

Đào đông đỏ, trâu vàng hàng chục triệu chơi Tết

25/01/2021

Năm nay, nhiều người thích chọn những loại hoa nhập khẩu đắt tiền như đào đông đỏ, hoa mai Mỹ hay tượng trâu vàng… lên tới hàng chục triệu đồng để chơi Tết.

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

5 tín hiệu lạc quan của thị trường BĐS 2020, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ trở lại

25/01/2021

Mặc dù kinh tế suy giảm do dịch Covid-19, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cầu của thị trường BĐS, tuy nhiên nguồn cung trên thị trường vẫn đủ mạnh để tạo ra những đợt sóng hoặc bùng nổ ở những điểm hấp dẫn.

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

25/01/2021

Sự xuất hiện của Phương Nam River Park không chỉ góp phần thay đổi diện mạo mới khang trang hơn, hiện đại hơn cho đô thị mà còn nâng tầm chất lượng sống cho người dân Bến Tre khi mang đến một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp.

Hà Nam: Giải quyết "lùm xùm" tại dự án TNR Stars Đồng Văn cách nào?

Hà Nam: Giải quyết "lùm xùm" tại dự án TNR Stars Đồng Văn cách nào?

25/01/2021

Mới đây, trong cuộc đối thoại với người mua đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn, phía đại diện công ty TNR đưa ra 2 phương án giải quyết, tuy nhiên bị người dân tham dự phản ứng mạnh mẽ.

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

Phương Nam River Park: Khu đô thị kiểu mẫu tại Bến Tre

25/01/2021

Sự xuất hiện của Phương Nam River Park không chỉ góp phần thay đổi diện mạo mới khang trang hơn, hiện đại hơn cho đô thị mà còn nâng tầm chất lượng sống cho người dân Bến Tre khi mang đến một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp.

Hà Nam: Giải quyết "lùm xùm" tại dự án TNR Stars Đồng Văn cách nào?

Hà Nam: Giải quyết "lùm xùm" tại dự án TNR Stars Đồng Văn cách nào?

25/01/2021

Mới đây, trong cuộc đối thoại với người mua đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn, phía đại diện công ty TNR đưa ra 2 phương án giải quyết, tuy nhiên bị người dân tham dự phản ứng mạnh mẽ.

Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

23/01/2021

Qua kiểm tra thực địa tại một số khu vực phân lô đất nông nghiệp, lập dự án bất động sản không phép tại TP.Bảo Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ các sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực cầu dồn về khu Đông Hà Nội: Yếu tố pháp lý lên ngôi

Lực cầu dồn về khu Đông Hà Nội: Yếu tố pháp lý lên ngôi

22/01/2021

Bất động sản khu Đông Hà Nội đang được đánh giá là tâm điểm của thị trường. Mức giá đang được đẩy lên mạnh khi dự án chất lượng, đảm bảo yếu tố pháp lý và tiến độ thực tế trở nên khan hiếm.

Điêu đứng vì... bất động sản

Điêu đứng vì... bất động sản

21/01/2021

Vay tiền đầu tư vào những dự án bất động sản, "lướt sóng" kiếm lời nhưng hàng trăm người ở khu vực miền Trung phải gánh trái đắng

Giới nhà giàu Phía Bắc 'đổ tiền' vào đất nền Miền Trung - Sốt đất có lặp lại?

Giới nhà giàu Phía Bắc 'đổ tiền' vào đất nền Miền Trung - Sốt đất có lặp lại?

20/01/2021

Thay vì đổ dồn về khu vực giáp ranh Hà Nội ‘ăn theo’ các đợt ‘sốt đất, thì đông đảo nhà đầu tư Phía Bắc lại có xu hướng “di cư’ đầu tư vào các vùng đất phát triển mạnh về công nghiệp của Miền Trung. Xu hướng này ngày càng rõ nét khi một vài dự án trọng điểm tại Miền Trung chính thức “trình làng” tại thị trường Phía Bắc. Giới nhà giàu Hà Thành ‘đổ’ tiền đầu tư đất nền Miền Trung - sốt đất có lặp lại trong thời gian tới?

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

Cảnh báo 6 sai lầm khi mua nhà lần đầu ai cũng phải biết!

25/01/2021

Nhiều năm tích góp, cuối cùng bạn cũng đã có đủ số tiền để có thể tự tay mua một căn nhà mình yêu thích và với tâm thế đó bạn thường hay chủ quan nên dẫn đến nhiều trường hợp phải “dở khóc dở cười” vì mua nhà không như ý mình mong muốn, vừa mất tiền mà cảm giác ở nơi không hợp sở thích cũng không thoải mái.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản?

25/01/2021

Theo ông Phan Công Chánh, Chuyên gia BĐS cá nhân, vay ngân hàng để mua BĐS sẽ rất chủ động, lãi suất thấp, ổn định, có kế hoạch rõ ràng nhưng vay ngân hàng đầu tư BĐS không phải chỉ toàn màu hồng.

 

Năm 2021, có nên tiếp tục đầu tư vào bất động sản hay không?

Năm 2021, có nên tiếp tục đầu tư vào bất động sản hay không?

23/01/2021

Một câu hỏi đáng quan tâm là liệu các nhà đầu tư có nên tiếp tục dấn thân vào thị trường bất động sản trong năm 2021 hay không. Có một số yếu tố cần xem xét, từ lãi vay thế chấp thấp hơn đến nhu cầu và giá nhà ngày càng tăng. Và để xác định bất động sản có phải là kênh đầu tư tốt trong năm nay hay không, hãy nhìn vào cả xu hướng tích cực và tiêu cực của thị trường.

99% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không am hiểu thị trường

99% dân đầu tư bất động sản “trắng tay” vì không am hiểu thị trường

22/01/2021

Bất động sản là ngành không còn gì xa lạ trong giới kinh doanh, đầu tư giàu có, rất nhiều người đã phất lên nhờ vào những khoản thu lợi kiếm được từ lĩnh vực kinh doanh này. Tuy nhiên, có rất nhiều người vì ham lợi mà chưa tìm hiểu đã lao đầu vào đầu tư, rồi tiền mất mà vốn cũng chẳng còn.

Cách đầu tư "bỏ trứng vào nhiều giỏ" của một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu

Cách đầu tư "bỏ trứng vào nhiều giỏ" của một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu

22/01/2021

Chia sẻ về cách phân tán rủi ro trong đầu tư BĐS, một nhà đầu tư (NĐT) BĐS lâu năm đã chỉ ra một số kinh nghiệm để những người có dòng tiền nhàn rỗi đầu tư bất động sản, kiếm lợi nhuận bền vững.

Mua nhà 4 tháng nếu bán đi lãi 1,5 tỉ nên hay không?

Mua nhà 4 tháng nếu bán đi lãi 1,5 tỉ nên hay không?

21/01/2021

Cả tháng trời nay vợ chồng tôi mất ăn mất ngủ không biết có nên bán ngôi nhà vừa mới mua hay không?

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ