Có hay không việc "tung hứng" giá vàng?

22/08/2020
Chuyên mục: Thị Trường

Khoảng 1 tháng qua, giá vàng SJC đã có thời điểm vọt lên trên 62 triệu đồng/lượng rồi rớt xuống 52 triệu đồng/lượng vài ngày sau đó. Biên độ giá mua - bán vàng SJC được đẩy lên mức kỷ lục, nhiều thời điểm giá vàng SJC cao hơn thế giới 3-4 triệu đồng/lượng khiến nhiều người mua bán vàng bị thiệt hại nặng. Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng nhiều phiên bị bán tháo mạnh, rớt cả 100 USD/ounce.

Vàng thế giới có bị thao túng?

Cuối ngày 21-8, giá vàng SJC được giao dịch phổ biến quanh mức 55,35 triệu đồng/lượng mua vào, 56,75 triệu đồng/lượng bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với hôm trước. Chênh lệch giá mua - bán vàng tiếp tục được các doanh nghiệp neo ở mức cao: 1,4 triệu đồng/lượng (trong khi trước đó, mức chênh lệch này chỉ từ 150.000 - 300.000 đồng/lượng). Giá vàng SJC cũng đang cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới có lúc tăng lên mức 1.949 USD/ounce sau khi thông tin u ám về tình trạng thất nghiệp ở Mỹ càng củng cố nỗi lo nền kinh tế hàng đầu thế giới này mất nhiều thời gian hơn để hồi phục từ đại dịch Covid-19. Theo hãng tin Reuters, giá vàng đã tăng 0,5% trong tuần này sau khi trải qua một tuần tồi tệ nhất trong vòng 5 tháng.

Có hay không việc tung hứng giá vàng? - Ảnh 1.

Mua bán vàng tại chợ Thiếc (quận 11, TP HCM).Ảnh: TẤN THẠNH

Một số chuyên gia tin rằng giá vàng có thể tăng lên 5.000 USD/ounce vào cuối năm tới sau khi lần đầu tiên chinh phục cột mốc 2.000 USD/ounce hồi đầu tháng 8. Chuyên gia kinh tế trưởng Shan Saeed của Công ty Juwai IQI nhận định giá vàng có thể được giao dịch trong phạm vi 3.000-5.000 USD/ounce vào tháng 12-2021. "Có 2 yếu tố sẽ định đoạt hoặc tác động đến giá vàng là sự thao túng của các ngân hàng trung ương và bán chốt lời. Giá vàng sẽ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư lớn tăng cường danh mục đầu tư của họ, từ đó hỗ trợ giá vàng trong dài hạn" - ông Shan nói với báo New Straits Times (Malaysia).

Theo một số chuyên gia, các ngân hàng trung ương có thể gây sức ép lên giá vàng bằng cách bí mật bán vàng. Một động thái khác là làm gián đoạn sự cân bằng cung cầu hiện có bằng cách cung ứng vàng thông qua hình thức cho vay và hoán đổi. Trong khi đó, trang Seeking Alpha nêu kịch bản có bàn tay thao túng sau những gì xảy ra với giá vàng gần đây. Một "chiêu" được nói đến là đặt các lệnh bán tháo số lượng lớn vàng để hạ giá xuống rồi đặt mua lại cùng số lượng vàng đã bán ở mức giá đã giảm đáng kể để kiếm lời. Trang này đã phân tích diễn biến trên thị trường vàng thế giới để cho thấy kịch bản trên không phải là không có cơ sở. Đơn cử, sáng 7-8, giá vàng ở mức 2.060 USD/ounce và bắt đầu đi xuống. Đến ngày 11-8, làn sóng bán tháo mạnh mẽ khiến giá vàng rơi một mạch từ vùng 2.025 USD/ounce xuống dưới 1.925 USD/ounce. Một ngày sau đó, thêm một đợt bán tháo mạnh mẽ trước buổi trưa đẩy giá giảm còn 1.875 USD/ounce. Sau đó, làn sóng bán vàng dần hạ nhiệt. Những người thao túng, nếu có, có thể mua vàng ở mức thấp hơn nhiều so với mức buổi sáng 7-8 và thu về khoản lợi nhuận đáng kể.

Chuyên gia vàng trong nước, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc SJC Phú Thọ, cho hay với kinh nghiệm theo dõi thị trường vàng hơn 20 năm, ông thấy có việc vàng bị làm giá. Theo ông Hải, giới đầu tư tài chính thế giới có rất nhiều cách để đẩy giá vàng lên cao rồi "đạp" xuống thấp. "Như trường hợp ngày 3 và 4-1-2020, sự kiện Không quân Mỹ giết tướng Qassem Soleimani của Iran khiến giá vàng thế giới bị thổi lên 3,4% dù sự việc này không liên quan trực tiếp tới kinh tế. Rồi khi Quốc hội Mỹ trình gói hỗ trợ 2.000 tỉ USD và sau đó hạ xuống 1.000 tỉ USD nhằm giúp nền kinh tế hồi phục sau đại dịch, giới đầu tư tài chính quốc tế tiếp tục đẩy giá khiến cả thị trường vàng, chứng khoán và các loại ngoại tệ đều chao đảo" - ông Trần Thanh Hải phân tích.

 

Ở góc nhìn khác, ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư Công ty Chứng khoán MayBank Kim Eng, cho rằng việc thao túng giá vàng trên thị trường quốc tế là có nhưng cực kỳ khó. Hiện quy mô giao dịch trên thị trường tài chính thế giới bao gồm vàng, chứng khoán, các loại ngoại tệ mạnh như USD... khoảng 8.000 tỉ USD mỗi ngày. Tham gia thị trường vàng có các quỹ đầu tư lớn, định chế tài chính, ngân hàng trung ương các nước, nhà đầu tư lớn... nên rất khó để "bắt tay" làm giá.

Đu theo "sóng lớn" sẽ rủi ro

Ở thị trường trong nước, những ngày qua, khi giá vàng thế giới lập đỉnh lịch sử 2.080 USD/ounce, vàng SJC cũng liên tục phá kỷ lục. Trong những thời điểm nóng sốt, giá vàng SJC cao hơn thế giới khoảng 3-4 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua - bán tăng cao bất thường. Đại diện một công ty vàng khá lớn ở TP HCM cho hay những ngày qua, giao dịch vàng khá ảm đạm, nhu cầu không tăng đột biến nhưng do giá vàng thế giới liên tục biến động mạnh nên doanh nghiệp phải nới rộng biên độ chênh lệch để phòng thủ.

Ông Phan Dũng Khánh cho rằng có việc làm giá vàng SJC bởi mức chênh lệch giá mua - bán lên tới 3-4 triệu đồng/lượng là quá bất thường; nhiều thời điểm cao hơn giá thế giới vài triệu đồng/lượng. Trước năm 2018, chênh lệch giá mua - bán vàng chỉ khoảng 150.000 đồng/lượng, nay khoảng cách này lên tới vài triệu đồng sẽ đẩy phần thiệt về những người tham gia thị trường. Lúc này, cơ quan quản lý có thể can thiệp để biên độ chênh lệch giá mua - bán ở mức hợp lý, thu hẹp khoảng cách giá vàng SJC với giá thế giới.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới chịu sự chi phối rất nhiều từ giới đầu tư tài chính còn giá vàng trong nước biến động theo thế giới nên trong chừng mực nào đó đang chịu ảnh hưởng không ít. Khi giá thế giới bị thao túng thì trong nước cũng khó tránh bị tác động. Ông Trần Thanh Hải phân tích thời điểm giá vàng SJC bị đẩy lên cao hơn thế giới 3-4 triệu đồng/lượng, nghĩa là tốc độ "tung hứng" gấp 3-4 lần so với thế giới. Như thời điểm ngày 11, 12-8, giá vàng thế giới tăng khoảng 6% chỉ trong 24 giờ, cộng thêm nhiều doanh nghiệp lớn không chủ động được nguồn vàng nên giá mua - bán vàng SJC chênh nhau tới 4 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh này, có 3 đối tượng đang bị thiệt hại khi tham gia thị trường vàng, gồm: những người có nhu cầu mua vàng như tài sản an toàn, tiết kiệm; một bộ phận người dân sống ở nông thôn có thu nhập, mua vàng để tiết kiệm và những đối tượng vay nợ vàng khi giá xuống thấp (35-36 triệu đồng/lượng), giờ giá vàng tăng lên 55-60 triệu đồng/lượng khiến họ gặp khó khăn... "Đây đều là những nhóm yếu thế trong đợt biến động giá vàng vừa qua. Do đó, ở những thời điểm nóng sốt, cần có sự can thiệp của cơ quan quản lý bởi vàng SJC hiện là thương hiệu vàng quốc gia, được độc quyền nhập khẩu, sản xuất và gia công bởi Ngân hàng Nhà nước. Giải pháp có thể triển khai là cho phép dập vàng miếng SJC từ vàng nguyên liệu, vàng 24K để tăng nguồn cung thị trường" - ông Trần Thanh Hải nêu quan điểm.

Ông Phan Dũng Khánh khuyến cáo nhà đầu tư không nên đu theo "sóng" vàng thời điểm này, không bị cuốn theo thị trường khi giá biến động mạnh để tránh thiệt hại.

 


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

16/01/2021

Bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà con giúp đón luồng gió lưu thông, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

16/01/2021

Nhiều người thường chọn mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Thói quen này chỉ gây ra tốn kém và tạo ra không gian lộn xộn.

 
Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

16/01/2021

Cơ quan Dược phẩm Na Uy (NMA) cho biết 13 ca tử vong tại nước này có thể liên quan đến sử dụng vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ).

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

16/01/2021

Sau thông tin lên quận, thị trường nhà đất Bình Chánh vẫn đang trên đà tăng trưởng nhộn nhịp. Những lý do như hạ tầng giao thông được đầu tư chỉn chi, nhu cầu về nhà ở cao, và dân số cơ học đông sẽ là động lực phát triển cho thị trường khu vực này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

16/01/2021

Do ông chủ Nhật Cường và một số người khác bỏ trốn cũng như chưa nhận kết quả tương trợ tư pháp, cơ quan điều tra chưa thể làm rõ một số hành vi, đối tượng trong vụ án và đã tách hồ sơ xử lý sau.

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

16/01/2021

Campuchia phát hiện mỏ dầu có trữ lượng khoảng hơn 3 triệu thùng ở ngoài khơi, với sản lượng khai thác bình quân đạt 7.500 thùng/ngày.

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

16/01/2021

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD.

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

15/01/2021

So với năm 2019, nhiều dự án tại Hà Nội được đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng chỉn chu đã tăng giá mạnh không ngờ. Nhiều dự án nhà phố trên thị trường thiết lập mức giá đạt đỉnh lên đến 300 triệu đồng/m2. Nhìn chung, các dự án tăng khoảng 5% so với năm ngoái, bất chấp những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

15/01/2021

Việc ký kết hợp đồng là một khâu vô cùng quan trọng trong các giao dịch bất động sản nói chung. Đối với loại hình cho thuê kho xưởng sản xuất công nghiệp, hợp đồng lại càng phải cẩn thận và chỉn chủ để tránh các rủi ro làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ...

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

16/01/2021

Bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà con giúp đón luồng gió lưu thông, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

16/01/2021

Nhiều người thường chọn mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Thói quen này chỉ gây ra tốn kém và tạo ra không gian lộn xộn.

 
Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

16/01/2021

Cơ quan Dược phẩm Na Uy (NMA) cho biết 13 ca tử vong tại nước này có thể liên quan đến sử dụng vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ).

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

16/01/2021

Do ông chủ Nhật Cường và một số người khác bỏ trốn cũng như chưa nhận kết quả tương trợ tư pháp, cơ quan điều tra chưa thể làm rõ một số hành vi, đối tượng trong vụ án và đã tách hồ sơ xử lý sau.

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

16/01/2021

Campuchia phát hiện mỏ dầu có trữ lượng khoảng hơn 3 triệu thùng ở ngoài khơi, với sản lượng khai thác bình quân đạt 7.500 thùng/ngày.

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

15/01/2021

Tổ chức, cá nhân ở các quận, phường tại TP HCM phải sáp nhập theo Nghị quyết 1111 nếu không có nhu cầu điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp, cơ quan chức năng có trách nhiệm cập nhật đơn vị hành chính mới

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

14/01/2021

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định nhưng các nhà đầu tư đến từ các thị trường trưởng thành tại Châu Á - Thái Bình Dương vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội ở Việt Nam hơn so với thị trường ở chính nước họ.

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

13/01/2021

Nhà đầu tư F0 nhiều tiền nhưng thiếu kinh nghiệm đã tham gia hoạt động mạnh mẽ trên thị trường làm thị trường bất động sản nóng lên ở một số khu vực nông thôn, vùng chuẩn bị lên Quận. Một thị trường như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng giá không bền vững

Chuyên gia 'mách nước' nơi đầu tư bất động sản chắc thắng năm 2021

Chuyên gia 'mách nước' nơi đầu tư bất động sản chắc thắng năm 2021

12/01/2021

Bất động sản vùng ven được các chuyên gia và giới đầu tư đánh giá là điểm hút dòng vốn trong năm 2021.

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

12/01/2021

Thời gian qua, giá BĐS tại TPHCM tăng mạnh, nhất là ở các quận phía Đông khi được sáp nhập để lập thành phố Thủ Đức.

'Gu' mua nhà của người trẻ hiện đại: Khi yếu tố 'tiện' lên ngôi

'Gu' mua nhà của người trẻ hiện đại: Khi yếu tố 'tiện' lên ngôi

12/01/2021

Giá cả, khoảng cách… đã không còn là tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của những người trẻ. Trong khi đó, chất lượng môi trường và yếu tố “tiện” đang dần soán ngôi, trở thành “gu” mua nhà mới của nhóm khách hàng trẻ.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

16/01/2021

Sau thông tin lên quận, thị trường nhà đất Bình Chánh vẫn đang trên đà tăng trưởng nhộn nhịp. Những lý do như hạ tầng giao thông được đầu tư chỉn chi, nhu cầu về nhà ở cao, và dân số cơ học đông sẽ là động lực phát triển cho thị trường khu vực này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

15/01/2021

So với năm 2019, nhiều dự án tại Hà Nội được đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng chỉn chu đã tăng giá mạnh không ngờ. Nhiều dự án nhà phố trên thị trường thiết lập mức giá đạt đỉnh lên đến 300 triệu đồng/m2. Nhìn chung, các dự án tăng khoảng 5% so với năm ngoái, bất chấp những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

15/01/2021

Việc ký kết hợp đồng là một khâu vô cùng quan trọng trong các giao dịch bất động sản nói chung. Đối với loại hình cho thuê kho xưởng sản xuất công nghiệp, hợp đồng lại càng phải cẩn thận và chỉn chủ để tránh các rủi ro làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ...

Cẩn trọng với những cơn sốt BĐS ngầm ăn theo quy hoạch, hạ tầng

Cẩn trọng với những cơn sốt BĐS ngầm ăn theo quy hoạch, hạ tầng

15/01/2021

Theo các chuyên gia, Thành phố Thủ Đức hay sân bay Long Thành là những yếu tố “điểm cộng” cho thị trường BĐS nhưng nếu không cẩn trọng NĐT có thể sẽ không đủ chi trả cho những rủi ro mà mình quá kì vọng.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán nhậu có 1 không 2 - Click ngay!

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán nhậu có 1 không 2 - Click ngay!

15/01/2021

Kinh doanh quán ăn, quán nhậu hiện nay đang là phương pháp làm giàu hái ra tiền nhanh nhất. Trên các tuyến đường trung tâm của một thành phố rất dễ bắt gặp hàng loạt quán nhậu mọc lên ngày càng nhiều từ bình dân cho đến cao cấp đều tấp nập khách. Nếu bạn cũng đang có ý định mở quán nhậu thì việc đầu tiên là thuê mặt bằng sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh thì mới thu về lợi nhuận thành công nhé!. Hãy tham khảo ngay bài viết sau nếu bạn muốn làm giàu một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả nhất.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ