Có hay không việc "tung hứng" giá vàng?

22/08/2020
Chuyên mục: Thị Trường

Khoảng 1 tháng qua, giá vàng SJC đã có thời điểm vọt lên trên 62 triệu đồng/lượng rồi rớt xuống 52 triệu đồng/lượng vài ngày sau đó. Biên độ giá mua - bán vàng SJC được đẩy lên mức kỷ lục, nhiều thời điểm giá vàng SJC cao hơn thế giới 3-4 triệu đồng/lượng khiến nhiều người mua bán vàng bị thiệt hại nặng. Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng nhiều phiên bị bán tháo mạnh, rớt cả 100 USD/ounce.

Vàng thế giới có bị thao túng?

Cuối ngày 21-8, giá vàng SJC được giao dịch phổ biến quanh mức 55,35 triệu đồng/lượng mua vào, 56,75 triệu đồng/lượng bán ra, tăng khoảng 300.000 đồng/lượng so với hôm trước. Chênh lệch giá mua - bán vàng tiếp tục được các doanh nghiệp neo ở mức cao: 1,4 triệu đồng/lượng (trong khi trước đó, mức chênh lệch này chỉ từ 150.000 - 300.000 đồng/lượng). Giá vàng SJC cũng đang cao hơn giá thế giới quy đổi khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới có lúc tăng lên mức 1.949 USD/ounce sau khi thông tin u ám về tình trạng thất nghiệp ở Mỹ càng củng cố nỗi lo nền kinh tế hàng đầu thế giới này mất nhiều thời gian hơn để hồi phục từ đại dịch Covid-19. Theo hãng tin Reuters, giá vàng đã tăng 0,5% trong tuần này sau khi trải qua một tuần tồi tệ nhất trong vòng 5 tháng.

Có hay không việc tung hứng giá vàng? - Ảnh 1.

Mua bán vàng tại chợ Thiếc (quận 11, TP HCM).Ảnh: TẤN THẠNH

Một số chuyên gia tin rằng giá vàng có thể tăng lên 5.000 USD/ounce vào cuối năm tới sau khi lần đầu tiên chinh phục cột mốc 2.000 USD/ounce hồi đầu tháng 8. Chuyên gia kinh tế trưởng Shan Saeed của Công ty Juwai IQI nhận định giá vàng có thể được giao dịch trong phạm vi 3.000-5.000 USD/ounce vào tháng 12-2021. "Có 2 yếu tố sẽ định đoạt hoặc tác động đến giá vàng là sự thao túng của các ngân hàng trung ương và bán chốt lời. Giá vàng sẽ tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư lớn tăng cường danh mục đầu tư của họ, từ đó hỗ trợ giá vàng trong dài hạn" - ông Shan nói với báo New Straits Times (Malaysia).

Theo một số chuyên gia, các ngân hàng trung ương có thể gây sức ép lên giá vàng bằng cách bí mật bán vàng. Một động thái khác là làm gián đoạn sự cân bằng cung cầu hiện có bằng cách cung ứng vàng thông qua hình thức cho vay và hoán đổi. Trong khi đó, trang Seeking Alpha nêu kịch bản có bàn tay thao túng sau những gì xảy ra với giá vàng gần đây. Một "chiêu" được nói đến là đặt các lệnh bán tháo số lượng lớn vàng để hạ giá xuống rồi đặt mua lại cùng số lượng vàng đã bán ở mức giá đã giảm đáng kể để kiếm lời. Trang này đã phân tích diễn biến trên thị trường vàng thế giới để cho thấy kịch bản trên không phải là không có cơ sở. Đơn cử, sáng 7-8, giá vàng ở mức 2.060 USD/ounce và bắt đầu đi xuống. Đến ngày 11-8, làn sóng bán tháo mạnh mẽ khiến giá vàng rơi một mạch từ vùng 2.025 USD/ounce xuống dưới 1.925 USD/ounce. Một ngày sau đó, thêm một đợt bán tháo mạnh mẽ trước buổi trưa đẩy giá giảm còn 1.875 USD/ounce. Sau đó, làn sóng bán vàng dần hạ nhiệt. Những người thao túng, nếu có, có thể mua vàng ở mức thấp hơn nhiều so với mức buổi sáng 7-8 và thu về khoản lợi nhuận đáng kể.

Chuyên gia vàng trong nước, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc SJC Phú Thọ, cho hay với kinh nghiệm theo dõi thị trường vàng hơn 20 năm, ông thấy có việc vàng bị làm giá. Theo ông Hải, giới đầu tư tài chính thế giới có rất nhiều cách để đẩy giá vàng lên cao rồi "đạp" xuống thấp. "Như trường hợp ngày 3 và 4-1-2020, sự kiện Không quân Mỹ giết tướng Qassem Soleimani của Iran khiến giá vàng thế giới bị thổi lên 3,4% dù sự việc này không liên quan trực tiếp tới kinh tế. Rồi khi Quốc hội Mỹ trình gói hỗ trợ 2.000 tỉ USD và sau đó hạ xuống 1.000 tỉ USD nhằm giúp nền kinh tế hồi phục sau đại dịch, giới đầu tư tài chính quốc tế tiếp tục đẩy giá khiến cả thị trường vàng, chứng khoán và các loại ngoại tệ đều chao đảo" - ông Trần Thanh Hải phân tích.

 

Ở góc nhìn khác, ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc phân tích đầu tư Công ty Chứng khoán MayBank Kim Eng, cho rằng việc thao túng giá vàng trên thị trường quốc tế là có nhưng cực kỳ khó. Hiện quy mô giao dịch trên thị trường tài chính thế giới bao gồm vàng, chứng khoán, các loại ngoại tệ mạnh như USD... khoảng 8.000 tỉ USD mỗi ngày. Tham gia thị trường vàng có các quỹ đầu tư lớn, định chế tài chính, ngân hàng trung ương các nước, nhà đầu tư lớn... nên rất khó để "bắt tay" làm giá.

Đu theo "sóng lớn" sẽ rủi ro

Ở thị trường trong nước, những ngày qua, khi giá vàng thế giới lập đỉnh lịch sử 2.080 USD/ounce, vàng SJC cũng liên tục phá kỷ lục. Trong những thời điểm nóng sốt, giá vàng SJC cao hơn thế giới khoảng 3-4 triệu đồng/lượng, chênh lệch giá mua - bán tăng cao bất thường. Đại diện một công ty vàng khá lớn ở TP HCM cho hay những ngày qua, giao dịch vàng khá ảm đạm, nhu cầu không tăng đột biến nhưng do giá vàng thế giới liên tục biến động mạnh nên doanh nghiệp phải nới rộng biên độ chênh lệch để phòng thủ.

Ông Phan Dũng Khánh cho rằng có việc làm giá vàng SJC bởi mức chênh lệch giá mua - bán lên tới 3-4 triệu đồng/lượng là quá bất thường; nhiều thời điểm cao hơn giá thế giới vài triệu đồng/lượng. Trước năm 2018, chênh lệch giá mua - bán vàng chỉ khoảng 150.000 đồng/lượng, nay khoảng cách này lên tới vài triệu đồng sẽ đẩy phần thiệt về những người tham gia thị trường. Lúc này, cơ quan quản lý có thể can thiệp để biên độ chênh lệch giá mua - bán ở mức hợp lý, thu hẹp khoảng cách giá vàng SJC với giá thế giới.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới chịu sự chi phối rất nhiều từ giới đầu tư tài chính còn giá vàng trong nước biến động theo thế giới nên trong chừng mực nào đó đang chịu ảnh hưởng không ít. Khi giá thế giới bị thao túng thì trong nước cũng khó tránh bị tác động. Ông Trần Thanh Hải phân tích thời điểm giá vàng SJC bị đẩy lên cao hơn thế giới 3-4 triệu đồng/lượng, nghĩa là tốc độ "tung hứng" gấp 3-4 lần so với thế giới. Như thời điểm ngày 11, 12-8, giá vàng thế giới tăng khoảng 6% chỉ trong 24 giờ, cộng thêm nhiều doanh nghiệp lớn không chủ động được nguồn vàng nên giá mua - bán vàng SJC chênh nhau tới 4 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh này, có 3 đối tượng đang bị thiệt hại khi tham gia thị trường vàng, gồm: những người có nhu cầu mua vàng như tài sản an toàn, tiết kiệm; một bộ phận người dân sống ở nông thôn có thu nhập, mua vàng để tiết kiệm và những đối tượng vay nợ vàng khi giá xuống thấp (35-36 triệu đồng/lượng), giờ giá vàng tăng lên 55-60 triệu đồng/lượng khiến họ gặp khó khăn... "Đây đều là những nhóm yếu thế trong đợt biến động giá vàng vừa qua. Do đó, ở những thời điểm nóng sốt, cần có sự can thiệp của cơ quan quản lý bởi vàng SJC hiện là thương hiệu vàng quốc gia, được độc quyền nhập khẩu, sản xuất và gia công bởi Ngân hàng Nhà nước. Giải pháp có thể triển khai là cho phép dập vàng miếng SJC từ vàng nguyên liệu, vàng 24K để tăng nguồn cung thị trường" - ông Trần Thanh Hải nêu quan điểm.

Ông Phan Dũng Khánh khuyến cáo nhà đầu tư không nên đu theo "sóng" vàng thời điểm này, không bị cuốn theo thị trường khi giá biến động mạnh để tránh thiệt hại.

 


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có khó khăn không?

Người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có khó khăn không?

29/09/2020

Số lượng dự án được phép cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu ngày một nhiều, tuy nhiên đến nay số lượng người nước ngoài mua chưa đến 1% và chỉ một phần nhỏ được cấp “sổ hồng”.

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

29/09/2020

Lối đi qua là quyền của người có nhà ở phía trong, là trường hợp phổ biến ở đô thị. Dưới đây là quy định quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post vẫn chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử

Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post vẫn chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử

29/09/2020

Sự phát triển của mua sắm trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp giao nhận hưởng lợi rõ ràng, nhưng đồng thời cũng hình thành cuộc chiến tranh giành thị phần vô cùng khốc liệt.

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

29/09/2020

Các sản phẩm của Vinamilk đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm này, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực tại các thị trường tiềm năng tại khu vực châu Á.

Ngày tân thế của những nhà môi giới, thương nhân tài chính Phố Wall

Ngày tân thế của những nhà môi giới, thương nhân tài chính Phố Wall

29/09/2020

Năm 2010, doanh thu từ nghiệp vụ môi giới giao dịch chứng khoán của 12 ngân hàng lớn nhất Mỹ đạt 149 tỷ USD thì đến năm 2019, con số này chỉ còn 83 tỷ USD.

Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng

Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng

29/09/2020

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội mới triệt phá đường dây đánh bạc , tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, lô đề lên tới 1.000 tỷ đồng.

Những ai có đủ điều kiện trở thành viên chức Nhà nước?

Những ai có đủ điều kiện trở thành viên chức Nhà nước?

29/09/2020

Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong đó quy định các trường hợp được tiếp nhận vào làm viên chức.

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

29/09/2020

Sáng nay, chất lượng không khí Hà Nội xấu đi với nhiều điểm đo lên ngưỡng đỏ - có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.

Thông tư 26 của bộ GD&ĐT sẽ 'cởi trói' cho học sinh và giáo viên

Thông tư 26 của bộ GD&ĐT sẽ 'cởi trói' cho học sinh và giáo viên

29/09/2020

Những quy định từ của Bộ GD&ĐT sẽ thay đổi phương pháp, cách học của học sinh, từ đó giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất qua các hoạt động trải nghiệm, dự án, làm việc nhóm.

Nâng giá thiết bị y tế: Doanh thu 375 tỉ, bệnh viện chỉ thu 21 tỉ, tiền còn lại đi đâu?

Nâng giá thiết bị y tế: Doanh thu 375 tỉ, bệnh viện chỉ thu 21 tỉ, tiền còn lại đi đâu?

29/09/2020

Theo thông tin của phóng viên, tình trạng nâng giá thiết bị y tế xuất hiện ở nhiều bệnh viện khiến giá thiết bị y tế bị đẩy lên rất cao so với thực tế, người bệnh bị 'móc túi' trong khi phần lợi nhuận trên giấy tờ mà bệnh viện nhận được rất ít ỏi.

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

29/09/2020

Các sản phẩm của Vinamilk đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm này, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực tại các thị trường tiềm năng tại khu vực châu Á.

Những ai có đủ điều kiện trở thành viên chức Nhà nước?

Những ai có đủ điều kiện trở thành viên chức Nhà nước?

29/09/2020

Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong đó quy định các trường hợp được tiếp nhận vào làm viên chức.

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

29/09/2020

Sáng nay, chất lượng không khí Hà Nội xấu đi với nhiều điểm đo lên ngưỡng đỏ - có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.

Thông tư 26 của bộ GD&ĐT sẽ 'cởi trói' cho học sinh và giáo viên

Thông tư 26 của bộ GD&ĐT sẽ 'cởi trói' cho học sinh và giáo viên

29/09/2020

Những quy định từ của Bộ GD&ĐT sẽ thay đổi phương pháp, cách học của học sinh, từ đó giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất qua các hoạt động trải nghiệm, dự án, làm việc nhóm.

Nâng giá thiết bị y tế: Doanh thu 375 tỉ, bệnh viện chỉ thu 21 tỉ, tiền còn lại đi đâu?

Nâng giá thiết bị y tế: Doanh thu 375 tỉ, bệnh viện chỉ thu 21 tỉ, tiền còn lại đi đâu?

29/09/2020

Theo thông tin của phóng viên, tình trạng nâng giá thiết bị y tế xuất hiện ở nhiều bệnh viện khiến giá thiết bị y tế bị đẩy lên rất cao so với thực tế, người bệnh bị 'móc túi' trong khi phần lợi nhuận trên giấy tờ mà bệnh viện nhận được rất ít ỏi.

Người dân đau đầu vì những cuộc gọi quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN hàng ngày

Người dân đau đầu vì những cuộc gọi quảng cáo BẤT ĐỘNG SẢN hàng ngày

29/09/2020

Những cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo BĐS gây phiền phức cho nhiều người dân không có nhu cầu

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

29/09/2020

Các sản phẩm của Vinamilk đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm này, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực tại các thị trường tiềm năng tại khu vực châu Á.

Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng

Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng

29/09/2020

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội mới triệt phá đường dây đánh bạc , tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, lô đề lên tới 1.000 tỷ đồng.

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

29/09/2020

Sáng nay, chất lượng không khí Hà Nội xấu đi với nhiều điểm đo lên ngưỡng đỏ - có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.

Thông tư 26 của bộ GD&ĐT sẽ 'cởi trói' cho học sinh và giáo viên

Thông tư 26 của bộ GD&ĐT sẽ 'cởi trói' cho học sinh và giáo viên

29/09/2020

Những quy định từ của Bộ GD&ĐT sẽ thay đổi phương pháp, cách học của học sinh, từ đó giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất qua các hoạt động trải nghiệm, dự án, làm việc nhóm.

Nâng giá thiết bị y tế: Doanh thu 375 tỉ, bệnh viện chỉ thu 21 tỉ, tiền còn lại đi đâu?

Nâng giá thiết bị y tế: Doanh thu 375 tỉ, bệnh viện chỉ thu 21 tỉ, tiền còn lại đi đâu?

29/09/2020

Theo thông tin của phóng viên, tình trạng nâng giá thiết bị y tế xuất hiện ở nhiều bệnh viện khiến giá thiết bị y tế bị đẩy lên rất cao so với thực tế, người bệnh bị 'móc túi' trong khi phần lợi nhuận trên giấy tờ mà bệnh viện nhận được rất ít ỏi.

Chốt tháng 9, iPhone 256GB giảm 7 triệu, Samsung giảm giá sâu

Chốt tháng 9, iPhone 256GB giảm 7 triệu, Samsung giảm giá sâu

29/09/2020

Iphone, samsung đồng loạt hạ giá tạo cơ hội cho những ai muốn lên đời điện thoại smartphone cuối tháng 9 này

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Minimalism: Phong cách thiết kế chung cư được ưa chuộng

Minimalism: Phong cách thiết kế chung cư được ưa chuộng

10/07/2020

'Minimalism' phong các thiết kế tối giản - đang là xu hướng mới nổi, chiếm được sự chú ý của các chủ đầu tư hiện nay vì nhu cầu ngày càng lớn của giới trẻ.

Quy Nhơn - Viên ngọc sáng của BĐS nghỉ dưỡng Bình Định

Quy Nhơn - Viên ngọc sáng của BĐS nghỉ dưỡng Bình Định

10/07/2020

Trong sự dịch chuyển của làn sóng bất động sản, thành phố Quy Nhơn, Bình Định nổi lên như một ngôi sao mới, đầy hứa hẹn với sự tăng trưởng bức phá về du lịch.

Triển vọng xu hướng mua căn hộ đã bàn giao

Triển vọng xu hướng mua căn hộ đã bàn giao

11/07/2020

Người mua nhà đang có xu hướng lựa chọn những dự án đã bàn giao. Điều này mang lại lợi ích lớn cả về thời gian, tiền bạc và quan trọng nhất là được nhìn tận mắt, sờ tận tay căn hộ.

Người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có khó khăn không?

Người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có khó khăn không?

29/09/2020

Số lượng dự án được phép cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu ngày một nhiều, tuy nhiên đến nay số lượng người nước ngoài mua chưa đến 1% và chỉ một phần nhỏ được cấp “sổ hồng”.

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

29/09/2020

Lối đi qua là quyền của người có nhà ở phía trong, là trường hợp phổ biến ở đô thị. Dưới đây là quy định quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Vì sao nên mua BĐS vào mùa dịch?

Vì sao nên mua BĐS vào mùa dịch?

29/09/2020

Theo ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS nhận định: "BĐS đi theo một quy luật, 10 năm tăng gấp 3 lần, tức khi bỏ vốn vào BĐS phải xác định đầu tư dài hạn và bài bản chứ không phải mua theo phòng trào", ông Quang cũng nhấn mạnh, nếu có tiền nhàn rỗi, NĐT nên mua BĐS mình yêu thích và hiểu rõ được nó để nhìn được tiềm năng phát triển của BĐS đó. Đầu tư BĐS muốn thắng phải có tầm nhìn.

Nhà đầu tư quan tâm sản phẩm bất động sản nào vào mùa dịch?

Nhà đầu tư quan tâm sản phẩm bất động sản nào vào mùa dịch?

29/09/2020

Dù vẫn còn tâm lý thận trọng khi vào thị trường ở thời điểm nhanh cảm này, nhưng không vì thế mà những nhà đầu tư bất động sản lâu năm bỏ lỡ cơ hội với các sản phẩm tốt.

5 cách giúp xây dựng web môi giới bất động sản chuyên nghiệp

5 cách giúp xây dựng web môi giới bất động sản chuyên nghiệp

28/09/2020

Mặc dù sẽ phải tiêu tốn một khoản đầu từ lớn để xây dựng một trang web môi giới bất động sản chuyên nghiệp, nhưng những gì nó mang lại là vô cùng giá trị.

Đầu tư chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giai đoạn này chỉ có lỗ

Đầu tư chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh giai đoạn này chỉ có lỗ

28/09/2020

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Đính - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định bất động sản Hà Nội và TPHCM không còn được nhà đầu tư lựa chọn trong giỏ hàng của mình.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ