Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

03/04/2021

Anh Sơn - một nhà đầu tư cá nhân - có 150m2 đất nền, vị trí phù hợp với cả việc cho thuê văn phòng và cho thuê căn hộ. Anh đang cân nhắc đầu tư cho thuê, vậy, loại hình nào được cho là ưu việt hơn cả?

Lựa chọn phương án nào để xây dựng cũng khiến những người như anh Sơn phải tính toán, bởi mỗi phương án đều có ưu nhược điểm khác nhau, cần cân nhắc kỹ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Từ kinh nghiệm bản thân, dưới đây là 3 phương án gợi ý:

Xây dựng văn phòng hạng C

Văn phòng dưới 500m2 được gọi là văn phòng hạng C, với những điều kiện tiêu chuẩn không khắt khe về vị trí địa lý, thang máy, hệ thống giám sát, hầm đỗ xe,... do toà nhà tự tổ chức quản lý.

1. Về xây dựng và nội thất:

Có kiến trúc đơn giản, chủ yếu cho thuê theo từng tầng, không yêu cầu về nội thất, chỉ cần hoàn thiện phần liền tường và các thiết bị để vận hành. Người thuê sẽ tự set up không gian làm việc của mình, vì vậy chi phí xây dựng và nội thất ít tốn kém.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê
Văn phòng hạng C có thiết kế đơn giản, nhanh, tiết kiệm

Thời gian xây dựng thường nhanh hơn so với căn hộ khoảng 3-6 tháng nhờ được rút gọn tối đa thời gian thiết kế, xây dựng. Đi vào hoạt động sớm sẽ rút ngắn rủi ro và tạo được dòng tiền nhanh nhất có thể.

Do công năng sử dụng đơn giản nên các giải pháp về xây dựng, kết cấu, thiết bị, vật liệu... đều dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Chi phí xây dựng và hoàn thiện ít hơn chi phí này của căn hộ khoảng 30% .

2. Về vận hành khi đi vào hoạt động:

Đặc thù của văn phòng là chỉ làm việc đến khoảng 19-21h tối (tuỳ từng toà nhà) và quan trọng là không ở lại qua đêm nên an ninh ban đêm tương đối an toàn. Nếu muốn xây dựng một toà nhà vừa cho thuê vừa để ở, thì đây là phương án tốt nên ưu tiên vì ban đêm không có người ra vào, song ban ngày lại nhiều.

Nhân sự làm việc tương đối đơn giản, chỉ cần một bảo vệ. Chủ toà nhà cũng không phải tham gia quản lý thường xuyên vì công tác vận hành và quản lý cực kỳ đơn giản mà có luôn dòng tiền tự động chuyển về tài khoản.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê
Khách hàng chỉ làm việc đến khoảng 19-21h tối (tuỳ từng toà nhà)

3. Về tài chính, lợi nhuận:

Quản lý dòng tiền dễ dàng, bởi vì mỗi khách thuê văn phòng sẽ ký hợp đồng dài hạn (thường trên 1 năm) và thanh toán theo định kỳ. Như vậy, sẽ hoàn toàn yên tâm về doanh thu, ít khi ảnh hưởng bởi thị trường.

Điển hình trong đợt dịch vừa qua, sự sụt giảm doanh thu của các văn phòng hạng A, B và co-working space là khá rõ rệt, trong khi mô hình văn phòng hạng C với chi phí thuê hợp lý gần như không sụt giảm nhiều.

Tỷ suất lợi nhuận của cho thuê văn phòng so với căn hộ dịch vụ thì thường thấp hơn khoảng 30%, thậm chí thấp hơn. Đối với những nhà đầu tư đang kỳ vọng dòng tiền cao thì làm văn phòng hạng C không phải phương án tốt nhất.

4. Về bảo dưỡng, khấu hao:

Do các thiết bị đều đơn giản nên công tác bảo trì bảo dưỡng dễ dàng và ít tốn kém; mức khấu hao thiết bị và nội thất ít hơn.

Xây dựng căn hộ cho thuê dài hạn cho người đi làm

Đây là cách gọi để chỉ những căn hộ ở tiêu chuẩn cao hơn phòng trọ, đủ cho người đi làm ở. Người đi làm ở đây được hiểu có mức thu nhập cao hơn so với sinh viên, lao động bình dân và ổn định ở mức trung bình khá. Đó thường là vợ chồng trẻ hoặc gia đình có con cái, chưa có điều kiện mua nhà riêng nên cần thuê ở lâu dài.

1. Về xây dựng và nội thất:

Có kiến trúc đơn giản, chủ nhà có thể lựa chọn mô hình không nội thất (chỉ hoàn thiện liền tường và thiết bị), hoặc mô hình đầy đủ nội thất (trang bị giường, tủ, bàn, ghế, bếp, nước nóng, điều hoà,... ). Tuy nhiên, chất lượng và thẩm mỹ của đồ dùng không yêu cầu quá cao.

Chi phí xây dựng và hoàn thiện sẽ ít hơn chi phí của căn hộ dịch vụ khoảng 20%.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê
Đây là những căn hộ ở tiêu chuẩn cao hơn phòng trọ, đủ cho người đi làm ở.

2. Về vận hành khi đi vào hoạt động:

Đối tượng cho thuê là người đi làm, thường có mối quan hệ xã hội rộng rãi, vì vậy sau giờ làm và buổi tối thường phát sinh khách đến chơi nên việc quản lý người ra vào sẽ phức tạp hơn.

Nhân sự làm việc tương đối đơn giản, chủ yếu chỉ cần một bảo vệ. Thậm chí, một số toà nhà có số căn hộ dưới 10 thì không cần bảo vệ, mọi người tự quản lý. Chủ toà nhà cũng không phải tham gia quản quản lý thường xuyên, dòng tiền luôn tự động chuyển về tài khoản.

3. Về tài chính, lợi nhuận:

 

Quản lý dòng tiền dễ dàng bởi hợp đồng với khách thuê là ký dài hạn (thường trên 1 năm) và thanh toán theo định kỳ. Do đó sẽ yên tâm về doanh thu. Nhu cầu sinh sống, làm việc tại các thành phố lớn của những người đi làm rất cao, nên đợt dịch Covid-19 vừa qua không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Tỷ suất lợi nhuận của cho thuê thấp hơn căn hộ dịch vụ theo mô hình hiện đại tầm 20-40%, tuỳ trường hợp.

4. Về bảo dưỡng, khấu hao:

Có thời gian khấu hao nhanh do khách thuê dài hạn thường ở gia đình và sử dụng đồ đạc thường xuyên, không giữ gìn, nên phần tái đầu tư nội thất và bảo hành bảo dưỡng thiết bị khá tốn kém.

Xây dựng căn hộ dịch vụ cho thuê ngắn hạn và linh hoạt

Đây là một trong những xu hướng điển hình nhất hiện nay, đi kèm với nhu cầu đa dạng phong phú của khách hàng và sự phát triển của các nền tảng công nghệ về BĐS cho thuê.

Với loại hình này, căn hộ cho thuê được nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tối đa nhất. Thời hạn cho thuê có thể 1 vài đêm, 1 vài tuần, 1 vài tháng, thậm chí dài hạn với giá cho thuê cao hơn những căn hộ cho thuê dài hạn kiểu truyền thống thông thường.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê
 Làm văn phòng căn phòng dịch vụ cho thuê ngắn hạn là một trong những xu hướng điển hình nhất hiện nay

1. Về xây dựng và nội thất:

Gần như 100% phải set up đầy đủ nội thất và đồ dùng cho người sử dụng. Hiểu một cách nôm na, khách hàng chỉ việc mang quần áo vào ở, mọi tiện nghi khác đều sẵn sàng. Ngoài ra, cần bài trí đẹp mắt, mang tính cạnh tranh thì mới cho thuê được giá cao và thu hút khách hàng.

Như vậy, về mặt thiết bị, nội thất và tiện nghi của căn hộ dịch vụ sẽ tốn kém hơn hẳn so với Văn phòng hạng C và Căn hộ cho thuê dài hạn.

Thời gian xây dựng, hoàn thiện và đi vào hoạt động chắc chắn lâu hơn, có thể 3-6 tháng. Thời gian càng kéo dài thì càng mất nhiều chi phí vốn và chi phí cơ hội.

Chi phí xây dựng và hoàn thiện thường cao hơn chi phí này của văn phòng hạng C khoảng 30%, đây là khoản đầu tư đáng kể nên cần phải cân nhắc.

2. Về vận hành khi đi vào hoạt động:

Thường dành cho những người đi công tác, đi du lịch, hoặc nhu cầu học tập/làm việc/trải nghiệm ngắn hạn (dưới 6 tháng) nên tương đối dễ quản lý.

Tuy nhiên, lượng người ra vào buổi tối khá thường xuyên nên ai dự định xây dựng toà nhà căn hộ dịch vụ vừa cho thuê và vừa gia đình ở thì nên lưu ý sự bất tiện này.

Nhân sự làm việc sẽ yêu cầu cao hơn, ví dụ bảo vệ cần làm việc 24/7, lễ tân nói được ngoại ngữ khác bởi loại hình này sẽ đón khách mới liên tục mỗi ngày, gồm cả người trong và ngoài nước. Nhân viên vệ sinh đảm bảo dọn phòng thường xuyên.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê
Loại hình này đòi hỏi đầu tư ban đầu đầy đủ, có nhân sự làm việc, quản lý phức tạp hơn nhưng cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn

Với mô hình này, chi phí nhân sự và vận hành sẽ cao hơn rất nhiều, có thể cao gấp 3-4 lần.

Chủ toà nhà giống như chủ một doanh nghiệp, cần quản lý và sát sao cả về tài chính, dịch vụ lẫn nhân sự, hoặc phải thuê người quản lý giúp mình. Đây là mô hình kinh doanh tương đối giống khách sạn, cần thường xuyên phát triển khách hàng và làm dịch vụ tốt mới có độ phủ phòng cao. Nhìn chung, chủ toà nhà sẽ vất vả hơn so với cho thuê văn phòng hay cho thuê nhà dài hạn.

3. Về tài chính, lợi nhuận:

Dòng tiền thu về theo ngày, theo tuần nên phức tạp hơn. Đây cũng là phân khúc ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt dịch Covid-19 vì các hoạt động công tác, du lịch, trải nghiệm ngắn hạn đều bị huỷ bỏ và do một lượng lớn khách nước ngoài không thể đến Việt Nam.

Tỷ suất lợi nhuận của cho thuê căn hộ dịch vụ hiện đại so với căn hộ dài hạn truyền thống thường cao hơn 30-40% .

4. Về bảo dưỡng, khấu hao:

Thường khấu hao lâu hơn do đặc thù khách thường đi ít người và sử dụng khá giữ gìn. Các nền tảng cho thuê công nghệ cũng giúp kiểm soát uy tín của khách hàng nên khách có trách nhiệm hơn với đồ đạc trong căn hộ.

Vấn đề bảo dưỡng thiết bị đồ dùng đối với căn hộ cho thuê thường luôn cao hơn, dẫn đến chi phí phát sinh hàng tháng cao hơn.

Như vậy, mỗi phương án đều có những ưu điểm nhược điểm riêng. Người đầu tư cần cân nhắc kỹ mục tiêu của mình là gì, mức đầu tư là bao nhiêu, kỳ vọng vào dự án thế nào, thời gian và công sức mình dành cho công việc này ra sao,... để có lựa chọn hợp lý nhất. Bài viết này cung cấp cái nhìn tổng thể của từng phương án, qua đó người đầu tư có thể cân nhắc và làm việc kỹ lưỡng ngay từ khâu thiết kế - là khâu cực kỳ quan trọng để tránh sai lầm về sau.

Phương Chung

Theo Vietnamnet


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Làm thế nào để đầu tư nhà phố mà không bị rủi ro?

Làm thế nào để đầu tư nhà phố mà không bị rủi ro?
Đầu tư nhà phố là một trong những loại hình bất động sản (BĐS) đang rất thu hút các nhà đầu tư nhờ tính thanh khoản cao, khả năng thu lời lớn. Tuy nhiên, đây cũng là loại hình tiềm ẩn rủi ro.
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

13/04/2021

Đa phần vẫn là những cái tên quen thuộc xuất hiện trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 3 nhưng vị trí của chúng đã có những thay đổi nhất định.

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

13/04/2021

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức đại nhạc hội 'Thế giới nước' với quy mô hơn ngàn người

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức đại nhạc hội 'Thế giới nước' với quy mô hơn ngàn người

13/04/2021

Chương trình đại nhạc hội 'Thế giới nước' với sự tham dự của khoảng 1.100 người dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/4 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) 

Đà Nẵng 'bắt tay' Huế và Quảng Nam tung sản phẩm du lịch golf để thu hút du khách

Đà Nẵng 'bắt tay' Huế và Quảng Nam tung sản phẩm du lịch golf để thu hút du khách

13/04/2021

Sáng ngày 30/3, Sở Du lịch Đà Nẵng chính thức công bố giải đấu Golf Danang FantastiCity Open 2021 - Race to Amazing Central Coast Vietnam nhằm tạo nên sản phẩm du lịch mới cho các tỉnh miền Trung.

Vì sao cánh đồng mẫu lớn đang nhỏ dần?

Vì sao cánh đồng mẫu lớn đang nhỏ dần?

13/04/2021

Cánh đồng lớn là mô hình liên kết bền vững theo chuỗi giá trị của ngành hàng lúa gạo, góp phần xây dựng thương hiệu, giá trị cạnh tranh của hạt gạo Việt Nam.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Tp.HCM: Đất 'sốt' đất cục bộ, loạn giá

Tp.HCM: Đất 'sốt' đất cục bộ, loạn giá

13/04/2021

Giá nhà đất đang leo thang chóng mặt khi thành phố Thủ Đức được thành lập, thông tin quy hoạch của các huyện Cần Giờ, Hóc Môn...

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

12/04/2021

CK Asset Holdings của tài phiệt Hong Kong Victor Li vừa bán một căn chung cư xa xỉ với giá kỷ lục 459 triệu đôla Hong Kong (59 triệu USD).

Cái khó của telesale

Cái khó của telesale

12/04/2021

Theo một thống kê không chính thức, tỷ lệ telesale thành công chưa đến 10%, tức cứ 100 cuộc gọi thì chỉ có 5-7 khách hàng chấp nhận nghe máy, thay vì từ chối cuộc gọi ngay.

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

12/04/2021

Chiều ngày 09/4/2021, Tập đoàn Midgroup và Golden Star (Công ty TNHH Sao Vàng) vừa chính thức ký hợp tác triển khai đầu tư dự án Midtown One giữa tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

13/04/2021

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

12/04/2021

CK Asset Holdings của tài phiệt Hong Kong Victor Li vừa bán một căn chung cư xa xỉ với giá kỷ lục 459 triệu đôla Hong Kong (59 triệu USD).

Cái khó của telesale

Cái khó của telesale

12/04/2021

Theo một thống kê không chính thức, tỷ lệ telesale thành công chưa đến 10%, tức cứ 100 cuộc gọi thì chỉ có 5-7 khách hàng chấp nhận nghe máy, thay vì từ chối cuộc gọi ngay.

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

12/04/2021

Chiều ngày 09/4/2021, Tập đoàn Midgroup và Golden Star (Công ty TNHH Sao Vàng) vừa chính thức ký hợp tác triển khai đầu tư dự án Midtown One giữa tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

12/04/2021

Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ USD được chú trọng nâng cấp, xây dựng mới là tiền để để bất động sản (BĐS) Bình Phước bước vào giai đoạn tăng trưởng đột phá.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

12/04/2021

Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ thanh tra hoạt động phân lô bán nền tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

12/04/2021

Lợi ích nhóm thuờng sẽ xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh quy hoạch. Lúc này hội đồng quy hoạch phê duyệt ban đầu biến mất, chỉ còn lại hệ thống chính quyền và nhà đầu tư “thò tay” vào can thiệp quy hoạch...

Nhập nhằng các dự án sân golf

Nhập nhằng các dự án sân golf

12/04/2021

Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.

Loạt cán bộ, công chức bị điều tra liên quan đến ma túy

Loạt cán bộ, công chức bị điều tra liên quan đến ma túy

10/04/2021

Thời gian vừa qua, xảy ra vụ việc nhiều cán bộ, công chức bị cơ quan chức năng điều tra do liên quan đến ma túy.

Cơn 'sốt đất' tại Đông Anh, Hà Nội: Hỏa mù thông tin

Cơn 'sốt đất' tại Đông Anh, Hà Nội: Hỏa mù thông tin

10/04/2021

Đến một số xã Nguyên Khê, Hải Bối, Dâu Canh… thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội), hàng loạt biển báo, pano, áp phích rao bán đất mọc lên khắp các đường làng, ngõ xóm. Từ người bán trà đá, làm ruộng đến cán bộ thôn, xã cũng “tranh thủ” môi giới bất động sản.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

04/11/2020

Quận Ba Đình là một trong những quận trung tâm hàng đầu về chính trị - văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội, đóng vai trò đầu não quan trọng. Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất có các vị trí tiếp giáp hành chính như sau

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

08/04/2021

Những lý do phổ biến nhất đối với lựa chọn đầu tư bất động sản của người Mỹ là sự thoải mái và ổn định.

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

08/04/2021

Pháp luật dân sự cũng như pháp luật về đất đai hiện nay thừa nhận chế độ sở hữu chung của cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có công trình là nhà thời họ, từ đường, đền, đình…

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

08/04/2021

Không phải trong mọi trường hợp, người dân đều được tự thiết kế xây dựng nhà ở của mình.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

03/04/2021

Anh Sơn - một nhà đầu tư cá nhân - có 150m2 đất nền, vị trí phù hợp với cả việc cho thuê văn phòng và cho thuê căn hộ. Anh đang cân nhắc đầu tư cho thuê, vậy, loại hình nào được cho là ưu việt hơn cả?

Giải mã 'bong bóng' giá nhà đất

Giải mã 'bong bóng' giá nhà đất

30/03/2021

Những người tổ chức cuộc chơi sẽ tạo ra những thông tin rất thuận lợi, hoặc giả hoặc có một phần là sự thật như thông tin quy hoạch, dự án trong tương lai rồi sau đó tạo ra một thị trường mua bán ảo...

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ