Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là 'bậc thang nhập môn'

20/10/2020

Cho dù có tiền cũng chưa chắc đã hiểu hết về nghi lễ xã giao "quý tộc", nhưng không có tiền thì chẳng thể có cơ hội tiếp cận được với chúng.

Không cần biết bạn có bao nhiêu tiền hay có địa vị ra sao trong xã hội, nhưng nếu muốn trở thành một quý tộc "chân chính" thì chắc hẳn bạn sẽ phải tham gia những lớp dạy lễ nghi nghiêm ngặt với cái giá trên trời. Bạn sẽ phải chi 80 nghìn tệ (tương đương 276,4 triệu đồng) cho 10 ngày tham gia "lớp học dành cho nữ chủ nhân". Và chiếc túi Hermes đắt tiền chỉ là bậc thang đầu tiên để bước chân vào giới nhà giàu này mà thôi.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 1.

Hà Bội Dung và các học viên của mình

Hà Bội Dung - Sara Jane Ho (trước đây lấy tên là Hà Bội Vanh) sinh ra tại Hồng Kông, hiện đang sống tại Thượng Hải, Trung Quốc. Khi còn nhỏ, cô từng theo học tại nhiều trường quốc tế các cấp ở Đài Loan, Anh, Mỹ. Hà Bội Dung đã lấy được bằng MBA của trường Kinh doanh Harvard, cô cũng từng theo học tại một Học viện nghi thức danh giá ở Thụy Sĩ.

Năm 2012, Thượng Hải là một cái tên thu hút rất nhiều nhân tài, cũng hấp dẫn luôn cả Hà Bội Dung - cô thạc sĩ vừa tốt nghiệp ngôi trường danh giá tại Mỹ. Trước khi quyết định trở về, Hà Bội Dung cũng tham khảo ý kiến của bạn bè, nhưng nhiều người có cái nhìn không mấy lạc quan về thành phố này. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì với suy nghĩ của mình và chọn Thượng Hải làm nơi lập nghiệp. Cô cảm thấy thành phố này chính là một khoảng trời rộng lớn để phát triển nền giáo dục lễ nghi tại Trung Quốc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 2.

Mùa đông năm ấy, Hà Bội Dung về nước và quyết định tận dụng những nghi thức quý tộc mà mình đã học được ở nước ngoài để mở một công ty đào tạo lễ nghi quốc tế. Học viên của cô chủ yếu là các doanh nhân, vợ con của doanh nhân và những cô gái trẻ được gả vào "hào môn" (gia đình tiếng tăm, giàu có) với mức học phí tương đương giá trị của một chiếc túi Hermes mà bao cô gái hằng ao ước.

Việc đầu tiên của cô gái 27 tuổi khi đặt chân xuống máy bay là lập tức đi đến các khu mua sắm đồ hiệu, nhà hàng Tây và quan sát cách sống của những người dân địa phương. Việc này sẽ giúp cô nhìn ra người dân ở đây liệu có sẵn lòng tiếp nhận thay đổi và giao lưu với thế giới hay không, đồng thời cũng giúp cô nhận ra những người có tiền tại đây đang sống ở mức độ nào.

Hà Bội Dung cho rằng, ngày càng nhiều người giàu có ở Trung Quốc thấy hứng thú và cảm nhận được sự cần thiết của những lễ nghi quý tộc trong cuộc sống và cả trong công việc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 3.

Năm 2012, Hà Bội Dung mở lớp học lễ nghi quý tộc đầu tiên ở Thượng Hải và Bắc Kinh. Cô chọn những địa điểm cực hot ở trung tâm thành phố có giá thuê nhà rất cao. Tiếp theo, cô bắt đầu sưu tầm những vật dụng bằng gốm sứ thật đẹp, thật sang và mời được một đầu bếp ở Đại sứ quán Pháp đến chế biến đồ ăn kiểu Tây cho học viên của mình nhằm nâng cao chất lượng của khóa học. Sau đó, cô định giá cho khóa học với mức chi phí lên đến 80.000 tệ (tương đương 276,4 triệu đồng) cho 10 ngày học tập.

Hà Bội Dung chia sẻ, các học viên của cô đều đang trong quá trình "chuẩn bị hoặc đang dần hình thành khí chất quý tộc" và họ đã có thói quen sử dụng những chiếc túi Hermes đắt đỏ từ mười mấy năm trước. Nhưng để có được dáng vẻ thanh tao, quý phái thì cũng cần phải nỗ lực, chỉ có mỗi túi Hermes thôi thì còn lâu mới đủ. Hà Bội Dung cho rằng việc sở hữu những món đồ hàng hiệu đắt đỏ không thể khiến một người trở thành quý tộc, nhưng đây lại là những phụ kiện không thể thiếu để giúp họ bước chân vào giới quý tộc.

Sau khi có đủ, thậm chí là thừa mứa những điều kiện vật chất xa hoa, đương nhiên người ta sẽ chuyển sang theo đuổi những mục tiêu cao cấp hơn, và vừa hay là lớp học quý tộc lại đáp ứng đủ các yêu cầu cũng như mong muốn của họ.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 4.

Tại lớp học lễ nghi quý tộc của Hà Bội Dung nằm trong một biệt thự nhỏ trên đường Vũ Khang, thành phố Thượng Hải, cô mỉm cười, giữ nguyên vẻ mặt điềm tĩnh vốn có: "Khi dùng bữa với trứng cá muối và rượu Vodka thì nên ăn một miếng trứng cá trước hay là uống một ngụm rượu trước?" Cô đặt ra câu hỏi cho 9 học viên với diện mạo đoan trang đang đứng trước mặt mình. Họ đến từ những tỉnh thành khác nhau, mới bay tới Thượng Hải vài ngày trước để tham gia lớp học chọn lọc của cô giáo Hà. Còn Hà Bội Dung cũng vừa bay về từ thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông. Cô được mời đến đó diễn thuyết trước hàng nghìn người về những bài học lễ nghi.

Nghe được câu trả lời của học viên, Hà Bội Dung từ tốn giải thích: "Chúng ta nên uống một ngụm rượu trước, như vậy sẽ cảm nhận được rõ hơn hương vị của trứng cá."

Tại lớp học này, Hà Bội Dung sẽ giảng giải cho học viên về cách dùng trà chiều kiểu quý tộc Anh, thứ tự sử dụng các món ăn theo tiêu chuẩn, công dụng của từng dụng cụ trên bàn ăn hay phải bẻ bánh mì ra sao mới được coi là tao nhã… Những bộ ấm chén, bát đĩa tinh xảo trong lớp học đều do Hà Bội Dung lùng mua khắp nơi, giá trị không hề nhỏ.

Sau khi kết thúc khóa học, Hà Bội Dung sẽ đưa học viên đến nhà hàng kiểu Pháp dùng bữa. Tại đây, cô sẽ giúp học viên củng cố những kiến thức đã được học. Đối vời Hà Bội Dung, lớp học này chính là những bước đi giúp cho cô tiến gần tới mục tiêu của đời mình hơn.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 5.

Năm 2015, Hà Bội Dung đưa ra 3 lớp học cho các học viên lựa chọn: Lớp học kinh nghiệm chọn lọc trong 2 ngày với mức chi phí 8,8 nghìn tệ (tương đương 30,5 triệu đồng), lớp học dành cho nữ chủ nhân và lớp học thanh lịch đều diễn ra trong 10 ngày với mức chi phí lên đến 80 nghìn tệ (tương đương 276,4 triệu đồng).

Theo lời giới thiệu trên website, nội dung được truyền tải trong lớp học kinh nghiệm chọn lọc bao gồm: lịch sử và cách sử dụng các dụng cụ bàn ăn, giới thiệu đồ ăn kiểu Pháp, trà chiều kiểu Anh, những điều cấm kị trong ăn uống, lễ nghi cơ bản, trang phục phù hợp, tác phong trên bàn ăn…

Từ trang phục cho đến phụ kiện đi kèm như trang sức, giày dép cũng cần phải kết hợp thật khéo để toát lên vẻ tao nhã, sang trọng. Thậm chí Hà Bội Dung còn đem cả những chiếc mũ được cô mua từ nước ngoài về cho học viên sử dụng. Mỗi khi kết thúc buổi học, Hà Bội Dung sẽ để các học viên đặt dao dĩa trên bàn ăn và đi nhận xét, sửa động tác cho từng người một sao cho chuẩn chỉ và đẹp mắt nhất.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 6.

Học viên tìm đến những lớp học này rất đa dạng, từ phu nhân của những gia đình giàu có, cho đến giảng viên Đại học hay thậm chí là cả những du học sinh từ nước ngoài về…

Bà Quách - một học viên lớp học dành cho nữ chủ nhân - chia sẻ, bà được chồng động viên đăng ký tham gia lớp học này dù chỉ ở nhà làm nội trợ. Bà cho rằng người Trung Quốc luôn rất quan trọng lễ nghi, bà hy vọng kiến thức của mình sẽ có lúc giúp đỡ được cho chồng. Và với tư cách là một người mẹ, bà rất mong sẽ trở thành tấm gương sáng cho con gái của mình noi theo, để cô có thể trở thành một người phụ nữ ưu tú.

Bà Tiêu - Phó Giáo sư của một Học viện Du lịch và Khách sạn - biết đến lớp học của Hà Bội Dung thông qua vài người bạn ở Anh. Sau khi tìm hiểu, bà quyết định đăng ký học lớp kinh nghiệm chọn lọc. Bà Tiêu tiết lộ, bên cạnh nhu cầu công việc thì bà rất mong muốn sẽ học được những lễ nghi đúng tiêu chuẩn để khi có cơ hội sẽ chia sẻ cho bạn bè và người thân, từ đó nâng cao ý thức về lễ nghi cho những người xung quanh mình.

Chị Trần - một du học sinh tốt nghiệp ở Anh - cũng đến ghi danh vào lớp học dành cho nữ chủ nhân. Chị cho rằng việc bỏ ra khoản tiền 80 nghìn tệ là vô cùng xứng đáng, bởi chị đã học được quá nhiều thứ ở đây và những kiến thức này sẽ vô cùng có ích với chị trong công việc cũng như cuộc sống sau này. Chị chia sẻ chị tham gia lớp học này không nhằm mục đích tiến vào xã hội thượng lưu, mà chỉ vì cảm thấy mình sẽ biết cách xử sự phù hợp hơn ở mỗi trường hợp và khiến cho người khác cảm thấy họ được tôn trọng.

Chị Khang - nhân viên của một công ty nước ngoài - cho biết học phí của những lớp học này quá cao nên chị chỉ có thể chờ cơ hội đến tham gia những buổi học hoặc tọa đàm miễn phí. Chị cho rằng những kiến thức ở đây rất hữu dụng, có thể áp dụng được cả trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 7.

Trong khoảng năm 2015, học viên của Hà Bội Dung chủ yếu đến từ 4 thành phố lớn: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, ngoài ra còn có một số ít đến từ những thành phố ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. Từ năm 2018, các lớp học của Hà Bội Dung đã chuyển sang cả hình thức trực tuyến, tạo điều kiện cho nhiều người theo học hơn.

Một học viên chia sẻ, đối với những nhóm người không đủ khả năng chi trả 80 nghìn tệ cho khóa học này thì có thể chọn cách cử một vài người "đại diện" đi học, sau đó về truyền đạt lại cho những người xung quanh, để họ có cơ hội tiếp cận và học hỏi những nghi lễ xã giao.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 8.

Hà Bội Dung luôn biết cách thể hiện khí chất của bản thân

Hà Bội Dung thường tổ chức party để các học viên của cô có cơ hội thực hành những kiến thức mà họ đã được học. Cô sử dụng phương pháp đắt giá và nhanh chóng nhất để học viên của mình nắm được những nghi lễ xã giao từ đơn giản đến phức tạp, thích ứng được với mọi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau.

Bất kể là trong công việc hay cuộc sống hàng ngày, Hà Bội Dung luôn duy trì hình tượng vừa thanh tao, trang nhã, lại vừa hoạt bát, có sức sống. Cô luôn quan tâm chăm sóc da dẻ, tập thể dục đều đặn và thường xuyên mua sắm. Cô cho rằng bản thân mình cần phải có sức hút thì mới hấp dẫn được học viên, vì vậy duy trì khí chất chính là việc làm quan trọng và có sức thuyết phục nhất.

Bella - Trợ lý của Hà Bội Dung chia sẻ: "Thần thái của Sara không phải có thể học được trong ngày một ngày hai." Cô tiết lộ bản thân lựa chọn công việc này là vì bị thu hút bởi khí chất của Hà Bội Dung và những người xung quanh cô. Bella hy vọng có thể học được nhiều điều từ họ, từ đó trở thành một người có khí chất "quý tộc" hơn.

 

Bình Nguyên

Theo QQ


Tin mới
Xem thêm
Tìm hiểu tất tần tật thông tin về đất ODT

Tìm hiểu tất tần tật thông tin về đất ODT

03/03/2021

Đất ODT là một khái niệm khá quen thuộc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều  người băn khoăn về các thông tin của loại đất này như đặc điểm, lợi thế,… Vì vậy, nhadatexpress.vn sẽ tổng hợp các thông tin để cung cấp cho bạn, dựa trên căn cứ là các quy định của Luật Đất Đai 2013.

Đừng dại dột đầu tư bất động sản nếu bạn chưa biết những điều này!

Đừng dại dột đầu tư bất động sản nếu bạn chưa biết những điều này!

03/03/2021

Đầu tư kinh doanh bất động sản là ngành mà mọi người đều muốn “nhảy” vào bởi khả năng mang lại lợi nhuận khổng lồ của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể gặt hái thành công trong lĩnh vực này. Thậm chí đã có nhiều người thất bại, trắng tay khi đầu tư vào bất động sản mà chưa tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng.

Kỳ lạ căn hộ lộ thiên mọi thứ, trừ toilet giữa Sài Gòn trên báo Mỹ

Kỳ lạ căn hộ lộ thiên mọi thứ, trừ toilet giữa Sài Gòn trên báo Mỹ

03/03/2021

Điểm nhấn của căn hộ là thiết kế mở, không có tường ngăn cách, phòng ngủ và phòng tắm chỉ ngăn cách với bên ngoài bằng tấm rèm trong suốt.

 
Bloomberg: VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ

Bloomberg: VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ

03/03/2021

Bloomberg đưa tin, VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ sau khi thành lập văn phòng nghiên cứu với 50 thành viên tại San Francisco để chuẩn bị cho việc bán ô tô tại California vào năm 2022.

Đề xuất nhiều cơ chế cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội độc lập

Đề xuất nhiều cơ chế cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội độc lập

03/03/2021

Bộ Xây dựng đã đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định có liên quan đến việc phát triển các dự án nhà ở xã hội độc lập không phân biệt quy mô sử dụng đất ...

Đề xuất lương chuyên gia dạy lái Metro Số 1 hơn 500 triệu đồng

Đề xuất lương chuyên gia dạy lái Metro Số 1 hơn 500 triệu đồng

03/03/2021

Chuyên gia nước ngoài dạy lái Metro Số 1 được đề xuất lương hơn 500 triệu đồng mỗi tháng - mức thấp nhất theo hợp đồng gốc, tương đương một số dự án.

Cò đất tung tin tạo sốt ảo ở Đà Nẵng

Cò đất tung tin tạo sốt ảo ở Đà Nẵng

03/03/2021

Sau Tết nguyên đán đến nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn đang đóng băng, giao dịch ảm đạm

Từ tháng 7/2021, bán nhà có thể bị cắt hộ khẩu

Từ tháng 7/2021, bán nhà có thể bị cắt hộ khẩu

03/03/2021

Nội dung này được nêu trong Luật Cư trú 2020 do Quốc hội thông qua ngày 13/11/2020, có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.

Đà Nẵng từng bước mở rộng đường 3,5m ở khu trung tâm

Đà Nẵng từng bước mở rộng đường 3,5m ở khu trung tâm

03/03/2021

Những năm đầu thực hiện chỉnh trang đô thị, thành phố Đà Nẵng có nhiều đường phố chỉ rộng 3,5m hoặc 3,75m.

Căn hộ tầng càng cao - giá càng đắt

Căn hộ tầng càng cao - giá càng đắt

03/03/2021

Xu hướng khách hàng chọn căn hộ tầng cao đang khiến dòng sản phẩm này trở nên khan hiếm. Thực trạng cung không đủ cầu đã tạo nên khoảng chênh lệch lớn về mức giá giữa tầng cao và tầng thấp trong các dự án chung cư hiện nay.

Kỳ lạ căn hộ lộ thiên mọi thứ, trừ toilet giữa Sài Gòn trên báo Mỹ

Kỳ lạ căn hộ lộ thiên mọi thứ, trừ toilet giữa Sài Gòn trên báo Mỹ

03/03/2021

Điểm nhấn của căn hộ là thiết kế mở, không có tường ngăn cách, phòng ngủ và phòng tắm chỉ ngăn cách với bên ngoài bằng tấm rèm trong suốt.

 
Bloomberg: VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ

Bloomberg: VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ

03/03/2021

Bloomberg đưa tin, VinFast đang lên kế hoạch mở nhà máy tại Mỹ sau khi thành lập văn phòng nghiên cứu với 50 thành viên tại San Francisco để chuẩn bị cho việc bán ô tô tại California vào năm 2022.

Đề xuất nhiều cơ chế cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội độc lập

Đề xuất nhiều cơ chế cho chủ đầu tư xây nhà ở xã hội độc lập

03/03/2021

Bộ Xây dựng đã đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định có liên quan đến việc phát triển các dự án nhà ở xã hội độc lập không phân biệt quy mô sử dụng đất ...

Đề xuất lương chuyên gia dạy lái Metro Số 1 hơn 500 triệu đồng

Đề xuất lương chuyên gia dạy lái Metro Số 1 hơn 500 triệu đồng

03/03/2021

Chuyên gia nước ngoài dạy lái Metro Số 1 được đề xuất lương hơn 500 triệu đồng mỗi tháng - mức thấp nhất theo hợp đồng gốc, tương đương một số dự án.

Đà Nẵng kêu gọi dự án tàu điện ngầm hơn 2 tỷ đôla

Đà Nẵng kêu gọi dự án tàu điện ngầm hơn 2 tỷ đôla

03/03/2021

Thành phố Đà Nẵng mong muốn xây dựng hai trục tàu điện ngầm kết nối các quận trung tâm, với nguồn vốn 54.500 tỷ đồng (hơn 2 tỷ đôla).

Nhà đầu tư bất động sản tìm cửa 'hớt váng cá mập'

Nhà đầu tư bất động sản tìm cửa 'hớt váng cá mập'

03/03/2021

Khi thị trường bất động sản Bảo Lộc (Lâm Đồng) đóng băng, các nhà đầu tư lỡ mua đất làm dự án tại đây đang chờ đợi các dự án lớn của các Tập đoàn Novaland, Hưng Thịnh Corp triển khai để được hưởng lợi vì tin rằng thị trường sẽ sốt trở lại.

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

02/03/2021

Chia sẻ về trạng thái của nhà đầu tư (NĐT) F0 vào thị trường BĐS ở thời điểm này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân ví von, bên cạnh tâm trạng “hồ hởi” vào thị trường thì NĐT F0 cần dùng cả “chân ga’ và “chân phanh” để điều khiển chiếc xe của mình tránh tình trạng “lăn xuống vực”.

Bà Rịa-Vũng Tàu ra "tối hậu thư" cho các dự án cảng biển chậm triển khai

Bà Rịa-Vũng Tàu ra "tối hậu thư" cho các dự án cảng biển chậm triển khai

02/03/2021

Ngoài 42 dự án hoạt động chính thức, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang còn 20 dự án gồm: 2 dự án đã hoàn thành giai đoạn 1, chưa xây dựng giai đoạn 2; 10 dự án chậm tiến độ so với giấy chứng nhận đầu tư và 8 dự án quy hoạch.

Việt Nam tụt hạng về môi trường hỗ trợ phụ nữ kinh doanh

Việt Nam tụt hạng về môi trường hỗ trợ phụ nữ kinh doanh

02/03/2021

Việt Nam tụt 7 hạng so với năm 2019 trong báo cáo “Chỉ số Nữ doanh nhân 2020” của Mastercard, đánh giá điều kiện hỗ trợ phụ nữ kinh doanh.

Đầu tư bất động sản toàn cầu sẽ tăng nhiệt nhờ vaccine

Đầu tư bất động sản toàn cầu sẽ tăng nhiệt nhờ vaccine

01/03/2021

Hơn 1.000 quỹ đầu tư vẫn tích cực săn tài sản giữa đại dịch và nhắm mục tiêu gần 300 tỷ USD bất động sản toàn cầu năm 2021.

Cò lại thổi giá đất Đà Nẵng

Cò lại thổi giá đất Đà Nẵng

27/02/2021

Những ngày qua, thông tin Đà Nẵng rục rịch tăng giá đất gây không ít hoang mang cho nhà đầu tư lẫn người dân. Nhiều khu vực tại Đà Nẵng, “cò” tung tin sắp tới đất sẽ tăng giá rất cao. Chính quyền thành phố này cho biết, giá đất tăng là không có cơ sở.

Trong đại dịch Covid-19, giá nhà Tp.HCM và Hà Nội vẫn bật tăng

Trong đại dịch Covid-19, giá nhà Tp.HCM và Hà Nội vẫn bật tăng

26/02/2021

Dữ liệu thị trường bất động sản tháng 1/2021 mới được công bố bởi Batdongsan.com.vn cho thấy nghịch lý giữa nhu cầu và giá nhà bất động sản trong giai đoạn xuất hiện làn sóng thứ 3 của Covid 19. 

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Từ tháng 7/2021, bán nhà có thể bị cắt hộ khẩu

Từ tháng 7/2021, bán nhà có thể bị cắt hộ khẩu

03/03/2021

Nội dung này được nêu trong Luật Cư trú 2020 do Quốc hội thông qua ngày 13/11/2020, có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

02/03/2021

Chia sẻ về trạng thái của nhà đầu tư (NĐT) F0 vào thị trường BĐS ở thời điểm này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân ví von, bên cạnh tâm trạng “hồ hởi” vào thị trường thì NĐT F0 cần dùng cả “chân ga’ và “chân phanh” để điều khiển chiếc xe của mình tránh tình trạng “lăn xuống vực”.

Cách kiểm tra sổ đỏ thật hay giả đơn giản bạn nên biết?

Cách kiểm tra sổ đỏ thật hay giả đơn giản bạn nên biết?

01/03/2021

Nếu muốn kiểm tra sổ đỏ là thật hay giả nhưng chưa biết cách, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đặt cọc giữ chỗ nhà ở bát nháo, sai phạm có thể truy cứu hình sự

Đặt cọc giữ chỗ nhà ở bát nháo, sai phạm có thể truy cứu hình sự

26/02/2021

Theo Bộ Xây dựng, Luật Nhà ở 2014 đã quy định người có hành vi vi phạm pháp luật về nhà ở thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

 
Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

25/02/2021

Ngoài những quy định bắt buộc trong mua bán nhà đất thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, dù không có sổ đỏ nhưng vẫn được sang tên,...

Mua hay thuê nhà: Chuyên gia tài chính chỉ 6 câu hỏi cốt tử

Mua hay thuê nhà: Chuyên gia tài chính chỉ 6 câu hỏi cốt tử

25/02/2021

Mua hay thuê nhà là quyết định khó khăn, nên bản thân mỗi người phải xác định được những câu hỏi dưới đây trước khi "xuống tiền".

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ