Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là 'bậc thang nhập môn'

20/10/2020

Cho dù có tiền cũng chưa chắc đã hiểu hết về nghi lễ xã giao "quý tộc", nhưng không có tiền thì chẳng thể có cơ hội tiếp cận được với chúng.

Không cần biết bạn có bao nhiêu tiền hay có địa vị ra sao trong xã hội, nhưng nếu muốn trở thành một quý tộc "chân chính" thì chắc hẳn bạn sẽ phải tham gia những lớp dạy lễ nghi nghiêm ngặt với cái giá trên trời. Bạn sẽ phải chi 80 nghìn tệ (tương đương 276,4 triệu đồng) cho 10 ngày tham gia "lớp học dành cho nữ chủ nhân". Và chiếc túi Hermes đắt tiền chỉ là bậc thang đầu tiên để bước chân vào giới nhà giàu này mà thôi.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 1.

Hà Bội Dung và các học viên của mình

Hà Bội Dung - Sara Jane Ho (trước đây lấy tên là Hà Bội Vanh) sinh ra tại Hồng Kông, hiện đang sống tại Thượng Hải, Trung Quốc. Khi còn nhỏ, cô từng theo học tại nhiều trường quốc tế các cấp ở Đài Loan, Anh, Mỹ. Hà Bội Dung đã lấy được bằng MBA của trường Kinh doanh Harvard, cô cũng từng theo học tại một Học viện nghi thức danh giá ở Thụy Sĩ.

Năm 2012, Thượng Hải là một cái tên thu hút rất nhiều nhân tài, cũng hấp dẫn luôn cả Hà Bội Dung - cô thạc sĩ vừa tốt nghiệp ngôi trường danh giá tại Mỹ. Trước khi quyết định trở về, Hà Bội Dung cũng tham khảo ý kiến của bạn bè, nhưng nhiều người có cái nhìn không mấy lạc quan về thành phố này. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì với suy nghĩ của mình và chọn Thượng Hải làm nơi lập nghiệp. Cô cảm thấy thành phố này chính là một khoảng trời rộng lớn để phát triển nền giáo dục lễ nghi tại Trung Quốc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 2.

Mùa đông năm ấy, Hà Bội Dung về nước và quyết định tận dụng những nghi thức quý tộc mà mình đã học được ở nước ngoài để mở một công ty đào tạo lễ nghi quốc tế. Học viên của cô chủ yếu là các doanh nhân, vợ con của doanh nhân và những cô gái trẻ được gả vào "hào môn" (gia đình tiếng tăm, giàu có) với mức học phí tương đương giá trị của một chiếc túi Hermes mà bao cô gái hằng ao ước.

Việc đầu tiên của cô gái 27 tuổi khi đặt chân xuống máy bay là lập tức đi đến các khu mua sắm đồ hiệu, nhà hàng Tây và quan sát cách sống của những người dân địa phương. Việc này sẽ giúp cô nhìn ra người dân ở đây liệu có sẵn lòng tiếp nhận thay đổi và giao lưu với thế giới hay không, đồng thời cũng giúp cô nhận ra những người có tiền tại đây đang sống ở mức độ nào.

Hà Bội Dung cho rằng, ngày càng nhiều người giàu có ở Trung Quốc thấy hứng thú và cảm nhận được sự cần thiết của những lễ nghi quý tộc trong cuộc sống và cả trong công việc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 3.

Năm 2012, Hà Bội Dung mở lớp học lễ nghi quý tộc đầu tiên ở Thượng Hải và Bắc Kinh. Cô chọn những địa điểm cực hot ở trung tâm thành phố có giá thuê nhà rất cao. Tiếp theo, cô bắt đầu sưu tầm những vật dụng bằng gốm sứ thật đẹp, thật sang và mời được một đầu bếp ở Đại sứ quán Pháp đến chế biến đồ ăn kiểu Tây cho học viên của mình nhằm nâng cao chất lượng của khóa học. Sau đó, cô định giá cho khóa học với mức chi phí lên đến 80.000 tệ (tương đương 276,4 triệu đồng) cho 10 ngày học tập.

Hà Bội Dung chia sẻ, các học viên của cô đều đang trong quá trình "chuẩn bị hoặc đang dần hình thành khí chất quý tộc" và họ đã có thói quen sử dụng những chiếc túi Hermes đắt đỏ từ mười mấy năm trước. Nhưng để có được dáng vẻ thanh tao, quý phái thì cũng cần phải nỗ lực, chỉ có mỗi túi Hermes thôi thì còn lâu mới đủ. Hà Bội Dung cho rằng việc sở hữu những món đồ hàng hiệu đắt đỏ không thể khiến một người trở thành quý tộc, nhưng đây lại là những phụ kiện không thể thiếu để giúp họ bước chân vào giới quý tộc.

Sau khi có đủ, thậm chí là thừa mứa những điều kiện vật chất xa hoa, đương nhiên người ta sẽ chuyển sang theo đuổi những mục tiêu cao cấp hơn, và vừa hay là lớp học quý tộc lại đáp ứng đủ các yêu cầu cũng như mong muốn của họ.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 4.

Tại lớp học lễ nghi quý tộc của Hà Bội Dung nằm trong một biệt thự nhỏ trên đường Vũ Khang, thành phố Thượng Hải, cô mỉm cười, giữ nguyên vẻ mặt điềm tĩnh vốn có: "Khi dùng bữa với trứng cá muối và rượu Vodka thì nên ăn một miếng trứng cá trước hay là uống một ngụm rượu trước?" Cô đặt ra câu hỏi cho 9 học viên với diện mạo đoan trang đang đứng trước mặt mình. Họ đến từ những tỉnh thành khác nhau, mới bay tới Thượng Hải vài ngày trước để tham gia lớp học chọn lọc của cô giáo Hà. Còn Hà Bội Dung cũng vừa bay về từ thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông. Cô được mời đến đó diễn thuyết trước hàng nghìn người về những bài học lễ nghi.

Nghe được câu trả lời của học viên, Hà Bội Dung từ tốn giải thích: "Chúng ta nên uống một ngụm rượu trước, như vậy sẽ cảm nhận được rõ hơn hương vị của trứng cá."

Tại lớp học này, Hà Bội Dung sẽ giảng giải cho học viên về cách dùng trà chiều kiểu quý tộc Anh, thứ tự sử dụng các món ăn theo tiêu chuẩn, công dụng của từng dụng cụ trên bàn ăn hay phải bẻ bánh mì ra sao mới được coi là tao nhã… Những bộ ấm chén, bát đĩa tinh xảo trong lớp học đều do Hà Bội Dung lùng mua khắp nơi, giá trị không hề nhỏ.

Sau khi kết thúc khóa học, Hà Bội Dung sẽ đưa học viên đến nhà hàng kiểu Pháp dùng bữa. Tại đây, cô sẽ giúp học viên củng cố những kiến thức đã được học. Đối vời Hà Bội Dung, lớp học này chính là những bước đi giúp cho cô tiến gần tới mục tiêu của đời mình hơn.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 5.

Năm 2015, Hà Bội Dung đưa ra 3 lớp học cho các học viên lựa chọn: Lớp học kinh nghiệm chọn lọc trong 2 ngày với mức chi phí 8,8 nghìn tệ (tương đương 30,5 triệu đồng), lớp học dành cho nữ chủ nhân và lớp học thanh lịch đều diễn ra trong 10 ngày với mức chi phí lên đến 80 nghìn tệ (tương đương 276,4 triệu đồng).

Theo lời giới thiệu trên website, nội dung được truyền tải trong lớp học kinh nghiệm chọn lọc bao gồm: lịch sử và cách sử dụng các dụng cụ bàn ăn, giới thiệu đồ ăn kiểu Pháp, trà chiều kiểu Anh, những điều cấm kị trong ăn uống, lễ nghi cơ bản, trang phục phù hợp, tác phong trên bàn ăn…

Từ trang phục cho đến phụ kiện đi kèm như trang sức, giày dép cũng cần phải kết hợp thật khéo để toát lên vẻ tao nhã, sang trọng. Thậm chí Hà Bội Dung còn đem cả những chiếc mũ được cô mua từ nước ngoài về cho học viên sử dụng. Mỗi khi kết thúc buổi học, Hà Bội Dung sẽ để các học viên đặt dao dĩa trên bàn ăn và đi nhận xét, sửa động tác cho từng người một sao cho chuẩn chỉ và đẹp mắt nhất.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 6.

Học viên tìm đến những lớp học này rất đa dạng, từ phu nhân của những gia đình giàu có, cho đến giảng viên Đại học hay thậm chí là cả những du học sinh từ nước ngoài về…

Bà Quách - một học viên lớp học dành cho nữ chủ nhân - chia sẻ, bà được chồng động viên đăng ký tham gia lớp học này dù chỉ ở nhà làm nội trợ. Bà cho rằng người Trung Quốc luôn rất quan trọng lễ nghi, bà hy vọng kiến thức của mình sẽ có lúc giúp đỡ được cho chồng. Và với tư cách là một người mẹ, bà rất mong sẽ trở thành tấm gương sáng cho con gái của mình noi theo, để cô có thể trở thành một người phụ nữ ưu tú.

Bà Tiêu - Phó Giáo sư của một Học viện Du lịch và Khách sạn - biết đến lớp học của Hà Bội Dung thông qua vài người bạn ở Anh. Sau khi tìm hiểu, bà quyết định đăng ký học lớp kinh nghiệm chọn lọc. Bà Tiêu tiết lộ, bên cạnh nhu cầu công việc thì bà rất mong muốn sẽ học được những lễ nghi đúng tiêu chuẩn để khi có cơ hội sẽ chia sẻ cho bạn bè và người thân, từ đó nâng cao ý thức về lễ nghi cho những người xung quanh mình.

Chị Trần - một du học sinh tốt nghiệp ở Anh - cũng đến ghi danh vào lớp học dành cho nữ chủ nhân. Chị cho rằng việc bỏ ra khoản tiền 80 nghìn tệ là vô cùng xứng đáng, bởi chị đã học được quá nhiều thứ ở đây và những kiến thức này sẽ vô cùng có ích với chị trong công việc cũng như cuộc sống sau này. Chị chia sẻ chị tham gia lớp học này không nhằm mục đích tiến vào xã hội thượng lưu, mà chỉ vì cảm thấy mình sẽ biết cách xử sự phù hợp hơn ở mỗi trường hợp và khiến cho người khác cảm thấy họ được tôn trọng.

Chị Khang - nhân viên của một công ty nước ngoài - cho biết học phí của những lớp học này quá cao nên chị chỉ có thể chờ cơ hội đến tham gia những buổi học hoặc tọa đàm miễn phí. Chị cho rằng những kiến thức ở đây rất hữu dụng, có thể áp dụng được cả trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 7.

Trong khoảng năm 2015, học viên của Hà Bội Dung chủ yếu đến từ 4 thành phố lớn: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, ngoài ra còn có một số ít đến từ những thành phố ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. Từ năm 2018, các lớp học của Hà Bội Dung đã chuyển sang cả hình thức trực tuyến, tạo điều kiện cho nhiều người theo học hơn.

Một học viên chia sẻ, đối với những nhóm người không đủ khả năng chi trả 80 nghìn tệ cho khóa học này thì có thể chọn cách cử một vài người "đại diện" đi học, sau đó về truyền đạt lại cho những người xung quanh, để họ có cơ hội tiếp cận và học hỏi những nghi lễ xã giao.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 8.

Hà Bội Dung luôn biết cách thể hiện khí chất của bản thân

Hà Bội Dung thường tổ chức party để các học viên của cô có cơ hội thực hành những kiến thức mà họ đã được học. Cô sử dụng phương pháp đắt giá và nhanh chóng nhất để học viên của mình nắm được những nghi lễ xã giao từ đơn giản đến phức tạp, thích ứng được với mọi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau.

Bất kể là trong công việc hay cuộc sống hàng ngày, Hà Bội Dung luôn duy trì hình tượng vừa thanh tao, trang nhã, lại vừa hoạt bát, có sức sống. Cô luôn quan tâm chăm sóc da dẻ, tập thể dục đều đặn và thường xuyên mua sắm. Cô cho rằng bản thân mình cần phải có sức hút thì mới hấp dẫn được học viên, vì vậy duy trì khí chất chính là việc làm quan trọng và có sức thuyết phục nhất.

Bella - Trợ lý của Hà Bội Dung chia sẻ: "Thần thái của Sara không phải có thể học được trong ngày một ngày hai." Cô tiết lộ bản thân lựa chọn công việc này là vì bị thu hút bởi khí chất của Hà Bội Dung và những người xung quanh cô. Bella hy vọng có thể học được nhiều điều từ họ, từ đó trở thành một người có khí chất "quý tộc" hơn.

 

Bình Nguyên

Theo QQ


Tin mới
Xem thêm
Cuối năm 2020 nên đăng tin bán nhà như thế nào vừa hiệu quả lại TIẾT KIỆM?

Cuối năm 2020 nên đăng tin bán nhà như thế nào vừa hiệu quả lại TIẾT KIỆM?

02/12/2020

Những tháng cuối năm thị trường bất động sản sẽ bị chững lại vì nhu cầu bán ra nhiều hơn nhu cầu mua vào, đặc biệt là năm khủng hoảng kinh tế như 2020 này. Vậy nên khi bạn đăng tin bán nhà trong thời gian này thường sẽ bị cạnh tranh rất nhiều nhưng Nhà đất Express sẽ gợi ý cho bạn những bí quyết sau giúp bạn đăng tin bán nhà trong dịp cuối năm “đắt như tôm tươi”.

Đăng tin cho thuê nhà ở đâu để kiếm khách hàng nhanh nhất?

Đăng tin cho thuê nhà ở đâu để kiếm khách hàng nhanh nhất?

02/12/2020

Nếu bạn đang có những ngôi nhà bỏ không, chưa biết phải làm gì thì hãy thử cho thuê nhà để kiếm lợi nhuận, nguồn thu ổn định cho mình nhé. Tuy nhiên, kinh doanh cho thuê nhà không phải là điều mà ai cũng làm được. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thể bắt đầu một công việc kinh doanh cho thuê nhà thành công nhé!

Kiến thức nhà xưởng: Tiêu chuẩn thiết kế trong ngành sản xuất thực phẩm

Kiến thức nhà xưởng: Tiêu chuẩn thiết kế trong ngành sản xuất thực phẩm

02/12/2020

Sản xuất thực phẩm là một trong những ngành có yêu cầu khắt khe trong việc xây dựng nhà xưởng nhỏ vừa đẹp vừa phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy những tiêu chí thiết kế và xây dựng nhà xưởng trong ngành thực phẩm là gì? Cùng nhadatexpress.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dịch Covid- tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả ở đâu?

Dịch Covid- tìm mặt bằng kinh doanh hiệu quả ở đâu?

02/12/2020

Làm thế nào để lựa chọn và tìm kiếm mặt bằng kinh doanh sau đại dịch toàn cầu? Làm sao để sở hữu được mặt bằng có diện tích, vị trí, chi phí phù hợp với tài chính hiện tại. Cùng Nhà đất Express tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

Giá cho thuê phòng trọ cao cấp ở TPHCM hiện nay ra sao?

Giá cho thuê phòng trọ cao cấp ở TPHCM hiện nay ra sao?

02/12/2020

Bên cạnh phòng trọ truyền thống, thị trường phòng trọ cao cấp với đầy đủ nội thất tiện nghi cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu tăng lên về mức sống của nhiều cư dân, đặc biệt là những người trẻ. Nhadatexpress.vn sẽ tổng hợp cho bạn các thông tin xung quanh loại hình này và giá cho thuê tại TP.HCM trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của màu sắc nội thất đến cuộc sống của bạn

Tầm quan trọng của màu sắc nội thất đến cuộc sống của bạn

02/12/2020

Màu sắc trong thiết kế nội thất có thể tạo cảm giác dễ chịu, hưng phấn,.. từ đó mỗi màu sắc sẽ có tác động về mặt tâm lý khác nhau đến người sử dụng.

Bí kíp ‘vàng’ cực đơn giản theo phong thuỷ cho căn hộ chung cư nhỏ

Bí kíp ‘vàng’ cực đơn giản theo phong thuỷ cho căn hộ chung cư nhỏ

02/12/2020

Để tạo được phong thủy tốt cho căn hộ nhỏ, bạn không cần quá tốn kém chỉ cần chú ý một số đặc điểm đơn giản.

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn?

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn?

02/12/2020

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc quyết định đầu tư vào đâu để an toàn và hiệu quả là “bài toán nan giải” cho các nhà đầu tư. Đây là thách thức và cũng là cơ hội cho nhà đầu tư nếu biết lựa chọn đúng loại hình đầu tư.

Sắp diễn ra Hội thảo 'Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?'

Sắp diễn ra Hội thảo 'Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?'

02/12/2020

Ngày 18/12, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ chủ trì và giao Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

'VIETNAM AIRLINES SẼ HẾT PHI CÔNG NẾU BẮT CÁCH LY ĐỦ 14 NGÀY'

'VIETNAM AIRLINES SẼ HẾT PHI CÔNG NẾU BẮT CÁCH LY ĐỦ 14 NGÀY'

02/12/2020

Đại diện Vietnam Airlines thừa nhận việc vận hành khu cách ly tập trung cần được chấn chỉnh. Hãng cũng cho biết sẽ gặp khó khăn nếu nhân lực phải cách ly tập trung ở nơi khác.

Tầm quan trọng của màu sắc nội thất đến cuộc sống của bạn

Tầm quan trọng của màu sắc nội thất đến cuộc sống của bạn

02/12/2020

Màu sắc trong thiết kế nội thất có thể tạo cảm giác dễ chịu, hưng phấn,.. từ đó mỗi màu sắc sẽ có tác động về mặt tâm lý khác nhau đến người sử dụng.

Bí kíp ‘vàng’ cực đơn giản theo phong thuỷ cho căn hộ chung cư nhỏ

Bí kíp ‘vàng’ cực đơn giản theo phong thuỷ cho căn hộ chung cư nhỏ

02/12/2020

Để tạo được phong thủy tốt cho căn hộ nhỏ, bạn không cần quá tốn kém chỉ cần chú ý một số đặc điểm đơn giản.

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn?

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn?

02/12/2020

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc quyết định đầu tư vào đâu để an toàn và hiệu quả là “bài toán nan giải” cho các nhà đầu tư. Đây là thách thức và cũng là cơ hội cho nhà đầu tư nếu biết lựa chọn đúng loại hình đầu tư.

Sắp diễn ra Hội thảo 'Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?'

Sắp diễn ra Hội thảo 'Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?'

02/12/2020

Ngày 18/12, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam sẽ chủ trì và giao Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025: Phân khúc nào phù hợp?” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

'VIETNAM AIRLINES SẼ HẾT PHI CÔNG NẾU BẮT CÁCH LY ĐỦ 14 NGÀY'

'VIETNAM AIRLINES SẼ HẾT PHI CÔNG NẾU BẮT CÁCH LY ĐỦ 14 NGÀY'

02/12/2020

Đại diện Vietnam Airlines thừa nhận việc vận hành khu cách ly tập trung cần được chấn chỉnh. Hãng cũng cho biết sẽ gặp khó khăn nếu nhân lực phải cách ly tập trung ở nơi khác.

Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới

Vượt Apple, Xiaomi trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới

02/12/2020

Trong quý 3 vừa qua, hãng điện thoại Trung Quốc đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 3 thế giới.

Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 đã tiếp xúc gần 146 người,TP.HCM cách ly 235 người

Giáo viên tiếng Anh nhiễm COVID-19 đã tiếp xúc gần 146 người,TP.HCM cách ly 235 người

01/12/2020

Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh nhân 1347 đã tiếp xúc gần với 146 người, trong đó 109 người ở quận 10, 21 người ở quận Tân Bình, 9 người ở quận Bình Tân, 7 người ở quận 6...

2 kịch bản của thị trường bất động sản 2021

2 kịch bản của thị trường bất động sản 2021

30/11/2020

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, năm 2021 vẫn là năm của sự chủ động và linh hoạt thích ứng với thị trường BĐS. Bản thân doanh nghiệp kinh doanh BĐS có thể tận dụng thời gian dịch bệnh như một cơ hội để tái cơ cấu và thay đổi chiến lược đầu tư, hướng đến phân khúc có tiềm năng lớn hơn.

Nhà đầu tư đang quan tâm phân khúc bất động sản nào?

Nhà đầu tư đang quan tâm phân khúc bất động sản nào?

28/11/2020

Theo JLL Việt Nam, khu công nghiệp là phân khúc BĐS có sức hút lớn nhất hiện nay khi Việt Nam không ngừng phát triển dần trở thành trung tâm công nghiệp của Đông Nam Á.

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

27/11/2020

Hậu dịch Covid-19, nền kinh tế đất Việt Nam bước sang một tâm thế "bình thường mới" với nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, việc rót tiền vào kênh đầu tư nào để an toàn và hiệu quả vẫn là vấn đề mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm.

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

27/11/2020

Hãng cung cấp dữ liệu bất động sản Property Shark vừa công bố xếp hạng thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ. Trong đó, thành phố đứng đầu danh sách có giá nhà trung bình năm 2020 là 7 triệu USD.

Đâu là vùng trũng hút đầu tư trên thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn những tháng cuối năm?

Đâu là vùng trũng hút đầu tư trên thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn những tháng cuối năm?

26/11/2020

Tại Tọa đàm "Đầu tư BĐS hậu Covid-19: Dẫn dắt dòng tiền" các chuyên gia đánh giá Bình Dương đang là thị trường BĐS vùng ven bùng nổ nhanh nhất khu vực phía Nam.

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

15/10/2020

Khoảng 1h sáng nay (15/10) tại đường dẫn vào hầm Hải Vân (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cuối năm 2020 nên đăng tin bán nhà như thế nào vừa hiệu quả lại TIẾT KIỆM?

Cuối năm 2020 nên đăng tin bán nhà như thế nào vừa hiệu quả lại TIẾT KIỆM?

02/12/2020

Những tháng cuối năm thị trường bất động sản sẽ bị chững lại vì nhu cầu bán ra nhiều hơn nhu cầu mua vào, đặc biệt là năm khủng hoảng kinh tế như 2020 này. Vậy nên khi bạn đăng tin bán nhà trong thời gian này thường sẽ bị cạnh tranh rất nhiều nhưng Nhà đất Express sẽ gợi ý cho bạn những bí quyết sau giúp bạn đăng tin bán nhà trong dịp cuối năm “đắt như tôm tươi”.

Đăng tin cho thuê nhà ở đâu để kiếm khách hàng nhanh nhất?

Đăng tin cho thuê nhà ở đâu để kiếm khách hàng nhanh nhất?

02/12/2020

Nếu bạn đang có những ngôi nhà bỏ không, chưa biết phải làm gì thì hãy thử cho thuê nhà để kiếm lợi nhuận, nguồn thu ổn định cho mình nhé. Tuy nhiên, kinh doanh cho thuê nhà không phải là điều mà ai cũng làm được. Hãy tham khảo thông tin dưới đây để có thể bắt đầu một công việc kinh doanh cho thuê nhà thành công nhé!

Kiến thức nhà xưởng: Tiêu chuẩn thiết kế trong ngành sản xuất thực phẩm

Kiến thức nhà xưởng: Tiêu chuẩn thiết kế trong ngành sản xuất thực phẩm

02/12/2020

Sản xuất thực phẩm là một trong những ngành có yêu cầu khắt khe trong việc xây dựng nhà xưởng nhỏ vừa đẹp vừa phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy những tiêu chí thiết kế và xây dựng nhà xưởng trong ngành thực phẩm là gì? Cùng nhadatexpress.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn?

Những tháng cuối năm, đầu tư vào đâu để sinh lời vượt trội và an toàn?

02/12/2020

Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc quyết định đầu tư vào đâu để an toàn và hiệu quả là “bài toán nan giải” cho các nhà đầu tư. Đây là thách thức và cũng là cơ hội cho nhà đầu tư nếu biết lựa chọn đúng loại hình đầu tư.

Mẫu hợp đồng thuê đất nào chuẩn nhất hiện nay?

Mẫu hợp đồng thuê đất nào chuẩn nhất hiện nay?

01/12/2020

Khi thuê đất kinh doanh thì bạn luôn phải ký hợp đồng, vậy làm sao để nhận biết được đâu là hợp đồng cho thuê đất có thể đảm bảo được quyền lợi của mình một cách tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Nhà đất Express sẽ gợi ý cho bạn mẫu hợp đồng thuê đất chuẩn nhất hiện nay nhé!

Mách bạn cách đăng tin bán nhà hấp dẫn và nhanh chóng thu được lợi nhuận nhất

Mách bạn cách đăng tin bán nhà hấp dẫn và nhanh chóng thu được lợi nhuận nhất

01/12/2020

Có lẽ bạn cũng đã gặp phải trường hợp đăng tin rao bán nhà nhưng chờ đợi mãi mà không có khách hàng nào quan tâm. Đây là vấn đề khá phổ biển bởi không phải ai cũng biết cách tạo sức hút cho bài đăng của mình. Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn nên tham khảo.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ