Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là 'bậc thang nhập môn'

20/10/2020

Cho dù có tiền cũng chưa chắc đã hiểu hết về nghi lễ xã giao "quý tộc", nhưng không có tiền thì chẳng thể có cơ hội tiếp cận được với chúng.

Không cần biết bạn có bao nhiêu tiền hay có địa vị ra sao trong xã hội, nhưng nếu muốn trở thành một quý tộc "chân chính" thì chắc hẳn bạn sẽ phải tham gia những lớp dạy lễ nghi nghiêm ngặt với cái giá trên trời. Bạn sẽ phải chi 80 nghìn tệ (tương đương 276,4 triệu đồng) cho 10 ngày tham gia "lớp học dành cho nữ chủ nhân". Và chiếc túi Hermes đắt tiền chỉ là bậc thang đầu tiên để bước chân vào giới nhà giàu này mà thôi.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 1.

Hà Bội Dung và các học viên của mình

Hà Bội Dung - Sara Jane Ho (trước đây lấy tên là Hà Bội Vanh) sinh ra tại Hồng Kông, hiện đang sống tại Thượng Hải, Trung Quốc. Khi còn nhỏ, cô từng theo học tại nhiều trường quốc tế các cấp ở Đài Loan, Anh, Mỹ. Hà Bội Dung đã lấy được bằng MBA của trường Kinh doanh Harvard, cô cũng từng theo học tại một Học viện nghi thức danh giá ở Thụy Sĩ.

Năm 2012, Thượng Hải là một cái tên thu hút rất nhiều nhân tài, cũng hấp dẫn luôn cả Hà Bội Dung - cô thạc sĩ vừa tốt nghiệp ngôi trường danh giá tại Mỹ. Trước khi quyết định trở về, Hà Bội Dung cũng tham khảo ý kiến của bạn bè, nhưng nhiều người có cái nhìn không mấy lạc quan về thành phố này. Tuy nhiên, cô vẫn kiên trì với suy nghĩ của mình và chọn Thượng Hải làm nơi lập nghiệp. Cô cảm thấy thành phố này chính là một khoảng trời rộng lớn để phát triển nền giáo dục lễ nghi tại Trung Quốc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 2.

Mùa đông năm ấy, Hà Bội Dung về nước và quyết định tận dụng những nghi thức quý tộc mà mình đã học được ở nước ngoài để mở một công ty đào tạo lễ nghi quốc tế. Học viên của cô chủ yếu là các doanh nhân, vợ con của doanh nhân và những cô gái trẻ được gả vào "hào môn" (gia đình tiếng tăm, giàu có) với mức học phí tương đương giá trị của một chiếc túi Hermes mà bao cô gái hằng ao ước.

Việc đầu tiên của cô gái 27 tuổi khi đặt chân xuống máy bay là lập tức đi đến các khu mua sắm đồ hiệu, nhà hàng Tây và quan sát cách sống của những người dân địa phương. Việc này sẽ giúp cô nhìn ra người dân ở đây liệu có sẵn lòng tiếp nhận thay đổi và giao lưu với thế giới hay không, đồng thời cũng giúp cô nhận ra những người có tiền tại đây đang sống ở mức độ nào.

Hà Bội Dung cho rằng, ngày càng nhiều người giàu có ở Trung Quốc thấy hứng thú và cảm nhận được sự cần thiết của những lễ nghi quý tộc trong cuộc sống và cả trong công việc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 3.

Năm 2012, Hà Bội Dung mở lớp học lễ nghi quý tộc đầu tiên ở Thượng Hải và Bắc Kinh. Cô chọn những địa điểm cực hot ở trung tâm thành phố có giá thuê nhà rất cao. Tiếp theo, cô bắt đầu sưu tầm những vật dụng bằng gốm sứ thật đẹp, thật sang và mời được một đầu bếp ở Đại sứ quán Pháp đến chế biến đồ ăn kiểu Tây cho học viên của mình nhằm nâng cao chất lượng của khóa học. Sau đó, cô định giá cho khóa học với mức chi phí lên đến 80.000 tệ (tương đương 276,4 triệu đồng) cho 10 ngày học tập.

Hà Bội Dung chia sẻ, các học viên của cô đều đang trong quá trình "chuẩn bị hoặc đang dần hình thành khí chất quý tộc" và họ đã có thói quen sử dụng những chiếc túi Hermes đắt đỏ từ mười mấy năm trước. Nhưng để có được dáng vẻ thanh tao, quý phái thì cũng cần phải nỗ lực, chỉ có mỗi túi Hermes thôi thì còn lâu mới đủ. Hà Bội Dung cho rằng việc sở hữu những món đồ hàng hiệu đắt đỏ không thể khiến một người trở thành quý tộc, nhưng đây lại là những phụ kiện không thể thiếu để giúp họ bước chân vào giới quý tộc.

Sau khi có đủ, thậm chí là thừa mứa những điều kiện vật chất xa hoa, đương nhiên người ta sẽ chuyển sang theo đuổi những mục tiêu cao cấp hơn, và vừa hay là lớp học quý tộc lại đáp ứng đủ các yêu cầu cũng như mong muốn của họ.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 4.

Tại lớp học lễ nghi quý tộc của Hà Bội Dung nằm trong một biệt thự nhỏ trên đường Vũ Khang, thành phố Thượng Hải, cô mỉm cười, giữ nguyên vẻ mặt điềm tĩnh vốn có: "Khi dùng bữa với trứng cá muối và rượu Vodka thì nên ăn một miếng trứng cá trước hay là uống một ngụm rượu trước?" Cô đặt ra câu hỏi cho 9 học viên với diện mạo đoan trang đang đứng trước mặt mình. Họ đến từ những tỉnh thành khác nhau, mới bay tới Thượng Hải vài ngày trước để tham gia lớp học chọn lọc của cô giáo Hà. Còn Hà Bội Dung cũng vừa bay về từ thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông. Cô được mời đến đó diễn thuyết trước hàng nghìn người về những bài học lễ nghi.

Nghe được câu trả lời của học viên, Hà Bội Dung từ tốn giải thích: "Chúng ta nên uống một ngụm rượu trước, như vậy sẽ cảm nhận được rõ hơn hương vị của trứng cá."

Tại lớp học này, Hà Bội Dung sẽ giảng giải cho học viên về cách dùng trà chiều kiểu quý tộc Anh, thứ tự sử dụng các món ăn theo tiêu chuẩn, công dụng của từng dụng cụ trên bàn ăn hay phải bẻ bánh mì ra sao mới được coi là tao nhã… Những bộ ấm chén, bát đĩa tinh xảo trong lớp học đều do Hà Bội Dung lùng mua khắp nơi, giá trị không hề nhỏ.

Sau khi kết thúc khóa học, Hà Bội Dung sẽ đưa học viên đến nhà hàng kiểu Pháp dùng bữa. Tại đây, cô sẽ giúp học viên củng cố những kiến thức đã được học. Đối vời Hà Bội Dung, lớp học này chính là những bước đi giúp cho cô tiến gần tới mục tiêu của đời mình hơn.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 5.

Năm 2015, Hà Bội Dung đưa ra 3 lớp học cho các học viên lựa chọn: Lớp học kinh nghiệm chọn lọc trong 2 ngày với mức chi phí 8,8 nghìn tệ (tương đương 30,5 triệu đồng), lớp học dành cho nữ chủ nhân và lớp học thanh lịch đều diễn ra trong 10 ngày với mức chi phí lên đến 80 nghìn tệ (tương đương 276,4 triệu đồng).

Theo lời giới thiệu trên website, nội dung được truyền tải trong lớp học kinh nghiệm chọn lọc bao gồm: lịch sử và cách sử dụng các dụng cụ bàn ăn, giới thiệu đồ ăn kiểu Pháp, trà chiều kiểu Anh, những điều cấm kị trong ăn uống, lễ nghi cơ bản, trang phục phù hợp, tác phong trên bàn ăn…

Từ trang phục cho đến phụ kiện đi kèm như trang sức, giày dép cũng cần phải kết hợp thật khéo để toát lên vẻ tao nhã, sang trọng. Thậm chí Hà Bội Dung còn đem cả những chiếc mũ được cô mua từ nước ngoài về cho học viên sử dụng. Mỗi khi kết thúc buổi học, Hà Bội Dung sẽ để các học viên đặt dao dĩa trên bàn ăn và đi nhận xét, sửa động tác cho từng người một sao cho chuẩn chỉ và đẹp mắt nhất.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 6.

Học viên tìm đến những lớp học này rất đa dạng, từ phu nhân của những gia đình giàu có, cho đến giảng viên Đại học hay thậm chí là cả những du học sinh từ nước ngoài về…

Bà Quách - một học viên lớp học dành cho nữ chủ nhân - chia sẻ, bà được chồng động viên đăng ký tham gia lớp học này dù chỉ ở nhà làm nội trợ. Bà cho rằng người Trung Quốc luôn rất quan trọng lễ nghi, bà hy vọng kiến thức của mình sẽ có lúc giúp đỡ được cho chồng. Và với tư cách là một người mẹ, bà rất mong sẽ trở thành tấm gương sáng cho con gái của mình noi theo, để cô có thể trở thành một người phụ nữ ưu tú.

Bà Tiêu - Phó Giáo sư của một Học viện Du lịch và Khách sạn - biết đến lớp học của Hà Bội Dung thông qua vài người bạn ở Anh. Sau khi tìm hiểu, bà quyết định đăng ký học lớp kinh nghiệm chọn lọc. Bà Tiêu tiết lộ, bên cạnh nhu cầu công việc thì bà rất mong muốn sẽ học được những lễ nghi đúng tiêu chuẩn để khi có cơ hội sẽ chia sẻ cho bạn bè và người thân, từ đó nâng cao ý thức về lễ nghi cho những người xung quanh mình.

Chị Trần - một du học sinh tốt nghiệp ở Anh - cũng đến ghi danh vào lớp học dành cho nữ chủ nhân. Chị cho rằng việc bỏ ra khoản tiền 80 nghìn tệ là vô cùng xứng đáng, bởi chị đã học được quá nhiều thứ ở đây và những kiến thức này sẽ vô cùng có ích với chị trong công việc cũng như cuộc sống sau này. Chị chia sẻ chị tham gia lớp học này không nhằm mục đích tiến vào xã hội thượng lưu, mà chỉ vì cảm thấy mình sẽ biết cách xử sự phù hợp hơn ở mỗi trường hợp và khiến cho người khác cảm thấy họ được tôn trọng.

Chị Khang - nhân viên của một công ty nước ngoài - cho biết học phí của những lớp học này quá cao nên chị chỉ có thể chờ cơ hội đến tham gia những buổi học hoặc tọa đàm miễn phí. Chị cho rằng những kiến thức ở đây rất hữu dụng, có thể áp dụng được cả trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 7.

Trong khoảng năm 2015, học viên của Hà Bội Dung chủ yếu đến từ 4 thành phố lớn: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, ngoài ra còn có một số ít đến từ những thành phố ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. Từ năm 2018, các lớp học của Hà Bội Dung đã chuyển sang cả hình thức trực tuyến, tạo điều kiện cho nhiều người theo học hơn.

Một học viên chia sẻ, đối với những nhóm người không đủ khả năng chi trả 80 nghìn tệ cho khóa học này thì có thể chọn cách cử một vài người "đại diện" đi học, sau đó về truyền đạt lại cho những người xung quanh, để họ có cơ hội tiếp cận và học hỏi những nghi lễ xã giao.

Đào tạo quý tộc kiểu Tây ở Trung Quốc: Học phí gần 300 triệu đồng, Hermes chỉ là bậc thang nhập môn - Ảnh 8.

Hà Bội Dung luôn biết cách thể hiện khí chất của bản thân

Hà Bội Dung thường tổ chức party để các học viên của cô có cơ hội thực hành những kiến thức mà họ đã được học. Cô sử dụng phương pháp đắt giá và nhanh chóng nhất để học viên của mình nắm được những nghi lễ xã giao từ đơn giản đến phức tạp, thích ứng được với mọi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau.

Bất kể là trong công việc hay cuộc sống hàng ngày, Hà Bội Dung luôn duy trì hình tượng vừa thanh tao, trang nhã, lại vừa hoạt bát, có sức sống. Cô luôn quan tâm chăm sóc da dẻ, tập thể dục đều đặn và thường xuyên mua sắm. Cô cho rằng bản thân mình cần phải có sức hút thì mới hấp dẫn được học viên, vì vậy duy trì khí chất chính là việc làm quan trọng và có sức thuyết phục nhất.

Bella - Trợ lý của Hà Bội Dung chia sẻ: "Thần thái của Sara không phải có thể học được trong ngày một ngày hai." Cô tiết lộ bản thân lựa chọn công việc này là vì bị thu hút bởi khí chất của Hà Bội Dung và những người xung quanh cô. Bella hy vọng có thể học được nhiều điều từ họ, từ đó trở thành một người có khí chất "quý tộc" hơn.

 

Bình Nguyên

Theo QQ


Tin mới
Xem thêm
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch

Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch

06/05/2021

Nghe tin đám cưới ở Hà Tĩnh phải hoãn để chống dịch Covid-19, người dân địa phương đã chia nhau mua lại 150 mâm tiệc gia đình chú rể chuẩn bị trước.

Điều xe chuyên dụng đưa ca dương tính SARS-CoV-2 từ Hà Nội về Hải Dương cách ly

Điều xe chuyên dụng đưa ca dương tính SARS-CoV-2 từ Hà Nội về Hải Dương cách ly

06/05/2021

Ngay sau khi được thông báo về một ca dương tính SARS-CoV-2, lực lượng phòng chống dịch đã điều ngay xe chuyên dụng đưa người này từ Hà Nội về Hải Dương cách ly tập trung.

 
Không cần que thử, xét nghiệm Covid-19 bây giờ chỉ cần hét lên một tiếng

Không cần que thử, xét nghiệm Covid-19 bây giờ chỉ cần hét lên một tiếng

06/05/2021

Peter van Vaz, kỹ sư Hà Lan đã phát minh ra một phương pháp xét nghiệm Covid-19 mới. Để xét nghiệm, không cần bất kỳ que thử nào: chỉ cần bước vào cabin và hét lên.

 
Hơn 500 người ở Quảng Ninh phải cách ly vì 1 ca mắc Covid-19

Hơn 500 người ở Quảng Ninh phải cách ly vì 1 ca mắc Covid-19

06/05/2021

Cơ quan y tế TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) truy vết, cách ly hơn 500 người được xác định là F1, F2 của bệnh nhân 2998.

Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2

06/05/2021
Sáng 6/5, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều là ca F1 tiếp xúc với các ca bệnh đã công bố.
 
Du lịch vắc-xin thời Covid-19

Du lịch vắc-xin thời Covid-19

06/05/2021
Do nhu cầu về vắc-xin ngừa Covid-19 ở Mỹ giảm nên một số người Canada đã đi tới nước láng giềng để được tiêm phòng, sớm hơn vài tháng so với thời điểm họ sẽ được tiêm ở nhà.
 
Chuyên gia phong thủy gợi ý cách bày trí phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

Chuyên gia phong thủy gợi ý cách bày trí phòng ngủ hợp mệnh gia chủ

06/05/2021

 

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

06/05/2021

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả.

 
Có 4 món đồ nội thất này trong nhà chỉ khiến tài vận của gia chủ đi xuống

Có 4 món đồ nội thất này trong nhà chỉ khiến tài vận của gia chủ đi xuống

06/05/2021

Hãy luôn đảm bảo ngôi nhà của bạn không có 4 món đồ nội thất này để mang lại nhiều may mắn.

 
Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

06/05/2021

Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

 
Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

06/05/2021

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả.

 
Loạt dự án giao thông quy hoạch ‘hâm nóng’ BĐS đô thị Long An

Loạt dự án giao thông quy hoạch ‘hâm nóng’ BĐS đô thị Long An

06/05/2021

Nhiều dự án giao thông trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong liên kết vùng giữa Long An và TP.HCM đưa vào quy hoạch đã “chắp cánh” cho BĐS đô thị nơi đây tăng trưởng mạnh.

Dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn hộ ở TP.HCM bị ‘bán trộm’

Dự án nhà ở xã hội hơn 1.000 căn hộ ở TP.HCM bị ‘bán trộm’

06/05/2021

Mặc dù chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại số 324 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM chưa từng có bất kỳ thông tin mở bán nào thế nhưng đã xuất hiện nhiều môi giới nhận đặt cọc từ người mua. 

Vì sao giới đầu tư vẫn 'săn' đất Nhơn Trạch (Đồng Nai)?

Vì sao giới đầu tư vẫn 'săn' đất Nhơn Trạch (Đồng Nai)?

06/05/2021

Với sức nóng từ Tp.Thủ Đức, Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng được hưởng lợi lớn về thị trường BĐS. Bên cạnh các yếu tố thúc đẩy giao thương như Sân bay quốc tế mới, cầu Cát Lái… thì tuyến đường 319 cũng đang là điểm sáng được chú trọng.

Vì sao ngày càng nhiều người chọn thuê nhà thay vì mua nhà?

Vì sao ngày càng nhiều người chọn thuê nhà thay vì mua nhà?

05/05/2021

Trong bối cảnh giá nhà đất ngày càng leo thang, thì người trẻ lại có xu hướng lựa chọn thuê nhà dài hạn thay vì mua nhà. Theo quan điểm của nhiều người, thuê nhà không chỉ tiết kiệm được khoản tiền rất lớn mà còn có thể lựa chọn được nơi sinh sống phù hợp với nhu cầu.

Trong cơn sốt đất điên cuồng, giá đất nền một trong những khu vực "nóng nhất" Quý 1 hiện giờ ra sao?

Trong cơn sốt đất điên cuồng, giá đất nền một trong những khu vực "nóng nhất" Quý 1 hiện giờ ra sao?

05/05/2021

Một trong những thị trường sôi động và có thị trường giao dịch đất nền nóng nhất thời gian qua là Bắc Ninh. Thời điểm đầu năm khi giá đất tại nhiều khu vực tăng vọt trong thời gian ngắn. Thế nhưng, hiện thị trường bắt đầu đi ngang, giao dịch chững lại và giá trên đà đi xuống. 

 
Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

06/05/2021

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả.

 
Giá vàng hôm nay ngày 6.5: Vàng trong nước lại giảm, vàng thế giới tăng

Giá vàng hôm nay ngày 6.5: Vàng trong nước lại giảm, vàng thế giới tăng

06/05/2021

Cập nhật giá vàng sáng 6/5 thế giới đã đảo chiều vọt lên khi lãi suất trái phiếu Mỹ bất ngờ giảm mạnh. Còn trong nước, giá vàng SJC đều giảm nhẹ từ 10.000 - 70.000 đồng/lượng.

 
Bên trong biệt thự 27,9 triệu USD của tỷ phú truyền thông Mỹ có gì mà khiến mọi người trầm trồ?

Bên trong biệt thự 27,9 triệu USD của tỷ phú truyền thông Mỹ có gì mà khiến mọi người trầm trồ?

06/05/2021

Căn biệt thự của tỷ phú truyền thông Sumner Redstone hiện được rao bán với giá 27,9 triệu USD. Bất động sản tọa lạc tại tiểu bang California, Mỹ.

Đề xuất lấn 1.500 ha vịnh Vân Phong

Đề xuất lấn 1.500 ha vịnh Vân Phong

06/05/2021

Khu kinh tế (KKT) Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích khoảng 150.000 ha nằm trên địa bàn huyện Vạn Ninh (khu vực Bắc Vân Phong) và thị xã Ninh Hòa (khu vực Nam Vân Phong), trong đó 70.000 ha mặt đất, còn lại là diện tích mặt nước. Đến nay, KKT Vân Phong đã thu hút được 129 dự án với tổng vốn hơn 4,1 tỉ USD.

Trong cơn sốt đất điên cuồng, giá đất nền một trong những khu vực "nóng nhất" Quý 1 hiện giờ ra sao?

Trong cơn sốt đất điên cuồng, giá đất nền một trong những khu vực "nóng nhất" Quý 1 hiện giờ ra sao?

05/05/2021

Một trong những thị trường sôi động và có thị trường giao dịch đất nền nóng nhất thời gian qua là Bắc Ninh. Thời điểm đầu năm khi giá đất tại nhiều khu vực tăng vọt trong thời gian ngắn. Thế nhưng, hiện thị trường bắt đầu đi ngang, giao dịch chững lại và giá trên đà đi xuống. 

 
Quảng Ninh: Phân khúc bất động sản nào là đích đến của giới đầu tư?

Quảng Ninh: Phân khúc bất động sản nào là đích đến của giới đầu tư?

05/05/2021

Hiện nay, du lịch Quảng Ninh đang trên đà phát triển vượt bậc với các hoạt động kích cầu du lịch. Khi du lịch tăng trưởng, thị trường lưu trú sẽ là đích đến của giới đầu tư địa ốc.

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

14/04/2021

Cơ quan điều tra xác định ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, đã tổ chức xây dựng, gian dối bán các căn hộ được xây dựng sai nghiêm trọng quy hoạch, thu lời bất chính hơn 481 tỉ đồng.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

07/04/2021

So với tình trạng sốt đất cục bộ của các địa phương trên cả nước, hiện nay tình trạng giá đất tăng đều trên nhiều phân khúc tại Quảng Nam – Đà Nẵng đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

10/04/2021

Đặt những món đồ này cạnh cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ nhà ở.

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

06/05/2021

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả.

 
Hiểu đúng về ngân hàng bảo lãnh dự án nhà ở để không bị thiệt thòi

Hiểu đúng về ngân hàng bảo lãnh dự án nhà ở để không bị thiệt thòi

06/05/2021

Nhiều chủ đầu tư tìm cách lách luật bằng các loại văn bản “gần nghĩa” với chứng thư bảo lãnh của ngân hàng.

Những yếu tố cần lưu ý khi đầu tư trong thời kỳ sốt bất động sản

Những yếu tố cần lưu ý khi đầu tư trong thời kỳ sốt bất động sản

06/05/2021

Thị trường bất động sản 2021 vẫn còn nhiều tiềm năng, nhưng trước việc cơn sốt đất diễn ra trên cả nước, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư cần thận trọng và lựa chọn những sản phẩm đảm bảo giá trị thực.

Vì sao ngày càng nhiều người chọn thuê nhà thay vì mua nhà?

Vì sao ngày càng nhiều người chọn thuê nhà thay vì mua nhà?

05/05/2021

Trong bối cảnh giá nhà đất ngày càng leo thang, thì người trẻ lại có xu hướng lựa chọn thuê nhà dài hạn thay vì mua nhà. Theo quan điểm của nhiều người, thuê nhà không chỉ tiết kiệm được khoản tiền rất lớn mà còn có thể lựa chọn được nơi sinh sống phù hợp với nhu cầu.

Phân biệt cấp lại và cấp đổi sổ đỏ?

Phân biệt cấp lại và cấp đổi sổ đỏ?

05/05/2021

Cá nhân, hộ gia đình cần nắm rõ khi nào được cấp lại sổ đỏ, khi nào được cấp đổi sổ đỏ và chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo...

Vì sao trong BĐS, nhà đầu tư không nên 'bỏ hết trứng vào một giỏ'?

Vì sao trong BĐS, nhà đầu tư không nên 'bỏ hết trứng vào một giỏ'?

04/05/2021

Đa phần khi dành lời khuyên cho các nhà đầu tư BĐS (NĐT), chuyên gia trong ngành đều cho rằng, NĐT nên cố gắng chia danh mục đầu tư cho các phân khúc hợp lý, phân bổ vốn đầu tư, thay vì “bỏ hết trứng vào một giỏ”.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ