Điểm chuẩn Đại học tăng vọt

05/10/2020

Chiều tối qua, sau khi lọc ảo lần cuối, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn. Theo đại diện các trường, điểm chuẩn nhiều ngành năm nay cao chưa từng có.

 

Thí sinh nộp hồ sơ trúng tuyển vào ĐH bằng các phương thức ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT /// ĐÀO NGỌC THẠCH

 

Thí sinh nộp hồ sơ trúng tuyển vào ĐH bằng các phương thức ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT

Nhóm ngành công nghệ thông tin: cao không tưởng

Trong số các trường tốp trên đã công bố điểm chuẩn, kỷ lục điểm chuẩn cao thuộc về ngành khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với mức 29,04 điểm (tính theo thang điểm 30, với thí sinh KV3 và không có điểm ưu tiên). Nhiều thí sinh (TS) phải đạt ít nhất 2 điểm 10 mới đỗ nguyện vọng 1. Trong số 112 mã ngành tuyển sinh của trường này, rất nhiều ngành có điểm chuẩn mức 27 - 28 trở lên, trong đó có một số ngành trên 28 điểm, gồm: kỹ thuật máy tính 28,65 (điểm chuẩn theo phương thức kết hợp với bài kiểm tra tư duy: 25,63); khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo chương trình tiên tiến 28,65 (25,28); công nghệ thông tin Global ICT 28,38 (25,14); tự động hóa 28,16 (24,41).

Tình trạng tương tự ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Hầu hết các ngành điểm chuẩn tăng từ 2 - 3 điểm, trong đó ngành khoa học máy tính có điểm chuẩn cao nhất là 28 điểm. Một số ngành khác điểm chuẩn cũng từ 27 trở lên như: kỹ thuật ô tô, kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật máy tính… Mức điểm chuẩn chênh lệch ngành cao nhất và thấp nhất của trường này lên tới 7,5.

Khối kinh tế: Mặt bằng điểm chuẩn cao

Trường có mặt bằng điểm chuẩn cao nhất là Trường ĐH Ngoại thương. Trường xác định điểm chuẩn theo nhóm ngành (căn cứ vào tổ hợp A00 là tổ hợp gốc, các tổ hợp còn lại giảm khoảng 0,5 điểm), trong đó nhóm ngành điểm chuẩn cao nhất là kinh tế - quản trị đào tạo (ở cơ sở 2) là 28,15 điểm; nhóm ngành kinh tế, kinh tế quốc tế đào tạo ở Hà Nội là 28 điểm (nhưng điểm chuẩn ngành kinh tế quốc tế dự kiến sẽ là 28,6). Điểm chuẩn nhóm ngành thấp nhất (theo tổ hợp A00) là 27 điểm (nhóm ngành luật).

 

Chia sẻ với PV Thanh Niên, bà Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương, nhận định: “Đã xét tuyển căn cứ vào điểm thi thì sau khi xác định được ngưỡng điểm chuẩn, rủi ro rơi vào TS nào thì TS ấy phải chịu dù nhà trường vẫn biết năng lực giữa TS 28 điểm/3 môn không có gì khác biệt so với những TS 27 - 27,5 điểm. Bối cảnh kỳ thi năm nay có tính đặc thù, vì thế mới có điểm thi cao như thế. Chúng tôi tin rằng sang năm sẽ không còn tình trạng điểm chuẩn quá cao như năm nay”.
Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng có mức điểm chuẩn cao, ngành thấp nhất 24,5 (kinh tế học tài chính), ngành cao nhất 28 điểm (logistics và quản lý chuỗi cung ứng). Phần lớn các ngành của trường lấy ở mức 26 - 27 điểm.

 

 

Bối cảnh kỳ thi năm nay có tính đặc thù,vì thế mới có điểm thi cao như thế. Chúng tôi tin rằng sang năm sẽ không còn tình trạng điểm chuẩn quá cao như năm nay” Bà Vũ Thị Hiền (Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương)

 

Mặt bằng điểm chuẩn của Trường ĐH Thương mại thấp hơn một chút, các ngành cao nhất là logistics và quản lý chuỗi cung ứng (26,5 điểm), kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế (cả 2 ngành này đều 26,3 điểm), quản trị thương mại điện tử (26,25 điểm); 2 ngành thấp nhất là tài chính ngân hàng (24 điểm) và quản trị kinh doanh tiếng Pháp thương mại 24,05 điểm.

Khối ngành sức khỏe điểm chuẩn tăng đều các ngành

Điểm chuẩn các trường đào tạo khối ngành sức khỏe cũng tăng mạnh và khá đều giữa các ngành.

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết điểm chuẩn các ngành của trường năm nay tăng khá mạnh, không chỉ các ngành đào tạo bác sĩ mà cả ở nhóm ngành cử nhân y tế. Trong đó, dẫn đầu là răng - hàm - mặt với 27,55 điểm (TS có hộ khẩu các địa phương khác) và 26,5 (TS có hộ khẩu TP.HCM). Kế đến là ngành y khoa với 27,5 điểm (địa phương khác) và 26,35 (TP.HCM). Dược học xếp thứ 3 với 26,6 điểm (địa phương khác) và 26,05 (TP.HCM). Ngành thấp nhất tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là y tế công cộng: 19 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2019. Các ngành cử nhân khác điểm cũng khá cao như kỹ thuật xét nghiệm y học trên 25 điểm, kỹ thuật hình ảnh y học gần 25 điểm, điều dưỡng trên 23 điểm…

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Dũng, Phó trưởng khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết điểm chuẩn các ngành năm nay tăng từ 2 - 3 điểm so với năm ngoái. Theo đó, ngành y khoa chất lượng cao 27,05; răng - hàm - mặt chất lượng cao 26,7 và dược học chất lượng cao 26 điểm.

Trường ĐH Y Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn, theo đó ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là y khoa (đào tạo tại Hà Nội) 28,9. Như vậy, điểm chuẩn ngành y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội, tuy được lãnh đạo nhận định là “cao chưa từng có”, nhưng vẫn không còn giữ vị trí đầu bảng về điểm chuẩn như mọi năm (so sánh này không tính các trường công an, quân đội).

Tuy nhiên, trường vẫn có nhiều ngành mức điểm chuẩn không cao so với mặt bằng điểm chuẩn năm nay, chỉ khoảng từ 22,4 - 24 điểm, chẳng hạn 2 ngành điều dưỡng và y tế công cộng chỉ 22,4.

GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, cũng cho biết đề thi năm nay quá dễ nên mức độ phân hóa không cao, dẫn đến việc điểm chuẩn những ngành “hot” quá cao, trong khi những TS trúng tuyển chưa chắc đã là những em giỏi nhất.

Phân hóa mạnh giữa các ngành

Ngoài xu hướng tăng lên thì điểm chuẩn vào ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp năm nay có điểm đáng chú ý là phân hóa mạnh giữa các ngành trong cùng một trường. Trong đó, những ngành “nóng” nhiều TS quan tâm điểm chuẩn nhiều ngành 9 điểm/môn, bên cạnh những ngành chỉ 5 - 6 điểm/môn.

Tiến sĩ Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế TP.HCM, thông tin điểm chuẩn trúng tuyển các ngành của trường năm nay đều tăng. Tuy nhiên, có sự phân hóa mạnh giữa các ngành, như ngành thấp nhất 18 điểm trong khi ngành cao nhất tới 27.

Tương tự, thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho hay tất cả các ngành của trường điểm chuẩn đều tăng so với năm ngoái. Trong đó ngành tăng ít nhất 1 điểm và nhiều nhất 4 điểm. Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin dẫn đầu với 27,2 điểm và ngành có điểm chuẩn thấp nhất 17 điểm.

Điểm chuẩn thấp nhất năm nay vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là 19. Một số ngành điểm chuẩn trên mức 26 như: sư phạm tiếng Anh 26,5; sư phạm toán học 26,25…

 

Bình Nguyên

Theo Tiền phong


Tin mới
Xem thêm
[Kiến Thức] 2 mô hình nhà xưởng có cầu trục phổ biến hiện nay

[Kiến Thức] 2 mô hình nhà xưởng có cầu trục phổ biến hiện nay

28/11/2020

Các công trình kho xưởng ngày nay đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp, đồng thời tăng hiệu suất trong kinh doanh. Cầu trục là một trong những thiết bị gần như không thể thiếu với kho xưởng hiện đại. Cùng nhadatexpress.vn tìm hiểu những kiến thức hữu ích về cầu trục nhé!

Đà Nẵng thu hồi gần 200 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

Đà Nẵng thu hồi gần 200 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

28/11/2020

Qua công tác kiểm tra, Đà Nẵng đã thu hồi 188 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích.

8 cách sử dụng đồ nội thất giúp không gian nhỏ của gia đình trở nên thoáng đãng hơn

8 cách sử dụng đồ nội thất giúp không gian nhỏ của gia đình trở nên thoáng đãng hơn

28/11/2020

Chỉ với những cách vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây cũng đủ giúp cho cuộc sống trong những ngôi nhà chật thêm rộng thênh thang bất ngờ.

Hóa giải phong thủy đón vượng khí cho nhà trong ngõ cụt

Hóa giải phong thủy đón vượng khí cho nhà trong ngõ cụt

28/11/2020

Bất kỳ ngôi nhà nào nằm ở vị trí cuối cùng của ngõ cụt đều bị coi là xấu về mặt phong thủy vì ít năng lượng, dễ xảy ra tình trạng bế khí.

‘Săn’ nhà rồi cho thuê lại, dân buôn bất động sản mách nước kiếm đậm

‘Săn’ nhà rồi cho thuê lại, dân buôn bất động sản mách nước kiếm đậm

28/11/2020

Thuê nhà nguyên căn hoặc "thầu" cả một khu trọ rồi cho thuê lại, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm, rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ vì tỷ lệ phòng trống nhiều, khách chây ì đóng tiền, thậm chí gặp rắc rối với pháp luật.

Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh trà sữa hiện nay thế nào?

Thị trường cho thuê mặt bằng kinh doanh trà sữa hiện nay thế nào?

28/11/2020

Có thể nói từ năm 2016 đến nay là thời kỳ bùng nổ của thị trường trà sữa trong nước và quốc tế, từ thành phố lớn đến các tỉnh lẻ đều phát triển mạnh mẽ phải kể đến các hãng trà sữa nổi tiếng như Gongcha, Koi Thé, Royal Tea, Phúc Long, Toocha, The Alley...và vô số những quán trà sữa thương hiệu Việt đã khuấy động thị trường trà sữa hot hơn bao giờ hết.

Người trẻ Trung Quốc hy sinh giấc ngủ vì 'văn hóa 996'

Người trẻ Trung Quốc hy sinh giấc ngủ vì 'văn hóa 996'

28/11/2020

Dưới áp lực của văn hóa làm việc “966” ở Trung Quốc, nhiều lao động trẻ phải cắt xén thời gian ngủ cho các hoạt động nghỉ ngơi, giải trí vào ban đêm.

 
Người lao động khi thuê phòng trọ có cần thiết phải đăng ký tạm trú không?

Người lao động khi thuê phòng trọ có cần thiết phải đăng ký tạm trú không?

28/11/2020

Đa số người lao động là công nhân thường hay có những thắc mắc rằng họ có cần phải đăng ký tạm trú khi thuê phòng trọ không? Và việc đăng ký tạm trú đó có đem lại lợi ích gì cho họ tại nơi mà họ thuê nhà trọ không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Nhà đầu tư đang quan tâm phân khúc bất động sản nào?

Nhà đầu tư đang quan tâm phân khúc bất động sản nào?

28/11/2020

Theo JLL Việt Nam, khu công nghiệp là phân khúc BĐS có sức hút lớn nhất hiện nay khi Việt Nam không ngừng phát triển dần trở thành trung tâm công nghiệp của Đông Nam Á.

Đề xuất hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hơn 400.000 người khó khăn vì COVID-19

Đề xuất hỗ trợ bảo hiểm y tế cho hơn 400.000 người khó khăn vì COVID-19

28/11/2020

Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP.HCM hỗ trợ bảo hiểm y tế (BHYT) có giá trị 3 tháng cho hơn 400.000 người dân trên địa bàn TP có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

Đà Nẵng thu hồi gần 200 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

Đà Nẵng thu hồi gần 200 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

28/11/2020

Qua công tác kiểm tra, Đà Nẵng đã thu hồi 188 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích.

8 cách sử dụng đồ nội thất giúp không gian nhỏ của gia đình trở nên thoáng đãng hơn

8 cách sử dụng đồ nội thất giúp không gian nhỏ của gia đình trở nên thoáng đãng hơn

28/11/2020

Chỉ với những cách vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây cũng đủ giúp cho cuộc sống trong những ngôi nhà chật thêm rộng thênh thang bất ngờ.

Hóa giải phong thủy đón vượng khí cho nhà trong ngõ cụt

Hóa giải phong thủy đón vượng khí cho nhà trong ngõ cụt

28/11/2020

Bất kỳ ngôi nhà nào nằm ở vị trí cuối cùng của ngõ cụt đều bị coi là xấu về mặt phong thủy vì ít năng lượng, dễ xảy ra tình trạng bế khí.

‘Săn’ nhà rồi cho thuê lại, dân buôn bất động sản mách nước kiếm đậm

‘Săn’ nhà rồi cho thuê lại, dân buôn bất động sản mách nước kiếm đậm

28/11/2020

Thuê nhà nguyên căn hoặc "thầu" cả một khu trọ rồi cho thuê lại, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm, rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ vì tỷ lệ phòng trống nhiều, khách chây ì đóng tiền, thậm chí gặp rắc rối với pháp luật.

Người trẻ Trung Quốc hy sinh giấc ngủ vì 'văn hóa 996'

Người trẻ Trung Quốc hy sinh giấc ngủ vì 'văn hóa 996'

28/11/2020

Dưới áp lực của văn hóa làm việc “966” ở Trung Quốc, nhiều lao động trẻ phải cắt xén thời gian ngủ cho các hoạt động nghỉ ngơi, giải trí vào ban đêm.

 
Nhà đầu tư đang quan tâm phân khúc bất động sản nào?

Nhà đầu tư đang quan tâm phân khúc bất động sản nào?

28/11/2020

Theo JLL Việt Nam, khu công nghiệp là phân khúc BĐS có sức hút lớn nhất hiện nay khi Việt Nam không ngừng phát triển dần trở thành trung tâm công nghiệp của Đông Nam Á.

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

Sau dịch Covid-19, nên đầu tư như thế nào để an toàn?

27/11/2020

Hậu dịch Covid-19, nền kinh tế đất Việt Nam bước sang một tâm thế "bình thường mới" với nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, việc rót tiền vào kênh đầu tư nào để an toàn và hiệu quả vẫn là vấn đề mà nhà đầu tư nào cũng quan tâm.

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

10 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ năm 2020

27/11/2020

Hãng cung cấp dữ liệu bất động sản Property Shark vừa công bố xếp hạng thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ. Trong đó, thành phố đứng đầu danh sách có giá nhà trung bình năm 2020 là 7 triệu USD.

Đâu là vùng trũng hút đầu tư trên thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn những tháng cuối năm?

Đâu là vùng trũng hút đầu tư trên thị trường BĐS vùng ven Sài Gòn những tháng cuối năm?

26/11/2020

Tại Tọa đàm "Đầu tư BĐS hậu Covid-19: Dẫn dắt dòng tiền" các chuyên gia đánh giá Bình Dương đang là thị trường BĐS vùng ven bùng nổ nhanh nhất khu vực phía Nam.

Đây là lý do khiến BĐS công nghiệp trở thành tâm điểm đầu tư trong năm 2021

Đây là lý do khiến BĐS công nghiệp trở thành tâm điểm đầu tư trong năm 2021

26/11/2020

Theo nhận định của Savills Việt Nam, BĐS công nghiệp đang chứng kiến sự thiếu hụt nguồn cung lớn, giá thuê liên tục bị đẩy lên cao...Điều này giải thích vì sao các ông lớn BĐS đang đổ bộ đầu tư vào phân khúc này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên rút tiền tiết kiệm đầu tư bất động sản lúc này?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên rút tiền tiết kiệm đầu tư bất động sản lúc này?

25/11/2020

Thực tế cho thấy, nhiều người đang có khoản tiền tiết kiệm kha khá nhưng lại đắn đo không biết nên rút tiền để đầu tư vào BĐS lúc này hay không vì tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường. Các chuyên gia dành lời khuyên thế nào đối với tâm lý này bằng những dự báo diễn biến thị trường BĐS trong thời gian tới.

Mường Thanh ở Đà Nẵng: Vì sao chưa cưỡng chế? Vì sao rút đơn kiện?

Mường Thanh ở Đà Nẵng: Vì sao chưa cưỡng chế? Vì sao rút đơn kiện?

25/11/2020

Ngày 24-11, theo kế hoạch, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là Mường Thanh và bị đơn là UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, do nguyên đơn đã rút đơn khởi kiện nên tòa thông báo đình chỉ vụ án.

 

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

Tai nạn nghiêm trọng khiến 20 người thương vong tại hầm Hải Vân

15/10/2020

Khoảng 1h sáng nay (15/10) tại đường dẫn vào hầm Hải Vân (Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong, hàng chục người bị thương.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

[Kiến Thức] 2 mô hình nhà xưởng có cầu trục phổ biến hiện nay

[Kiến Thức] 2 mô hình nhà xưởng có cầu trục phổ biến hiện nay

28/11/2020

Các công trình kho xưởng ngày nay đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp, đồng thời tăng hiệu suất trong kinh doanh. Cầu trục là một trong những thiết bị gần như không thể thiếu với kho xưởng hiện đại. Cùng nhadatexpress.vn tìm hiểu những kiến thức hữu ích về cầu trục nhé!

‘Săn’ nhà rồi cho thuê lại, dân buôn bất động sản mách nước kiếm đậm

‘Săn’ nhà rồi cho thuê lại, dân buôn bất động sản mách nước kiếm đậm

28/11/2020

Thuê nhà nguyên căn hoặc "thầu" cả một khu trọ rồi cho thuê lại, nếu nhà đầu tư không có kinh nghiệm, rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ vì tỷ lệ phòng trống nhiều, khách chây ì đóng tiền, thậm chí gặp rắc rối với pháp luật.

Những việc cần chuẩn bị trước khi đăng tin rao cho thuê nhà đất

Những việc cần chuẩn bị trước khi đăng tin rao cho thuê nhà đất

27/11/2020

Nhiều người cho rằng khi có nhu cầu cho thuê nhà đất chỉ cần đăng tin rao vặt trên các trang bất động sản là xong. Tuy nhiên, để việc quảng bá nhà đất online mang lại hiệu quả, có những việc bạn nên phải chuẩn bị trước khi tiến hành đăng tin. Những việc cần làm được cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đăng tin rao cho thuê nhà thông qua internet phải biết những điều này

Đăng tin rao cho thuê nhà thông qua internet phải biết những điều này

27/11/2020

Ngày càng có nhiều cách để đăng tin giới thiệu nhà đất thông qua các kênh khác nhau. Đặc biệt là nhờ internet, việc này càng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Để tin rao vặt tiếp cận được với nhiều người và mang lại hiệu quả cao như mong đợi, bạn hãy tham khảo các lưu ý hữu hiệu dưới đây.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có nên đầu tư vào phân khúc đất nền những tháng cuối năm?

27/11/2020

Nhiều người có tiền nhàn rỗi vẫn khá quan tâm đến phân khúc đất nền nhưng lại phân vân trước sự trầm lắng của thị trường. Liệu cuối năm nay có phải là thời điểm bỏ tiền vào phân khúc này?

3 trường hợp được tách thửa đất hỗn hợp, dân cư xây dựng mới ở Tp.HCM

3 trường hợp được tách thửa đất hỗn hợp, dân cư xây dựng mới ở Tp.HCM

27/11/2020

Nhằm giải quyết khó khăn trong việc tách thửa đất khu vực quy hoạch có chức năng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới, UBND Tp.HCM đã giao Sở QH-KT hướng dẫn UBND các quận huyện đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch diện tích tối thiểu được tách thửa theo 3 trường hợp.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ