Động lực giúp Trung Quốc ôm hy vọng “soán ngôi” Mỹ?

30/01/2021

Động lực giúp Trung Quốc ôm hy vọng “soán ngôi” Mỹ?

Theo các chuyên gia, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc có thể vượt Mỹ vào cuối thập kỷ này, sớm hơn nhiều năm so với dự kiến.

Trung Quốc muốn trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong quá trình phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và giành được ảnh hưởng trên trường quốc tế lớn hơn bao giờ hết. Theo giới phân tích, Bắc Kinh có động lực và sự tự tin để thực hiên mục tiêu này, nhưng họ cũng phải đối mặt với không ít thách thức.

"Trung Quốc đang rất tự tin"

Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này đã khắc phục được phần lớn hậu quả của dịch bệnh Covid-19 vào năm 2020 và có khả năng tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2021. Theo các chuyên gia, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc có thể vượt Mỹ vào cuối thập kỷ này, sớm hơn nhiều năm so với dự kiến.

Trong một báo cáo công bố tuần trước, Françoise Huang, chuyên gia kinh tế cấp cao về Châu Á - Thái Bình Dương tại Euler Hermes nhận định: “Trung Quốc đã vượt qua cú sốc Covid-19 sớm hơn so với phần còn lại của thế giới và giới chức nước này đang lên kế hoạch dài hạn”.

Năm 2020, Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ trong việc thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Cuối năm 2020, Bắc Kinh đã ký kết thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu nhằm mục đích thúc đẩy tăng trưởng và tạo điều kiện cho các công ty châu Âu được tiếp cận nhiều hơn với thị trường có 1,4 tỷ người tiêu dùng này. Giờ đây, Bắc Kinh đang bước vào một năm mới “nhẹ nhõm” hơn khi một trong những đối thủ mạnh mẽ nhất về mặt chính trị - cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã mãn nhiệm.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhận thấy Trung Quốc sẽ sớm giành được vị thế quan trọng trong năm 2021 và xa hơn nữa.

Phát biểu tại sự kiện trực tuyến “Davos Agenda” của Diễn đàn kinh tế thế giới ngày 25/1, ông Tập Cận Bình nói rằng Trung Quốc đã thúc đẩy thế giới hợp tác cùng nhau. Ông nhắc lại thông điệp về các lợi ích của toàn cầu hóa mà ông đã đưa ra khi tham dự Diễn đàn kinh tế tại Davos năm 2017. Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định, nước này sẽ “tận dụng lợi thế thị trường lớn và nhu cầu nhiều tiềm năng trong nước để mang lại nhiều cơ hội hợp tác hơn giữa các nước và phục hồi kinh tế toàn cầu”.

William Reinsch, một chuyên gia thương mại tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) đánh giá, ông Tập Cận Bình đang rất tự tin. Trên thực tế, khó có thể phủ nhận sức mạnh về kinh tế của Trung Quốc. Các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới như Fidelity và Invesco đã cam kết đầu tư hàng trăm triệu USD cho ứng dụng tương tự như ứng dụng Tiktok của Trung Quốc, trong khi các thương hiệu lớn của Mỹ như Costco, Tesla và Starbucks cũng đang đầu tư mạnh mẽ tại nước này. Trung Quốc đã có thể vay với lãi suất âm lần đầu tiên vào năm 2020 và điều đó giúp Bắc Kinh thu hút được các nhà đầu tư lớn trên toàn cầu, bao gồm cả các nhà đầu tư tại châu Âu và Mỹ.

Trước những cáo buộc về việc nước này đã mắc sai lầm trong xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19 giai đoạn đầu, Trung Quốc đã phản ứng bằng cách áp đặt biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt chưa từng có tại vùng tâm dịch Vũ Hán – khiến cuộc sống tại thành phố này bị tê liệt trong nhiều tháng. Biện pháp này dường như đã phát huy hiệu quả. Dù Trung Quốc đang nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh nhưng số ca mắc tại quốc gia này chưa bao giờ lên tới những cột mốc như Mỹ và châu Âu chứng kiến. Nhà chức trách Trung Quốc có thể mở cửa trở lại nhiều lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế trong khi nhiều quốc gia khác vẫn phải duy trì biện pháp phong tỏa.

Việc mạnh tay thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh cùng những hành động thúc đẩy tăng trưởng, tài trợ cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và hỗ trợ người dân, đã giúp nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 2,3% vào năm 2020.

Ông Frederic Neumann, Kinh tế trưởng khối Nghiên cứu Kinh tế châu Á, Ngân hàng HSBC đánh giá: “Nền kinh tế Trung Quốc đã vươn lên dẫn trước trong lúc nhiều quốc gia trên thế giới đang phải nỗ lực để duy trì sự cân bằng”.

Xét đến sự tăng trưởng nhanh chóng của Trung Quốc trong một vài thập kỷ qua, nhiều nhà kinh tế học dự đoán Trung Quốc sẽ “soán ngôi” Mỹ sau năm 2030. Tuy nhiên, ông Dan Blumenthal, giám đốc nghiên cứu châu Á tại Viện Doanh nghiệp Mỹ cho rằng xu hướng đầu tư vào Trung Quốc sẽ bị đẩy lùi khi Mỹ và châu Âu hồi phục. “Các công ty nước ngoài sẽ bị các đối thủ cạnh tranh lớn từ Trung Quốc chèn ép và sau đó là kịch bản hợp tác chống lại Trung Quốc. Tuy nhiên với quy mô và tham vọng của mình, Trung Quốc vẫn là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Mỹ”.

Những thách thức trước mắt

Theo giới phân tích, Trung Quốc sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc thực hiện các mục tiêu của nước này. Nhiều nhà kinh tế học cho rằng, vẫn có những mối đe dọa hiện hữu với sự tăng trưởng của Trung Quốc trong tương lai. Vào tháng 12/2020, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đánh giá, sự hồi phục của Trung Quốc phần lớn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chính phủ còn chi tiêu tư nhân vẫn “dậm chân tại chỗ”. Những người khác lưu ý, hàng loạt vụ phá sản và vỡ nợ tại những công ty do nhà nước điều hành đã gây căng thẳng cho các thị trường trái phiếu tại quốc gia này.

Ông Julian Evans-Pritchard, chuyên gia về Trung Quốc thuộc công ty nghiên cứu Capital Economics nhận xét: “Chính sách ứng phó đại dịch Covid-19 của Trung Quốc dù phát huy hiệu quả trong ngắn hạn nhưng lại khiến các công ty nhà nước hoạt động kém hiệu quả và điều này sẽ làm gia tăng gánh nặng cho thị trường trái phiếu”. Nhiều khoản nợ đã đeo bám Trung Quốc suốt nhiều năm, phủ bóng đen lên các chính sách về kinh tế.

Hôi đầu tuần này, Ma Jun - nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bày tỏ lo ngại về việc các chính quyền địa phương tại Trung Quốc đang đặt mục tiêu tăng trưởng GDP quá lớn. Theo ông, điều đó sẽ làm gia tăng nguy cơ tích lũy nợ bởi nền kinh tế sẽ được thúc đẩy bằng cách nới lỏng các quy định cho vay. Chuyên gia này gợi ý, Trung Quốc nên từ bỏ các mục tiêu về GDP trên toàn quốc, thay vì đó ưu tiên tạo việc làm và kiểm soát lạm phát.

Ngoài ra, vẫn còn một lực cản tiềm tàng khác đối sự tăng trưởng của Trung Quốc trong những năm tới. Thời gian gần đây, Trung Quốc đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào phương Tây, sau khi nhiều công ty công nghệ của nước này, chẳng hạn như Huawei hay nhà sản xuất chip điện tử SMIC bị Mỹ áp đặt các hạn chế. Mỹ vẫn là mối lo ngại lớn đối với Trung Quốc.

Mặc dù Tổng thống Joe Biden có thể theo đuổi lập trường mềm mỏng hơn so với chính quyền ông Trump trong chính sách về Trung Quốc nhưng Bắc Kinh không thể mong đợi nhà lãnh đạo Mỹ sẽ hạ nhiệt cuộc chiến thương mại hoặc từ bỏ các nỗ lực nhằm tái khẳng định vai trò đầu tàu của  Mỹ về kinh tế và thương mại. Nhà nghiên cứu Reinsch của CSIS nhận xét, ưu tiên hàng đầu của ông Biden là chống dịch Covid-19 và khôi phục tăng trưởng kinh tế nhưng ông ấy là người theo đuổi chủ nghĩa đa phương. Một khi đạt được tiến triển về các mục tiêu trong nước, ông ấy sẽ chuyển sự chú ý vào các vấn đề thương mại toàn cầu”./.

Bình Nguyên

Theo VOV


Tin mới
Xem thêm
Kinh nghiệm quý giá cho những ai đang có ý định mở spa

Kinh nghiệm quý giá cho những ai đang có ý định mở spa

08/03/2021

Không ít các bạn trẻ hiện nay rất quan tâm và có hứng thú với lĩnh vực kinh doanh spa, thẩm mỹ viện làm đẹp. Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có đủ kinh nghiệm cần thiết thì đây cũng không phải là việc dễ dàng. Ngay từ bước tìm mặt bằng sẽ là rất khó khăn nếu bạn không biết những kinh nghiệm dưới đây.

Mách nhà kinh doanh bất động sản 8 cách tìm kiếm khách hàng vô cùng hiệu quả

Mách nhà kinh doanh bất động sản 8 cách tìm kiếm khách hàng vô cùng hiệu quả

08/03/2021

Trong các lĩnh vực kinh doanh, được đánh giá là cạnh tranh như thương trường khốc liệt nhất chính là thị trường bất động sản. Ngày nay, người làm kinh doanh BĐS phải nỗ lực tìm kiếm khách hàng nếu không sẽ bị đào thải ngay lập tức. Bởi tình thế hiện nay không còn là “ngồi không” đợi khách tự tìm đến như trước kia. Vậy cách nào để tìm kiếm khách hàng hiệu quả?

Căn hộ nội đô khan hiếm dù nhu cầu cao

Căn hộ nội đô khan hiếm dù nhu cầu cao

08/03/2021

Khi quỹ đất dần cạn kiệt, nguồn cung căn hộ tại nội đô Hà Nội trở nên khan hiếm, dù cho nhu cầu của thị trường luôn cao.

Phụ nữ Việt Nam dành trung bình 20,2 giờ/tuần để làm việc nhà

Phụ nữ Việt Nam dành trung bình 20,2 giờ/tuần để làm việc nhà

08/03/2021

Phụ nữ dành trung 20,2 giờ/tuần để làm việc nhà, chăm sóc con cái trong khi nam giới chỉ dành 10,7 giờ cho những công việc này. Gần 1/5 nam giới thậm chí không hề dành thời gian nào cho việc nhà.

Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp

Vợ chồng trẻ Hà thành biến căn hộ tập thể cũ thành chung cư cao cấp

08/03/2021

Vợ chồng chị Sầm Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) đã chi 300 triệu đồng, biến căn hộ tập thể cũ của mình thành một nơi ở tiện nghi, sang trọng. 

Dòng vốn tỷ USD rót vào các dự án bất động sản ở Bình Định

Dòng vốn tỷ USD rót vào các dự án bất động sản ở Bình Định

08/03/2021

Trong 2 tháng đầu năm, Bình Định thu hút được 15 dự án đầu tư mới chủ yếu là khu đô thị và thương mại, khu du lịch, khu dân cư... với tổng vốn 24.000 tỷ đồng.

Chuyên gia mách nước cho nhà đầu tư cá nhân không bị mất tiền trong cơn sốt đất

Chuyên gia mách nước cho nhà đầu tư cá nhân không bị mất tiền trong cơn sốt đất

08/03/2021

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam đã có một số chia sẻ và đánh giá về vấn đề này, và đưa ra những lời khuyên cho các nhà đầu tư cá nhân về việc liệu có nên chạy theo các cơn sốt đất hay không.

Cứ đề xuất làm sân bay, được hay không cũng có lợi sốt đất?

Cứ đề xuất làm sân bay, được hay không cũng có lợi sốt đất?

08/03/2021

Sốt đất, gom đất nông nghiệp… lập tức diễn ra tại các địa phương nhen nhóm thông tin đề xuất xây sân bay. Chưa cần biết được hay không, nhưng cứ đề xuất làm sân bay, trước mắt là được lợi sốt đất

'Điểm danh' những ngôi nhà dành tặng mẹ, vợ

'Điểm danh' những ngôi nhà dành tặng mẹ, vợ

08/03/2021

Các thiết kế đặt bếp ở trung tâm hoặc hy sinh phòng khách lấy chỗ trồng cây xanh giúp những người mẹ, người vợ thư giãn hơn.

2 phân khúc bất động sản đáng đầu tư nhất năm 2021

2 phân khúc bất động sản đáng đầu tư nhất năm 2021

08/03/2021

Theo một số chuyên gia, người mua BĐS ngày càng thực tế hơn khi trải qua những biến cố trên thị trường BĐS do Covid-19 gây ra. Đặc biệt trong giai đoạn tái khởi động chu kì mới thì các phân khúc cơ bản như đất nền, nhà phố, căn hộ vừa túi tiền vẫn được người mua lựa chọn.

'Điểm danh' những ngôi nhà dành tặng mẹ, vợ

'Điểm danh' những ngôi nhà dành tặng mẹ, vợ

08/03/2021

Các thiết kế đặt bếp ở trung tâm hoặc hy sinh phòng khách lấy chỗ trồng cây xanh giúp những người mẹ, người vợ thư giãn hơn.

2 phân khúc bất động sản đáng đầu tư nhất năm 2021

2 phân khúc bất động sản đáng đầu tư nhất năm 2021

08/03/2021

Theo một số chuyên gia, người mua BĐS ngày càng thực tế hơn khi trải qua những biến cố trên thị trường BĐS do Covid-19 gây ra. Đặc biệt trong giai đoạn tái khởi động chu kì mới thì các phân khúc cơ bản như đất nền, nhà phố, căn hộ vừa túi tiền vẫn được người mua lựa chọn.

Rủi ro 'mua chung' bất động sản

Rủi ro 'mua chung' bất động sản

08/03/2021

Thị trường bất động sản (BĐS) gần đây rộ chiêu thức huy động vốn bằng cách mua chung qua các ứng dụng trực tuyến… Tuy nhiên, những hình thức này đang bộc lộ rủi ro cho khách hàng.

'Giá đất sẽ còn tăng, nhưng không lo bong bóng'

'Giá đất sẽ còn tăng, nhưng không lo bong bóng'

08/03/2021

Thị trường bất động sản tăng giá khắp nơi bất chấp dịch bệnh Covid 19 tác động tiêu cực lên toàn cầu, nơi tăng ít 5-10%...

5 khu vực sẽ hình thành các đô thị mới quy mô lớn tại Tp.HCM

5 khu vực sẽ hình thành các đô thị mới quy mô lớn tại Tp.HCM

08/03/2021

UBND Tp.HCM vừa chấp thuận báo cáo của Sở Quy hoạch Kiến trúc về việc tiếp thu, hoàn chỉnh nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP.

Thuê nhà ở trọ, dồn tiền mặt đầu tư đất

Thuê nhà ở trọ, dồn tiền mặt đầu tư đất

06/03/2021

Thay vì mua nhà an cư, nhiều năm nay anh Nam dắt cả gia đình đi thuê căn hộ, biệt thự, còn vốn liếng dùng để buôn đất.

Thuê nhà ở trọ, dồn tiền mặt đầu tư đất

Thuê nhà ở trọ, dồn tiền mặt đầu tư đất

06/03/2021

Thay vì mua nhà an cư, nhiều năm nay anh Nam dắt cả gia đình đi thuê căn hộ, biệt thự, còn vốn liếng dùng để buôn đất.

Thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng châu Á đến Mũi Né

Thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng châu Á đến Mũi Né

05/03/2021

Centara Hotels & Resorts, tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng Thái Lan, là đơn vị vận hành khu nghỉ dưỡng NovaHills Mui Ne Resort & Villas theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế.

Đầu tư gần 1.100 tỷ đồng mở rộng KCN Phố Nối A, Hưng Yên

Đầu tư gần 1.100 tỷ đồng mở rộng KCN Phố Nối A, Hưng Yên

05/03/2021

KCN Phố Nối A mở rộng có diện tích 92,5 ha với tổng vốn đầu tư 1.082 tỷ đồng. Công ty quản lý khai thác KCN Phố Nối A làm chủ đầu tư dự án này tại huyện Văn Lâm, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào.

Những bài học từ cơn 'sốt ảo' nhà đất ở Bình Phước

Những bài học từ cơn 'sốt ảo' nhà đất ở Bình Phước

04/03/2021

Sau những cơn sốt đất ảo đi qua, hầu hết các khu vực bị thổi giá đều sẽ nhanh chóng quay trở lại giá trị thực của nó và những NĐT nhanh chóng vỡ mộng làm giàu, thậm chí lâm cảnh nợ nần khi những khoản đầu tư, mua đất có thể từ tiền vay mượn người thân, ngân hàng.

Nhà đầu tư bất động sản tìm cửa 'hớt váng cá mập'

Nhà đầu tư bất động sản tìm cửa 'hớt váng cá mập'

03/03/2021

Khi thị trường bất động sản Bảo Lộc (Lâm Đồng) đóng băng, các nhà đầu tư lỡ mua đất làm dự án tại đây đang chờ đợi các dự án lớn của các Tập đoàn Novaland, Hưng Thịnh Corp triển khai để được hưởng lợi vì tin rằng thị trường sẽ sốt trở lại.

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

02/03/2021

Chia sẻ về trạng thái của nhà đầu tư (NĐT) F0 vào thị trường BĐS ở thời điểm này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân ví von, bên cạnh tâm trạng “hồ hởi” vào thị trường thì NĐT F0 cần dùng cả “chân ga’ và “chân phanh” để điều khiển chiếc xe của mình tránh tình trạng “lăn xuống vực”.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Chuyên gia mách nước cho nhà đầu tư cá nhân không bị mất tiền trong cơn sốt đất

Chuyên gia mách nước cho nhà đầu tư cá nhân không bị mất tiền trong cơn sốt đất

08/03/2021

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao, Savills Việt Nam đã có một số chia sẻ và đánh giá về vấn đề này, và đưa ra những lời khuyên cho các nhà đầu tư cá nhân về việc liệu có nên chạy theo các cơn sốt đất hay không.

Lưu ý để đời khi mua nhà 'chốt' chồng tiền không hối hận

Lưu ý để đời khi mua nhà 'chốt' chồng tiền không hối hận

05/03/2021

Quá trình mua nhà kéo dài nhiều tháng mới có thể đảm bảo chọn được bất động sản ưng ý, đảm bảo về pháp lý và tương xứng với giá tiền bỏ ra. Dưới đây là quy trình cần lưu ý để không bị thiệt khi mua nhà.

7 quy tắc xoay tiền mua nhà khi còn trẻ, biết rồi không thể không làm

7 quy tắc xoay tiền mua nhà khi còn trẻ, biết rồi không thể không làm

04/03/2021

Mua nhà thời trẻ sẽ có nhiều lợi ích, gia chủ an tâm làm ăn không canh cánh nỗi lo "an cư". Nhưng muốn nhà sớm, cần xác định các điều cần làm dưới đây:

Những bài học từ cơn 'sốt ảo' nhà đất ở Bình Phước

Những bài học từ cơn 'sốt ảo' nhà đất ở Bình Phước

04/03/2021

Sau những cơn sốt đất ảo đi qua, hầu hết các khu vực bị thổi giá đều sẽ nhanh chóng quay trở lại giá trị thực của nó và những NĐT nhanh chóng vỡ mộng làm giàu, thậm chí lâm cảnh nợ nần khi những khoản đầu tư, mua đất có thể từ tiền vay mượn người thân, ngân hàng.

Từ tháng 7/2021, bán nhà có thể bị cắt hộ khẩu

Từ tháng 7/2021, bán nhà có thể bị cắt hộ khẩu

03/03/2021

Nội dung này được nêu trong Luật Cư trú 2020 do Quốc hội thông qua ngày 13/11/2020, có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

“Nhà đầu tư F0 nên dùng cả chân phanh và chân ga vào thị trường BĐS”

02/03/2021

Chia sẻ về trạng thái của nhà đầu tư (NĐT) F0 vào thị trường BĐS ở thời điểm này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân ví von, bên cạnh tâm trạng “hồ hởi” vào thị trường thì NĐT F0 cần dùng cả “chân ga’ và “chân phanh” để điều khiển chiếc xe của mình tránh tình trạng “lăn xuống vực”.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ