Hàng nghìn doanh nghiệp FDI ở Việt Nam báo lỗ: bất thường?

05/01/2021

Hàng nghìn doanh nghiệp FDI ở Việt Nam báo lỗ: bất thường?

Được hưởng hàng loạt ưu đãi khủng nhưng số lượng doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (DN FDI) thua lỗ ngày càng tăng. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, cơ quan chức năng cần mạnh tay, điều tra và xử lý một vài DN chuyển giá, né thuế để làm gương, răn đe.

Gia tăng DN FDI báo lỗ

 Báo cáo mới đây của Bộ Tài chính gửi Thủ tướng về kết quả tổng hợp, phân tích báo cáo tài chính (BCTC) năm 2019 của các DN FDI, cho thấy nhiều bất cập tồn tại lâu năm chưa được khắc phục.

Theo Bộ Tài chính, Thông tư liên tịch số 220/2015 của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ đã quy định Sở Tài chính các tỉnh là đầu mối tiếp nhận BCTC của DN FDI để tổng hợp, phân tích định kỳ. Tuy nhiên, việc thu thập BCTC của các DN FDI thường kéo dài do phải phụ thuộc vào thời điểm kết thúc niên độ kế toán của DN, trong khi mỗi DN FDI lại có các thời điểm khóa sổ lập BCTC khác nhau (ngày 31/3, 30/6, 30/9, 31/12). Chưa kể, một số DN FDI không nộp hoặc chậm nộp BCTC cho cơ quan tài chính và cơ quan thuế, gây ảnh hưởng lớn đến số liệu, thời gian tổng hợp.

Ngoài ra, việc liên thông phối hợp cung cấp dữ liệu giữa cục Thuế với sở Tài chính địa phương chưa liền mạch, đầy đủ. “Số liệu do Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cung cấp có trên 83.000 DN FDI trên địa bàn đến hết năm 2019, trong đó chỉ có 3.651 DN, tương đương 44% có báo cáo đầy đủ các chỉ tiêu tài chính”, Bộ Tài chính dẫn chứng.

Một bất cập khác được Bộ Tài chính chỉ ra là các sở Tài chính chưa tự khai thác được thông tin về quốc gia, vùng lãnh thổ của cá nhân, tổ chức nước ngoài đầu tư tại DN FDI trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đầu tư mà vẫn phải yêu cầu các cơ quan cấp phép địa phương cung cấp để tổng hợp, phân tích.

Thống kê BCTC trên báo cáo của Bộ Tài chính gửi Thủ tướng cho thấy, đến cuối năm 2019 có 25.054 DN FDI đầu tư vào Việt Nam nhưng chỉ có 22.603 DN có dữ liệu BCTC đầy đủ để phân tích. Theo đó, doanh thu năm 2019 của các DN FDI đạt hơn 7,1 triệu tỷ đồng, tăng hơn 720 nghìn tỷ so với năm kế trước. Lợi nhuận trước thuế năm 2019 của DN FDI đạt khoảng 387 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 324,4 nghìn tỷ đồng.

Trong năm 2019, có 9.494 DN báo lãi, chiếm tỉ lệ 45% số DN có báo cáo. Còn lại 55% DN báo lỗ, tương đương con số 12.455 DN lỗ. Đáng chú ý, doanh thu của 55% DN FDI báo lỗ trong năm 2019 được ghi nhận khoảng 846,8 nghìn tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, doanh thu của các DN FDI báo lỗ đang tiếp tục tăng lên.

Thống kê của Bộ Tài chính cho thấy, các nhóm ngành hai năm liền có số DN FDI lỗ trước và sau thuế tăng là sản xuất sắt, thép và kim loại khác; dầu khí, xăng dầu, nhiên liệu khí và sản phẩm hóa dầu; viễn thông, phần mềm.

Về DN FDI lỗ lũy kế nhiều năm trên báo cáo tài chính, Bộ Tài chính cho biết, đến hết năm 2019 có 14.822 DN FDI lỗ lũy kế, chiếm 66% DN báo cáo. Tổng giá trị lỗ lũy kế của các DN FDI trên báo cáo tài chính khoảng 520.700 tỷ đồng. Ngoài ra, số DN FDI lỗ mất vốn trong năm 2019 là 3.545 DN, tăng 24,2% cùng kỳ năm trước.

Vẫn mở rộng đầu tư vẫn báo lỗ: Quá vô lý!

 Theo đánh giá của Bộ Tài chính, bên cạnh những tác động tích cực của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Đáng chú ý, vẫn còn hiện tượng chuyển giá, trốn thuế ở một số DN FDI. Có DN luôn báo lỗ, thậm chí lỗ liên tục nhiều năm nhưng vẫn đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, doanh thu các năm đều tăng gây thất thoát, thiệt hại cho ngân sách nhà nước (NSNN). “Formosa Hà Tĩnh và Posco Yamoto Vina tổng doanh thu vẫn tăng nhưng nộp NSNN lại giảm từ 101 tỷ đồng xuống còn 92,6 tỷ đồng. Đóng góp cho NSNN chưa tương xứng với những ưu đãi (đất đai, thuế,..) dành cho những DN lớn này”, Bộ Tài chính nhận định.

Trao đổi với Tiền Phong, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành cho rằng, do ngành Tài chính (trong đó có Thuế) không nắm được sổ sách, kế toán chi tiết của các DN FDI nên dễ xảy ra hoạt động chuyển giá, trốn thuế, gây thất thu lớn cho ngân sách.

 

“Ví dụ một đôi giày xuất khẩu từ Việt Nam được DN khai báo giá chỉ 17-18 USD, qua công ty con ở Singapore khai giá 50USD, xuất bán sang Mỹ giá 70-80USD”, ông Thành dẫn chứng.

Không riêng gì các công ty thép, theo vị chuyên gia, các công ty đồ uống như Coca-Cola Việt Nam hơn 20 năm đầu tư, hoạt động ở Việt Nam vẫn khai lỗ, song lại không ngừng mở rộng đầu tư. Điều này, theo ông Thành, quá vô lý.

Vị chuyên gia cũng cho rằng, Nhà nước quá chú trọng mời gọi đầu tư, thấy cái lợi trước mắt là tạo công ăn việc làm song chi phí cho nhân công rất rẻ mạt. “Một đoàn thanh tra được cử đến DN lại được đón tiếp hậu hĩnh, phong bao phong bì...dẫn tới làm việc hình thức, qua loa. Chưa kể, DN có thể nhờ vả các mối quan hệ cao hơn bên trên để can thiệp...”, ông Thành nói và nhấn mạnh cần cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới giám sát, quản lý hoạt động đầu tư FDI hiệu quả.

Theo TS. Lê ĐăngDoanh, nguyên Viện trưởng Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), thông thường, một DN thua lỗ 3 năm liên tiếp phải tính chuyện đóng cửa, song rất vô lý là có những DN 15-20 năm vẫn báo lỗ và không ngừng mở rộng sản xuất. Bởi thế, ngành Thuế cần xem xét khoản lỗ này của DN FDI là lỗ thực hay lỗ chuyển giá?

“Nhiều DN FDI tại Việt Nam chỉ lắp ráp đơn giản. Họ nhập linh kiện của đơn vị khác trong cùng tập đoàn. Vì vậy, họ có thể chuyển giá bằng cách nâng giá linh kiện nhập khẩu, báo cáo thua lỗ. Trong khi đó, các DN trong tập đoàn cùng nhau chia sẻ lợi nhuận. Bằng cách đó, DN FDI trốn thuế đối với Việt Nam”, ông Doanh nhận định.

TS Lê Đăng Doanh cho rằng, Việt Nam cần thay đổi việc ưu đãi DN FDI hơn DN tư nhân trong nước. Do ưu đãi quá nhiều, nên DN FDI lãi nhiều hơn DN trong nước. Trong khi DN trong nước ngoài các khoản thuế, còn phải có chi phí ngoài pháp luật để “bôi trơn”. Gánh nặng chi phí của DN trong nước nhiều hơn DN FDI.

“Cơ quan chuyên môn của Bộ Tài chính cần tìm cách xác minh rõ, nghiên cứu một vài trường hợp điển hình để đưa ra ánh sáng việc chuyển giá, lãi thật, lỗ giả. Việt Nam cần thu hút FDI nhưng không phải thu hút bằng mọi giá như ưu đãi, nhắm mắt trước sai sót của một vài DN FDI”.

 
Hàng nghìn doanh nghiệp FDI ở Việt Nam báo lỗ: bất thường?  - Ảnh 1.

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh

Theo ông Doanh, để điều tra DN FDI dấu hiệu chuyển giá, cơ quan chuyên môn cần liên kết với cơ quan chuyên môn của quốc gia mà DN FDI có trụ sở chính. Từ đó, xác minh, làm rõ chi phí thật linh kiện nhập khẩu.

Để thu hút các dự án FDI hoạt động hiệu quả cao, Bộ Tài chính kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đánh giá thận trọng chính sách ưu đãi theo quy mô, theo địa bàn. Cùng với đó là hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế phối hợp các sở, ban, ngành địa phương trong việc cấp phép và quản lý; hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu, đồng bộ, thông suốt; thanh kiểm tra chống chuyển giá; quy hoạch phát triển hạ tầng đồng bộ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, 6 địa phương đang thu hút vốn đầu tư FDI lớn nhất cả nước là TPHCM, Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai. Trong đó, dẫn đầu là TPHCM với giá trị tài sản các DN FDI đầu tư ước đạt hơn 1,8 triệu tỷ đồng, chiếm 23,6% vốn đầu tư FDI của cả nước.

Xét theo vùng lãnh thổ, nhóm DN FDI đến từ châu Âu có khả năng sinh lời cao nhất. Nhóm doanh nghiệp FDI đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), British Virgin Island có mức sinh lời hợp lý. Hai quốc gia, vùng lãnh thổ nằm trong tốp 10 nhà đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam là Hong Kong, Trung Quốc có khả năng sinh lời thấp.

 

Bình Nguyên

Theo Tiền Phong


Tin mới
Xem thêm
Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

16/01/2021

Bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà con giúp đón luồng gió lưu thông, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

16/01/2021

Nhiều người thường chọn mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Thói quen này chỉ gây ra tốn kém và tạo ra không gian lộn xộn.

 
Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

16/01/2021

Cơ quan Dược phẩm Na Uy (NMA) cho biết 13 ca tử vong tại nước này có thể liên quan đến sử dụng vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ).

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

16/01/2021

Sau thông tin lên quận, thị trường nhà đất Bình Chánh vẫn đang trên đà tăng trưởng nhộn nhịp. Những lý do như hạ tầng giao thông được đầu tư chỉn chi, nhu cầu về nhà ở cao, và dân số cơ học đông sẽ là động lực phát triển cho thị trường khu vực này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

16/01/2021

Do ông chủ Nhật Cường và một số người khác bỏ trốn cũng như chưa nhận kết quả tương trợ tư pháp, cơ quan điều tra chưa thể làm rõ một số hành vi, đối tượng trong vụ án và đã tách hồ sơ xử lý sau.

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

16/01/2021

Campuchia phát hiện mỏ dầu có trữ lượng khoảng hơn 3 triệu thùng ở ngoài khơi, với sản lượng khai thác bình quân đạt 7.500 thùng/ngày.

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

16/01/2021

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD.

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

15/01/2021

So với năm 2019, nhiều dự án tại Hà Nội được đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng chỉn chu đã tăng giá mạnh không ngờ. Nhiều dự án nhà phố trên thị trường thiết lập mức giá đạt đỉnh lên đến 300 triệu đồng/m2. Nhìn chung, các dự án tăng khoảng 5% so với năm ngoái, bất chấp những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

15/01/2021

Việc ký kết hợp đồng là một khâu vô cùng quan trọng trong các giao dịch bất động sản nói chung. Đối với loại hình cho thuê kho xưởng sản xuất công nghiệp, hợp đồng lại càng phải cẩn thận và chỉn chủ để tránh các rủi ro làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ...

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy

16/01/2021

Bố trí cửa sổ phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà con giúp đón luồng gió lưu thông, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

10 sai lầm trong thiết kế nội thất vừa tốn tiền lại rước bực mình

16/01/2021

Nhiều người thường chọn mua nhiều đồ nội thất nhỏ hoặc phụ kiện để tránh đầu tư vào một món đồ lớn. Thói quen này chỉ gây ra tốn kém và tạo ra không gian lộn xộn.

 
Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

Na Uy: 13 người cao tuổi chết nghi vì tác dụng phụ của vắc-xin Covid-19

16/01/2021

Cơ quan Dược phẩm Na Uy (NMA) cho biết 13 ca tử vong tại nước này có thể liên quan đến sử dụng vắc-xin Covid-19 của Công ty Pfizer (Mỹ).

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

Ông chủ Nhật Cường bỏ trốn, nhiều chi tiết chưa thể làm rõ

16/01/2021

Do ông chủ Nhật Cường và một số người khác bỏ trốn cũng như chưa nhận kết quả tương trợ tư pháp, cơ quan điều tra chưa thể làm rõ một số hành vi, đối tượng trong vụ án và đã tách hồ sơ xử lý sau.

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

Phát hiện mỏ dầu có trữ lượng "khủng" tại Campuchia

16/01/2021

Campuchia phát hiện mỏ dầu có trữ lượng khoảng hơn 3 triệu thùng ở ngoài khơi, với sản lượng khai thác bình quân đạt 7.500 thùng/ngày.

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

15/01/2021

Tổ chức, cá nhân ở các quận, phường tại TP HCM phải sáp nhập theo Nghị quyết 1111 nếu không có nhu cầu điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp, cơ quan chức năng có trách nhiệm cập nhật đơn vị hành chính mới

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

14/01/2021

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định nhưng các nhà đầu tư đến từ các thị trường trưởng thành tại Châu Á - Thái Bình Dương vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội ở Việt Nam hơn so với thị trường ở chính nước họ.

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

13/01/2021

Nhà đầu tư F0 nhiều tiền nhưng thiếu kinh nghiệm đã tham gia hoạt động mạnh mẽ trên thị trường làm thị trường bất động sản nóng lên ở một số khu vực nông thôn, vùng chuẩn bị lên Quận. Một thị trường như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng giá không bền vững

Chuyên gia 'mách nước' nơi đầu tư bất động sản chắc thắng năm 2021

Chuyên gia 'mách nước' nơi đầu tư bất động sản chắc thắng năm 2021

12/01/2021

Bất động sản vùng ven được các chuyên gia và giới đầu tư đánh giá là điểm hút dòng vốn trong năm 2021.

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

Bất động sản TPHCM: 'Sốt' khắp nơi

12/01/2021

Thời gian qua, giá BĐS tại TPHCM tăng mạnh, nhất là ở các quận phía Đông khi được sáp nhập để lập thành phố Thủ Đức.

'Gu' mua nhà của người trẻ hiện đại: Khi yếu tố 'tiện' lên ngôi

'Gu' mua nhà của người trẻ hiện đại: Khi yếu tố 'tiện' lên ngôi

12/01/2021

Giá cả, khoảng cách… đã không còn là tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của những người trẻ. Trong khi đó, chất lượng môi trường và yếu tố “tiện” đang dần soán ngôi, trở thành “gu” mua nhà mới của nhóm khách hàng trẻ.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

16/01/2021

Sau thông tin lên quận, thị trường nhà đất Bình Chánh vẫn đang trên đà tăng trưởng nhộn nhịp. Những lý do như hạ tầng giao thông được đầu tư chỉn chi, nhu cầu về nhà ở cao, và dân số cơ học đông sẽ là động lực phát triển cho thị trường khu vực này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

15/01/2021

So với năm 2019, nhiều dự án tại Hà Nội được đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng chỉn chu đã tăng giá mạnh không ngờ. Nhiều dự án nhà phố trên thị trường thiết lập mức giá đạt đỉnh lên đến 300 triệu đồng/m2. Nhìn chung, các dự án tăng khoảng 5% so với năm ngoái, bất chấp những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

15/01/2021

Việc ký kết hợp đồng là một khâu vô cùng quan trọng trong các giao dịch bất động sản nói chung. Đối với loại hình cho thuê kho xưởng sản xuất công nghiệp, hợp đồng lại càng phải cẩn thận và chỉn chủ để tránh các rủi ro làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ...

Cẩn trọng với những cơn sốt BĐS ngầm ăn theo quy hoạch, hạ tầng

Cẩn trọng với những cơn sốt BĐS ngầm ăn theo quy hoạch, hạ tầng

15/01/2021

Theo các chuyên gia, Thành phố Thủ Đức hay sân bay Long Thành là những yếu tố “điểm cộng” cho thị trường BĐS nhưng nếu không cẩn trọng NĐT có thể sẽ không đủ chi trả cho những rủi ro mà mình quá kì vọng.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán nhậu có 1 không 2 - Click ngay!

Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán nhậu có 1 không 2 - Click ngay!

15/01/2021

Kinh doanh quán ăn, quán nhậu hiện nay đang là phương pháp làm giàu hái ra tiền nhanh nhất. Trên các tuyến đường trung tâm của một thành phố rất dễ bắt gặp hàng loạt quán nhậu mọc lên ngày càng nhiều từ bình dân cho đến cao cấp đều tấp nập khách. Nếu bạn cũng đang có ý định mở quán nhậu thì việc đầu tiên là thuê mặt bằng sao cho phù hợp với mục đích kinh doanh thì mới thu về lợi nhuận thành công nhé!. Hãy tham khảo ngay bài viết sau nếu bạn muốn làm giàu một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả nhất.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ