Hướng 'đại cát đại lợi' cho người mệnh Thủy khi muốn mua nhà, xây nhà

05/04/2021
Chuyên mục: Phong thủy

Bạn là người mệnh Thủy, bạn đang có dự định mua nhà hoặc xây nhà, và bạn muốn biết mệnh Thủy hợp hướng nào, kỵ hướng nào để chọn được căn nhà may mắn? Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Trong ngũ hành tương quan, mỗi cung mệnh đều có 1 hướng tốt, đây được coi là hướng “đại cát đại lợi”. Vậy bạn có thắc mắc thắc người thuộc mệnh Thủy sẽ có ý nghĩa gì trong ngũ hành và hướng nào sẽ là hướng may mắn cho người thuộc cung mệnh này hay không?

1. Mệnh thủy trong ngũ hành có ý nghĩa gì?

Mệnh Thủy là một trong ngũ hành được tượng trưng bởi nước, mùa đông, phương Bắc, vị ngọt, màu đen và con rùa. Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt của đời sống con người. Nếu thiếu nước, con người và vạn vật sẽ không thể tồn tại.

Mệnh thủy có đặc điểm đặc trưng nhất là hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng dễ thay đổi và rất khó đoán. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Tuy nhiên, khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Nếu kết hợp với cảm xúc, nó tượng trưng cho nỗi sợ hãi, sự lo lắng và bất an.

khi-mua-nha-xay-nha-nguoi-menh-thuy-hop-huong-nao-voh-0
Mệnh Thủy là chỉ về mùa Đông và tượng trưng cho các loại nước nói chung (Nguồn: Internet)

Thông thường, người mệnh Thủy rất sáng tạo, khôn ngoan, nhạy cảm, giỏi giao tiếp và biết cách thuyết phục người khác, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện.

Các loại mệnh thủy trong ngũ hành được chia thành 6 nạp âm, bao gồm:

  • Bính Tý và Đinh Sửu: được gọi là Giản hạ thủy (nước dưới khe)
  • Giáp Thân và Ất Dậu: được gọi là Tuyền trung thủy (nước trong suối)
  • Nhâm Thìn và Quý Tỵ: được gọi là Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
  • Bính Ngọ và Đinh Mùi: được gọi là Thiên hà thủy (nước mưa)
  • Giáp Dần và Ất Mão: được gọi là Đại Khê Thủy (nước khe lớn)
  • Nhâm Tuất và Quý Hợi: được gọi là Đại Hải Thủy (nước biển lớn)

1.1 Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Trong mối quan hệ ngũ hành, những cung mệnh có khả năng nuôi dưỡng và giúp đỡ, thúc đẩy nhau để có thể vận động không ngừng, đó gọi là quan hệ tương sinh.

Thông thường người ta quy ước mối quan hệ tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy. Tức là nước làm sinh sôi cây cối – cây cối cháy sinh ra lửa – lửa hóa tàn tro sinh ra đất – trong đất sản sinh là kim loại – kim loại bị nung chảy sinh ra nước.

Nhìn vào mối quan hệ tương sinh trên bạn có thể thấy cung mệnh hợp với mệnh Thủy chính là mệnh Kim và mệnh Mộc. Tuy nhiên, hợp nhất thì chính là mệnh Kim.

1.2 Mệnh Thủy khắc với mệnh nào?

Ngoài ngũ hành tương sinh thì còn có ngũ hành tương khắc. Mối quan hệ ngũ hành tương khắc được quy ước như sau: Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ. Tức là cây cối làm suy tàn đất – Đất thấm hút hết nước – Nước làm suy tàn lửa – Lửa làm cháy kim loại – Kim loại có thể làm diệt vong cây cối.

Như vậy, thông qua mối quan hệ tương khắc, mệnh Thủy sẽ khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Khắc nhất chính là mệnh Hỏa, vì Thủy – Hỏa bất tương dung, có nước thì không có lừa và ngược lại.

1.3 Gam màu phù hợp cho người mệnh Thủy

Màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy vì nó chính là biểu trưng cho ngũ hành. Với người mệnh thủy, màu đen, màu trắng và màu xanh dương là 3 màu sắc phù hợp nhất.

  • Màu đen biểu thị cho sự quyết liệt, mạnh mẽ trong tính cách của người mệnh Thủy, đây cũng chính là màu sắc hợp nhất với người mệnh Thủy.
  • Màu trắng đại diện cho hành Kim, với mối quan hệ Kim sinh Thủy thì màu trắng chính là màu sức đem lại sự may mắn, phát triển cho hành Thủy.
  • Màu xanh dương giúp mang lại sự bình yên, thư thái cho mệnh Thủy.
khi-mua-nha-xay-nha-nguoi-menh-thuy-hop-huong-nao-voh-1
Màu sắc có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy (Nguồn: Intrenet)

Ngoài ra, người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các màu đỏ, hồng cam, tím (thuộc hành Hỏa) và màu nâu, vàng (thuộc hành Thổ), bởi những màu sắc này có thể khiến bạn vất vả, không gặp nhiều may mắn.

2. Ý nghĩa của việc chọn hướng cho người mệnh Thủy khi xây nhà

Dân gian thường có câu "chọn đất mà ở", "gần nước hướng về mặt trời", "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm"… cho thấy từ lâu con người đã ý thức rất rõ về sự khác biệt giữa vị trí nhà ở và cách sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Một ngôi nhà có được phong thủy tốt sẽ đem lại sự may mắn, tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình đất, phương vị, có sự thông thoáng và sự tác động vừa phải của cả nắng, gió tới ngôi nhà.

3. Người mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy cũng thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, người mệnh Thủy muốn xây nhà, mua nhà nên lựa chọn những hướng thuộc Đông tứ trạch, đó là:

3.1 Hướng Chính Tây

Khi muốn xây nhà, mua nhà, người mệnh Thủy nên chọn hướng Chính Tây bởi đây là sự lựa chọn tốt nhất, hợp với người mệnh Thủy. Theo phong thủy, nhà hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên sẽ tốt cho người mệnh Thủy.

Xây nhà ở hướng Chính Tây sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy, giúp cho “vận trình” của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức đều toàn vẹn.

khi-mua-nha-xay-nha-nguoi-menh-thuy-hop-huong-nao-voh-2
Đâu mới là hướng nhà hợp nhất cho người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

3.2 Hướng Chính Bắc

Xây nhà hướng Chính Bắc cũng là một lựa chọn rất tốt cho người mang mệnh Thủy. Hướng nhà này trong phong thủy nhà ở được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ, có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho người mệnh Thủy. Sống trong căn nhà hướng Chính Bắc sẽ rất có lợi cho người mệnh thủy trong công việc, mang đến sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

3.3 Hướng Chính Nam

Người mệnh Thủy cũng có thể mua nhà hướng Chính Nam bởi hướng nhà này vô hình trung có thể tăng thêm quyết tâm của bản thân, giúp bạn vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc, tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

4. Các hướng đại kỵ của người mệnh Thủy khi xây nhà

Cùng với những hướng thuận lợi, người mệnh Thủy cũng cần tránh những hướng sau đây khi mua nhà, xây nhà:

4.1 Hướng Chính Đông

Xây nhà, mua nhà ở hướng Chính Đông sẽ không tốt với người mệnh Thủy. Nếu bạn ở trong căn nhà có hướng này bạn cần phải cải tạo về phong thủy, nếu không sẽ gây thất thoát tài vượng, suy yếu vận trình gia chủ.

4.2 Nhà dưới tầng hầm

Người mệnh Thủy chuyển không nên sinh sống trong một căn nhà dưới tầng hầm, bởi không chỉ gặp phải những bất lợi khi sống mà về mặt phong thủy thì đây cũng chẳng phải là điều tốt.

Nhà dưới tầng hầm có Thổ khí cực vượng, trong ngũ hành Thổ khắc Thủy, do đó người mệnh Thủy nếu sống trong căn nhà như này sẽ khiến vận trình của bản mệnh ngày càng đi xuống, khó có được cơ hội để chuyển mình.

Xây nhà là 1 trong 3 việc quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp. Do đó, người mệnh Thủy khi muốn xây nhà, mua nhà nên tìm hiểu và chọn lựa một vị trí tốt, hội tụ đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa để giúp chiêu tài, tăng cường vượng khí.

Phương Chung

Theo VOH


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Mô hình làm việc linh hoạt Coworking Space thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư

Mô hình làm việc linh hoạt Coworking Space thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư
Đồng bộ với sự phát triển với nhiều nước, Coworking Space được ví như một “cơn sóng ngầm” đang phát triển âm thầm với tốc độ cao hướng đến nhu cầu thiết thực của thế hệ doanh nghiệp mới. 
09/07/2020

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc
Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia...
11/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Vì sao cánh đồng mẫu lớn đang nhỏ dần?

Vì sao cánh đồng mẫu lớn đang nhỏ dần?

13/04/2021

Cánh đồng lớn là mô hình liên kết bền vững theo chuỗi giá trị của ngành hàng lúa gạo, góp phần xây dựng thương hiệu, giá trị cạnh tranh của hạt gạo Việt Nam.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Tp.HCM: Đất 'sốt' đất cục bộ, loạn giá

Tp.HCM: Đất 'sốt' đất cục bộ, loạn giá

13/04/2021

Giá nhà đất đang leo thang chóng mặt khi thành phố Thủ Đức được thành lập, thông tin quy hoạch của các huyện Cần Giờ, Hóc Môn...

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

12/04/2021

CK Asset Holdings của tài phiệt Hong Kong Victor Li vừa bán một căn chung cư xa xỉ với giá kỷ lục 459 triệu đôla Hong Kong (59 triệu USD).

Cái khó của telesale

Cái khó của telesale

12/04/2021

Theo một thống kê không chính thức, tỷ lệ telesale thành công chưa đến 10%, tức cứ 100 cuộc gọi thì chỉ có 5-7 khách hàng chấp nhận nghe máy, thay vì từ chối cuộc gọi ngay.

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

12/04/2021

Chiều ngày 09/4/2021, Tập đoàn Midgroup và Golden Star (Công ty TNHH Sao Vàng) vừa chính thức ký hợp tác triển khai đầu tư dự án Midtown One giữa tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

12/04/2021

Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ USD được chú trọng nâng cấp, xây dựng mới là tiền để để bất động sản (BĐS) Bình Phước bước vào giai đoạn tăng trưởng đột phá.

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

12/04/2021

Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Nhân viên đa cấp, bán bảo hiểm lao vào cơn 'sốt đất' làm môi giới

Nhân viên đa cấp, bán bảo hiểm lao vào cơn 'sốt đất' làm môi giới

12/04/2021

Theo các chuyên gia, trong cơn sốt đất lần này có yếu tố đóng góp của một số nhà môi giới mới như nhân viên kinh doanh đa cấp, ngân hàng hoặc bảo hiểm hay thậm chí những người bán nước ở đầu ngõ…

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

12/04/2021

CK Asset Holdings của tài phiệt Hong Kong Victor Li vừa bán một căn chung cư xa xỉ với giá kỷ lục 459 triệu đôla Hong Kong (59 triệu USD).

Cái khó của telesale

Cái khó của telesale

12/04/2021

Theo một thống kê không chính thức, tỷ lệ telesale thành công chưa đến 10%, tức cứ 100 cuộc gọi thì chỉ có 5-7 khách hàng chấp nhận nghe máy, thay vì từ chối cuộc gọi ngay.

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

12/04/2021

Chiều ngày 09/4/2021, Tập đoàn Midgroup và Golden Star (Công ty TNHH Sao Vàng) vừa chính thức ký hợp tác triển khai đầu tư dự án Midtown One giữa tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

12/04/2021

Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ USD được chú trọng nâng cấp, xây dựng mới là tiền để để bất động sản (BĐS) Bình Phước bước vào giai đoạn tăng trưởng đột phá.

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

12/04/2021

Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

12/04/2021

Lợi ích nhóm thuờng sẽ xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh quy hoạch. Lúc này hội đồng quy hoạch phê duyệt ban đầu biến mất, chỉ còn lại hệ thống chính quyền và nhà đầu tư “thò tay” vào can thiệp quy hoạch...

Nhập nhằng các dự án sân golf

Nhập nhằng các dự án sân golf

12/04/2021

Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.

Loạt cán bộ, công chức bị điều tra liên quan đến ma túy

Loạt cán bộ, công chức bị điều tra liên quan đến ma túy

10/04/2021

Thời gian vừa qua, xảy ra vụ việc nhiều cán bộ, công chức bị cơ quan chức năng điều tra do liên quan đến ma túy.

Cơn 'sốt đất' tại Đông Anh, Hà Nội: Hỏa mù thông tin

Cơn 'sốt đất' tại Đông Anh, Hà Nội: Hỏa mù thông tin

10/04/2021

Đến một số xã Nguyên Khê, Hải Bối, Dâu Canh… thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội), hàng loạt biển báo, pano, áp phích rao bán đất mọc lên khắp các đường làng, ngõ xóm. Từ người bán trà đá, làm ruộng đến cán bộ thôn, xã cũng “tranh thủ” môi giới bất động sản.

Sẽ có một trung tâm như 'Marina Bay Sands' tại Đà Nẵng

Sẽ có một trung tâm như 'Marina Bay Sands' tại Đà Nẵng

09/04/2021

Ông trùm trong giới kinh doanh khách sạn casino đẳng cấp thế giới William Weidner đã cam kết sẽ xây dựng trung tâm tài chính kết hợp khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng tương tự Marina Bay Sands của Singapore.

Làng nghề “lên” cụm công nghiệp: Bất ngờ giá thuê gấp 6 lần khu công nghiệp

Làng nghề “lên” cụm công nghiệp: Bất ngờ giá thuê gấp 6 lần khu công nghiệp

09/04/2021

Để doanh nghiệp thu hồi đất ruộng làm cụm công nghiệp làng nghề, người dân giờ muốn thuê xưởng sản xuất tại chính cụm công nghiệp này phải chi ra tiền tỉ. Nhiều người bất ngờ khi biết giá thuê đất tại đây hiện gấp 6 lần các khu công nghiệp cùng địa bàn...

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

04/11/2020

Quận Ba Đình là một trong những quận trung tâm hàng đầu về chính trị - văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội, đóng vai trò đầu não quan trọng. Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất có các vị trí tiếp giáp hành chính như sau

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

08/04/2021

Những lý do phổ biến nhất đối với lựa chọn đầu tư bất động sản của người Mỹ là sự thoải mái và ổn định.

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

08/04/2021

Pháp luật dân sự cũng như pháp luật về đất đai hiện nay thừa nhận chế độ sở hữu chung của cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có công trình là nhà thời họ, từ đường, đền, đình…

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

08/04/2021

Không phải trong mọi trường hợp, người dân đều được tự thiết kế xây dựng nhà ở của mình.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

03/04/2021

Anh Sơn - một nhà đầu tư cá nhân - có 150m2 đất nền, vị trí phù hợp với cả việc cho thuê văn phòng và cho thuê căn hộ. Anh đang cân nhắc đầu tư cho thuê, vậy, loại hình nào được cho là ưu việt hơn cả?

Giải mã 'bong bóng' giá nhà đất

Giải mã 'bong bóng' giá nhà đất

30/03/2021

Những người tổ chức cuộc chơi sẽ tạo ra những thông tin rất thuận lợi, hoặc giả hoặc có một phần là sự thật như thông tin quy hoạch, dự án trong tương lai rồi sau đó tạo ra một thị trường mua bán ảo...

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ