Kiện tụng triền miên, khối tài sản của gia đình Cường đô la có vơi bớt?

08/05/2021
Chuyên mục: Bất Động Sản

Kinh doanh thiếu yếu tố ổn định, vướng lùm xùm kiện tụng , liệu khối tài sản của gia đình Cường Đô la có bị ảnh hưởng?

Loay hoay trong “vòng xoáy” kiện tụng

Khởi đầu là xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường, CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL, mã: QCG) sau hơn 20 năm hoạt động dưới sự “chèo lái” của doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Nguyễn Quốc Cường), tới nay đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới bất động sản phía Nam. 

Quốc Cường Gia Lai là một doanh nghiệp đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, cao su, thủy điện, gỗ và xây dựng, trong khi lĩnh vực chính của công ty trước đây chỉ là khai thác chế biến gỗ xuất khẩu và nông - lâm sản. 

Sau thương vụ hợp tác với xí nghiệp Tư doanh Hoàng Anh để thành lập công ty TNHH xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh vào năm 2005, doanh nghiệp này mới chính thức “lấn sân” sang kinh doanh bất động sản. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng đưa bất động sản thành mảng kinh doanh chủ lực của Quốc Cường Gia Lai.

Sau khi chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản, doanh thu của công ty CP Quốc Cường Gia Lai có thay đổi tích cực. Tuy nhiên, nhiều dự án nhà ở của QCG vẫn còn đang dở dang, thậm chí vướng mắc vi phạm và kiện tụng.

Một trong những vấn đề mang tính “sống còn” của QCG hiện nay chính là khoản nợ đối tác CTCP Đầu tư Sunny Island gần 2.900 tỷ đồng và vụ kiện với chính doanh nghiệp này. Theo đó, vào giữa tháng 1 vừa qua, Quốc Cường Gia Lai đã có thông báo về việc khởi kiện tập đoàn Sunny Island ra trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam về vấn đề giải quyết tranh chấp hợp đồng tại dự án Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Được biết, dự án Phước Kiển đã được UBND TP HCM chấp thuận đầu tư từ năm 2017 và quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của dự án cũng đã được phê duyệt từ tháng 4/2017. Đại diện Quốc Cường Gia Lai cho biết, do bất cập của các chính sách mà công ty mất hơn 3 năm cũng chưa làm xong thủ tục, bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng lãi vay ngân hàng và lãi vay phải trả cho đối tác liên doanh,...

Hiện dự án Phước Kiến vẫn đang bị "đóng băng" vì vụ kiện Sunny chưa có kết quả.

Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm, mất cân đối dòng tiền

Dự án dang dở cùng vụ kiện tụng chưa có hồi kết ít nhiều ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai.

Kết thúc năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.867 tỷ đồng, bằng 218% cùng kỳ năm 2019. Lãnh đạo công ty cho biết, lượng nhà bàn giao  trong năm 2020 tăng mạnh là nguyên nhân khiến doanh thu tăng đột biến, kéo theo đó là mức lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 40%, đạt 82 tỷ đồng.

Tuy con số tăng trưởng là vậy, nhưng tình hình tài chính của doanh nghiệp vẫn đáng báo động khi dòng tiền từ hoạt động kinh doanh vẫn âm gần 53 tỷ đồng. 

Sang đến quý I/2021, QCG ghi nhận doanh thu tăng trưởng 326% so với cùng kỳ, đạt 347 tỷ đồng. Song, các khoản chi phí hoạt động của doanh nghiệp cũng tăng gấp 2-3 lần so với cùng kỳ. Kết thúc quý I, lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ còn 19,3 tỷ đồng, trong khi cùng giai đoạn năm trước đạt 30,3 tỷ đồng (giảm 36%). 

Đáng chú ý, khoản tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của doanh nghiệp trong 2 năm trở lại đây luôn ở mức thấp so với những năm trước, chỉ dao động trong khoảng 20 - 40 tỷ đồng. 

Tính đến ngày 31/3/2021, tài sản của QCG giảm nhẹ so với hồi đầu năm, đạt 10.048 tỷ đồng. Trong đó, tổng tài sản ngắn hạn khá lớn trong cán cân so sánh với nợ ngắn hạn, lần lượt là 7.727 tỷ đồng và 5.790 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, phần lớn tài sản ngắn hạn của doanh nghiệp này là hàng bất động sản tồn kho, có giá trị lên tới 7.122 tỷ đồng, chiểm 92% tài sản ngắn hạn và 71% tổng tài sản của công ty. Đặc biệt, chiếm phần lớn trong giá trị tồn kho là các khoản chi phí đền bù, tiền sử dụng đất, chi phí xây dựng tại các dự án của doanh nghiệp.

Tính đến 31/3/2021, khoản phải trả ngắn hạn khác ghi nhận 4.791 tỷ đồng, tới từ 2.882 tỷ đồng tiền nhận của Sunny cho dự án Phước Kiển và 1.234 tỷ đồng tiền mượn của các bên liên quan.

Tài sản của gia đình Cường "đô la” có bị ảnh hưởng?

Những lùm xùm xoay quanh vụ kiện tụng cùng với kết quả kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ là một trong những nguyên nhân tác động đến giá cổ phiếu QCG.

Trước đó, vào năm 2017, cổ phiếu QCG đã có một nhịp tăng mạnh từ vùng giá 4.400 đồng/cổ phiếu lên gần 28.000 đồng/cổ phiếu nhờ vào việc doanh nghiệp kỳ vọng sẽ triển khai được dự án Phước Kiển khi có quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và được phê duyệt triển khai.

Tuy nhiên, sau đó gặp khó khăn về pháp lý, dự án Phước Kiển đã không thể triển khai và cổ phiếu QCG bắt đầu lao dốc trở lại. Đỉnh điểm, tháng 2/2020 cổ phiếu QCG “tuột dốc không phanh” khi chỉ còn 3.570 đồng/ cổ phiếu (ngày 24/02). 

Sang đến tháng 3/2020, cổ phiếu nhà Cường đô la “lội ngược dòng” tăng trưởng ngoạn mục trước sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư. Giá cổ phiếu này tăng từ mức 3.570 đồng (ngày 24/02) đến 10.020 đồng (18/3), tức tăng gấp 3 lần chỉ sau 3 tuần.

Lý giải cho sự tăng trưởng đột biến này, nhiều người dự đoán rằng các nhà đầu tư kỳ vọng TP.HCM sẽ giúp Quốc Cường Gia Lai tháo gỡ vướng mắc cho các dự án Phước Kiển hoặc 1 trong các dự án của QCG để doanh nghiệp có thể chuyển nhượng cho đối tác thu dòng tiền về hoặc ghi nhận doanh thu lợi nhuận.

Trong 3 tháng gần đây, cổ phiếu QCG không có nhiều biến động, dao động trong khoảng 7.000 - 10.400 đồng trên mỗi cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch ngày 6/5, thị giá của QCG là 8.180 đồng/cổ phiếu, tăng khoảng 56% giá trị so với thời điểm tháng 2 năm ngoái.

Với đà tăng thị giá cổ phiếu của công ty bất động sản phố núi này trong  1 năm trở lại đây, khối tài sản trên sàn chứng khoán của các thành viên trong gia đình Cường “đô la” cũng tăng mạnh.

Sau hơn một năm, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của mẹ Cường Đô la – bà Nguyễn Thị Như Loan tăng thêm 470 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản của bà lên 834 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan hiện là Tổng Giám đốc tại QCG và là cổ đông lớn nhất của công ty này khi nắm giữ gần 102 triệu cổ phiếu (37,05%).

Con gái bà Nguyễn Thị Như Loan là bà Nguyễn Ngọc Huyền My hiện là cổ đông lớn thứ 2 của công ty khi nắm giữ 39,3 triệu cổ phiếu (14,32%). Đà tăng của cổ phiếu QCG trong hơn 1 năm qua cũng giúp bà My gia tăng thêm hơn 181 tỷ đồng, tổng tài sản trên sàn chứng khoán bà đang nắm giữ là 321 tỷ đồng.

Ngoài ra, với 537.500 cổ phiếu (0,2%) trong tay, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cũng được gia tăng giá trị tài sản gần 2,5 tỷ đồng trong hơn 1 năm qua. Hiện, giá trị tài sản trên số cổ phiếu QCG mà ông nắm giữ là gần 4,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (em gái bà Loan) hiện cũng nắm giữ 9,67 triệu cổ phần của QCG, chiếm 3,52% vốn công ty. Số lượng cổ phần này có giá trị tương ứng gần 79 tỷ đồng.

Nguyễn Vân

Theo nguoiduatin


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ
Vợ chồng trẻ hoặc các cặp đôi là những người có nhu cầu ở riêng cao. Mặc dù họ là những khách hàng tiềm năng nhưng đây lại là đối tượng không có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính khi mua nhà lần đầu.
04/08/2020
Tin mới
Xem thêm
Nhà giàu Hà Nội cũng choáng với cơn ngáo giá đất quê

Nhà giàu Hà Nội cũng choáng với cơn ngáo giá đất quê

21/07/2021

Thực tế xu hướng "bỏ phố về quê" đang ngày một phổ biến hơn, tuy nhiên ăn theo cơn sốt đất khiến cho nhiều khu vực người bán bị ảo giá, bị môi giới lợi dụng đẩy lên mức giá cao phi lý.

Thanh Hoá duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị rộng hơn 1.000ha

Thanh Hoá duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị rộng hơn 1.000ha

19/07/2021

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 2 khu đô thị thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.

Đồng Nai: Đấu giá 60 khu đất vàng, thu về hàng chục ngàn tỉ đồng

Đồng Nai: Đấu giá 60 khu đất vàng, thu về hàng chục ngàn tỉ đồng

19/07/2021

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tính từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã đưa ra đấu giá gần 60 khu “đất vàng” và thu về cho ngân sách nhà nước trên 10,3 ngàn tỷ đồng.

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

13/07/2021

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường đã trôi qua khá nặng nề với 2 đợt bùng phát dịch liên tiếp. Thực trạng thị trường khác hoàn toàn so với các dự đoán lạc quan vào đầu năm.

Hà Nội thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quảng cáo

Hà Nội thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quảng cáo

13/07/2021

Ngày 13/7, Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về trường hợp F0 Đ.Q.T. (ở phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tòa chung cư "thừa" 7 căn hộ, đại gia BĐS lĩnh phạt gần 300 triệu đồng

Tòa chung cư "thừa" 7 căn hộ, đại gia BĐS lĩnh phạt gần 300 triệu đồng

13/07/2021

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định xử phạt hành chính về quản lý sử dụng nhà chung cư đối với Công ty cổ phần Licogi 19.

Vì sao giới chuyên gia vẫn dự báo lạc quan về thị trường bất động sản?

Vì sao giới chuyên gia vẫn dự báo lạc quan về thị trường bất động sản?

12/07/2021

Điều gì khiến cho nhiều chuyên gia vẫn mạnh dạn dự báo tích cực về một kịch bản khả quan của thị trường bất động sản trong giai đoạn nửa cuối năm 2021, trong khi số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng, nhiều tỉnh thành phải thắt chặt chính sách an ninh.

Lộ diện những bất động sản đang bị cắt lỗ, xả hàng mạnh nhất trên thị trường

Lộ diện những bất động sản đang bị cắt lỗ, xả hàng mạnh nhất trên thị trường

12/07/2021

Không thể gồng lỗ thêm sau 1 năm đại dịch, nhiều nhà đầu tư căn hộ cho thuê, condotel dùng đòn bẩy tài chính đã chấp nhận cắt lỗ, giảm giá sâu để thoát hàng.

Hà Nội ra công văn 'khẩn' khi trẻ em gặp nạn ở chung cư ngày càng nhiều, yêu cầu nhiều Sở cùng vào cuộc

Hà Nội ra công văn 'khẩn' khi trẻ em gặp nạn ở chung cư ngày càng nhiều, yêu cầu nhiều Sở cùng vào cuộc

10/07/2021

UBND thành phố Hà Nội ngày 8-7-2021 đã ban hành Công văn số 2151/UBND-KGVX về tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, đặc biệt phòng, chống trẻ em bị rơi, ngã ở các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố.

Giảm đóng bảo hiểm xã hội còn 15 năm: Tính toán kỹ mức hưởng tương ứng

Giảm đóng bảo hiểm xã hội còn 15 năm: Tính toán kỹ mức hưởng tương ứng

10/07/2021

Theo các chuyên gia, việc rút ngắn thời gian đóng bảo hiểm xã hội còn 15 năm cần tính toán kỹ mức hưởng phù hợp. Bởi vì, khi giảm năm đóng mà mức hưởng quá thấp sẽ không đảm bảo điều kiện sống tối thiểu cho người về hưu…

Nhà giàu Hà Nội cũng choáng với cơn ngáo giá đất quê

Nhà giàu Hà Nội cũng choáng với cơn ngáo giá đất quê

21/07/2021

Thực tế xu hướng "bỏ phố về quê" đang ngày một phổ biến hơn, tuy nhiên ăn theo cơn sốt đất khiến cho nhiều khu vực người bán bị ảo giá, bị môi giới lợi dụng đẩy lên mức giá cao phi lý.

Thanh Hoá duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị rộng hơn 1.000ha

Thanh Hoá duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị rộng hơn 1.000ha

19/07/2021

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 2 khu đô thị thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.

Đồng Nai: Đấu giá 60 khu đất vàng, thu về hàng chục ngàn tỉ đồng

Đồng Nai: Đấu giá 60 khu đất vàng, thu về hàng chục ngàn tỉ đồng

19/07/2021

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tính từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã đưa ra đấu giá gần 60 khu “đất vàng” và thu về cho ngân sách nhà nước trên 10,3 ngàn tỷ đồng.

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

13/07/2021

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường đã trôi qua khá nặng nề với 2 đợt bùng phát dịch liên tiếp. Thực trạng thị trường khác hoàn toàn so với các dự đoán lạc quan vào đầu năm.

Hà Nội thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quảng cáo

Hà Nội thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quảng cáo

13/07/2021

Ngày 13/7, Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về trường hợp F0 Đ.Q.T. (ở phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tòa chung cư "thừa" 7 căn hộ, đại gia BĐS lĩnh phạt gần 300 triệu đồng

Tòa chung cư "thừa" 7 căn hộ, đại gia BĐS lĩnh phạt gần 300 triệu đồng

13/07/2021

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định xử phạt hành chính về quản lý sử dụng nhà chung cư đối với Công ty cổ phần Licogi 19.

Thanh Hoá duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị rộng hơn 1.000ha

Thanh Hoá duyệt nhiệm vụ quy hoạch 2 khu đô thị rộng hơn 1.000ha

19/07/2021

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 2 khu đô thị thuộc khu kinh tế Nghi Sơn.

Đồng Nai: Đấu giá 60 khu đất vàng, thu về hàng chục ngàn tỉ đồng

Đồng Nai: Đấu giá 60 khu đất vàng, thu về hàng chục ngàn tỉ đồng

19/07/2021

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, tính từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã đưa ra đấu giá gần 60 khu “đất vàng” và thu về cho ngân sách nhà nước trên 10,3 ngàn tỷ đồng.

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

Hai kịch bản thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

13/07/2021

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường đã trôi qua khá nặng nề với 2 đợt bùng phát dịch liên tiếp. Thực trạng thị trường khác hoàn toàn so với các dự đoán lạc quan vào đầu năm.

Hà Nội thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quảng cáo

Hà Nội thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên quảng cáo

13/07/2021

Ngày 13/7, Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về trường hợp F0 Đ.Q.T. (ở phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tòa chung cư "thừa" 7 căn hộ, đại gia BĐS lĩnh phạt gần 300 triệu đồng

Tòa chung cư "thừa" 7 căn hộ, đại gia BĐS lĩnh phạt gần 300 triệu đồng

13/07/2021

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định xử phạt hành chính về quản lý sử dụng nhà chung cư đối với Công ty cổ phần Licogi 19.

Vì sao giới chuyên gia vẫn dự báo lạc quan về thị trường bất động sản?

Vì sao giới chuyên gia vẫn dự báo lạc quan về thị trường bất động sản?

12/07/2021

Điều gì khiến cho nhiều chuyên gia vẫn mạnh dạn dự báo tích cực về một kịch bản khả quan của thị trường bất động sản trong giai đoạn nửa cuối năm 2021, trong khi số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng, nhiều tỉnh thành phải thắt chặt chính sách an ninh.

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

14/04/2021

Cơ quan điều tra xác định ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, đã tổ chức xây dựng, gian dối bán các căn hộ được xây dựng sai nghiêm trọng quy hoạch, thu lời bất chính hơn 481 tỉ đồng.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

07/04/2021

So với tình trạng sốt đất cục bộ của các địa phương trên cả nước, hiện nay tình trạng giá đất tăng đều trên nhiều phân khúc tại Quảng Nam – Đà Nẵng đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

10/04/2021

Đặt những món đồ này cạnh cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ nhà ở.

Các dự án nhà đất tiềm năng trên thị trường bất động sản miền Bắc hiện nay

Các dự án nhà đất tiềm năng trên thị trường bất động sản miền Bắc hiện nay

08/07/2021

Dẫu chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh, thị trường bất động sản trên miền Bắc vẫn đang nỗ lực hồi phục để vực lại thị trường về đúng giới giá trị của nó. Dưới đây là các dự án nhà đất được đánh giá là điểm sáng thu hút giới đầu tư tại miền Bắc.

Lưu ý quan trọng giúp đăng tin mua bán nhà đất hiệu quả thời Covid

Lưu ý quan trọng giúp đăng tin mua bán nhà đất hiệu quả thời Covid

08/07/2021

Đã 6 tháng đầu năm trôi qua, tình hình dịch bệnh chưa được cải thiện, các ca nhiễm vẫn tăng lên chóng mặt mỗi ngày khiến các giao dịch trên thị trường bất động sản càng trở nên im ắng, vì vậy các nhà môi giới thường đốt tiền vào những kênh đăng tin mua bán nhà đất online nhưng lại không tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để có thể đẩy nhanh lượng giao dịch vào thời điểm dịch bệnh bùng phát căng thẳng như thế này nhờ vào bài đăng tin mua bán nhà đất online, hãy ghi nhớ những điều thiết yếu sau để có thể thu lợi vào mùa dịch nhé!

Top căn hộ đáng mua ở Đà Nẵng dành cho giới trẻ hiện đại và văn minh

Top căn hộ đáng mua ở Đà Nẵng dành cho giới trẻ hiện đại và văn minh

06/07/2021

Cùng với sự phát triển năng động của thành phố, thị trường căn hộ tại Đà Nẵng cũng nở rộ với nhiều dự án chất lượng và tiềm năng. Sống trong căn hộ cũng dần trở thành xu hướng của giới trẻ. Dưới đây là gợi ý top căn hộ đáng mua ở Đà Nẵng, hãy lưu lại nếu có nhu cầu hoặc giới thiệu với người thân, bạn bè nhé!

Làm sao cho thuê phòng trọ quận 10 một cách nhanh chóng nhất?

Làm sao cho thuê phòng trọ quận 10 một cách nhanh chóng nhất?

05/07/2021

Tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 10 tại TP HCM hiện nay liên tục tăng nhưng để tìm thuê được phòng trọ giá rẻ thì không dễ nhưng vẫn có thể. Cùng Nhà đất Express bỏ túi những mẹo giúp bạn tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 10 giá vừa rẻ lại vừa được phòng đúng sở thích nhé.

Các giấy tờ phải có khi mua bán nhà đất năm 2021

Các giấy tờ phải có khi mua bán nhà đất năm 2021

05/07/2021

Trước khi tiến hành mua bán nhà đất, cá nhân, hộ gia đình phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Lưu ý quan trọng bạn cần biết khi tìm nơi cho thuê chung cư giá rẻ hiện nay

Lưu ý quan trọng bạn cần biết khi tìm nơi cho thuê chung cư giá rẻ hiện nay

01/07/2021

Xu hướng đầu tư cho thuê chung cư giá rẻ hiện nay khá phổ biến khi nhận được sự quan tâm không chỉ của nhà đầu tư nhỏ lẻ mà các doanh nghiệp bất động sản lớn cũng muốn đầu tư vào loại hình này. 

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ