Kiện tụng triền miên, khối tài sản của gia đình Cường đô la có vơi bớt?

08/05/2021
Chuyên mục: Bất Động Sản

Kinh doanh thiếu yếu tố ổn định, vướng lùm xùm kiện tụng , liệu khối tài sản của gia đình Cường Đô la có bị ảnh hưởng?

Loay hoay trong “vòng xoáy” kiện tụng

Khởi đầu là xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường, CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL, mã: QCG) sau hơn 20 năm hoạt động dưới sự “chèo lái” của doanh nhân Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Nguyễn Quốc Cường), tới nay đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới bất động sản phía Nam. 

Quốc Cường Gia Lai là một doanh nghiệp đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, cao su, thủy điện, gỗ và xây dựng, trong khi lĩnh vực chính của công ty trước đây chỉ là khai thác chế biến gỗ xuất khẩu và nông - lâm sản. 

Sau thương vụ hợp tác với xí nghiệp Tư doanh Hoàng Anh để thành lập công ty TNHH xây dựng và Phát triển nhà Hoàng Anh vào năm 2005, doanh nghiệp này mới chính thức “lấn sân” sang kinh doanh bất động sản. Đây cũng là một dấu mốc quan trọng đưa bất động sản thành mảng kinh doanh chủ lực của Quốc Cường Gia Lai.

Sau khi chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản, doanh thu của công ty CP Quốc Cường Gia Lai có thay đổi tích cực. Tuy nhiên, nhiều dự án nhà ở của QCG vẫn còn đang dở dang, thậm chí vướng mắc vi phạm và kiện tụng.

Một trong những vấn đề mang tính “sống còn” của QCG hiện nay chính là khoản nợ đối tác CTCP Đầu tư Sunny Island gần 2.900 tỷ đồng và vụ kiện với chính doanh nghiệp này. Theo đó, vào giữa tháng 1 vừa qua, Quốc Cường Gia Lai đã có thông báo về việc khởi kiện tập đoàn Sunny Island ra trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam về vấn đề giải quyết tranh chấp hợp đồng tại dự án Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Được biết, dự án Phước Kiển đã được UBND TP HCM chấp thuận đầu tư từ năm 2017 và quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của dự án cũng đã được phê duyệt từ tháng 4/2017. Đại diện Quốc Cường Gia Lai cho biết, do bất cập của các chính sách mà công ty mất hơn 3 năm cũng chưa làm xong thủ tục, bị thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng lãi vay ngân hàng và lãi vay phải trả cho đối tác liên doanh,...

Hiện dự án Phước Kiến vẫn đang bị "đóng băng" vì vụ kiện Sunny chưa có kết quả.

Doanh thu tăng nhưng lợi nhuận giảm, mất cân đối dòng tiền

Dự án dang dở cùng vụ kiện tụng chưa có hồi kết ít nhiều ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai.

Kết thúc năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.867 tỷ đồng, bằng 218% cùng kỳ năm 2019. Lãnh đạo công ty cho biết, lượng nhà bàn giao  trong năm 2020 tăng mạnh là nguyên nhân khiến doanh thu tăng đột biến, kéo theo đó là mức lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 40%, đạt 82 tỷ đồng.

Tuy con số tăng trưởng là vậy, nhưng tình hình tài chính của doanh nghiệp vẫn đáng báo động khi dòng tiền từ hoạt động kinh doanh vẫn âm gần 53 tỷ đồng. 

Sang đến quý I/2021, QCG ghi nhận doanh thu tăng trưởng 326% so với cùng kỳ, đạt 347 tỷ đồng. Song, các khoản chi phí hoạt động của doanh nghiệp cũng tăng gấp 2-3 lần so với cùng kỳ. Kết thúc quý I, lợi nhuận sau thuế của công ty chỉ còn 19,3 tỷ đồng, trong khi cùng giai đoạn năm trước đạt 30,3 tỷ đồng (giảm 36%). 

Đáng chú ý, khoản tiền mặt và tiền gửi ngân hàng của doanh nghiệp trong 2 năm trở lại đây luôn ở mức thấp so với những năm trước, chỉ dao động trong khoảng 20 - 40 tỷ đồng. 

Tính đến ngày 31/3/2021, tài sản của QCG giảm nhẹ so với hồi đầu năm, đạt 10.048 tỷ đồng. Trong đó, tổng tài sản ngắn hạn khá lớn trong cán cân so sánh với nợ ngắn hạn, lần lượt là 7.727 tỷ đồng và 5.790 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, phần lớn tài sản ngắn hạn của doanh nghiệp này là hàng bất động sản tồn kho, có giá trị lên tới 7.122 tỷ đồng, chiểm 92% tài sản ngắn hạn và 71% tổng tài sản của công ty. Đặc biệt, chiếm phần lớn trong giá trị tồn kho là các khoản chi phí đền bù, tiền sử dụng đất, chi phí xây dựng tại các dự án của doanh nghiệp.

Tính đến 31/3/2021, khoản phải trả ngắn hạn khác ghi nhận 4.791 tỷ đồng, tới từ 2.882 tỷ đồng tiền nhận của Sunny cho dự án Phước Kiển và 1.234 tỷ đồng tiền mượn của các bên liên quan.

Tài sản của gia đình Cường "đô la” có bị ảnh hưởng?

Những lùm xùm xoay quanh vụ kiện tụng cùng với kết quả kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ là một trong những nguyên nhân tác động đến giá cổ phiếu QCG.

Trước đó, vào năm 2017, cổ phiếu QCG đã có một nhịp tăng mạnh từ vùng giá 4.400 đồng/cổ phiếu lên gần 28.000 đồng/cổ phiếu nhờ vào việc doanh nghiệp kỳ vọng sẽ triển khai được dự án Phước Kiển khi có quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và được phê duyệt triển khai.

Tuy nhiên, sau đó gặp khó khăn về pháp lý, dự án Phước Kiển đã không thể triển khai và cổ phiếu QCG bắt đầu lao dốc trở lại. Đỉnh điểm, tháng 2/2020 cổ phiếu QCG “tuột dốc không phanh” khi chỉ còn 3.570 đồng/ cổ phiếu (ngày 24/02). 

Sang đến tháng 3/2020, cổ phiếu nhà Cường đô la “lội ngược dòng” tăng trưởng ngoạn mục trước sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư. Giá cổ phiếu này tăng từ mức 3.570 đồng (ngày 24/02) đến 10.020 đồng (18/3), tức tăng gấp 3 lần chỉ sau 3 tuần.

Lý giải cho sự tăng trưởng đột biến này, nhiều người dự đoán rằng các nhà đầu tư kỳ vọng TP.HCM sẽ giúp Quốc Cường Gia Lai tháo gỡ vướng mắc cho các dự án Phước Kiển hoặc 1 trong các dự án của QCG để doanh nghiệp có thể chuyển nhượng cho đối tác thu dòng tiền về hoặc ghi nhận doanh thu lợi nhuận.

Trong 3 tháng gần đây, cổ phiếu QCG không có nhiều biến động, dao động trong khoảng 7.000 - 10.400 đồng trên mỗi cổ phiếu. Chốt phiên giao dịch ngày 6/5, thị giá của QCG là 8.180 đồng/cổ phiếu, tăng khoảng 56% giá trị so với thời điểm tháng 2 năm ngoái.

Với đà tăng thị giá cổ phiếu của công ty bất động sản phố núi này trong  1 năm trở lại đây, khối tài sản trên sàn chứng khoán của các thành viên trong gia đình Cường “đô la” cũng tăng mạnh.

Sau hơn một năm, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của mẹ Cường Đô la – bà Nguyễn Thị Như Loan tăng thêm 470 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản của bà lên 834 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan hiện là Tổng Giám đốc tại QCG và là cổ đông lớn nhất của công ty này khi nắm giữ gần 102 triệu cổ phiếu (37,05%).

Con gái bà Nguyễn Thị Như Loan là bà Nguyễn Ngọc Huyền My hiện là cổ đông lớn thứ 2 của công ty khi nắm giữ 39,3 triệu cổ phiếu (14,32%). Đà tăng của cổ phiếu QCG trong hơn 1 năm qua cũng giúp bà My gia tăng thêm hơn 181 tỷ đồng, tổng tài sản trên sàn chứng khoán bà đang nắm giữ là 321 tỷ đồng.

Ngoài ra, với 537.500 cổ phiếu (0,2%) trong tay, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cũng được gia tăng giá trị tài sản gần 2,5 tỷ đồng trong hơn 1 năm qua. Hiện, giá trị tài sản trên số cổ phiếu QCG mà ông nắm giữ là gần 4,4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (em gái bà Loan) hiện cũng nắm giữ 9,67 triệu cổ phần của QCG, chiếm 3,52% vốn công ty. Số lượng cổ phần này có giá trị tương ứng gần 79 tỷ đồng.

Nguyễn Vân

Theo nguoiduatin


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ
Vợ chồng trẻ hoặc các cặp đôi là những người có nhu cầu ở riêng cao. Mặc dù họ là những khách hàng tiềm năng nhưng đây lại là đối tượng không có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính khi mua nhà lần đầu.
04/08/2020
Tin mới
Xem thêm
Bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới

24/10/2021

Chẳng hạn, vay một tỷ đồng để mua BĐS nghỉ dưỡng, với lãi suất đi vay hiện nay 10-12%/năm thì sau 3 năm phải thêm 400 triệu nữa. Dựa trên bài toán đó, chúng ta có thể tính toán xem họ đưa lại cho chúng ta bao nhiêu là vừa.

Thừa Thiên Huế sẽ có khu du lịch sinh thái rộng 495ha

Thừa Thiên Huế sẽ có khu du lịch sinh thái rộng 495ha

19/10/2021

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế đang lấy ý kiến về nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Ngũ Hổ tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng diện tích quy hoạch khoảng 495 ha.

Bất chấp dịch, bất động sản vẫn tăng giá

Bất chấp dịch, bất động sản vẫn tăng giá

11/10/2021

Tại TPHCM, nguồn cung khan hiếm, nhu cầu đầu tư bất động sản lớn đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư tăng giá bán ở tất cả phân khúc, từ căn hộ, nhà phố, biệt thự đến đất nền.

TP.HCM sẽ xây dựng 300.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân

TP.HCM sẽ xây dựng 300.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân

11/10/2021

Mới đây Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Hòa Bình về phương án triển khai xây dựng nhà ở xã hội phục vụ công nhân trên địa bàn thành phố.

Bình Dương: F0 chậm chuyển đến bệnh viện dẫn đến diễn biến nặng khó chữa trị, thủ tục rườm rà

Bình Dương: F0 chậm chuyển đến bệnh viện dẫn đến diễn biến nặng khó chữa trị, thủ tục rườm rà

09/08/2021

Trong khi một số khu điều trị bệnh nhân COVID-19 còn chỗ trống thì nhiều trường hợp F0 vẫn ở nhà điều trị. Tình trạng F0 chậm chuyển đến bệnh viện, thủ tục rườm rà, chậm chạp khiến diễn biến nặng khó chữa trị.

Tâm lý bị dao động, nhưng dòng tiền vẫn “tìm đường” vào bất động sản

Tâm lý bị dao động, nhưng dòng tiền vẫn “tìm đường” vào bất động sản

09/08/2021

Theo các chuyên gia, việc “xuống tiền” thời điểm này cũng có thể giúp người mua bất động sản đón đầu xu hướng khi mà đại dịch Covid-19 được khống chế và các hoạt động kinh tế, xã hội dần bình thường trở lại. Dữ liệu cho thấy giá BĐS tăng trung bình 15-20% qua mỗi năm ở tất cả các phân khúc.

Bộ Xây dựng khuyến cáo rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp BĐS lãi suất cao

Bộ Xây dựng khuyến cáo rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp BĐS lãi suất cao

09/08/2021

Bộ Xây dựng khuyến cáo nhà đầu tư không mua trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) chỉ vì lãi suất cao bởi rủi ro cho nhà đầu tư và tiềm ẩn lớn khi thị trường BĐS có biến động tiêu cực.

Giữ tiền an toàn hay “ngược sóng làm giàu”, và đây là lời khuyên của chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực BĐS

Giữ tiền an toàn hay “ngược sóng làm giàu”, và đây là lời khuyên của chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực BĐS

08/08/2021

Theo ông Lê Quốc Kiên, chuyên gia cố vấn, nhà đầu tư BĐS kì cựu tại Tp. HCM, sau 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, người mua ở và nhà đầu tư ít tiền đã tổn thương nặng nề, thậm chí hết tiền. Đặc biệt, với những khoản mua BĐS sử dụng vốn vay ngân hàng, rất dễ mất cân đối dòng tiền, dễ rơi vào nhóm nợ xấu, phải bán cắt lỗ thu hồi vốn trả ngân hàng.

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

08/08/2021

Theo Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thị trường bất động sản vẫn cơ bản ổn định. Trong đó, nhiều cơ chế, chính sách pháp luật về đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản đã được ban hành, tháo gỡ khó khăn để tăng nguồn cung cho thị trường bất động sản.

Thủ tướng lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

Thủ tướng lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

08/08/2021

Sáng 8/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương để lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới

24/10/2021

Chẳng hạn, vay một tỷ đồng để mua BĐS nghỉ dưỡng, với lãi suất đi vay hiện nay 10-12%/năm thì sau 3 năm phải thêm 400 triệu nữa. Dựa trên bài toán đó, chúng ta có thể tính toán xem họ đưa lại cho chúng ta bao nhiêu là vừa.

Bất chấp dịch, bất động sản vẫn tăng giá

Bất chấp dịch, bất động sản vẫn tăng giá

11/10/2021

Tại TPHCM, nguồn cung khan hiếm, nhu cầu đầu tư bất động sản lớn đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư tăng giá bán ở tất cả phân khúc, từ căn hộ, nhà phố, biệt thự đến đất nền.

Tâm lý bị dao động, nhưng dòng tiền vẫn “tìm đường” vào bất động sản

Tâm lý bị dao động, nhưng dòng tiền vẫn “tìm đường” vào bất động sản

09/08/2021

Theo các chuyên gia, việc “xuống tiền” thời điểm này cũng có thể giúp người mua bất động sản đón đầu xu hướng khi mà đại dịch Covid-19 được khống chế và các hoạt động kinh tế, xã hội dần bình thường trở lại. Dữ liệu cho thấy giá BĐS tăng trung bình 15-20% qua mỗi năm ở tất cả các phân khúc.

Bộ Xây dựng khuyến cáo rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp BĐS lãi suất cao

Bộ Xây dựng khuyến cáo rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp BĐS lãi suất cao

09/08/2021

Bộ Xây dựng khuyến cáo nhà đầu tư không mua trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) chỉ vì lãi suất cao bởi rủi ro cho nhà đầu tư và tiềm ẩn lớn khi thị trường BĐS có biến động tiêu cực.

Giữ tiền an toàn hay “ngược sóng làm giàu”, và đây là lời khuyên của chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực BĐS

Giữ tiền an toàn hay “ngược sóng làm giàu”, và đây là lời khuyên của chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực BĐS

08/08/2021

Theo ông Lê Quốc Kiên, chuyên gia cố vấn, nhà đầu tư BĐS kì cựu tại Tp. HCM, sau 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, người mua ở và nhà đầu tư ít tiền đã tổn thương nặng nề, thậm chí hết tiền. Đặc biệt, với những khoản mua BĐS sử dụng vốn vay ngân hàng, rất dễ mất cân đối dòng tiền, dễ rơi vào nhóm nợ xấu, phải bán cắt lỗ thu hồi vốn trả ngân hàng.

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

08/08/2021

Theo Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thị trường bất động sản vẫn cơ bản ổn định. Trong đó, nhiều cơ chế, chính sách pháp luật về đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản đã được ban hành, tháo gỡ khó khăn để tăng nguồn cung cho thị trường bất động sản.

Bất chấp dịch, bất động sản vẫn tăng giá

Bất chấp dịch, bất động sản vẫn tăng giá

11/10/2021

Tại TPHCM, nguồn cung khan hiếm, nhu cầu đầu tư bất động sản lớn đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư tăng giá bán ở tất cả phân khúc, từ căn hộ, nhà phố, biệt thự đến đất nền.

TP.HCM sẽ xây dựng 300.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân

TP.HCM sẽ xây dựng 300.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân

11/10/2021

Mới đây Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Hòa Bình về phương án triển khai xây dựng nhà ở xã hội phục vụ công nhân trên địa bàn thành phố.

Tâm lý bị dao động, nhưng dòng tiền vẫn “tìm đường” vào bất động sản

Tâm lý bị dao động, nhưng dòng tiền vẫn “tìm đường” vào bất động sản

09/08/2021

Theo các chuyên gia, việc “xuống tiền” thời điểm này cũng có thể giúp người mua bất động sản đón đầu xu hướng khi mà đại dịch Covid-19 được khống chế và các hoạt động kinh tế, xã hội dần bình thường trở lại. Dữ liệu cho thấy giá BĐS tăng trung bình 15-20% qua mỗi năm ở tất cả các phân khúc.

Bộ Xây dựng khuyến cáo rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp BĐS lãi suất cao

Bộ Xây dựng khuyến cáo rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp BĐS lãi suất cao

09/08/2021

Bộ Xây dựng khuyến cáo nhà đầu tư không mua trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) chỉ vì lãi suất cao bởi rủi ro cho nhà đầu tư và tiềm ẩn lớn khi thị trường BĐS có biến động tiêu cực.

Giữ tiền an toàn hay “ngược sóng làm giàu”, và đây là lời khuyên của chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực BĐS

Giữ tiền an toàn hay “ngược sóng làm giàu”, và đây là lời khuyên của chuyên gia kì cựu trong lĩnh vực BĐS

08/08/2021

Theo ông Lê Quốc Kiên, chuyên gia cố vấn, nhà đầu tư BĐS kì cựu tại Tp. HCM, sau 2 năm dịch Covid-19 hoành hành, người mua ở và nhà đầu tư ít tiền đã tổn thương nặng nề, thậm chí hết tiền. Đặc biệt, với những khoản mua BĐS sử dụng vốn vay ngân hàng, rất dễ mất cân đối dòng tiền, dễ rơi vào nhóm nợ xấu, phải bán cắt lỗ thu hồi vốn trả ngân hàng.

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

Nhiều chính sách mới tác động đến thị trường bất động sản

08/08/2021

Theo Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn do dịch bệnh gây ra nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, thị trường bất động sản vẫn cơ bản ổn định. Trong đó, nhiều cơ chế, chính sách pháp luật về đầu tư, xây dựng, kinh doanh bất động sản đã được ban hành, tháo gỡ khó khăn để tăng nguồn cung cho thị trường bất động sản.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

14/04/2021

Cơ quan điều tra xác định ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, đã tổ chức xây dựng, gian dối bán các căn hộ được xây dựng sai nghiêm trọng quy hoạch, thu lời bất chính hơn 481 tỉ đồng.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

07/04/2021

So với tình trạng sốt đất cục bộ của các địa phương trên cả nước, hiện nay tình trạng giá đất tăng đều trên nhiều phân khúc tại Quảng Nam – Đà Nẵng đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Các dự án nhà đất tiềm năng trên thị trường bất động sản miền Bắc hiện nay

Các dự án nhà đất tiềm năng trên thị trường bất động sản miền Bắc hiện nay

08/07/2021

Dẫu chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh, thị trường bất động sản trên miền Bắc vẫn đang nỗ lực hồi phục để vực lại thị trường về đúng giới giá trị của nó. Dưới đây là các dự án nhà đất được đánh giá là điểm sáng thu hút giới đầu tư tại miền Bắc.

Lưu ý quan trọng giúp đăng tin mua bán nhà đất hiệu quả thời Covid

Lưu ý quan trọng giúp đăng tin mua bán nhà đất hiệu quả thời Covid

08/07/2021

Đã 6 tháng đầu năm trôi qua, tình hình dịch bệnh chưa được cải thiện, các ca nhiễm vẫn tăng lên chóng mặt mỗi ngày khiến các giao dịch trên thị trường bất động sản càng trở nên im ắng, vì vậy các nhà môi giới thường đốt tiền vào những kênh đăng tin mua bán nhà đất online nhưng lại không tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để có thể đẩy nhanh lượng giao dịch vào thời điểm dịch bệnh bùng phát căng thẳng như thế này nhờ vào bài đăng tin mua bán nhà đất online, hãy ghi nhớ những điều thiết yếu sau để có thể thu lợi vào mùa dịch nhé!

Top căn hộ đáng mua ở Đà Nẵng dành cho giới trẻ hiện đại và văn minh

Top căn hộ đáng mua ở Đà Nẵng dành cho giới trẻ hiện đại và văn minh

06/07/2021

Cùng với sự phát triển năng động của thành phố, thị trường căn hộ tại Đà Nẵng cũng nở rộ với nhiều dự án chất lượng và tiềm năng. Sống trong căn hộ cũng dần trở thành xu hướng của giới trẻ. Dưới đây là gợi ý top căn hộ đáng mua ở Đà Nẵng, hãy lưu lại nếu có nhu cầu hoặc giới thiệu với người thân, bạn bè nhé!

Làm sao cho thuê phòng trọ quận 10 một cách nhanh chóng nhất?

Làm sao cho thuê phòng trọ quận 10 một cách nhanh chóng nhất?

05/07/2021

Tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 10 tại TP HCM hiện nay liên tục tăng nhưng để tìm thuê được phòng trọ giá rẻ thì không dễ nhưng vẫn có thể. Cùng Nhà đất Express bỏ túi những mẹo giúp bạn tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 10 giá vừa rẻ lại vừa được phòng đúng sở thích nhé.

Các giấy tờ phải có khi mua bán nhà đất năm 2021

Các giấy tờ phải có khi mua bán nhà đất năm 2021

05/07/2021

Trước khi tiến hành mua bán nhà đất, cá nhân, hộ gia đình phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Lưu ý quan trọng bạn cần biết khi tìm nơi cho thuê chung cư giá rẻ hiện nay

Lưu ý quan trọng bạn cần biết khi tìm nơi cho thuê chung cư giá rẻ hiện nay

01/07/2021

Xu hướng đầu tư cho thuê chung cư giá rẻ hiện nay khá phổ biến khi nhận được sự quan tâm không chỉ của nhà đầu tư nhỏ lẻ mà các doanh nghiệp bất động sản lớn cũng muốn đầu tư vào loại hình này. 

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ