Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội 'đổi đời', thu lời tiền tỷ

12/03/2021

Vừa chuyển về căn chung cư được 2 tháng, vợ chồng anh Minh (Hoài Đức, Hà Nội) quyết định bán nhà để đầu tư đất. Từ số vốn 600 triệu đồng, sau 5 năm, cặp đôi thu lời hơn 2 tỷ đồng nhờ bất động sản.

Là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp, vợ chồng anh Minh (32 tuổi) phải vất vả bươn chải đủ nghề để kiếm sống. Anh Minh từng là nhân viên truyền thông, rồi chuyển sang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty Dược. Trong khi đó, vợ anh là giáo viên mầm non một trường tư thục ở Hà Nội.

Mỗi tháng, tổng thu nhập của đôi vợ chồng trẻ đạt khoảng gần 30 triệu đồng. Trừ các chi phí ăn uống, sinh hoạt, đóng học cho con, nhờ tiết kiệm, tính toán trong chi tiêu, vợ chồng anh Minh cũng để dành được khoảng gần 20 triệu đồng/tháng.

Liều lĩnh bán nhà... đầu tư bất động sản

Năm 2016, sau gần 7 năm mưu sinh ở Hà Nội, cặp đôi tiết kiệm được gần 600 triệu đồng. Lúc này, anh Minh bàn với vợ vay mượn thêm tiền mua một căn chung cư ở An Khánh, Hoài Đức (Hà Nội) để ổn định cuộc sống.

"Kinh tế eo hẹp nên hai vợ chồng chọn mua căn hộ có diện tích 65m2 với giá gần 1 tỷ đồng, tính ra hơn 13 triệu đồng/m2. Ngoài số tiền vay mượn bạn bè, anh em, chúng tôi vay ngân hàng gần 200 triệu đồng nữa", anh Minh nói.

Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội đổi đời, thu lời tiền tỷ - 1

Thời điểm năm 2016, khu vực gia đình anh Minh ở giá đất vẫn khá rẻ so với các khu ven đô như Đông Anh, Gia Lâm... (Ảnh: T.K)

Căn chung cư của vợ chồng anh Minh cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km. Thời điểm đó, khu vực này vẫn còn hoang vắng, hạ tầng chưa hoàn thiện, nhiều khu đô thị bỏ hoang, dân cư thưa thớt, giá đất, giá nhà so với các nơi khác rẻ hơn rất nhiều.

Các biệt thự được rao bán rất nhiều nhưng thanh khoản chậm do bỏ hoang đã lâu, hạ tầng cũng chưa hoàn thiện về đường xá. Tại trục đường đại lộ Thăng Long, giá liền kề lúc đó chào bán phổ biến ở mức 22-25 triệu đồng/m2, biệt thự giá 20 triệu đồng/m2, chưa bao gồm tiền xây thô.

"Tuy nhiên, khu vực này lại thường xuyên ngập lụt nên nhiều nhà đầu tư không mấy mặn mà. Trong khi đó, giá đất trong làng, cách khu chung cư tôi ở khoảng 4-7km cũng chỉ dao động từ 9-12 triệu đồng/m2, tính ra một mảnh đất 60m2 có giá khoảng 600 triệu đồng", anh Minh nói.

Người đàn ông này tính toán, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội vẫn có khả năng sinh lời cao nhờ sự đầu tư về hạ tầng trong tương lai. Ngoài ra, so với mua chung cư, đầu tư tiền vào đất nền sẽ không lo mất giá, nếu may mắn có lãi sẽ tiết kiệm được một khoản tiền.

Tháng 12/2016, sau khi chuyển về chung cư ở được 2 tháng, anh Minh quyết định rao bán nhà, dồn tiền mua mảnh đất 65m2 với giá 9,5 triệu đồng/m2 ở An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội). Mảnh đất nằm sâu trong ngõ nhưng bù lại từ đây đi ra Đại lộ Thăng Long không quá xa.

Quyết định này của anh Minh khi đó nhận sự phản đối gay gắt của gia đình. "Ai cũng nói tôi liều, giờ bán nhà, phải thuê trọ đồng nghĩa với việc cuộc sống bấp bênh, đảo lộn. Thêm vào đó, mảnh đất lại nằm sâu trong ngõ, biết bao giờ mới bán được mà có lãi", anh Minh nhớ lại.

6 năm thu lãi hơn 2 tỷ đồng

Tuy nhiên, đến năm 2019, giá đất khu vực Hoài Đức "sốt" nóng nhờ thông tin lên quận. Khu vực gần anh Minh ở cũng xây dựng hàng loạt các dự án đại đô thị, hạ tầng giao thông được đầu tư, mở rộng, nhà đầu tư "ùn ùn" từ khắp nơi đổ về tìm kiếm cơ hội. Giá đất, giá nhà tăng "chóng mặt".

Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội đổi đời, thu lời tiền tỷ - 2

Năm 2019 trước thông tin lên quận, giá đất Hoài Đức "sốt" nóng, tăng gấp nhiều lần. (Ảnh minh họa).

Đất trong làng, xã có nơi tăng gấp 2-3 lần, giá biệt thự liền kề cũng nhảy vọt từ 20 triệu lên tới 40-50 triệu đồng/m2. Mảnh đất của anh Minh được nhiều người trả giá 18,5 triệu đồng/m2, thu lãi hơn 600 triệu đồng.

Có trong tay một khoản tiền, lại thấy bất động sản có tiềm năng, anh Minh lại cất công tìm hiểu cơ hội đầu tư. Lần này, anh quyết định chuyển hướng sang khu vực Sóc Sơn (Hà Nội).

"Giá đất ở Hoài Đức đang "sốt nóng", nhiều nơi đã lên đến đỉnh. Tôi chuyển hướng sang khu vực Sóc Sơn nhưng chọn những nơi còn hoang sơ, giá đất rẻ phù hợp với số tiền mình có", anh Minh nói.

Tháng 6/2019, anh Minh quyết định xuống tiền mua 1.200m2 đất ở xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) với giá gần 2 triệu đồng/m2. Mảnh đất này có một căn nhà cấp 4 cũ, vườn đã trồng nhiều cây ăn quả lâu năm như mít, nhãn, bưởi... phù hợp với những gia đình có nhu cầu làm nhà vườn.

Anh Minh tính toán, từ đây đi vào trung tâm Hà Nội cũng chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, giao thông cũng đã kết nối khá thuận tiện, trong tương lai chắc chắn có khả năng sinh lời.

May mắn lại một lần nửa mỉm cười với ông bố trẻ, năm 2020 và đầu năm 2021, đại dịch Covid-19 khiến cho nhu cầu sống xanh, làm nhà ngoại ô "trốn khói bụi" tăng cao, giao dịch bất động sản ở Sóc Sơn cũng trở nên sôi động. Mảnh đất của anh Minh đã có người trả giá 3 triệu đồng/m2. Tính ra với diện tích 1200m2, chỉ sau gần 2 năm đầu tư, anh Minh "bỏ túi" hơn 1 tỷ đồng.

Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội đổi đời, thu lời tiền tỷ - 3

Xu hướng sống xanh, làm nhà vườn ven đô tăng cao khiến cho giao dịch bất động sản các khu vực ngoại thành Hà Nội luôn sôi động. Ảnh: Toàn Vũ

Sau 2 lần đầu tư thành công, từ số vốn ban đầu hơn 600 triệu đồng, người đàn ông này đã thu lời hơn 2 tỷ đồng nhờ bất động sản. Với số tiền này, cộng với tiền dành dụm, tích lũy, vợ chồng anh Minh trích 1,8 tỷ đồng mua căn chung cư gần 70m2 để ổn định cuộc sống. Số tiền còn lại, anh chị gửi ngân hàng, tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác.

Như vậy, sau 5 năm không những không phải chịu cảnh áp lực nợ nần tiền mua nhà, đôi vợ chồng trẻ còn dành dụm được một khoản tích lũy đáng kể.

"Nguyên tắc đầu tư  bất động sản của tôi là ưu tiên các mảnh đất pháp lý rõ ràng, nằm trong khu dân cư. Số tiền mua đất phù hợp với tài chính mình có, không vay lãi quá nhiều. Trước khi xuống tiền, tôi dành thời gian tìm hiểu, khảo sát rất kỹ. Đặc biệt, tôi không đặt niềm tin hoàn toàn vào lời giới thiệu có cánh của các "cò đất" mà thường hỏi thông tin qua người dân, đối chiếu so sánh giá đất khu vực đó với khu vực xung quanh để xem tiềm năng sinh lời đến đâu. Cuối cùng, tôi nghĩ bản thân cũng có một chút may mắn khi đầu tư", anh Minh chia sẻ.

Ông Trần Huân, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội cho hay, việc bán nhà đầu tư đất không phải là hiếm. Nhiều người nhờ thế giàu lên nhanh chóng song ngược lại cũng có những người trắng tay "mất cả chì lẫn chài".

"Tâm lý người Việt luôn cho rằng, giá đất luôn luôn tăng qua các năm. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Tại một số khu vực sốt đất nóng, giá đất bị đẩy cao gấp nhiều lần giá trị thực. Khi cơn sốt đất đi qua, người đầu tư cuối cùng sẽ nhận về quả đắng. Không ít trường hợp, nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, nôn nóng xuống tiền, rơi vào "bẫy" của cò đất để rồi "giàu thì chưa thấy đâu" mà đã phải còng lưng trả nợ", ông Huân nói.

Vị giám đốc này đưa ra lời khuyên, điều kiện quan trọng khi chọn mảnh đất đầu tư là khảo sát vị trí. Người mua nên tính toán sự kết nối hạ tầng giao thông với trung tâm thành phố, điều này tạo tiềm năng tăng giá đất trong tương lai.

Thứ 2, đất phải có pháp lý rõ ràng, được cấp sổ hồng hoặc sổ đỏ, không mua đất có tranh chấp, đất ruộng, đất rừng, đất vướng quy hoạch... 

Đặc biệt cần cân đối tài chính, không nên vay quá 50% tổng giá trị lô đất. Bởi lẽ, trong trường hợp chưa thể thanh khoản ngay, nhà đầu tư vẫn có thể xoay xở, trả lãi ngân hàng mà không phải chịu áp lực tài chính quá lớn.

Phương Chung

Theo Dân Trí


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Làm thế nào để đầu tư nhà phố mà không bị rủi ro?

Làm thế nào để đầu tư nhà phố mà không bị rủi ro?
Đầu tư nhà phố là một trong những loại hình bất động sản (BĐS) đang rất thu hút các nhà đầu tư nhờ tính thanh khoản cao, khả năng thu lời lớn. Tuy nhiên, đây cũng là loại hình tiềm ẩn rủi ro.
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

07/05/2021

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt tạm giam Cao Đức Trung (sinh năm 1978, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land, địa chỉ D07 Phan Kế Bính, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

Trên 61 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa phân bổ

Trên 61 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa phân bổ

07/05/2021

Hết tháng 4/2021, vốn đầu tư công chưa được phân bổ lên tới 61.611,42 tỷ đồng, gây lãng phí rất lớn...

Khi FDI 'đổ bộ' vào năng lượng xanh

Khi FDI 'đổ bộ' vào năng lượng xanh

07/05/2021

Ngành năng lượng xanh Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp ngoại. Đây là tín hiệu mừng hay lo?

Khước từ mong mỏi của phố Wall, Chính quyền Biden sẽ nối gót lệnh cấm đầu tư vào Trung Quốc của ông Trump

Khước từ mong mỏi của phố Wall, Chính quyền Biden sẽ nối gót lệnh cấm đầu tư vào Trung Quốc của ông Trump

07/05/2021

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ duy trì áp lực lên Trung Quốc bằng cách tiếp tục các lệnh cấm đầu tư dưới thời của ông Donald Trump.

Lý giải thương vụ FE Credit: Định giá 2,8 tỷ USD liệu có cao và tầm nhìn của SMBC tại thị trường Việt Nam

Lý giải thương vụ FE Credit: Định giá 2,8 tỷ USD liệu có cao và tầm nhìn của SMBC tại thị trường Việt Nam

07/05/2021

Thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam có giá trị gần 1,7 triệu tỷ đồng năm 2019, tăng trưởng kép với tốc độ 35% mỗi năm.

Bất ngờ với ông chủ siêu dự án 'hot' nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn

Bất ngờ với ông chủ siêu dự án 'hot' nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn

07/05/2021

Ông Nguyễn Trọng Thông là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc- chủ đầu tư Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony (Hoài Đức, Hà Nội). Đồng thời ông Thông cũng là Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô.

Điểm mặt 15 doanh nghiệp bất động sản lãi lớn nhất thị trường quý 1/2021: Nhiều doanh nghiệp lãi gấp 3, gấp 5 cùng kỳ 2020

Điểm mặt 15 doanh nghiệp bất động sản lãi lớn nhất thị trường quý 1/2021: Nhiều doanh nghiệp lãi gấp 3, gấp 5 cùng kỳ 2020

07/05/2021

Các doanh nghiệp tăng trưởng lợi nhuận lớn nhất toàn ngành là Kinh Bắc (tăng 556%), Vinaconex (tăng 323%), SIP (tăng 232%), Novaland (tăng 158%), Nam Long (tăng 149%), Becamex IJC (tăng 144%).

Nhiều dự án bất động sản ra mắt thị trường

Nhiều dự án bất động sản ra mắt thị trường

07/05/2021

Các doanh nghiệp tập trung giới thiệu nhiều sản phẩm dự án ra thị trường các tỉnh như Bình Dương, Long An, Hải Phòng…Một số kế hoạch ra mắt dự án trong thời gian tới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp đều cho rằng đã có kinh nghiệm ứng phó từ năm trước.

Nắn dòng tiền để kiểm soát sốt đất

Nắn dòng tiền để kiểm soát sốt đất

07/05/2021

Hệ lụy của cơn sốt đất; nợ xấu của một số ngân hàng bắt đầu tăng mạnh là những thông tin đáng chú ý trên các báo.

Ngôi nhà in 3D: Xây trong 5 ngày, gia đình đầu tiên thuê 22 triệu mỗi tháng

Ngôi nhà in 3D: Xây trong 5 ngày, gia đình đầu tiên thuê 22 triệu mỗi tháng

07/05/2021
Ngôi nhà được xây dựng bằng công nghệ in 3D chỉ mất 120 tiếng để hoàn thành với khả năng chịu lực đủ để có thể sống bình thường bên trong.
Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản ở Phan Thiết, Bình Thuận

07/05/2021

Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã bắt tạm giam Cao Đức Trung (sinh năm 1978, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land, địa chỉ D07 Phan Kế Bính, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

Trên 61 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa phân bổ

Trên 61 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2021 chưa phân bổ

07/05/2021

Hết tháng 4/2021, vốn đầu tư công chưa được phân bổ lên tới 61.611,42 tỷ đồng, gây lãng phí rất lớn...

Khi FDI 'đổ bộ' vào năng lượng xanh

Khi FDI 'đổ bộ' vào năng lượng xanh

07/05/2021

Ngành năng lượng xanh Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp ngoại. Đây là tín hiệu mừng hay lo?

Khước từ mong mỏi của phố Wall, Chính quyền Biden sẽ nối gót lệnh cấm đầu tư vào Trung Quốc của ông Trump

Khước từ mong mỏi của phố Wall, Chính quyền Biden sẽ nối gót lệnh cấm đầu tư vào Trung Quốc của ông Trump

07/05/2021

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ duy trì áp lực lên Trung Quốc bằng cách tiếp tục các lệnh cấm đầu tư dưới thời của ông Donald Trump.

Lý giải thương vụ FE Credit: Định giá 2,8 tỷ USD liệu có cao và tầm nhìn của SMBC tại thị trường Việt Nam

Lý giải thương vụ FE Credit: Định giá 2,8 tỷ USD liệu có cao và tầm nhìn của SMBC tại thị trường Việt Nam

07/05/2021

Thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam có giá trị gần 1,7 triệu tỷ đồng năm 2019, tăng trưởng kép với tốc độ 35% mỗi năm.

Bất ngờ với ông chủ siêu dự án 'hot' nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn

Bất ngờ với ông chủ siêu dự án 'hot' nhất Hà Nội vừa bị thanh tra, nắm trong tay hàng trăm ha đất vàng, sở hữu hai doanh nghiệp BĐS lớn

07/05/2021

Ông Nguyễn Trọng Thông là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Lạc- chủ đầu tư Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony (Hoài Đức, Hà Nội). Đồng thời ông Thông cũng là Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô.

Điểm mặt 15 doanh nghiệp bất động sản lãi lớn nhất thị trường quý 1/2021: Nhiều doanh nghiệp lãi gấp 3, gấp 5 cùng kỳ 2020

Điểm mặt 15 doanh nghiệp bất động sản lãi lớn nhất thị trường quý 1/2021: Nhiều doanh nghiệp lãi gấp 3, gấp 5 cùng kỳ 2020

07/05/2021

Các doanh nghiệp tăng trưởng lợi nhuận lớn nhất toàn ngành là Kinh Bắc (tăng 556%), Vinaconex (tăng 323%), SIP (tăng 232%), Novaland (tăng 158%), Nam Long (tăng 149%), Becamex IJC (tăng 144%).

Nhiều dự án bất động sản ra mắt thị trường

Nhiều dự án bất động sản ra mắt thị trường

07/05/2021

Các doanh nghiệp tập trung giới thiệu nhiều sản phẩm dự án ra thị trường các tỉnh như Bình Dương, Long An, Hải Phòng…Một số kế hoạch ra mắt dự án trong thời gian tới bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp đều cho rằng đã có kinh nghiệm ứng phó từ năm trước.

Danh sách các bất động sản hàng chục triệu USD trải khắp nước Mỹ của Bill Gates

Danh sách các bất động sản hàng chục triệu USD trải khắp nước Mỹ của Bill Gates

07/05/2021

Ngoài các bất động sản hàng chục triệu USD, Bill Gates còn là chủ sở hữu lớn nhất về đất nông nghiệp Mỹ sau khi mua gần 100.000 hecta ở 18 bang, theo Land Report.

Nhà vườn rộng 900m2 ở Đan Mạch của cựu tiếp viên hàng không Việt

Nhà vườn rộng 900m2 ở Đan Mạch của cựu tiếp viên hàng không Việt

07/05/2021

Nhà vườn 900m2 của vợ chồng Thu Thảo ở Đan Mạch mang đậm phong cách Bắc Âu, với 5 phòng ngủ, 1 phòng bếp rộng rãi thông với phòng ăn, 1 phòng khách. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Tăng cường thu thuế kinh doanh bất động sản

Thành phố Hồ Chí Minh: Tăng cường thu thuế kinh doanh bất động sản

07/05/2021

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có dư địa thu thuế lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Để tăng cường thu thuế kinh doanh bất động sản, góp phần tăng thu ngân sách, mới đây, Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất thí điểm thu thuế đối với hoạt động cho thuê căn hộ tại chung cư.

 

Tổng thống Biden chặn đường né thuế của giới nhà giàu Mỹ ra sao?

Tổng thống Biden chặn đường né thuế của giới nhà giàu Mỹ ra sao?

07/05/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden không chỉ muốn tăng thuế đối với các cá nhân giàu có tại Mỹ. Ông còn có thể chặn mọi lỗ hổng nhằm ngăn họ né thuế.

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

Lừa đối khách hàng, ông Lê Thanh Thản thu lời bất chính 481 tỉ đồng

14/04/2021

Cơ quan điều tra xác định ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, đã tổ chức xây dựng, gian dối bán các căn hộ được xây dựng sai nghiêm trọng quy hoạch, thu lời bất chính hơn 481 tỉ đồng.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

Sốt đất Quảng Nam, Đà Nẵng: 'Nấc thang' mới thiết lập thị trường

07/04/2021

So với tình trạng sốt đất cục bộ của các địa phương trên cả nước, hiện nay tình trạng giá đất tăng đều trên nhiều phân khúc tại Quảng Nam – Đà Nẵng đang được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

3 vật dụng không nên đặt cạnh cửa ra vào để tránh cản bước thần tài

10/04/2021

Đặt những món đồ này cạnh cửa ra vào sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thuỷ nhà ở.

Vay ngân hàng mua nhà lúc này, lưu ý những gì?

Vay ngân hàng mua nhà lúc này, lưu ý những gì?

07/05/2021

Nếu vay ngân hàng để mua hoặc đầu tư BĐS thì nhất định người mua phải đảm bảo 2 yếu tố là điều kiện kinh tế tương đối tốt và thu nhập hàng tháng ổn định. Nhiều chuyên gia trong ngành dành lời khuyên, thu nhập của người mua ít nhất phải từ 40 triệu đồng/tháng mới nên nghĩ đến việc vay ngân hàng để mua nhà.

Cần những yếu tố nào để giảm được giá nhà ở cho người dân?

Cần những yếu tố nào để giảm được giá nhà ở cho người dân?

06/05/2021

Trong nhiều năm qua, câu chuyện làm thế nào để giảm được giá nhà ở cho người dân luôn là vấn đề được bàn thảo khá sôi nổi với những luồng ý kiến khác nhau.

 
Mất sổ đỏ, trình báo cơ quan nào?

Mất sổ đỏ, trình báo cơ quan nào?

06/05/2021

Gia đình tôi có căn hộ chung cư tại Láng Hạ, phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 1/2/2019. Tuy nhiên, sổ đỏ đã bị mất do bất cẩn trong lưu giữ.

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

Làm thế nào để dùng đòn bẩy tài chính hiệu quả trong đầu tư BĐS hiện nay?

06/05/2021

Đầu tư vào bất động sản (BĐS) mặt tiền biển sở hữu lâu dài được xem là kênh có khả năng sinh lời cao - an toàn - bền vững. Và việc sử dụng đòn bẩy tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ suất sinh lời hiệu quả.

 
Hiểu đúng về ngân hàng bảo lãnh dự án nhà ở để không bị thiệt thòi

Hiểu đúng về ngân hàng bảo lãnh dự án nhà ở để không bị thiệt thòi

06/05/2021

Nhiều chủ đầu tư tìm cách lách luật bằng các loại văn bản “gần nghĩa” với chứng thư bảo lãnh của ngân hàng.

Những yếu tố cần lưu ý khi đầu tư trong thời kỳ sốt bất động sản

Những yếu tố cần lưu ý khi đầu tư trong thời kỳ sốt bất động sản

06/05/2021

Thị trường bất động sản 2021 vẫn còn nhiều tiềm năng, nhưng trước việc cơn sốt đất diễn ra trên cả nước, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư cần thận trọng và lựa chọn những sản phẩm đảm bảo giá trị thực.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ