Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội 'đổi đời', thu lời tiền tỷ

12/03/2021

Vừa chuyển về căn chung cư được 2 tháng, vợ chồng anh Minh (Hoài Đức, Hà Nội) quyết định bán nhà để đầu tư đất. Từ số vốn 600 triệu đồng, sau 5 năm, cặp đôi thu lời hơn 2 tỷ đồng nhờ bất động sản.

Là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp, vợ chồng anh Minh (32 tuổi) phải vất vả bươn chải đủ nghề để kiếm sống. Anh Minh từng là nhân viên truyền thông, rồi chuyển sang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty Dược. Trong khi đó, vợ anh là giáo viên mầm non một trường tư thục ở Hà Nội.

Mỗi tháng, tổng thu nhập của đôi vợ chồng trẻ đạt khoảng gần 30 triệu đồng. Trừ các chi phí ăn uống, sinh hoạt, đóng học cho con, nhờ tiết kiệm, tính toán trong chi tiêu, vợ chồng anh Minh cũng để dành được khoảng gần 20 triệu đồng/tháng.

Liều lĩnh bán nhà... đầu tư bất động sản

Năm 2016, sau gần 7 năm mưu sinh ở Hà Nội, cặp đôi tiết kiệm được gần 600 triệu đồng. Lúc này, anh Minh bàn với vợ vay mượn thêm tiền mua một căn chung cư ở An Khánh, Hoài Đức (Hà Nội) để ổn định cuộc sống.

"Kinh tế eo hẹp nên hai vợ chồng chọn mua căn hộ có diện tích 65m2 với giá gần 1 tỷ đồng, tính ra hơn 13 triệu đồng/m2. Ngoài số tiền vay mượn bạn bè, anh em, chúng tôi vay ngân hàng gần 200 triệu đồng nữa", anh Minh nói.

Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội đổi đời, thu lời tiền tỷ - 1

Thời điểm năm 2016, khu vực gia đình anh Minh ở giá đất vẫn khá rẻ so với các khu ven đô như Đông Anh, Gia Lâm... (Ảnh: T.K)

Căn chung cư của vợ chồng anh Minh cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km. Thời điểm đó, khu vực này vẫn còn hoang vắng, hạ tầng chưa hoàn thiện, nhiều khu đô thị bỏ hoang, dân cư thưa thớt, giá đất, giá nhà so với các nơi khác rẻ hơn rất nhiều.

Các biệt thự được rao bán rất nhiều nhưng thanh khoản chậm do bỏ hoang đã lâu, hạ tầng cũng chưa hoàn thiện về đường xá. Tại trục đường đại lộ Thăng Long, giá liền kề lúc đó chào bán phổ biến ở mức 22-25 triệu đồng/m2, biệt thự giá 20 triệu đồng/m2, chưa bao gồm tiền xây thô.

"Tuy nhiên, khu vực này lại thường xuyên ngập lụt nên nhiều nhà đầu tư không mấy mặn mà. Trong khi đó, giá đất trong làng, cách khu chung cư tôi ở khoảng 4-7km cũng chỉ dao động từ 9-12 triệu đồng/m2, tính ra một mảnh đất 60m2 có giá khoảng 600 triệu đồng", anh Minh nói.

Người đàn ông này tính toán, bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội vẫn có khả năng sinh lời cao nhờ sự đầu tư về hạ tầng trong tương lai. Ngoài ra, so với mua chung cư, đầu tư tiền vào đất nền sẽ không lo mất giá, nếu may mắn có lãi sẽ tiết kiệm được một khoản tiền.

Tháng 12/2016, sau khi chuyển về chung cư ở được 2 tháng, anh Minh quyết định rao bán nhà, dồn tiền mua mảnh đất 65m2 với giá 9,5 triệu đồng/m2 ở An Thượng (Hoài Đức, Hà Nội). Mảnh đất nằm sâu trong ngõ nhưng bù lại từ đây đi ra Đại lộ Thăng Long không quá xa.

Quyết định này của anh Minh khi đó nhận sự phản đối gay gắt của gia đình. "Ai cũng nói tôi liều, giờ bán nhà, phải thuê trọ đồng nghĩa với việc cuộc sống bấp bênh, đảo lộn. Thêm vào đó, mảnh đất lại nằm sâu trong ngõ, biết bao giờ mới bán được mà có lãi", anh Minh nhớ lại.

6 năm thu lãi hơn 2 tỷ đồng

Tuy nhiên, đến năm 2019, giá đất khu vực Hoài Đức "sốt" nóng nhờ thông tin lên quận. Khu vực gần anh Minh ở cũng xây dựng hàng loạt các dự án đại đô thị, hạ tầng giao thông được đầu tư, mở rộng, nhà đầu tư "ùn ùn" từ khắp nơi đổ về tìm kiếm cơ hội. Giá đất, giá nhà tăng "chóng mặt".

Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội đổi đời, thu lời tiền tỷ - 2

Năm 2019 trước thông tin lên quận, giá đất Hoài Đức "sốt" nóng, tăng gấp nhiều lần. (Ảnh minh họa).

Đất trong làng, xã có nơi tăng gấp 2-3 lần, giá biệt thự liền kề cũng nhảy vọt từ 20 triệu lên tới 40-50 triệu đồng/m2. Mảnh đất của anh Minh được nhiều người trả giá 18,5 triệu đồng/m2, thu lãi hơn 600 triệu đồng.

Có trong tay một khoản tiền, lại thấy bất động sản có tiềm năng, anh Minh lại cất công tìm hiểu cơ hội đầu tư. Lần này, anh quyết định chuyển hướng sang khu vực Sóc Sơn (Hà Nội).

"Giá đất ở Hoài Đức đang "sốt nóng", nhiều nơi đã lên đến đỉnh. Tôi chuyển hướng sang khu vực Sóc Sơn nhưng chọn những nơi còn hoang sơ, giá đất rẻ phù hợp với số tiền mình có", anh Minh nói.

Tháng 6/2019, anh Minh quyết định xuống tiền mua 1.200m2 đất ở xã Minh Trí (Sóc Sơn, Hà Nội) với giá gần 2 triệu đồng/m2. Mảnh đất này có một căn nhà cấp 4 cũ, vườn đã trồng nhiều cây ăn quả lâu năm như mít, nhãn, bưởi... phù hợp với những gia đình có nhu cầu làm nhà vườn.

Anh Minh tính toán, từ đây đi vào trung tâm Hà Nội cũng chỉ khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, giao thông cũng đã kết nối khá thuận tiện, trong tương lai chắc chắn có khả năng sinh lời.

May mắn lại một lần nửa mỉm cười với ông bố trẻ, năm 2020 và đầu năm 2021, đại dịch Covid-19 khiến cho nhu cầu sống xanh, làm nhà ngoại ô "trốn khói bụi" tăng cao, giao dịch bất động sản ở Sóc Sơn cũng trở nên sôi động. Mảnh đất của anh Minh đã có người trả giá 3 triệu đồng/m2. Tính ra với diện tích 1200m2, chỉ sau gần 2 năm đầu tư, anh Minh "bỏ túi" hơn 1 tỷ đồng.

Liều lĩnh bán nhà đầu tư đất, vợ chồng Hà Nội đổi đời, thu lời tiền tỷ - 3

Xu hướng sống xanh, làm nhà vườn ven đô tăng cao khiến cho giao dịch bất động sản các khu vực ngoại thành Hà Nội luôn sôi động. Ảnh: Toàn Vũ

Sau 2 lần đầu tư thành công, từ số vốn ban đầu hơn 600 triệu đồng, người đàn ông này đã thu lời hơn 2 tỷ đồng nhờ bất động sản. Với số tiền này, cộng với tiền dành dụm, tích lũy, vợ chồng anh Minh trích 1,8 tỷ đồng mua căn chung cư gần 70m2 để ổn định cuộc sống. Số tiền còn lại, anh chị gửi ngân hàng, tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác.

Như vậy, sau 5 năm không những không phải chịu cảnh áp lực nợ nần tiền mua nhà, đôi vợ chồng trẻ còn dành dụm được một khoản tích lũy đáng kể.

"Nguyên tắc đầu tư  bất động sản của tôi là ưu tiên các mảnh đất pháp lý rõ ràng, nằm trong khu dân cư. Số tiền mua đất phù hợp với tài chính mình có, không vay lãi quá nhiều. Trước khi xuống tiền, tôi dành thời gian tìm hiểu, khảo sát rất kỹ. Đặc biệt, tôi không đặt niềm tin hoàn toàn vào lời giới thiệu có cánh của các "cò đất" mà thường hỏi thông tin qua người dân, đối chiếu so sánh giá đất khu vực đó với khu vực xung quanh để xem tiềm năng sinh lời đến đâu. Cuối cùng, tôi nghĩ bản thân cũng có một chút may mắn khi đầu tư", anh Minh chia sẻ.

Ông Trần Huân, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội cho hay, việc bán nhà đầu tư đất không phải là hiếm. Nhiều người nhờ thế giàu lên nhanh chóng song ngược lại cũng có những người trắng tay "mất cả chì lẫn chài".

"Tâm lý người Việt luôn cho rằng, giá đất luôn luôn tăng qua các năm. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Tại một số khu vực sốt đất nóng, giá đất bị đẩy cao gấp nhiều lần giá trị thực. Khi cơn sốt đất đi qua, người đầu tư cuối cùng sẽ nhận về quả đắng. Không ít trường hợp, nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, nôn nóng xuống tiền, rơi vào "bẫy" của cò đất để rồi "giàu thì chưa thấy đâu" mà đã phải còng lưng trả nợ", ông Huân nói.

Vị giám đốc này đưa ra lời khuyên, điều kiện quan trọng khi chọn mảnh đất đầu tư là khảo sát vị trí. Người mua nên tính toán sự kết nối hạ tầng giao thông với trung tâm thành phố, điều này tạo tiềm năng tăng giá đất trong tương lai.

Thứ 2, đất phải có pháp lý rõ ràng, được cấp sổ hồng hoặc sổ đỏ, không mua đất có tranh chấp, đất ruộng, đất rừng, đất vướng quy hoạch... 

Đặc biệt cần cân đối tài chính, không nên vay quá 50% tổng giá trị lô đất. Bởi lẽ, trong trường hợp chưa thể thanh khoản ngay, nhà đầu tư vẫn có thể xoay xở, trả lãi ngân hàng mà không phải chịu áp lực tài chính quá lớn.

Phương Chung

Theo Dân Trí


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Làm thế nào để đầu tư nhà phố mà không bị rủi ro?

Làm thế nào để đầu tư nhà phố mà không bị rủi ro?
Đầu tư nhà phố là một trong những loại hình bất động sản (BĐS) đang rất thu hút các nhà đầu tư nhờ tính thanh khoản cao, khả năng thu lời lớn. Tuy nhiên, đây cũng là loại hình tiềm ẩn rủi ro.
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 3 tại Việt Nam: Ngôi vương bất ngờ

13/04/2021

Đa phần vẫn là những cái tên quen thuộc xuất hiện trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường trong tháng 3 nhưng vị trí của chúng đã có những thay đổi nhất định.

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

13/04/2021

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức đại nhạc hội 'Thế giới nước' với quy mô hơn ngàn người

Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức đại nhạc hội 'Thế giới nước' với quy mô hơn ngàn người

13/04/2021

Chương trình đại nhạc hội 'Thế giới nước' với sự tham dự của khoảng 1.100 người dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 29/4 tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) 

Đà Nẵng 'bắt tay' Huế và Quảng Nam tung sản phẩm du lịch golf để thu hút du khách

Đà Nẵng 'bắt tay' Huế và Quảng Nam tung sản phẩm du lịch golf để thu hút du khách

13/04/2021

Sáng ngày 30/3, Sở Du lịch Đà Nẵng chính thức công bố giải đấu Golf Danang FantastiCity Open 2021 - Race to Amazing Central Coast Vietnam nhằm tạo nên sản phẩm du lịch mới cho các tỉnh miền Trung.

Vì sao cánh đồng mẫu lớn đang nhỏ dần?

Vì sao cánh đồng mẫu lớn đang nhỏ dần?

13/04/2021

Cánh đồng lớn là mô hình liên kết bền vững theo chuỗi giá trị của ngành hàng lúa gạo, góp phần xây dựng thương hiệu, giá trị cạnh tranh của hạt gạo Việt Nam.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Tp.HCM: Đất 'sốt' đất cục bộ, loạn giá

Tp.HCM: Đất 'sốt' đất cục bộ, loạn giá

13/04/2021

Giá nhà đất đang leo thang chóng mặt khi thành phố Thủ Đức được thành lập, thông tin quy hoạch của các huyện Cần Giờ, Hóc Môn...

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

12/04/2021

CK Asset Holdings của tài phiệt Hong Kong Victor Li vừa bán một căn chung cư xa xỉ với giá kỷ lục 459 triệu đôla Hong Kong (59 triệu USD).

Cái khó của telesale

Cái khó của telesale

12/04/2021

Theo một thống kê không chính thức, tỷ lệ telesale thành công chưa đến 10%, tức cứ 100 cuộc gọi thì chỉ có 5-7 khách hàng chấp nhận nghe máy, thay vì từ chối cuộc gọi ngay.

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

12/04/2021

Chiều ngày 09/4/2021, Tập đoàn Midgroup và Golden Star (Công ty TNHH Sao Vàng) vừa chính thức ký hợp tác triển khai đầu tư dự án Midtown One giữa tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

13/04/2021

Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

Căn hộ đắt nhất châu Á giá gần 60 triệu USD

12/04/2021

CK Asset Holdings của tài phiệt Hong Kong Victor Li vừa bán một căn chung cư xa xỉ với giá kỷ lục 459 triệu đôla Hong Kong (59 triệu USD).

Cái khó của telesale

Cái khó của telesale

12/04/2021

Theo một thống kê không chính thức, tỷ lệ telesale thành công chưa đến 10%, tức cứ 100 cuộc gọi thì chỉ có 5-7 khách hàng chấp nhận nghe máy, thay vì từ chối cuộc gọi ngay.

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

Uông Bí (Quảng Ninh) có thêm dự án khu đô thị Midtown One

12/04/2021

Chiều ngày 09/4/2021, Tập đoàn Midgroup và Golden Star (Công ty TNHH Sao Vàng) vừa chính thức ký hợp tác triển khai đầu tư dự án Midtown One giữa tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang được đầu tư, bất động sản nơi này hưởng lợi

12/04/2021

Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng mức đầu tư lên đến hàng tỷ USD được chú trọng nâng cấp, xây dựng mới là tiền để để bất động sản (BĐS) Bình Phước bước vào giai đoạn tăng trưởng đột phá.

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

Hơn 50% người tìm kiếm bất động sản Bình Dương đến từ Tp.HCM

13/04/2021

Đó là khẳng định của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh Tp.HCM và Bình Dương, Batdongsan.com.vn tại buổi báo cáo thị trường BĐS Bình Dương quý 1/2021 do đơn vị này phối hợp với Tập đoàn BĐS An Gia tổ chức diễn ra mới đây.

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

Thanh tra hoạt động phân lô bán nền ở Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận

12/04/2021

Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ thanh tra hoạt động phân lô bán nền tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

Có lợi ích nhóm trong đầu cơ, thổi giá gây sốt đất?

12/04/2021

Lợi ích nhóm thuờng sẽ xuất hiện ở giai đoạn điều chỉnh quy hoạch. Lúc này hội đồng quy hoạch phê duyệt ban đầu biến mất, chỉ còn lại hệ thống chính quyền và nhà đầu tư “thò tay” vào can thiệp quy hoạch...

Nhập nhằng các dự án sân golf

Nhập nhằng các dự án sân golf

12/04/2021

Với hàng loạt sân golf được cấp phép thời gian gần đây, các chuyên gia cho rằng, cần có cơ chế quản lý chặt bất động sản nghỉ dưỡng “ăn theo” sân golf, áp thuế như đất dịch vụ - thương mại thông thường.

Loạt cán bộ, công chức bị điều tra liên quan đến ma túy

Loạt cán bộ, công chức bị điều tra liên quan đến ma túy

10/04/2021

Thời gian vừa qua, xảy ra vụ việc nhiều cán bộ, công chức bị cơ quan chức năng điều tra do liên quan đến ma túy.

Cơn 'sốt đất' tại Đông Anh, Hà Nội: Hỏa mù thông tin

Cơn 'sốt đất' tại Đông Anh, Hà Nội: Hỏa mù thông tin

10/04/2021

Đến một số xã Nguyên Khê, Hải Bối, Dâu Canh… thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội), hàng loạt biển báo, pano, áp phích rao bán đất mọc lên khắp các đường làng, ngõ xóm. Từ người bán trà đá, làm ruộng đến cán bộ thôn, xã cũng “tranh thủ” môi giới bất động sản.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

04/11/2020

Quận Ba Đình là một trong những quận trung tâm hàng đầu về chính trị - văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội, đóng vai trò đầu não quan trọng. Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất có các vị trí tiếp giáp hành chính như sau

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

08/04/2021

Những lý do phổ biến nhất đối với lựa chọn đầu tư bất động sản của người Mỹ là sự thoải mái và ổn định.

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

08/04/2021

Pháp luật dân sự cũng như pháp luật về đất đai hiện nay thừa nhận chế độ sở hữu chung của cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có công trình là nhà thời họ, từ đường, đền, đình…

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

Trường hợp người dân được tự thiết kế xây dựng nhà ở

08/04/2021

Không phải trong mọi trường hợp, người dân đều được tự thiết kế xây dựng nhà ở của mình.

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

Có mảnh đất 150m2, sẵn tiền tỷ nên xây văn phòng hay căn hộ cho thuê

03/04/2021

Anh Sơn - một nhà đầu tư cá nhân - có 150m2 đất nền, vị trí phù hợp với cả việc cho thuê văn phòng và cho thuê căn hộ. Anh đang cân nhắc đầu tư cho thuê, vậy, loại hình nào được cho là ưu việt hơn cả?

Giải mã 'bong bóng' giá nhà đất

Giải mã 'bong bóng' giá nhà đất

30/03/2021

Những người tổ chức cuộc chơi sẽ tạo ra những thông tin rất thuận lợi, hoặc giả hoặc có một phần là sự thật như thông tin quy hoạch, dự án trong tương lai rồi sau đó tạo ra một thị trường mua bán ảo...

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ