Người chơi lan đột biến tiết lộ sự thật khó tin về các thương vụ mua - bán gần 'trăm tỉ'

16/08/2020
Chuyên mục: Thị Trường

Thời gian gần đây, thị trường lan đột biến trở nên “sốt dẻo” sau khi dư luận xôn xao về các cuộc chuyển nhượng có giá chục tỉ thậm chí là trăm tỉ. Điển hình là hồi giữa tháng 6, giới chơi lan truyền tai nhau về giò phong lan phi điệp đột biến mang tên “Người đẹp Bình Dương” có giá gần 10 tỷ đồng. Hay đầu tháng 7, thương vụ bán một kie “Huyền thoại bướm đại ngàn” (mầm con phát triển từ mắt của cây lan mẹ) với giá 15 tỷ đồng và “kinh khủng” hơn nữa là hình ảnh chậu lan Juliet đột biến cao gần 30cm được định giá gần 90 tỷ đồng.

Vì sao lan đột biến có giá “trên trời”?

Nói về điều này, anh N.V.C một người sành chơi lan, sở hữu những kie lên đến hàng tỷ đồng, đánh giá thị trường lan đột biến đang rất ‘sốt’. “Giá lan đột biến đang được đẩy lên rất nhanh, thị trường đang rất nóng, một phần là do người mới chơi vào nhiều, một phần bắt đầu xuất hiện nhiều giống hoa đẹp, huyền thoại, ai cũng muốn sở hữu chúng. Tôi nghĩ thị trường còn ‘sốt’ trong một thời gian dài nữa với giá cao như vậy”.

Trong khi đó, theo anh Hoàng Thanh Tuyến, một người chơi lan Phi Điệp Đột Biến ở Hà Nội thì lý do những giò lan phi điệp đột biến có giá đắt đỏ bởi: “Người ta phải mua cả tấn lan rừng mới sổ ra được vài mặt hoa đột biến, trong khi đó, cả ngàn bông hoa đột biến mới có 1 bông xuất sắc. Do vậy, những mặt hoa đột biến xuất sắc có giá cao bởi theo cách sưu tầm thông thường người ta phải bỏ rất nhiều tiền mới may mắn có được 1 mặt hoa đẹp. Ngoài ra, phi điệp đột biến đắt cũng có lý do của nó. Đó là mua 1 giò lan đột biến chuẩn mặt hoa đã khó, sau đó chăm sóc lan đột biến cũng khó hơn lan thường và giữ và bảo vệ được cây lan cũng phải tốn rất nhiều kinh phí.”

Người chơi lan đột biến tiết lộ sự thật khó tin về các thương vụ mua - bán gần trăm tỉ - Ảnh 1.

Vườn lan đột biến có giá tiền tỉ của anh H.T.T (Hà Nội).

Tuy nhiên, có thể thấy hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều lan hàng cấy ghép phôi có giá thành rất rẻ, được sản xuất tràn lan ở một số nước khu vực châu Á như Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Nhật Bản,... mà lan hàng var cũng cho ra mặt hoa tương tự như dòng lan đột biến ngoài tự nhiên. Nên nếu không phải là người am hiểu về lan thì khó có thể nhận ra được đâu là cây đột biến nhân tạo và thiên tạo.

Thậm chí TS Nguyễn Nam Tuấn, Giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam chuyên nghiên cứu về cấy mô thực vật cũng từng cho biết, việc cấy mô ở loài phong lan không khó và có thể nhân rộng. Phong lan cấy mô có sức sống cũng tương đương với lan ngoài thiên nhiên, chỉ cần người trồng tạo ra môi trường có độ ẩm vừa phải, thi thoảng bón phân là cây xanh tốt và cho ra hoa đều. Do đó có một số người cho rằng giá trị kinh tế của dòng lan đột biến không thể cao đến mức như báo chí và mạng xã hội đăng tải.

Người chơi lan đột biến tiết lộ sự thật khó tin về các thương vụ mua - bán gần trăm tỉ - Ảnh 2.

Mặt hoa lan 5 cánh trắng Phú Thọ trong vườn nhà anh H.T.T.

Đồng quan điểm với anh H.T. T, một người sở hữu vườn lan có nhiều dòng đột biến quý hiếm ở Vĩnh Phúc tên T.Q.H khẳng định: “Dòng lan đột biến nở mặt hoa rất ổn định chứ không giống như hàng cấy ghép phôi (var) trong nhà kính, hàng var đã được lai, nhân tạo sẽ bị thay đổi mặt hoa tùy vào điều kiện chăm sóc”.

Người chơi nói gì về các thương vụ mua bán lan đột biến tiền tỉ?

Đối với các thương vụ lan đột biến tiền tỉ được nhắc đến ở phần mở đầu, anh Tuyến cho rằng: “Theo cá nhân tôi, với sức ‘nóng’ của thị trường lan đột biến hiện tại thì giá trị thực tế của các vụ mua – bán cũng đạt xấp xỉ chứ không thể nói là giá ‘ảo’ như nhiều người suy diễn được. Cũng phải khẳng định rằng những dòng lan đột biến trong các thương vụ tiền tỉ cho ra mặt hoa thực sự đẹp, độc và hiếm, do đó nếu là người chơi lan, yêu lan thì việc quy đổi giá trị của hoa ra như vậy là chuyện bình thường.

Tuy nhiên có thể sẽ xuất hiện một số giao dịch mà giá trị thực chênh hơn một chút nhằm tạo hiệu ứng và tên tuổi cho dòng lan đột biến mới; còn đa phần thì lan đột biến bình ổn giá trên thị trường điển hình như “5 cánh trắng của Phú Thọ”, “5 cánh trắng Hòa Bình”,…

Theo tôi được biết thì một số giao dịch sẽ diễn ra dưới hình thức là đổi hàng, ví dụ tôi có 1 dòng lan đột biến và tôi ra giá cụ thể, nếu người nào thích dòng lan tôi đang sở hữu có thể thương lượng và đổi lại bằng một dòng lan đột biến có trị giá tương đương. Như vậy thương vụ sẽ diễn ra với mức giá mà mọi người biết.

Còn nếu bảo rằng đưa ra giao dịch bằng tiền mặt với con số ‘khủng’ như vậy thì sẽ rất khó, bởi với 1 người mới chơi lan thì không ai dám bỏ ra số tiền lớn như thế; và chỉ những người chơi lan lâu năm người ta phát hiện ra giá trị lâu dài của hoa thì mới dám đổi dòng lan của mình để lấy 1 dòng lan khác. Nghĩa là các thương vụ mang giá trị tương lai nhiều hơn”.

Người chơi lan đột biến tiết lộ sự thật khó tin về các thương vụ mua - bán gần trăm tỉ - Ảnh 3.

Một kie "Huyền thoại bướm đại ngàn" có giá 15 tỷ đồng (Ảnh: Dân trí)

 

Trong khi đó, anh T.Q.H cũng nhận định: “Tôi nghĩ rằng những giao dịch lan tiền tỉ này là thật và chỉ những người chơi lan mới tin còn ai ngoài cuộc sẽ cho rằng nó rất ảo. Có thể người mua và bán sẽ giao dịch bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và đây là giao dịch bằng tiền thật và cây thật.

Cái gì đã gọi là thú chơi thì không thể nói là ảo vì nó giống như việc bạn thích một chiếc siêu xe thì có thể bỏ ra 9 -10 tỉ đồng hoặc nhiều hơn để có thể sở hữu nó và chơi lan cũng như vậy. Đặc biệt dòng lan đột biến rất quý, hiếm nên các đại gia có thể chi tới vài chục tỉ chỉ để mua một kie (mầm con) về chăm 1 – 2 năm mới thành cây lan, thế mới thấy được giá trị kinh tế của lan đột biến rất ‘dữ’ ”.

Còn anh N.V.C cho biết giá lan cao do thị trường đang ‘sốt’ chứ không ảo. “Rất nhiều giao dịch tiền tỷ, trên thị trường trong thời gian gần đây. Việc rao báo một kie với giá lên đến chục tỷ có đúng giá trị của nó không thì tôi nghĩ đó là việc người sở hữu bông hoa xuất sắc ấy như “bướm đại ngàn”, “pleiku”, “Juliet”, họ định giá nếu người chơi chấp nhận bỏ số tiền đó ra thì sẽ có thương vụ, đây đơn giản là ‘thuận mua vừa bán’ giữa hai bên mà thôi”, anh C nói.

Mua – bán lan tiền tỉ có phải đóng thuế?

Trên thực tế, sau khi xuất hiện các thông tin về những thương vụ giao dịch lan đột biến có giá trị từ chục đến gần trăm tỉ, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu người bán trong những trường hợp này có phải đóng thuế thu nhập hay không?

Giải đáp về vấn đề này, luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng luật sư Giang Thanh) cho biết: “Theo Điều 3 Luật thuế thu nhập cá nhân, người có thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Còn theo Điều 3 Luật thuế giá trị gia tăng, hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam là đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng.

Theo các quy định nêu trên, giao dịch mua bán lan đột biến hoàn toàn có thể là đối tượng phải chịu thuế giá trị gia tăng và người bán lan đột biến có thể phải nộp thuế thu nhập cá nhân.Tuy nhiên nếu cây lan được xác định là sản phẩm trồng trọt chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường, người bán lan là người trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp… thì giao dịch mua bán nêu trên lại không phải chịu thuế.

Vì vậy để xác định được việc mua bán, chuyển nhượng giò lan đột biến có thuộc đối tượng chịu thuế hay không, không phải chỉ căn cứ vào những hình ảnh, clip, lời trình bày của người tham gia mua bán. Trong trường hợp này, cơ quan thuế cần làm việc với các bên có liên quan, đồng thời có biện pháp xác minh, kiểm tra thông tin, từ đó mới kết luận được”.

Đồng quan điểm với luật sư Thanh, luật sư Trần Văn An (Trưởng đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang) giải thích thêm rằng: “Về mặt lý thuyết, theo Luật Thuế thu nhập cá nhân thì những trường hợp này phải nộp thuế, tuy nhiên trên thực tế có làm được hay không lại là một vấn đề khác.

Nghĩa là theo mục 2.1.3. thuộc điều II về các khoản thu nhập chịu thuế của Luật Thuế thu nhập cá nhân thì: “ Tiền thù lao nhận được dưới các hình thức như: tiền hoa hồng môi giới, tiền tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; tiền tham gia các dự án, đề án; tiền nhuận bút do viết sách, báo, dịch tài liệu,...; tiền tham gia các hoạt động giảng dạy; biểu diễn văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao,...; tiền thu được từ các dịch vụ quảng cáo và từ các dịch vụ khác” đều phải nộp thuế.

Các khoản thu nhập nêu trên làm căn cứ xác định thu nhập chịu thuế là thu nhập trước khi khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (thu nhập trước thuế). Trường hợp thu nhập thực nhận không bao gồm thuế thu nhập cá nhân (thu nhập sau thuế) thì phải quy đổi thành thu nhập trước thuế theo phụ lục số 01/PL-TNCN ban hành kèm theo TT 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thu nhập cá nhân và hướng dẫn thi hành Nghị định số 100/2008/2NĐ-CP ngày 08/9/2008 của Chính phủ.

Do đó nếu người dân tự trồng lan mà phát sinh những khoản thu nhập bất thường thì phải nộp thuế. Tất nhiên là họ có thể chứng minh các khoản chi phí chăm sóc và chi phí đầu vào”.

Người chơi lan đột biến tiết lộ sự thật khó tin về các thương vụ mua - bán gần trăm tỉ - Ảnh 4.

Chậu Juliet được đồn thổi có giá 90 tỉ đồng.

Theo luật sư An thì bản chất của hoạt động chơi lan đột biến sẽ gồm hai dạng: Thứ nhất là hoạt động sản xuất, nghĩa là người dân lên rừng bắt gặp lan rồi mang về trồng và bán sản phẩm của mình; Thứ hai là hoạt động chuyên nghiệp, ở đây người dân trồng với mục đích thương mại, điển hình là việc nhiều người đăng tải hình ảnh lan trên mạng xã hội với những mức giá nhất định và đã có giao dịch.

Do đó nếu cơ quan chức năng không chứng minh được người bán lan đột biến trong các thương vụ tiền tỉ thuộc dạng kinh doanh thì có thể áp dụng Luật Thuế thu nhập cá nhân đối với khoản thu nhập bất thường. Tóm lại dưới góc độ pháp luật thì việc thu thuế là có cơ sở.

Cuối cùng, Trưởng đoàn Luật sư tỉnh Bắc Giang cho rằng: “Chúng ta nên quản lý hoạt động chơi lan đột biến về mặt thu nhập theo đúng quy định của pháp luật để tránh những trường hợp người chơi ‘thổi’ giá ảo hoặc số lượng ảo, thậm chí không có cũng nói đang sở hữu, điều này sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới thị trường chung. Thu thuế để đảm bảo tính công bằng đối với ngành thuế và tạo ra một môi trường chơi cây cảnh lành mạnh hơn”.

Theo Lộc Liên - Duy Phạm - Xuân Ân

Tiền phong


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Đại gia "đắp vàng" cho dinh thự khiến ai cũng trầm trồ

Đại gia "đắp vàng" cho dinh thự khiến ai cũng trầm trồ

25/02/2021

Lấy cảm hứng từ một bảo tàng ở Nga, dinh thự có view đẹp ở Florida, Mỹ sở hữu nội thất xa hoa, lộng lẫy, gây ấn tượng mạnh ngay từ khi đặt chân vào trong.

Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

25/02/2021

Ngoài những quy định bắt buộc trong mua bán nhà đất thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, dù không có sổ đỏ nhưng vẫn được sang tên,...

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

25/02/2021

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa đừng quên trồng những loại cây phong thủy này trong nhà giúp đón tài lộc nhé!

 
Lướt sóng theo hạ tầng: Người thành tỷ phú, kẻ mất trắng, gánh nợ

Lướt sóng theo hạ tầng: Người thành tỷ phú, kẻ mất trắng, gánh nợ

25/02/2021

Mỗi khi có tin đồn về dự án hạ tầng mới, chắc chắn giới đầu tư bất động sản sẽ đổ xô đi gom đất, đầu cơ đất số lượng lớn. Ngay cả khi tin đồn chưa được xác thực, tình trạng này vẫn xảy ra.

Mua hay thuê nhà: Chuyên gia tài chính chỉ 6 câu hỏi cốt tử

Mua hay thuê nhà: Chuyên gia tài chính chỉ 6 câu hỏi cốt tử

25/02/2021

Mua hay thuê nhà là quyết định khó khăn, nên bản thân mỗi người phải xác định được những câu hỏi dưới đây trước khi "xuống tiền".

Hướng giải quyết các trường hợp 'tắc' giấy phép xây dựng nhà ở

Hướng giải quyết các trường hợp 'tắc' giấy phép xây dựng nhà ở

25/02/2021

Để giải quyết việc cấp giấy phép xây dựng cho công trình nhà ở thuộc quy hoạch chức năng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới, Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất 2 phương án. 

Thị trường ôtô Việt Nam vươn lên thứ tư Đông Nam Á

Thị trường ôtô Việt Nam vươn lên thứ tư Đông Nam Á

25/02/2021

Với doanh số gần 300.000 chiếc xe bán ra năm 2020, Việt Nam đã vượt qua Philippines để trở thành thị trường ôtô lớn thứ tư trong khu vực Đông Nam Á.

Thu hồi đất và bán đấu giá tại Tp.HCM, chuyên gia nói gì?

Thu hồi đất và bán đấu giá tại Tp.HCM, chuyên gia nói gì?

25/02/2021

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, phương án đền bù không nằm ở việc giá đất được đền bù là cao hay thấp mà cốt lõi của vấn đề là nằm ở sự đồng thuận của người dân. Và phương án được chọn phải quan tâm và cân nhắc đến sinh hoạt, tập quán, và công việc của những người bị ảnh hưởng.

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la

25/02/2021

Ngày 24/2, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.

Tại sao người dân đổ xô đi làm giấy tờ đất đai trước ngày 1/3?

Tại sao người dân đổ xô đi làm giấy tờ đất đai trước ngày 1/3?

25/02/2021

Những trường hợp nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1/3/2016 mà thanh toán trả nợ từ ngày 1/3/2021 thì sẽ bị tính tiền sử dụng đất phải nộp cao hơn theo giá đất tại thời điểm trả nợ.

Đại gia "đắp vàng" cho dinh thự khiến ai cũng trầm trồ

Đại gia "đắp vàng" cho dinh thự khiến ai cũng trầm trồ

25/02/2021

Lấy cảm hứng từ một bảo tàng ở Nga, dinh thự có view đẹp ở Florida, Mỹ sở hữu nội thất xa hoa, lộng lẫy, gây ấn tượng mạnh ngay từ khi đặt chân vào trong.

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

25/02/2021

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa đừng quên trồng những loại cây phong thủy này trong nhà giúp đón tài lộc nhé!

 
Thị trường ôtô Việt Nam vươn lên thứ tư Đông Nam Á

Thị trường ôtô Việt Nam vươn lên thứ tư Đông Nam Á

25/02/2021

Với doanh số gần 300.000 chiếc xe bán ra năm 2020, Việt Nam đã vượt qua Philippines để trở thành thị trường ôtô lớn thứ tư trong khu vực Đông Nam Á.

Thu hồi đất và bán đấu giá tại Tp.HCM, chuyên gia nói gì?

Thu hồi đất và bán đấu giá tại Tp.HCM, chuyên gia nói gì?

25/02/2021

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, phương án đền bù không nằm ở việc giá đất được đền bù là cao hay thấp mà cốt lõi của vấn đề là nằm ở sự đồng thuận của người dân. Và phương án được chọn phải quan tâm và cân nhắc đến sinh hoạt, tập quán, và công việc của những người bị ảnh hưởng.

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la

25/02/2021

Ngày 24/2, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.

Lý do nhiều người lắm tiền quyết không mua nhà mặt đường

Lý do nhiều người lắm tiền quyết không mua nhà mặt đường

24/02/2021

Nhiều người vẫn quan niệm ở nhà mặt đường là sướng nhưng thực tế không phải lúc nào cũng là màu hồng.

 
Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la

25/02/2021

Ngày 24/2, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.

Khu đô thị lấn biển Cần Giờ có 5 phân khu chức năng

Khu đô thị lấn biển Cần Giờ có 5 phân khu chức năng

24/02/2021

Khu đô thị lấn biển Cần Giờ rộng gần 3.000 ha với 5 phân khu có các chức năng: du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị, đô thị thông minh, nhà ở, khách sạn...

Ngôi nhà bên gốc tùng già ở Đà Lạt đẹp như châu Âu

Ngôi nhà bên gốc tùng già ở Đà Lạt đẹp như châu Âu

23/02/2021

Ngôi nhà bằng gỗ ở Đà Lạt của vợ chồng chị Việt Anh mang phong cách farmhouse được ví như không gian ở châu Âu.

 
Tp.HCM duyệt đề xuất thu hồi đất hai bên đường mới để bán đấu giá

Tp.HCM duyệt đề xuất thu hồi đất hai bên đường mới để bán đấu giá

23/02/2021

Người có đất bị thu hồi trong dự án hạ tầng và phần đất thu hồi thêm sẽ được tái định cư tại chỗ với diện tích đất nhỏ hơn, tỷ lệ nghịch với giá đất tăng thêm do hạ tầng mang lại. Diện tích đất dôi dư sau khi tái định cư sẽ được quy hoạch lại và bán đấu giá để lấy kinh phí đầu tư cho chính dự án đó.

Bất động sản nghỉ dưỡng diễn biến ra sao đầu năm 2021?

Bất động sản nghỉ dưỡng diễn biến ra sao đầu năm 2021?

22/02/2021

Dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát trở lại, nhiều người tỏ ra lo lắng cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng – vốn là loại hình đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch. Vậy, phân khúc này diễn biến thế nào trong tháng đầu năm của năm Tân Sửu.

10 dự án giao thông, BĐS trọng điểm Bà Rịa- Vũng Tàu được đầu tư trong 5 năm tới

10 dự án giao thông, BĐS trọng điểm Bà Rịa- Vũng Tàu được đầu tư trong 5 năm tới

18/02/2021

Trong giai đoạn 2021-2025, Bà Rịa – Vũng Tàu có 10 dự án hạ tầng giao thông, BĐS trọng điểm sẽ thực hiện trên tổng số 42 công trình dự án trong kế hoạch triển khai.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

Những trường hợp không có sổ đỏ vẫn được sang tên

25/02/2021

Ngoài những quy định bắt buộc trong mua bán nhà đất thì vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, dù không có sổ đỏ nhưng vẫn được sang tên,...

Mua hay thuê nhà: Chuyên gia tài chính chỉ 6 câu hỏi cốt tử

Mua hay thuê nhà: Chuyên gia tài chính chỉ 6 câu hỏi cốt tử

25/02/2021

Mua hay thuê nhà là quyết định khó khăn, nên bản thân mỗi người phải xác định được những câu hỏi dưới đây trước khi "xuống tiền".

Thu hồi đất và bán đấu giá tại Tp.HCM, chuyên gia nói gì?

Thu hồi đất và bán đấu giá tại Tp.HCM, chuyên gia nói gì?

25/02/2021

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, phương án đền bù không nằm ở việc giá đất được đền bù là cao hay thấp mà cốt lõi của vấn đề là nằm ở sự đồng thuận của người dân. Và phương án được chọn phải quan tâm và cân nhắc đến sinh hoạt, tập quán, và công việc của những người bị ảnh hưởng.

Sai lầm đầu tư: Nhà đất căng hơi chớ dại đu đỉnh

Sai lầm đầu tư: Nhà đất căng hơi chớ dại đu đỉnh

24/02/2021

Đầu tư bất động sản có thể làm giàu với suy nghĩ rằng mua đất không bao giờ lỗ giá rồi cũng sẽ lên khiến nhiều người nhảy vào, nhưng nếu như không tỉnh táo, am hiểu thị trường và có kế hoạch sẽ thất bại gánh lỗ.

Lý do nhiều người lắm tiền quyết không mua nhà mặt đường

Lý do nhiều người lắm tiền quyết không mua nhà mặt đường

24/02/2021

Nhiều người vẫn quan niệm ở nhà mặt đường là sướng nhưng thực tế không phải lúc nào cũng là màu hồng.

 
8 yếu tố vàng của chung cư nên lưu ý trước khi đặt bút xuống tiền

8 yếu tố vàng của chung cư nên lưu ý trước khi đặt bút xuống tiền

24/02/2021

Với nhiều người, chung cư là toàn bộ gia tài, vì vậy cần xem xét kỹ các yếu tố dưới đây:

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ