Nhà sản xuất mỳ gói “bội thu” mùa Covid-19

27/08/2020
Chuyên mục: Thị Trường

Thị trường châu Á vốn đã là thị trường tiêu thụ mỳ lớn nhất, bởi vậy các nhà sản xuất mỳ tại khu vực này đang thuộc số ít doanh nghiệp có lợi nhuận tốt trong một mùa kinh tế kém.

Đối với Tingyi Holding, nhà sản xuất sở hữu thương hiệu mỳ ăn liền Master Kong - loại mỳ bán chạy nhất Trung Quốc - đây là một năm "bội thu". Doanh thu nửa đầu năm của doanh nghiệp này tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, lên 32,93 tỷ nhân dân tệ (4,76 tỷ USD), trong khi lợi nhuận ròng tăng 58,4%, lên mức kỷ lục 2,38 tỷ nhân dân tệ.

Tuần vừa rồi, chủ tịch Wei Hong-ming của Tingyi đã mô tả hoạt động của công ty trong nửa đầu năm nay là "trở lại nơi vinh quang". Và điều mang lại "vinh quang" cho công ty chính là mảng kinh doanh mì ăn liền. Trong khi mảng đồ uống có doanh thu giảm 4,1% và lợi nhuận ròng tăng 9,9%, thì mảng mì lại ghi nhận mức tăng trưởng hai con số cả về doanh thu và lợi nhuận ròng, lần lượt tăng 29,2% và 93,7 %.

Theo Wei, nguyên nhân chính là nhu cầu tăng cao đối với mỳ ăn liền trong thời kỳ đại dịch. Khi ngày càng có nhiều người ở nhà vì giãn cách xã hội, mỳ ăn liền đã tạo nên sức hút mới ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

"Lượng người di chuyển giảm đã cho thấy tầm quan trọng của thị trường ở các thành phố nhỏ hơn và khu vực nông thôn. Đồng thời, người dân tăng xu hướng tích trữ trong bối cảnh đại dịch. Ngoài ra, đại dịch cũng khiến nhiều người muốn ăn uống tại nhà", ông Wei chia sẻ.

Tingyi đã nắm bắt thành công nhu cầu của người tiêu dùng trên khắp Trung Quốc, với sự phổ biến của thương hiệu này cùng khả năng phân phối rộng khắp toàn quốc. Thật vậy, doanh số bán mỳ ăn liền trong nửa đầu năm của Tingyi nổi bật so với thị trường, tăng 11,5% ở Trung Quốc đại lục, theo dữ liệu của Nielsen.

Anne Ling, nhà phân tích hàng tiêu dùng tại Jefferies Hong Kong, đã nâng ước tính lợi nhuận ròng cả năm từ mức 3,441 tỷ lên 4,244 tỷ nhân dân tệ. Bà cho rằng, lý do cho quyết định này là bởi "khả năng công ty giành được thị phần trong tương lai, nhờ đại dịch mà công ty có thể giới thiệu các sản phẩm cao cấp cho khách hàng trong giai đoạn này."

Các công ty xếp hạng cao cũng đã nâng đánh giá triển vọng của họ từ trung lâp lên tích cực, phản ánh "sự cải thiện trong hồ sơ tín dụng của công ty". "Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng vị thế cạnh tranh của công ty trong ngành mỳ ăn liền và đồ uống vẫn sẽ duy trì ở mức cao", S&P Global Ratings cho biết.

Ying Wang, nhà phân tích cấp cao của Moody's Investors Service cũng kỳ vọng Tingyi sẽ duy trì tình hình tài chính vững chắc trong vòng 2-3 năm tới. S&P và Moody's đã ấn định mức xếp hạng có thể đầu tư tương ứng là BBB-plus và Baa1.

Uni-President China Holdings (Đài Loan - Trung Quốc), một đối thủ của Tingyi, cũng đang được hưởng lợi từ việc giãn cách xã hội trong bối cảnh bùng phát Covid-19. Chủ tịch Lo Chih-Hsien cho biết: "Trong nửa đầu năm 2020, ngành kinh doanh mỳ ăn liền đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh toàn cầu".

Chi nhánh tại Hồng Kông của Tập đoàn Uni-President cũng là một trong những nhà sản xuất mỳ ăn liền hàng đầu ở Trung Quốc đại lục. Mảng kinh doanh thực phẩm của công ty - với sản phẩm chính là mì - đã tăng doanh thu 22%, lên 5,21 tỷ nhân dân tệ, trong khi lợi nhuận cho mảng này tăng 30%, lên 448,09 triệu nhân dân tệ.

"Người tiêu dùng nay đã biết về độ an toàn và độ ngon của mì ăn liền, vì thế ngành công nghiệp này đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên, tương tự như Tingyi, mảng đồ uống của Uni-President lại không khả quan, với doanh thu giảm 7,4% trong khi lợi nhuận chỉ tăng 2,1%", ông Lo nói.

 

Trung Quốc cho đến nay vẫn là nước tiêu thụ mỳ ăn liền lớn nhất thế giới. Nhu cầu ở Trung Quốc đạt 41,45 tỷ gói vào năm ngoái, gần 40% tổng số toàn cầu, theo số liệu tính đến tháng 5 năm nay từ Hiệp hội Mỳ ăn liền Thế giới.

Người châu Á nói chung rất thích ăn mì gói. Bảy quốc gia khác trong khu vực - Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam - đều lọt vào danh sách Top 10 tính theo sản lượng tiêu thụ.

Đối với Indofood CBP Sukses Makmur của Indonesia, mảng mỳ của công ty là động lực chính giúp doanh thu tăng tới 4,1% trong nửa đầu năm, so với cùng kỳ năm ngoái, giữa bối cảnh đại dịch. Doanh số bán mì của hãng tăng 6,3%, lên 15,492 nghìn tỷ rupiah (1,05 tỷ USD), trong khi tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện 1,1 điểm phần trăm lên 22,6%, nhờ giá bán cao hơn và giá lúa mì giảm. Hoạt động kinh doanh mỳ của công ty tập trung vào thương hiệu Indomie, được bán ra thị trường quốc tế, bao gồm các khu vực khác của châu Á và châu Phi.

Jennifer Widjaja, nhà phân tích cổ phiếu tại Sucor Sekuritas, đã nâng đánh giá cổ phiếu của công ty thành "mua" sau khi công bố kết quả kinh doanh sơ bộ vào đầu tháng Tám. Mặc dù mảng đồ uống vẫn còn yếu, Widjaja hy vọng nhu cầu với các sản phẩm sản xuất trong nhà (mì, gia vị thực phẩm) sẽ tiếp tục vượt trội, bù đắp cho các sản phẩm khác.

Các nhà sản xuất mỳ lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc đều ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể. Nissin Foods Holdings của Nhật Bản, chủ sở hữu của thương hiệu Cup Noodle, có lợi nhuận ròng trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 cao hơn gấp đôi, lên 12,09 tỷ yên (114,2 triệu USD) so với năm trước đó. Toyo Suisan - một đối thủ của Nissin Foods cũng tăng lợi nhuận 76%, lên 8,4 tỷ yên trong cùng kỳ. Cả hai công ty đều tăng trưởng doanh số bán hàng trong nước cũng như nước ngoài. Đối với Nissin, doanh thu chủ yếu đến từ châu Mỹ, Trung Quốc đại lục và Hồng Kông (Trung Quốc), còn Toyo Suisan có thị trường tại Hoa Kỳ và Mexico.

Nhà sản xuất mỳ gói “bội thu” mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ đôi mỳ Nhật Bản đã dẫn đầu sự phục hồi của thị trường chứng khoán nước này - cả hai đều tăng hơn 35% kể từ khi chỉ số Nikkei Average chuẩn chạm mức thấp nhất trong năm vào giữa tháng Ba. Đây là hai trong số 10 công ty tăng giá cổ phiếu hàng đầu tại thị trường Tokyo, với vốn hóa thị trường trên 50 tỷ yên.

Nhà phân tích Satoshi Fujiwara của Nomura Securities đã nhắc lại đánh giá "mua" đối với Nissin vào tuần trước. Ông hy vọng "mức lợi nhuận cao sẽ còn tiếp tục trong trung hạn" khi công ty được hưởng lợi từ nhu cầu tăng trưởng do đại dịch ở nước ngoài.

Câu chuyện cũng tương tự đối với Nongshim của Hàn Quốc. Công ty này có ​​doanh thu nửa đầu năm tăng 17,2% so với cùng kỳ, lên 1,35 nghìn tỷ won (1,13 tỷ USD). Doanh số bán hàng trong nước của nhà sản xuất mỳ cay Shin Ramyun đã tăng lên 12%, trong khi doanh số bán hàng ở nước ngoài tăng 34%, chủ yếu được thúc đẩy bởi hai thị trường lớn tại nước ngoài là Trung Quốc và Hoa Kỳ.

"Covid-19 là một bước ngoặt, sự phổ biến của Nongshim ở nước ngoài đã ngày càng nhân rộng", Shim Eun-joo, một nhà phân tích tại Hana Financial Investment đã nhân định. Giống như các công ty cùng ngành tại Nhật Bản, giá cổ phiếu của Nongshim đã tăng hơn 50% trong năm nay, đạt 361.000 won vào cuối ngày thứ Hai. Shim đã đặt mục tiêu giá cổ phiếu của mình là 500.000 won trong 12 tháng tới.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất mỳ tại Ấn Độ lại không nắm bắt được cơ hội lớn này. Nestle Ấn Độ, công ty sở hữu thương hiệu Maggi, chỉ tăng trưởng 2% trong quý từ tháng 4 đến tháng 6. Công ty có một hoạt động kinh doanh thiên về các sản phẩm không phải mỳ, nhưng các dòng sản phẩm này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự gián đoạn sản xuất vào tháng 4, vào thời điểm đỉnh điểm của việc phong tỏa ở Ấn Độ.

Sanjay Manyal, nhà phân tích tại ICICI Securities, cho biết: "Một trong những xu hướng rõ ràng trong bốn tháng qua là nhu cầu về thực phẩm tiện lợi ngày càng tăng", cụ thể là mì ăn liền. "Tuy nhiên, công ty không thể cung cấp các sản phẩm trong tháng 4 do hầu hết các cơ sở sản xuất đóng cửa hoặc đang hoạt động với hiệu suất rất thấp". Vì thế, ông đánh giá cổ phiếu công ty này ở mức "giữ".

Theo Báo dân sinh

 


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
Đừng đặt những loại hoa này lên bàn thờ dù đẹp đến mấy!

Đừng đặt những loại hoa này lên bàn thờ dù đẹp đến mấy!

26/09/2020

Hoa ly hay hoa phong lan là loại hoa rất đẹp, được nhiều người yêu thích mua về cắm. Tuy nhiên, đây lại là loài hoa tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ.

Độc đáo ngôi làng có hơn 400 nóc nhà sàn ở Lạng Sơn

Độc đáo ngôi làng có hơn 400 nóc nhà sàn ở Lạng Sơn

26/09/2020

Xã Quỳnh Sơn (H.Bắc Sơn, Lạng Sơn) có sáu thôn với khoảng 1.800 nhân khẩu, trong đó gần như 100% là người Tày. Đặc biệt, ở đây có đến hơn 400 hộ (chiếm 90% toàn xã) vẫn sinh sống trong những ngôi nhà sàn truyền thống.

 

 

LONG QUY có ý nghĩa gì trong phong thủy?

LONG QUY có ý nghĩa gì trong phong thủy?

26/09/2020

Là một linh vật trong bộ tứ linh long, lân, quy, phụng, long quy là một vật phẩm phong thủy thúc đẩy tài lộc, mang đến sự thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

Cư dân thế hệ mới đang tạo nên sự dịch chuyển trong xu hướng lựa chọn căn hộ?

Cư dân thế hệ mới đang tạo nên sự dịch chuyển trong xu hướng lựa chọn căn hộ?

26/09/2020

Thế hệ Millennials – những người trẻ thành đạt, tự tin và có yêu cầu cao về không gian sống là cộng đồng đang có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản. Bởi căn hộ cao cấp đang là lựa chọn hàng đầu của thế hệ này. Vậy những tiêu chí lựa chọn căn hộ của họ đang có xu hướng thay đổi thế nào?

Xu hướng trang trí sân vườn tại điểm nhấn năm 2020

Xu hướng trang trí sân vườn tại điểm nhấn năm 2020

26/09/2020

Sân vườn là nơi thư giãn lý tưởng với một không gian thoải mái, tiện nghi cho gia đình bạn. Dưới đây là những xu hướng trang trí sân vườn làm điểm nhấn năm 2020 giúp bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp và thời thượng hơn.

Những “cái bẫy” trong hợp đồng mua bán nhà đất

Những “cái bẫy” trong hợp đồng mua bán nhà đất

26/09/2020

Hàng chục trang giấy, hàng trăm điều khoản của hợp đồng mua bán, nếu không để ý kỹ, người mua nhà đất thường rơi vào “cái bẫy" câu chữ, chỉ khi tranh chấp xảy ra mới biết mình thua thiệt.

Ai sẽ là người thắng đậm nhất trong thương vụ mua lại TikTok tại Mỹ?

Ai sẽ là người thắng đậm nhất trong thương vụ mua lại TikTok tại Mỹ?

26/09/2020

Cuộc chạy đua để kiểm soát Tik Tok cuối cùng cũng đã bước vào hồi cuối, một gã khổng lồ ngành công nghệ có mối quan hệ tốt đẹp với Nhà Trắng có thể sẽ là người chiến thắng.

Tân Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi là nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

Tân Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi là nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

26/09/2020

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi ông Hà Hoàng Việt Phương được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi.

Loạt iPhone khai tử tại VN thành hàng hiếm, giá bán mới là điều đáng chú ý

Loạt iPhone khai tử tại VN thành hàng hiếm, giá bán mới là điều đáng chú ý

26/09/2020

Khi iPhone 12 ra mắt, nhiều mẫu điện thoại nhà Apple đã bị “khai tử” tại Việt Nam vẫn được lòng khách hàng vì giảm giá sốc.

 

Gia Lâm thiết lập mặt bằng giá bất động sản mới

Gia Lâm thiết lập mặt bằng giá bất động sản mới

26/09/2020

Thời gian gần đây, không khó để nhận thấy xu hướng dịch chuyển đầu tư từ thị trường truyền thống sang những vùng đất mới của các doanh nghiệp địa ốc tên tuổi. Đơn cử như tại Gia Lâm, sự xuất hiện của các dự án quy mô đã giúp nơi đây thiết lập một mặt bằng giá mới, tạo đà bứt phá cho thị trường bất động sản miền đất vùng ven.

LONG QUY có ý nghĩa gì trong phong thủy?

LONG QUY có ý nghĩa gì trong phong thủy?

26/09/2020

Là một linh vật trong bộ tứ linh long, lân, quy, phụng, long quy là một vật phẩm phong thủy thúc đẩy tài lộc, mang đến sự thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh.

Cư dân thế hệ mới đang tạo nên sự dịch chuyển trong xu hướng lựa chọn căn hộ?

Cư dân thế hệ mới đang tạo nên sự dịch chuyển trong xu hướng lựa chọn căn hộ?

26/09/2020

Thế hệ Millennials – những người trẻ thành đạt, tự tin và có yêu cầu cao về không gian sống là cộng đồng đang có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản. Bởi căn hộ cao cấp đang là lựa chọn hàng đầu của thế hệ này. Vậy những tiêu chí lựa chọn căn hộ của họ đang có xu hướng thay đổi thế nào?

Ai sẽ là người thắng đậm nhất trong thương vụ mua lại TikTok tại Mỹ?

Ai sẽ là người thắng đậm nhất trong thương vụ mua lại TikTok tại Mỹ?

26/09/2020

Cuộc chạy đua để kiểm soát Tik Tok cuối cùng cũng đã bước vào hồi cuối, một gã khổng lồ ngành công nghệ có mối quan hệ tốt đẹp với Nhà Trắng có thể sẽ là người chiến thắng.

Tân Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi là nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

Tân Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi là nguyên Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

26/09/2020

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi ông Hà Hoàng Việt Phương được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi.

Gia Lâm thiết lập mặt bằng giá bất động sản mới

Gia Lâm thiết lập mặt bằng giá bất động sản mới

26/09/2020

Thời gian gần đây, không khó để nhận thấy xu hướng dịch chuyển đầu tư từ thị trường truyền thống sang những vùng đất mới của các doanh nghiệp địa ốc tên tuổi. Đơn cử như tại Gia Lâm, sự xuất hiện của các dự án quy mô đã giúp nơi đây thiết lập một mặt bằng giá mới, tạo đà bứt phá cho thị trường bất động sản miền đất vùng ven.

Đà Nẵng - Hấp lực của bất động sản mặt tiền sông

Đà Nẵng - Hấp lực của bất động sản mặt tiền sông

26/09/2020

Bất động sản ven sông, hồ luôn là dòng sản phẩm xa xỉ được săn lùng vì có sức hút đặc biệt có tầm nhìn thoáng, đẹp và không khí trong lành, thu hút nhà đầu tư và người dân an cư, đó cũng chính là lý do mà các căn hộ ven sông lại có mức giá trị cao ngất ngưởng. Để sở hữu một căn nhà nhìn ra sông hay chỉ cần gần sông, người mua sẵn sàng thêm khoảng 15% - 50% giá tiền so với các khu vực lân cận, có những sản phẩm có giá gấp đôi những sản phẩm lân cận.

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

25/09/2020

Theo thống kê, khoảng 3% người bán và 4% khách mua dựa vào thương hiệu của công ty môi giới bất động sản đang làm việc để quyết định chọn môi giới. Hơn 90% các môi giới phát triển nhờ vào thương hiệu của chính mình. 

Xu hướng lựa chọn tranh trang trí nhà ở năm 2020

Xu hướng lựa chọn tranh trang trí nhà ở năm 2020

25/09/2020

Làm mới không gian nội thất gia đình với những mẫu tranh nội thất hiện đại, sinh động được xem là sự lý tưởng.

Tiểu sử tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

Tiểu sử tân Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh

25/09/2020

100% đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XV đã bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2016-2021.

9 tòa nhà thuê văn phòng đắt đỏ nhất Quận 1

9 tòa nhà thuê văn phòng đắt đỏ nhất Quận 1

25/09/2020

Theo Colliers Việt Nam, tòa nhà văn phòng Deutsches Haus (33 Lê Duẩn, quận 1) hiện có mức giá thuê cao nhất ở phân khúc hạng A toàn thị trường là 66 USD/m2/tháng. Đó là chưa kể đến phí dịch vụ 7 USD/m2.

4 loại rau củ tìm ẩn độc tố nhưng nhiều gia đình vẫn sử dụng hàng ngày

4 loại rau củ tìm ẩn độc tố nhưng nhiều gia đình vẫn sử dụng hàng ngày

25/09/2020

Từ trước đến nay, rau củ quả vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trong mắt mọi người, nhưng không phải loại rau nào cũng tốt. 4 loại rau này rất hay xuất hiện và thường xuyên được sử dụng trong các gia đình có thể chứa độc tố, gây hại sức khỏe, nếu gia đình bạn cũng có chúng, hãy bỏ ngay đi.

Cộng đồng mạng hả hê khi "BN17" mắc Covid 19 xuất hiện trên Đài VTV

Cộng đồng mạng hả hê khi "BN17" mắc Covid 19 xuất hiện trên Đài VTV

25/09/2020

Bệnh nhân thứ 17 mắc Covid 19 lại tiếp tục phát ngôn gây sốc trên tờ The New Yorker của Mỹ làm dậy sóng cộng đồng mạng những ngày qua và được đưa tin trên VTV1 khiến cộng đồng mạng hả hê.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Minimalism: Phong cách thiết kế chung cư được ưa chuộng

Minimalism: Phong cách thiết kế chung cư được ưa chuộng

10/07/2020

'Minimalism' phong các thiết kế tối giản - đang là xu hướng mới nổi, chiếm được sự chú ý của các chủ đầu tư hiện nay vì nhu cầu ngày càng lớn của giới trẻ.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Quy Nhơn - Viên ngọc sáng của BĐS nghỉ dưỡng Bình Định

Quy Nhơn - Viên ngọc sáng của BĐS nghỉ dưỡng Bình Định

10/07/2020

Trong sự dịch chuyển của làn sóng bất động sản, thành phố Quy Nhơn, Bình Định nổi lên như một ngôi sao mới, đầy hứa hẹn với sự tăng trưởng bức phá về du lịch.

Triển vọng xu hướng mua căn hộ đã bàn giao

Triển vọng xu hướng mua căn hộ đã bàn giao

11/07/2020

Người mua nhà đang có xu hướng lựa chọn những dự án đã bàn giao. Điều này mang lại lợi ích lớn cả về thời gian, tiền bạc và quan trọng nhất là được nhìn tận mắt, sờ tận tay căn hộ.

Những “cái bẫy” trong hợp đồng mua bán nhà đất

Những “cái bẫy” trong hợp đồng mua bán nhà đất

26/09/2020

Hàng chục trang giấy, hàng trăm điều khoản của hợp đồng mua bán, nếu không để ý kỹ, người mua nhà đất thường rơi vào “cái bẫy" câu chữ, chỉ khi tranh chấp xảy ra mới biết mình thua thiệt.

Phải làm gì khi công ty BĐS tuyên bố phá sản?

Phải làm gì khi công ty BĐS tuyên bố phá sản?

26/09/2020

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên nhiều công ty bất động sản đã rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán, buộc lòng phải đi đến con đường phá sản. Vậy khách hàng cần làm gì khi gặp phải trường hợp này.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

25/09/2020

Theo thống kê, khoảng 3% người bán và 4% khách mua dựa vào thương hiệu của công ty môi giới bất động sản đang làm việc để quyết định chọn môi giới. Hơn 90% các môi giới phát triển nhờ vào thương hiệu của chính mình. 

3 mốc thời gian quan trọng khi sang tên sổ đỏ

3 mốc thời gian quan trọng khi sang tên sổ đỏ

25/09/2020

3 mốc thời gian cần lưu ý khi sang tên sổ đỏ để thực hiện theo đúng thời hạn mà pháp luật quy định, tránh mất tiền oan.

Sai lầm khiến khách hàng mua nhà "gánh đống nợ" khi vay trả góp

Sai lầm khiến khách hàng mua nhà "gánh đống nợ" khi vay trả góp

25/09/2020
Vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp sẽ giúp bạn thực hiện được giấc mơ sở hữu một căn nhà của riêng mình. Nếu không muốn rơi vào tình cảnh "ngập trong đống nợ", bạn cần đọc ngay những sai lầm thường gặp này để rút kinh nghiệm.
3 điều buộc phải nắm rõ khi muốn đầu tư bất động sản

3 điều buộc phải nắm rõ khi muốn đầu tư bất động sản

25/09/2020

Khi thị trường bất động sản đang lao đao, cũng chính là dịp lý tưởng để tậu nhà an cư hoặc đầu tư kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu, nhanh chóng tìm hiểu kiến thức để trở thành người mua sắm thông minh.

 

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ