Nhà sản xuất mỳ gói “bội thu” mùa Covid-19

27/08/2020
Chuyên mục: Thị Trường

Thị trường châu Á vốn đã là thị trường tiêu thụ mỳ lớn nhất, bởi vậy các nhà sản xuất mỳ tại khu vực này đang thuộc số ít doanh nghiệp có lợi nhuận tốt trong một mùa kinh tế kém.

Đối với Tingyi Holding, nhà sản xuất sở hữu thương hiệu mỳ ăn liền Master Kong - loại mỳ bán chạy nhất Trung Quốc - đây là một năm "bội thu". Doanh thu nửa đầu năm của doanh nghiệp này tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, lên 32,93 tỷ nhân dân tệ (4,76 tỷ USD), trong khi lợi nhuận ròng tăng 58,4%, lên mức kỷ lục 2,38 tỷ nhân dân tệ.

Tuần vừa rồi, chủ tịch Wei Hong-ming của Tingyi đã mô tả hoạt động của công ty trong nửa đầu năm nay là "trở lại nơi vinh quang". Và điều mang lại "vinh quang" cho công ty chính là mảng kinh doanh mì ăn liền. Trong khi mảng đồ uống có doanh thu giảm 4,1% và lợi nhuận ròng tăng 9,9%, thì mảng mì lại ghi nhận mức tăng trưởng hai con số cả về doanh thu và lợi nhuận ròng, lần lượt tăng 29,2% và 93,7 %.

Theo Wei, nguyên nhân chính là nhu cầu tăng cao đối với mỳ ăn liền trong thời kỳ đại dịch. Khi ngày càng có nhiều người ở nhà vì giãn cách xã hội, mỳ ăn liền đã tạo nên sức hút mới ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

"Lượng người di chuyển giảm đã cho thấy tầm quan trọng của thị trường ở các thành phố nhỏ hơn và khu vực nông thôn. Đồng thời, người dân tăng xu hướng tích trữ trong bối cảnh đại dịch. Ngoài ra, đại dịch cũng khiến nhiều người muốn ăn uống tại nhà", ông Wei chia sẻ.

Tingyi đã nắm bắt thành công nhu cầu của người tiêu dùng trên khắp Trung Quốc, với sự phổ biến của thương hiệu này cùng khả năng phân phối rộng khắp toàn quốc. Thật vậy, doanh số bán mỳ ăn liền trong nửa đầu năm của Tingyi nổi bật so với thị trường, tăng 11,5% ở Trung Quốc đại lục, theo dữ liệu của Nielsen.

Anne Ling, nhà phân tích hàng tiêu dùng tại Jefferies Hong Kong, đã nâng ước tính lợi nhuận ròng cả năm từ mức 3,441 tỷ lên 4,244 tỷ nhân dân tệ. Bà cho rằng, lý do cho quyết định này là bởi "khả năng công ty giành được thị phần trong tương lai, nhờ đại dịch mà công ty có thể giới thiệu các sản phẩm cao cấp cho khách hàng trong giai đoạn này."

Các công ty xếp hạng cao cũng đã nâng đánh giá triển vọng của họ từ trung lâp lên tích cực, phản ánh "sự cải thiện trong hồ sơ tín dụng của công ty". "Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng vị thế cạnh tranh của công ty trong ngành mỳ ăn liền và đồ uống vẫn sẽ duy trì ở mức cao", S&P Global Ratings cho biết.

Ying Wang, nhà phân tích cấp cao của Moody's Investors Service cũng kỳ vọng Tingyi sẽ duy trì tình hình tài chính vững chắc trong vòng 2-3 năm tới. S&P và Moody's đã ấn định mức xếp hạng có thể đầu tư tương ứng là BBB-plus và Baa1.

Uni-President China Holdings (Đài Loan - Trung Quốc), một đối thủ của Tingyi, cũng đang được hưởng lợi từ việc giãn cách xã hội trong bối cảnh bùng phát Covid-19. Chủ tịch Lo Chih-Hsien cho biết: "Trong nửa đầu năm 2020, ngành kinh doanh mỳ ăn liền đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ứng phó với tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh toàn cầu".

Chi nhánh tại Hồng Kông của Tập đoàn Uni-President cũng là một trong những nhà sản xuất mỳ ăn liền hàng đầu ở Trung Quốc đại lục. Mảng kinh doanh thực phẩm của công ty - với sản phẩm chính là mì - đã tăng doanh thu 22%, lên 5,21 tỷ nhân dân tệ, trong khi lợi nhuận cho mảng này tăng 30%, lên 448,09 triệu nhân dân tệ.

"Người tiêu dùng nay đã biết về độ an toàn và độ ngon của mì ăn liền, vì thế ngành công nghiệp này đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể. Tuy nhiên, tương tự như Tingyi, mảng đồ uống của Uni-President lại không khả quan, với doanh thu giảm 7,4% trong khi lợi nhuận chỉ tăng 2,1%", ông Lo nói.

 

Trung Quốc cho đến nay vẫn là nước tiêu thụ mỳ ăn liền lớn nhất thế giới. Nhu cầu ở Trung Quốc đạt 41,45 tỷ gói vào năm ngoái, gần 40% tổng số toàn cầu, theo số liệu tính đến tháng 5 năm nay từ Hiệp hội Mỳ ăn liền Thế giới.

Người châu Á nói chung rất thích ăn mì gói. Bảy quốc gia khác trong khu vực - Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam - đều lọt vào danh sách Top 10 tính theo sản lượng tiêu thụ.

Đối với Indofood CBP Sukses Makmur của Indonesia, mảng mỳ của công ty là động lực chính giúp doanh thu tăng tới 4,1% trong nửa đầu năm, so với cùng kỳ năm ngoái, giữa bối cảnh đại dịch. Doanh số bán mì của hãng tăng 6,3%, lên 15,492 nghìn tỷ rupiah (1,05 tỷ USD), trong khi tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện 1,1 điểm phần trăm lên 22,6%, nhờ giá bán cao hơn và giá lúa mì giảm. Hoạt động kinh doanh mỳ của công ty tập trung vào thương hiệu Indomie, được bán ra thị trường quốc tế, bao gồm các khu vực khác của châu Á và châu Phi.

Jennifer Widjaja, nhà phân tích cổ phiếu tại Sucor Sekuritas, đã nâng đánh giá cổ phiếu của công ty thành "mua" sau khi công bố kết quả kinh doanh sơ bộ vào đầu tháng Tám. Mặc dù mảng đồ uống vẫn còn yếu, Widjaja hy vọng nhu cầu với các sản phẩm sản xuất trong nhà (mì, gia vị thực phẩm) sẽ tiếp tục vượt trội, bù đắp cho các sản phẩm khác.

Các nhà sản xuất mỳ lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc đều ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể. Nissin Foods Holdings của Nhật Bản, chủ sở hữu của thương hiệu Cup Noodle, có lợi nhuận ròng trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 cao hơn gấp đôi, lên 12,09 tỷ yên (114,2 triệu USD) so với năm trước đó. Toyo Suisan - một đối thủ của Nissin Foods cũng tăng lợi nhuận 76%, lên 8,4 tỷ yên trong cùng kỳ. Cả hai công ty đều tăng trưởng doanh số bán hàng trong nước cũng như nước ngoài. Đối với Nissin, doanh thu chủ yếu đến từ châu Mỹ, Trung Quốc đại lục và Hồng Kông (Trung Quốc), còn Toyo Suisan có thị trường tại Hoa Kỳ và Mexico.

Nhà sản xuất mỳ gói “bội thu” mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ đôi mỳ Nhật Bản đã dẫn đầu sự phục hồi của thị trường chứng khoán nước này - cả hai đều tăng hơn 35% kể từ khi chỉ số Nikkei Average chuẩn chạm mức thấp nhất trong năm vào giữa tháng Ba. Đây là hai trong số 10 công ty tăng giá cổ phiếu hàng đầu tại thị trường Tokyo, với vốn hóa thị trường trên 50 tỷ yên.

Nhà phân tích Satoshi Fujiwara của Nomura Securities đã nhắc lại đánh giá "mua" đối với Nissin vào tuần trước. Ông hy vọng "mức lợi nhuận cao sẽ còn tiếp tục trong trung hạn" khi công ty được hưởng lợi từ nhu cầu tăng trưởng do đại dịch ở nước ngoài.

Câu chuyện cũng tương tự đối với Nongshim của Hàn Quốc. Công ty này có ​​doanh thu nửa đầu năm tăng 17,2% so với cùng kỳ, lên 1,35 nghìn tỷ won (1,13 tỷ USD). Doanh số bán hàng trong nước của nhà sản xuất mỳ cay Shin Ramyun đã tăng lên 12%, trong khi doanh số bán hàng ở nước ngoài tăng 34%, chủ yếu được thúc đẩy bởi hai thị trường lớn tại nước ngoài là Trung Quốc và Hoa Kỳ.

"Covid-19 là một bước ngoặt, sự phổ biến của Nongshim ở nước ngoài đã ngày càng nhân rộng", Shim Eun-joo, một nhà phân tích tại Hana Financial Investment đã nhân định. Giống như các công ty cùng ngành tại Nhật Bản, giá cổ phiếu của Nongshim đã tăng hơn 50% trong năm nay, đạt 361.000 won vào cuối ngày thứ Hai. Shim đã đặt mục tiêu giá cổ phiếu của mình là 500.000 won trong 12 tháng tới.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất mỳ tại Ấn Độ lại không nắm bắt được cơ hội lớn này. Nestle Ấn Độ, công ty sở hữu thương hiệu Maggi, chỉ tăng trưởng 2% trong quý từ tháng 4 đến tháng 6. Công ty có một hoạt động kinh doanh thiên về các sản phẩm không phải mỳ, nhưng các dòng sản phẩm này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự gián đoạn sản xuất vào tháng 4, vào thời điểm đỉnh điểm của việc phong tỏa ở Ấn Độ.

Sanjay Manyal, nhà phân tích tại ICICI Securities, cho biết: "Một trong những xu hướng rõ ràng trong bốn tháng qua là nhu cầu về thực phẩm tiện lợi ngày càng tăng", cụ thể là mì ăn liền. "Tuy nhiên, công ty không thể cung cấp các sản phẩm trong tháng 4 do hầu hết các cơ sở sản xuất đóng cửa hoặc đang hoạt động với hiệu suất rất thấp". Vì thế, ông đánh giá cổ phiếu công ty này ở mức "giữ".

Theo Báo dân sinh

 


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020
Tin mới
Xem thêm
'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

19/01/2021

Đây là nhận định của PGS.TS. Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng khi nói về đóng góp của những cánh chim đầu đàn của Vingroup, Sun Group, CEO Group…cho sự phát triển của Phú Quốc.

Lựa chọn website đăng tin mua bán nhà: Tiêu chí nào để mang lại hiệu quả cao?

Lựa chọn website đăng tin mua bán nhà: Tiêu chí nào để mang lại hiệu quả cao?

19/01/2021

Trên nền tảng của công nghệ và internet, việc đăng tin mua bán nhà thông qua các kênh online như website bất động sản đã không còn là điều quá xa lạ. Ngày nay cũng xuất hiện hàng loạt trang web rao vặt trên thị trường mà không phải website nào cũng an toàn và hiệu quả. Việc bạn cần làm là lựa chọn những website an toàn và uy tín để mang lại hiệu qua cao. Vậy tiêu chí nào để đưa ra lựa chọn thông minh nhất?

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

19/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

 
Bất động sản bị thổi giá nhờ…”chủ đầu tư”

Bất động sản bị thổi giá nhờ…”chủ đầu tư”

19/01/2021

Giá nhà đất, bất động sản vẫn luôn tăng cao trong khi thị trường thứ cấp thê lương, ẩm đảm.

 

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

19/01/2021

Phong cách tinh tế này hiện đang rất phổ biến không chỉ giúp không gian phòng ngủ của bạn ngập tràn sự lãng mạn mà còn mang đến nét đẹp cổ điển sang trọng.

 
Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

19/01/2021

Theo một số nguồn thạo tin, Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành hơn 100 lệnh ân xá vào ngày tại vị cuối cùng 19/1, nhưng có thể sẽ không tự ân xá cho bản thân ông.

Chuyên gia phong thủy "mách nước" chọn nhà hướng hồ, rước tài lộc vào nhà

Chuyên gia phong thủy "mách nước" chọn nhà hướng hồ, rước tài lộc vào nhà

19/01/2021

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có nước lớn (sông, hồ, ao, giếng) ở trước mặt sẽ mở ra thủy khí, mang vận thế tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên, khi mua nhà có hướng nhìn ra sông, hồ trước mặt cũng cần lưu ý nhiều yếu tố.

Thiên tai khốc liệt vượt kỷ lục đi vào lịch sử năm 2020

Thiên tai khốc liệt vượt kỷ lục đi vào lịch sử năm 2020

19/01/2021

Thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước và 9 sự kiện khác vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn là sự kiện của ngành trong năm 2020.

Xu hướng đầu tư BĐS Hà Nội của các "ông lớn" phía Nam: "Khẩu vị" đã thay đổi?

Xu hướng đầu tư BĐS Hà Nội của các "ông lớn" phía Nam: "Khẩu vị" đã thay đổi?

19/01/2021

Các nhà đầu tư phía Bắc ngày càng mở rộng hoạt động xuống các tỉnh, thành phía Nam, xu hướng này gọi là "Nam tiến". Ngược lại, các nhà đầu tư phía Nam lại đang có xu hướng "Bắc tiến".

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

19/01/2021

Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

'Những đại bàng quốc tịch Việt Nam là lực đẩy cho Phú Quốc bay lên'

19/01/2021

Đây là nhận định của PGS.TS. Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng khi nói về đóng góp của những cánh chim đầu đàn của Vingroup, Sun Group, CEO Group…cho sự phát triển của Phú Quốc.

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

19/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

 
15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

15 ý tưởng màu sắc phòng ngủ theo phong cách cổ điển ngọt ngào

19/01/2021

Phong cách tinh tế này hiện đang rất phổ biến không chỉ giúp không gian phòng ngủ của bạn ngập tràn sự lãng mạn mà còn mang đến nét đẹp cổ điển sang trọng.

 
Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

Tổng thống Trump sắp ban hành 100 lệnh ân xá vào ngày cuối tại vị?

19/01/2021

Theo một số nguồn thạo tin, Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành hơn 100 lệnh ân xá vào ngày tại vị cuối cùng 19/1, nhưng có thể sẽ không tự ân xá cho bản thân ông.

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

19/01/2021

Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

18/01/2021

Rất nhiều người mua bán đất (chuyển nhượng quyền sử dụng đất) quan tâm đến việc được cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ) mới. Dưới đây là chi tiết 2 trường hợp được cấp Giấy chứng nhận mới.

 
Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

Vụ chuyển nhượng 43ha đất công: Khởi tố thêm nhiều lãnh đạo TCT Bình Dương

19/01/2021

Liên quan đến vụ chuyển nhượng 43 ha đất công tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can đều lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (gọi tắt TCT Bình Dương).

Nhà đầu tư rục rịch trở lại "săn" đất nền Nhơn Trạch

Nhà đầu tư rục rịch trở lại "săn" đất nền Nhơn Trạch

18/01/2021

Hiện nay, người mua có xu hướng tìm kiếm các dự án mới hoặc các nền đất có sổ tại khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ đang được đầu tư “mạnh tay” tại đây.

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Lộ diện đại gia BĐS muốn làm siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

16/01/2021

Liên doanh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) có Văn bản số 18092020/SK-SSF gửi Thủ tướng Chính phủ xin được tài trợ Đề án nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) với số vốn đầu tư dự kiến hơn 2 tỷ USD.

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

Người dân ở TP Thủ Đức có cần đổi giấy phép xây dựng đã cấp?

15/01/2021

Tổ chức, cá nhân ở các quận, phường tại TP HCM phải sáp nhập theo Nghị quyết 1111 nếu không có nhu cầu điều chỉnh giấy phép xây dựng đã cấp, cơ quan chức năng có trách nhiệm cập nhật đơn vị hành chính mới

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

Một số trọng điểm đầu tư bất động sản năm 2021

14/01/2021

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định nhưng các nhà đầu tư đến từ các thị trường trưởng thành tại Châu Á - Thái Bình Dương vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội ở Việt Nam hơn so với thị trường ở chính nước họ.

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

Nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền bất chấp rủi ro là nguyên nhân khiến giá BĐS tăng mạnh trong năm 2020

13/01/2021

Nhà đầu tư F0 nhiều tiền nhưng thiếu kinh nghiệm đã tham gia hoạt động mạnh mẽ trên thị trường làm thị trường bất động sản nóng lên ở một số khu vực nông thôn, vùng chuẩn bị lên Quận. Một thị trường như vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ tăng giá không bền vững

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

Các Trang Đăng Tin Bất Động Sản - Nhà Đất Hiệu Quả 2020

05/11/2020

Các trang đăng tin bất động sản hiệu quả luôn là nơi được cộng đồng Sale nhà đất yêu thích và sử dụng nhiều trong công tác tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, đăng tin nhà đất BDS hiệu quả cũng như tiếp cận được các khách hàng tiềm năng thì không hề đơn giản.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

19/01/2021

Trong số các sai lầm khi mua nhà thì mua quá túi tiền và khả năng chi trả được xem là nghiêm trọng nhất.

 
Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

Lưu ý: 2 trường hợp được cấp sổ đỏ mới năm 2021

18/01/2021

Rất nhiều người mua bán đất (chuyển nhượng quyền sử dụng đất) quan tâm đến việc được cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ) mới. Dưới đây là chi tiết 2 trường hợp được cấp Giấy chứng nhận mới.

 
Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

Dự báo tình hình thị trường nhà đất Bình Chánh năm 2021 sẽ ra sao?

16/01/2021

Sau thông tin lên quận, thị trường nhà đất Bình Chánh vẫn đang trên đà tăng trưởng nhộn nhịp. Những lý do như hạ tầng giao thông được đầu tư chỉn chi, nhu cầu về nhà ở cao, và dân số cơ học đông sẽ là động lực phát triển cho thị trường khu vực này.

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] 'Xuống tiền' mua đất nền như thế nào để mang lại lợi nhuận cao, hạn chế rủi ro?

16/01/2021

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Vietnam, trong đầu tư BĐS nói chung, đất nền nói riêng điều cần lưu ý nhất là tránh đầu tư theo tâm lý đám đông và dùng đòn bẩy tài chính quá lớn để tham gia thị trường

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

Bất chấp tác động của Covid, nhiều dự án tại Hà Nội đạt mức giá kỷ lục

15/01/2021

So với năm 2019, nhiều dự án tại Hà Nội được đầu tư chất lượng cơ sở hạ tầng chỉn chu đã tăng giá mạnh không ngờ. Nhiều dự án nhà phố trên thị trường thiết lập mức giá đạt đỉnh lên đến 300 triệu đồng/m2. Nhìn chung, các dự án tăng khoảng 5% so với năm ngoái, bất chấp những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

Những thông tin cần đặc biệt chú ý trong hợp đồng cho thuê kho xưởng

15/01/2021

Việc ký kết hợp đồng là một khâu vô cùng quan trọng trong các giao dịch bất động sản nói chung. Đối với loại hình cho thuê kho xưởng sản xuất công nghiệp, hợp đồng lại càng phải cẩn thận và chỉn chủ để tránh các rủi ro làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ...

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ