Vì sao giới đầu tư quay trở lại Đà Nẵng săn bất động sản?

26/03/2021
Chuyên mục: Bất Động Sản

Theo đại diện Colliers Việt Nam, việc giá đất ở các khu vực như Tp.HCM và Hà Nội chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tạo điều kiện để các NĐT chọn Đà Nẵng – nơi giá đất được xem là đã về tương đối đúng với giá trị thật kể từ thời điểm sốt đất tháng 8/2019.

Thị trường đang ấm dần, NĐT rục rịch quay trở lại săn BĐS

Ghi nhận cho thấy, ở thời điểm này BĐS Đà Nẵng đang ấm trở lại nhờ lượng giao dịch sôi động lên mỗi ngày ở các dự án, nhiều NĐT đã quay trở lại đây để săn BĐS sau khoảng thời gian dài im ắng, giá tụt dốc.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho hay, hiện tại thị trường BĐS Đà Nẵng dù chưa có những đột phá về giao dịch nhưng đã có hiện tượng NĐT quay trở lại mua bán. Nhiều dự án vẫn còn những trục trặc về pháp lý, NĐT cũng chưa mạnh dạn rõ nét với thị trường nơi đây, tuy nhiên trong bối cảnh cả nước đang có những sôi động về giá đất thì Đà Nẵng cũng nằm trong guồng quay đó.

Cụ thể, một số dự án đất nền, hay đất nằm ngoài dự án đang có hiện tượng tăng giá. Đặc biệt, phân khúc đất nền thổ cư, có sổ đỏ, đất trong dân đầy đủ pháp lý được đẩy giá lên ở thời điểm này. Mức tăng giá có thể đạt 20-30% với thời điểm trước Tết. Đây là hiện tượng đột biến của thị trường BĐS Đà Nẵng su kỳ nghỉ Tết. Theo ông Đính, hiện tượng tăng giá là do nguồn cung và nhu cầu hiện nay tại thị trường này đang khá mạnh.

Vì sao giới đầu tư quay trở lại Đà Nẵng săn bất động sản? - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, NĐT đã rục rịch quay trở lại thị trường Đà Nẵng

"Dù chưa thể gọi là đột biến, nhưng thị trường BĐS Đà Nẵng đang có hiện tượng tạo "sóng", có dấu hiệu NĐT quay trở lại thị trường sau khoảng thời gian dài BĐS nơi đây im ắng, thậm chí đóng băng. Mặc dù hiện nay chỉ mới xuất hiện các NĐT ở tại khu vực, chưa hẳn là sự quay trở lại ồ ạt của các NĐT tỉnh thành khác như Hà Nội và Tp.HCM cũng được xem là hiện tượng ấm lên của thị trường BĐS Đà Nẵng", ông Đính khẳng định.

Vị chuyên gia nay cho hay, những dự án nhà đất, đặc biệt đất nền dự báo sẽ là phân khúc sôi động tại thị trường này trong thời gian tới. Đất nền vẫn rất hấp dẫn NĐT. Dù trong ngắn hạn, thị trường BĐS Đà Nẵng chưa tốt nhưng về lâu dài, BĐS nơi đây nhiều tiềm năng, cơ hội trong tương lai, tạo giá trị cho BĐS là cực kì lớn.

Theo một môi giới khu vực đang bán dự án tại Đà Nẵng, hiện tại thị trường đang ấm dần lên, NĐT quan tâm đến dự án cũng có dấu hiệu tăng lên thời điểm này. Với BĐS du lịch thì thời điểm này đang đón đầu mùa du lịch nên cũng có dấu hiệu tốt hơn trước đây. Chưa kể, nhiều dự án lớn đang dần mọc lên tại Đà Nẵng cũng là động lực khiến thị trường BĐS nơi đây nhộn nhịp hơn trước.

Còn theo ông David Jackson, Tổng Giám Đốc Colliers Việt Nam, giá đất ở Đà Nẵng hiện đang có dấu hiệu tăng kể từ sau Tết 2021 nhưng đây chưa phải là dấu hiệu tốt để có thể giúp thị trường hồi phục trở lại sau một năm đầy biến động của kinh tế Đà Nẵng. Cụ thể, ngành du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch covid 19. Dù dịch phần nào được kiểm soát trong nước nhưng Việt Nam vẫn chưa mở cửa đón khách trở lại. Dẫn đến tinh hình thị trường BĐS du lịch ở Đà Nẵng thực sự chưa có nhiều tín hiệu lạc quan, nhu cầu đầu tư vẫn chưa khả quan so với quý 4/2020.

Không loại trừ tình trạng giá BĐS, đặc biệt là phân khúc đất nền tăng đột biến qua nhiều đợt sóng BĐS trong những năm vừa qua. Tình trạng đầu cơ đất với các hiệu ứng đám đông đưa mức giá giao dịch nhiều khu vực tăng hơn 200% trong vòng một năm dẫn đến tình trạng "sốt" ảo cho thị trường.

Tuy nhiên, các dự án nâng cấp hạ tầng đô thị cũng là tín hiệu tích cực, là nền móng cho sự tăng trưởng của ngành BĐS và nền kinh tế khu vực trong tương lai.

Vì sao NĐT quay trở lại thị trường?

Lý giải nguyên nhân khiến BĐS có dấu hiệu hồi phục sau thời gian im ắng, đại diện Colliers cho hay, thực tế, dự án nạo vét sông Cổ Cò đang được gấp rút triển khai, giúp bảo vệ và phát triển môi trường sinh thái, tạo cảnh quan khu vực và góp phần phát triển tuyến đường thủy Đà Nẵng - Hội An. Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Ngoài ra, dự án Cảng biển Liên Chiểu, với thời gian thực hiện từ 2020 – 2024, sẽ là cảng biển quốc gia. Cảng sẽ kết nối liên vùng và khu vực Đông Nam Á, tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội cho cả khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Thực tế ít có khả năng xảy ra "sốt" đất tại Đà Nẵng trong giai đoạn này, nếu có cũng chỉ là "sốt" ảo. Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư quan tâm BĐS tại Đà Nẵng không phải không có cơ sở.

Thứ nhất, việc giá đất ở các khu vực như Tp.HCM và Hà Nội chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tạo điều kiện để các nhà đầu tư chọn Đà Nẵng – nơi giá đất được xem là đã về tương đối đúng với giá trị thật kể từ thời điểm sốt đất tháng 8/2019.

Thứ hai, lãi suất cho vay cũng như lãi suất huy động ngân hàng vẫn có xu hướng tiếp tục giảm cộng với tiền nhàn rỗi trong dân dẫn đến một lượng nguồn vốn được đổ vào thị trường bất động sản.

Vì sao giới đầu tư quay trở lại Đà Nẵng săn bất động sản? - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, dù chưa đột biến nhưng thị trường BĐS đang ấm dần lên sau khoảng thời gian dài im ắng

Thứ ba, các dự án phát triển cơ sở hạ tầng đã được triển khai như dự án nạo vét sông Cổ Cò và dự án Cảng biển Liên Chiểu là yếu tố thu hút dòng tiền đầu tư.

Thứ tư, sau Tp.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được định hướng trở thành đô thị đặc biệt. Đây là một yếu tố khác thu hút đầu tư nhờ vào việc mạng lưới hạ tầng phát triển sẽ đảm bảo được lợi nhuận trong dài hạn.

Thứ năm, xu hướng dịch bệnh dần được khống chế trên toàn cầu mang lại kỳ vọng Đà Nẵng sẽ mở cửa du lịch trở lại. Điều đó cho thấy BĐS và kinh tế khu vực này sẽ khôi phục trở lại.

Nói về dự án quy hoạch sông Cổ Cò tác động đến BĐS khu vực này, ông David Jackson. Cho rằng, dự án này có giá trị rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh đô thị và phát triển du lịch trong tương lai. Thực tế, khu vực quanh sông cũng có nhiều dự án vẫn chưa hoàn thiện. Điều này phần nào ảnh hưởng đến việc BĐS Đà Nẵng tăng giá nhưng biên độ giá trị tăng hiện tại là không lớn do du lịch vẫn chưa mở cửa trở lại để đón du khách nước ngoài. Ngoài ra, giá trị của dự án còn nằm ở các hạ tầng tiện ích khác như trường học, bệnh viện, công viên, v.v… Do vậy, quy hoạch này tuy tạo được sức hút nhất định nhưng chưa đủ lớn để vực dậy thị trường BĐS Đà Nẵng vào lúc này.

Theo vị chuyên gia này, việc BĐS Đà Nẵng có thể phục hồi lại còn tùy thuộc vào nhu cầu BĐS thực tăng trong giai đoạn tới. Nếu thế giới có thể sớm kiểm soát được dịch bệnh thì Việt Nam có thể mở cửa đón du khách quốc tế trở lại. Qua đó tăng nhu cầu thực về BĐS du lịch trong tương lai. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng phát triển còn là yếu tố khác để thu hút FDI, đặc biệt là ngành công nghiệp – ngành được dự báo là điểm sáng của Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.

Dự báo trong năm 2021, BĐS và nền kinh tế Đà Nẵng khó có dấu hiệu phục hồi do tác động của dịch Covid - 19. Dù những dự án phát triển hạ tầng là điểm sáng trong nỗ lực phát triển nền kinh tế Đà Nẵng. Tuy nhiên, với đặc điểm là thành phố du lịch, nên tất cả các phân khúc bất động sản Đà Nẵng phụ thuộc rất nhiều vào ngành công nghiệp không khói này.

Theo ông David Jackson, hiện nay, biên lợi nhuận mà các nhà NĐT thu về khi đầu tư vào đất nền và BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng là không quá cao. Tuy nhiên, nếu có vốn nhàn rỗi thì việc đầu tư BĐS Đà Nẵng vào giai đoạn này là nước đi đúng đắn. Du lịch được xem là ngành kinh tế trọng điểm của Đà Nẵng do đó những dự án phát triển hạ tầng để hỗ trợ cho ngành sẽ được chú trọng.

Ngoài ra, dù thời điểm thế giới hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh còn là ẩn số nhưng hiện tại đã có những dấu hiệu tích cực, cho thấy dịch sẽ được dập tắt trong tương lai. Cùng với Tp.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được định hướng trở thành đô thị đặc biệt. Thực tế, giá đất ở Tp.HCM, Hà Nội và các khu vực vùng ven 2 thành phố này đều chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Do vậy, trong dài hạn BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng được xem là kênh đầu tư sinh lời.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin chính xác và tránh bị tác động bởi hiệu ứng đám đông. Nếu có sử dụng đòn bẩy tài chính thì nhà đầu tư nên có kế hoạch quản lý dòng tiền hợp lý để đề phòng rủi ro.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính, trong thời gian tới, để các NĐT thực sự quay trở lại thị trường BĐS Đà Nẵng thì Tp. Đà Nẵng cần làm một số việc. Cụ thể, Chính quyền Đà Nẵng phải sẵn sàng cởi mở, tháo gỡ những vấn đề bất cập cho các dự án giai đoạn trước đây. Đồng thời, chính quyền cũng cần nhất quán các chính sách để NĐT thực sự yên tâm khi quay trở lại thị trường.

Phương Chung

Theo CafeF


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ
Vợ chồng trẻ hoặc các cặp đôi là những người có nhu cầu ở riêng cao. Mặc dù họ là những khách hàng tiềm năng nhưng đây lại là đối tượng không có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính khi mua nhà lần đầu.
04/08/2020
Tin mới
Xem thêm
Tàu sân bay Mỹ - Trung dằn mặt nhau trên Biển Đông

Tàu sân bay Mỹ - Trung dằn mặt nhau trên Biển Đông

14/04/2021

Việc hai nhóm tàu sân bay của Mỹ và Trung Quốc xuất hiện cùng lúc trên Biển Đông được cho động thái răn đe lẫn nhau giữa hai cường quốc.

Vụ mỏ cát hơn 2.800 tỉ đồng: Phải chứng minh năng lực tài chính

Vụ mỏ cát hơn 2.800 tỉ đồng: Phải chứng minh năng lực tài chính

14/04/2021

Ngành chức năng cho rằng doanh nghiệp trúng thầu mỏ cát 2.800 tỉ đồng không được sang nhượng quyền khai thác cho đơn vị khác và phải nộp hơn 140 ti đồng trong năm đầu tiên để được cấp quyền khai thác.

EU khước từ quốc gia Nam Âu trước món nợ 1 tỉ USD từ Trung Quốc?

EU khước từ quốc gia Nam Âu trước món nợ 1 tỉ USD từ Trung Quốc?

14/04/2021

Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ sẽ không trả khoản nợ gần 1 tỉ USD của Montenegro vay từ Trung Quốc để thực hiện những dự án hạ tầng. 

Khan hiếm dự án biển có pháp lý sở hữu lâu dài

Khan hiếm dự án biển có pháp lý sở hữu lâu dài

14/04/2021

Làn sóng tăng giá nhanh chóng gần đây của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang củng cố vị thế của thị trường này. Đây vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng và được được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Tp.HCM kiến nghị giao Bình Phước làm cao tốc nối Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Tp.HCM kiến nghị giao Bình Phước làm cao tốc nối Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

14/04/2021

Mới đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao tỉnh Bình Phước làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Mức độ quan tâm tới bất động sản Bình Dương bật lên mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19

Mức độ quan tâm tới bất động sản Bình Dương bật lên mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19

14/04/2021

Được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam. Đây cũng là nguyên nhân chính tạo nên sự sôi động của BĐS Bình Dương.

Lộ diện 'điểm nóng' mới của bất động sản Kiên Giang

Lộ diện 'điểm nóng' mới của bất động sản Kiên Giang

14/04/2021

Du lịch tỉnh Kiên Giang đang có dấu hiệu phục hồi khá tốt sau dịch Covid-19 và được dự đoán sẽ thu hút đông khách du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay. Theo đó, thị trường BĐS khu vực này cũng có dấu hiệu rục rịch trở lại.

Chuyên gia chỉ ra những rủi ro trong việc đồng sở hữu nhà đất

Chuyên gia chỉ ra những rủi ro trong việc đồng sở hữu nhà đất

14/04/2021

Việc đồng sở hữu được các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo người mua bị thu hút bởi giá bán hấp dẫn của loại BĐS này. Đối tượng xấu mua đất (có sổ đỏ) rồi chia nhỏ, xây nhà và đăng bán giá rẻ (kèm sổ hồng). Sau khi khách quyết định mua và đặt cọc bởi mức giá rẻ thì họ phát hiện ra nhà được xây trên sổ chung.

Ngược chiều cơn sốt đất nền, nhà đầu tư bắt đáy bất động sản ven biển

Ngược chiều cơn sốt đất nền, nhà đầu tư bắt đáy bất động sản ven biển

14/04/2021

Trong cơn sốt quay cuồng của thị trường đất nền, đã xuất hiện những nhà đầu tư khôn ngoan biết rút chân sớm và chuyển sang bắt đáy những phân khúc khác an toàn hơn, nhiều tiềm năng hơn.

Thuật ngữ LNK chỉ đất gì? Đặc điểm của LNK như thế nào?

Thuật ngữ LNK chỉ đất gì? Đặc điểm của LNK như thế nào?

14/04/2021

Có nhiều trường hợp sổ đỏ có ghi ký hiệu đất LNK nhưng chủ sở hữu lại không có kiến thức về loại đất này dẫn đến nhiều khúc mắc như có được xây nhà trên đất LNK không? Nếu không tìm hiểu thông tin đầy đủ quá trình sử dụng đất có thể gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nhadatexpess.vn  sẽ cung cấp các thông tin chính xác về đất LNK cùng các quy định liên quan đến pháp luật giúp bạn tham khảo.

Tàu sân bay Mỹ - Trung dằn mặt nhau trên Biển Đông

Tàu sân bay Mỹ - Trung dằn mặt nhau trên Biển Đông

14/04/2021

Việc hai nhóm tàu sân bay của Mỹ và Trung Quốc xuất hiện cùng lúc trên Biển Đông được cho động thái răn đe lẫn nhau giữa hai cường quốc.

Vụ mỏ cát hơn 2.800 tỉ đồng: Phải chứng minh năng lực tài chính

Vụ mỏ cát hơn 2.800 tỉ đồng: Phải chứng minh năng lực tài chính

14/04/2021

Ngành chức năng cho rằng doanh nghiệp trúng thầu mỏ cát 2.800 tỉ đồng không được sang nhượng quyền khai thác cho đơn vị khác và phải nộp hơn 140 ti đồng trong năm đầu tiên để được cấp quyền khai thác.

EU khước từ quốc gia Nam Âu trước món nợ 1 tỉ USD từ Trung Quốc?

EU khước từ quốc gia Nam Âu trước món nợ 1 tỉ USD từ Trung Quốc?

14/04/2021

Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ sẽ không trả khoản nợ gần 1 tỉ USD của Montenegro vay từ Trung Quốc để thực hiện những dự án hạ tầng. 

Khan hiếm dự án biển có pháp lý sở hữu lâu dài

Khan hiếm dự án biển có pháp lý sở hữu lâu dài

14/04/2021

Làn sóng tăng giá nhanh chóng gần đây của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang củng cố vị thế của thị trường này. Đây vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng và được được kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Tp.HCM kiến nghị giao Bình Phước làm cao tốc nối Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Tp.HCM kiến nghị giao Bình Phước làm cao tốc nối Tp.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

14/04/2021

Mới đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao tỉnh Bình Phước làm cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Mức độ quan tâm tới bất động sản Bình Dương bật lên mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19

Mức độ quan tâm tới bất động sản Bình Dương bật lên mạnh mẽ sau mỗi đợt Covid-19

14/04/2021

Được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam. Đây cũng là nguyên nhân chính tạo nên sự sôi động của BĐS Bình Dương.

Thế hệ Millennial và Gen-Z, tương lai của ngân hàng số Việt Nam

Thế hệ Millennial và Gen-Z, tương lai của ngân hàng số Việt Nam

14/04/2021

Tiến bộ của thương mại điện tử và công nghệ thanh toán cùng với sự sẵn sàng áp dụng công nghệ mới của giới trẻ là đòn bẩy cho sự tăng tốc trong sử dụng ngân hàng số - một hình thức ngân hàng được ưa chuộng tại VN.

Quảng Nam: Núi Thành đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

Quảng Nam: Núi Thành đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công

14/04/2021

Thực hiện chủ trương chung của tỉnh, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang tập trung nhiều giải pháp để gỡ vướng, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.

Hàng trăm hộ dân Gia Lai khốn khổ vì dự án treo

Hàng trăm hộ dân Gia Lai khốn khổ vì dự án treo

14/04/2021

Dự án Khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh đã hơn 10 năm qua chưa triển khai khiến cuộc sống của người dân địa phương hết sức khổ sở.

Hơn 1.500 chung cư cũ ở Hà Nội: Vì sao mới chỉ cải tạo được 18?

Hơn 1.500 chung cư cũ ở Hà Nội: Vì sao mới chỉ cải tạo được 18?

14/04/2021

Hà Nội có 1.579 nhà chung cư cũ chủ yếu xây dựng giai đoạn 1960 - 1980, thuộc diện cần cải tạo nhưng đến nay chỉ có 18 chung cư được xây lại đưa vào sử dụng...

Đà Nẵng: Người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại 17 dự án

Đà Nẵng: Người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại 17 dự án

13/04/2021

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa công bố danh sách các dự án nhà ở thương mại cho phép và không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

Chuẩn sống xanh tại tòa tháp đặc biệt thuộc dự án căn hộ resort Nam Sài Gòn

13/04/2021

Nằm trong khuôn viên dự án căn hộ resort ven sông La Partenza, tháp Alba được thiết kế độc đáo với nhiều tiện ích cao cấp thỏa mãn gu sống xanh thời thượng của các cư dân đô thị hiện nay.

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

3 Mẫu Đăng Tin Bán Nhà Đất Hay - Tăng Tương Tác [Bí Quyết]

06/11/2020

Đăng tin bán nhà đất nhìn qua thì nghĩ là không có gì khó khăn, nhưng chỉ khi bắt tay vào thực hiện mới thấy không phải là việc dễ dàng. Để tạo ra một tin đăng thu hút và mang lại hiệu quả, bạn nên tham khảo các mẫu đăng tin bán nhà. Các Mẫu đăng tin bán nhà hay nhất sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

Bản đồ quy hoạch Hà Nội 2020 và tầm nhìn 2050

02/11/2020

Bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến thị trường bất động sản thủ đô, vì vậy luôn được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 2050.

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

Bản Đồ Quy Hoạch Đà Nẵng Năm 2020 – 2030

31/10/2020

Lập bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là nội dung quan trọng đã được tiến hành tại kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố trong khuôn khổ nhiệm vụ thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất sẽ được cập nhật chi tiết ngay dưới đây.

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

Các Trang Đăng Tin Rao Bất Động Sản - Nhà Đất Miễn Phí 2020

05/11/2020

Những trang đăng tin rao bán nhà đất miễn phí đang xuất hiện đầy rẫy trên internet thì những website nào có khả năng tiếp cận khách cao nhất? đăng tin dễ dàng nhất và giúp tiết kiệm thời gian nhất? Tham khảo TOP 10 sau để “chốt sale” ngay!

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

04/11/2020

Quận Ba Đình là một trong những quận trung tâm hàng đầu về chính trị - văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội, đóng vai trò đầu não quan trọng. Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội mới nhất có các vị trí tiếp giáp hành chính như sau

Chuyên gia chỉ ra những rủi ro trong việc đồng sở hữu nhà đất

Chuyên gia chỉ ra những rủi ro trong việc đồng sở hữu nhà đất

14/04/2021

Việc đồng sở hữu được các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo người mua bị thu hút bởi giá bán hấp dẫn của loại BĐS này. Đối tượng xấu mua đất (có sổ đỏ) rồi chia nhỏ, xây nhà và đăng bán giá rẻ (kèm sổ hồng). Sau khi khách quyết định mua và đặt cọc bởi mức giá rẻ thì họ phát hiện ra nhà được xây trên sổ chung.

Chuyên gia chỉ ra những rủi ro trong việc đồng sở hữu nhà đất

Chuyên gia chỉ ra những rủi ro trong việc đồng sở hữu nhà đất

14/04/2021

Việc đồng sở hữu được các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo người mua bị thu hút bởi giá bán hấp dẫn của loại BĐS này. Đối tượng xấu mua đất (có sổ đỏ) rồi chia nhỏ, xây nhà và đăng bán giá rẻ (kèm sổ hồng). Sau khi khách quyết định mua và đặt cọc bởi mức giá rẻ thì họ phát hiện ra nhà được xây trên sổ chung.

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

Mua nhà ở xã hội chưa đủ điều kiện giao dịch, cẩn thận "ngậm trái đắng"

13/04/2021

Theo Luật sư Mai Thị Thảo - Phó Giám đốc TAT Law firm, nếu giao dịch nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện, khi có tranh chấp, hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

Trong năm 2021 dòng tiền đầu tư đang chảy về đâu?

12/04/2021

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tiêu cực khi sức ảnh hưởng của Covid-19 ngày càng lan rộng. Kiếm tìm một kênh đầu tư an toàn giữa mùa dịch đang là bài toán được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua.

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

Người dân Mỹ thích mua nhà hơn đầu tư chứng khoán, đây là lý do tại sao

08/04/2021

Những lý do phổ biến nhất đối với lựa chọn đầu tư bất động sản của người Mỹ là sự thoải mái và ổn định.

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

Đất nhà thờ họ có được cấp sổ đỏ không?

08/04/2021

Pháp luật dân sự cũng như pháp luật về đất đai hiện nay thừa nhận chế độ sở hữu chung của cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có công trình là nhà thời họ, từ đường, đền, đình…

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ