Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nâng tầm lớn mạnh vùng đất nông nghiệp

07/09/2020
Chuyên mục: Bất Động Sản

Sự phát triển mạnh mẽ các nhà máy công nghiệp đã thu hút hàng ngàn người lao động đến làm việc, sinh sống. Từ đó, hình hành nên các dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Hơn 35 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã rót vào Bình Dương trong những năm qua đã nâng tầm từ một tỉnh nông nghiệp trở thành địa phương phát triển năng động, góp phần đưa tỉnh sớm về đích “công nghiệp hóa-đô thị hóa” trong cả nước.

Thắng lợi “kép”

“Bình Dương bây giờ đã chật chội lắm rồi” là câu cửa miệng của mọi người khi tham gia giao thông trên các con đường ở tỉnh này. Nhất là những trục đường chạy ngang qua các khu công nghiệp thường xuyên quá tải phương tiện giao thông và người lao động đổ dồn về các nhà máy.

Từ thành phố Thuận An, Dĩ An cho đến huyện phía Bắc như Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng... đi đến đâu cũng thấy nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, xe cộ vận chuyển hàng hóa đông đúc. Công nghiệp tới đâu phố thị mọc lên nhanh ở chỗ đó, kéo theo nhu cầu về bất động sản nhà ở cũng tăng vọt.

Giới đầu tư bất động sản đánh giá hình mẫu được cho thành công nhất ở Bình Dương đó là mô hình “kép” khi “công nghiệp hóa” tới đâu thì “đô thị hóa” ngay tới đó.

Sự phát triển mạnh mẽ các nhà máy công nghiệp đã thu hút hàng ngàn người lao động đến làm việc, sinh sống. Từ đó, hình hành nên các dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Vùng đất Bàu Bàng cách trung tâm Bình Dương khoảng 40 km - vốn trước đây là nông nghiệp thuần túy, nhưng chỉ sau thời gian ngắn thực hiện chủ trương đưa công nghiệp tiến lên phía Bắc của tỉnh, với việc lập ra các khu công nghiệp tập trung, dòng vốn đầu tư đã đổ về đây kéo theo dân số tăng lên nhanh chóng. Nắm bắt nhu cầu ăn ở của người lao động, các khu dân cư, phố thị cũng phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở, buôn bán cho người dân.

Ông Trương Thế Vinh, sinh sống ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng khoe với chúng tôi: “Bàu Bàng vốn trước đây là xã nghèo, trồng cao su, ai ghé qua đều có cảm nhận 'buồn tẻ.' Nhưng nay thì đã khác lạ rồi, Bàu Bàng đã trở thành huyện công nghiệp năng động. Bây giờ, ở đây ai ai cũng bàn về kế hoạch làm ăn, làm giàu, tạo lập cơ nghiệp, mua đất xây nhà mới. Nhiều dãy phố đang mọc lên nhanh, giá đất 'vù vù' tăng.”

Ông Vinh có cảm nhận cũng giống như chúng tôi về sự đổi thay nhanh chóng trên vùng “đất lửa” Bàu Bàng. Cũng nhờ mở mang công nghiệp về đây; qua đó cuộc sống nông thôn dần lùi xa. Thay vào đó, người dân Bàu Bàng đã là người phố thị mở cửa hiệu bán hàng, kinh doanh nhà hàng, dịch vụ nhà ở cho người lao động...

[Thành tựu 75 năm phát triển kinh tế: Chọn lọc dòng vốn FDI mới]

Ông Vinh đúc kết, từ nông nghiệp lên phố thị cũng là một quá trình gian khổ; trong đó, phải nhờ lãnh đạo tỉnh có tầm nhìn chiến lược, mạnh dạn quy hoạch khu công nghiệp, kêu gọi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước về xây nhà máy, đặc biệt là nhiều nhà máy vốn đầu tư nước ngoài quy mô lớn đã giải quyết việc làm, đưa hàng chục nghìn người về lập nghiệp.

Các chủ doanh nghiệp tuyển dụng, đưa công nhân về sinh sống, đã mở ra thêm nhiều cơ hội làm ăn, khởi nghiệp, góp phần biến vùng đất khó khăn thành nơi dễ sống.

Von dau tu truc tiep nuoc ngoai nang tam lon manh vung dat nong nghiep hinh anh 1Khu vực sản xuất tại nhà máy ở khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. 

Về vùng đất Thuận An - vốn xuất phát điểm cũng là nông nghiệp nhưng nơi đây đã trở thành trung tâm sản xuất công nghiệp, đô thị và dịch vụ sầm uất ở Bình Dương.

Điểm sáng nhất tại đây là Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP1) thành lập từ năm 1996 và chuỗi Khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương đã thu hút hàng tỷ USD vốn ngoại, lấp kín các nhà máy có vốn đầu tư nước ngoài.

Vốn ngoại rót vào địa phương đã tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người lao động, đưa Thuận An trở thành đô thị sôi động bậc nhất Bình Dương. Mới đây, vùng đất chiến khu Thuận An Hòa-Thuận An vừa  “lên hạng” thành phố trực thuộc tỉnh.

Bình Dương hiện có đến ba thành phố gồm Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An; 2 thị xã là Bến Cát và Tân Uyên. Bình Dương cũng là địa phương có nhiều thành phố, thị xã trong cả nước. Việc tiến nhanh lên đô thị cũng nhờ quá trình công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ trải rộng trên nhiều địa phương trong tỉnh.

Tỉnh Bình Dương chuyển dịch mạnh mẽ “công nghiệp hóa” và “đô thị hóa” đã góp phần gia tăng nhanh về nhu cầu dịch vụ. Đây là tiền đề tạo dựng thêm nền tảng vững chắc, giúp địa phương ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Sức bậc từ vốn ngoại

Nhìn tổng quan bức tranh kinh tế-xã hội Bình Dương hôm nay, không ai có thể phủ nhận sự đổi thay vượt bậc so với hồi mới tách tỉnh. Quy mô nền kinh tế của tỉnh đã mở rộng đa dạng và lớn mạnh hơn.

Đặc biệt sức cạnh tranh cải thiện đáng kể, đà tăng trưởng liên tục trong nhiều năm liền đã tạo tiền đề, nền tảng cơ bản để tỉnh tiếp tục đổi mới, hội nhập, “công nghiệp hóa, hiện đại hóa” phát triển nhanh, bền vững trong những năm tiếp theo.

Mới đây, tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương khẳng định sau hơn 30 năm đổi mới và 23 năm tái lập, tỉnh Bình Dương đã có bước phát triển vượt bậc và khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trở thành một trong những địa phương có tốc độ “công nghiệp hóa, đô thị hóa” cao với môi trường đầu tư phát triển năng động trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương đã tận dụng thời cơ, khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu để đạt được những thành tựu quan trọng về kinh tế-xã hội. Sự phát triển vượt bậc của tỉnh chính là từ một vùng đất nông nghiệp với kết cấu hạ tầng có nhiều hạn chế đã vươn lên trở thành một tỉnh công nghiệp, hội nhập sâu rộng có tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm luôn cao hơn bình quân chung của cả nước.

Điển hình nhất là về kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài tạo được chuyển biến lớn; trong đó, tổng số vốn các doanh nghiệp nước ngoài trong giai đoạn (2016-2020) đạt trên 12 tỷ USD, vượt xa kế hoạch nhiệm kỳ 5 năm là hơn 5 tỷ USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đánh giá, dòng vốn đầu tư trong nước và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã nâng tầm phát triển cho Bình Dương.

Cụ thể, công nghiệp phát triển kéo theo một lượng lớn người dân từ các tỉnh, thành đến Bình Dương sinh sống; trong đó, hơn 53% dân số của tỉnh là người ngoài tỉnh đến làm ăn, khởi nghiệp đã làm nên một môi trường sinh sống sôi động.

Bình Dương hiện đã xây dựng được nền tảng vững chắc về thành tựu kinh tế-xã hội; trong đó, nổi bật nhất là câu chuyện thành công trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp từ kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cùng sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Von dau tu truc tiep nuoc ngoai nang tam lon manh vung dat nong nghiep hinh anh 2Một góc các tòa nhà thuộc Dự án Khu đô thị vườn Tokyu Bình Dương tại thành phố mới Bình Dương do Becamex Tokyu đầu tư.

Từ đó, góp phần đưa Bình Dương tăng trưởng không ngừng, phát triển vượt trội trên nhiều mặt, trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước, có sức hút đặc biệt trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Đến nay Bình Dương đã hình thành 48 khu công nghiệp tập trung, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha. Tỉnh đã và đang là một trong những địa phương hình mẫu của cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Riêng trong 8 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 Bình Dương vẫn có tên trong Top 3 tỉnh, thành có số vốn đầu tư FDI lớn nhất cả nước, chỉ sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với những nỗ lực của mình, Bình Dương đã và đang khẳng định ưu thế hấp dẫn trong thu hút vốn FDI.

Đến nay, đã có 3.865 dự án FDI với hơn 35 tỷ USD vốn đầu tư từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ “rót” vào Bình Dương.

Kết quả này là  dấu ấn đậm nét cho thương hiệu của địa phương Bình Dương với bạn bè, các nhà đầu tư quốc tế. Từ đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng, thúc đầy phát triển thương mại, thu hút đầu tư ngày càng hiệu quả và lớn mạnh cho địa phương ở miền Đông Nam Bộ này./.

Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)


Cùng chuyên mục
Xem thêm

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?

Có nên đầu tư vào bất động sản Miền Trung thời điểm hiện tại hay không?
Với sự tăng giá mạnh mẽ gần đây của bất động sản Miền Trung, do đó mà câu hỏi “ Thời điểm hiện tại có phù hợp để đầu tư vào các bất động sản khu vực miền trung hay không ” được nhiều nhà đầu tư đưa ra. Thì bài...
09/07/2020

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ

Kinh nghiệm mua nhà lần đầu cho giới trẻ
Vợ chồng trẻ hoặc các cặp đôi là những người có nhu cầu ở riêng cao. Mặc dù họ là những khách hàng tiềm năng nhưng đây lại là đối tượng không có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính khi mua nhà lần đầu.
04/08/2020
Tin mới
Xem thêm
Cuộc "khẩu chiến" đầu tiên Trump-Biden ai thắng?

Cuộc "khẩu chiến" đầu tiên Trump-Biden ai thắng?

01/10/2020

Giới quan sát đánh giá, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiểm soát cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên với đối thủ Joe Biden. Song, điều đó không có nghĩa ông đã thắng trận so găng này.

Thị trường ngày 01/10: Vàng quay đầu giảm; đồng, quặng sắt và cà phê cùng tăng cao

Thị trường ngày 01/10: Vàng quay đầu giảm; đồng, quặng sắt và cà phê cùng tăng cao

01/10/2020

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá dầu diễn biến trái chiều, vàng giảm do các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn trong USD. Trong khi đó, đồng, quặng sắt và các mặt hàng nông sản cùng tăng cao.

10 ý tưởng cho phòng ngủ với gỗ pallet

10 ý tưởng cho phòng ngủ với gỗ pallet

30/09/2020

Để không gian phòng ngủ trở nên tối giản nhưng không kém phần cổ điển thì giường làm từ gỗ pallet là một sự lựa chọn không tồi, nó giúp phòng ngủ của bạn trở nên mới mẻ, thông thoáng hơn.

12 con giáp nên trồng cây gì để hợp phong thủy

12 con giáp nên trồng cây gì để hợp phong thủy

30/09/2020

Mỗi con giáp sẽ có một loại cây tương ứng với phong thủy và mang lại tài lộc, may mắn khác nhau. Dưới đây là những loại cây phong thủy theo tuổi 12 con giáp mà bạn có thể tham khảo.

Cây vạn lộc có ý nghĩa gì trong phong thủy mà được nhiều người lựa chọn

Cây vạn lộc có ý nghĩa gì trong phong thủy mà được nhiều người lựa chọn

30/09/2020

Có rất nhiều loại cây với hình dáng đẹp mà nhiều gia đình lựa chọn trang trí cho bàn làm việc, phòng khách...trong đó phải kể đến cây vạn lộc với màu sắc hài hòa, mang nhiều ý nghĩa nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cây vạn lộc có hợp phong thủy nhà mình không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên?

Bí quyết mua nhà ở độ tuổi 20

Bí quyết mua nhà ở độ tuổi 20

30/09/2020

Mua nhà là một quyết định quan trọng về mặt tài chính. Theo số liệu khảo sát, những người thuộc thế hệ Z (bao gồm những người sinh sau năm 1997) có khả năng tiết kiệm hoặc dự định tiết kiệm để mua nhà vào năm 25 tuổi cao gấp đôi so với các thế hệ khác.

5 tuyệt chiêu xây dựng web môi giới bất động sản chuyên nghiệp

5 tuyệt chiêu xây dựng web môi giới bất động sản chuyên nghiệp

30/09/2020

Vẫn biết rằng khách hàng có thể tìm thấy bạn thông qua các trang cung cấp tin tức, nhưng việc có một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt so với các đại lý bất động sản khác.

Công nhân tăng ca lắp ráp iPhone 12 "xuyên" Trung Thu để kịp ngày ra mắt

Công nhân tăng ca lắp ráp iPhone 12 "xuyên" Trung Thu để kịp ngày ra mắt

30/09/2020

Để kịp tiến độ ra mắt iPhone 12, công nhân tại nhà máy sản xuất phải tăng ca, làm việc xuyên Trung Thu.

Thị trường ngày 30/9: Giá dầu giảm hơn 3%, vàng lên mức cao nhất một tuần

Thị trường ngày 30/9: Giá dầu giảm hơn 3%, vàng lên mức cao nhất một tuần

30/09/2020

Chốt phiên giao dịch, giá dầu giảm hơn 3%, trong khi vàng lên mức cao nhất trong gần một tuần. Giá cao su của Nhật Bản giảm lần đầu tiên trong 4 phiên khi Ngân hàng Thế giới dự báo khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng thấp nhất trong hơn 5 thập kỷ.

Loạt Thông tư có hiệu lực từ tháng 10/2020

Loạt Thông tư có hiệu lực từ tháng 10/2020

30/09/2020

Loạt thông thông tư được sửa đổi có hiệu lực từ tháng 10/2020 như bỏ quy định giáo viên không được dùng di động khi dạy học, hợp nhất quy định hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán, phải nộp đến 339.000 đồng/lần khi cắt, cấp điện trở lại... 

Thị trường ngày 30/9: Giá dầu giảm hơn 3%, vàng lên mức cao nhất một tuần

Thị trường ngày 30/9: Giá dầu giảm hơn 3%, vàng lên mức cao nhất một tuần

30/09/2020

Chốt phiên giao dịch, giá dầu giảm hơn 3%, trong khi vàng lên mức cao nhất trong gần một tuần. Giá cao su của Nhật Bản giảm lần đầu tiên trong 4 phiên khi Ngân hàng Thế giới dự báo khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng trưởng thấp nhất trong hơn 5 thập kỷ.

Những không gian phòng ngủ rực rỡ sắc màu dành cho bé

Những không gian phòng ngủ rực rỡ sắc màu dành cho bé

30/09/2020

Vì trẻ em luôn yêu thích màu sắc, vậy nên không có gì lạ khi phòng của chúng sở hữu toàn những gam màu nổi bật nhất.

Lễ ra quân dự án nâng tầm đẳng cấp bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng

Lễ ra quân dự án nâng tầm đẳng cấp bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng

30/09/2020

Sáng nay 30/9, tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng, lễ ra quân dự án Mallorca River City với sự tham gia của hơn 350 chuyên viên tư vấn của các sàn giao dịch bất động sản. Sự kiện này được xem là khởi đầu cho sự hồi phục thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng hậu Covid - 19.

 

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

29/09/2020

Các sản phẩm của Vinamilk đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm này, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực tại các thị trường tiềm năng tại khu vực châu Á.

Những ai có đủ điều kiện trở thành viên chức Nhà nước?

Những ai có đủ điều kiện trở thành viên chức Nhà nước?

29/09/2020

Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, trong đó quy định các trường hợp được tiếp nhận vào làm viên chức.

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

Hà Nội tái ô nhiễm không khí vào hôm nay

29/09/2020

Sáng nay, chất lượng không khí Hà Nội xấu đi với nhiều điểm đo lên ngưỡng đỏ - có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.

Loạt Thông tư có hiệu lực từ tháng 10/2020

Loạt Thông tư có hiệu lực từ tháng 10/2020

30/09/2020

Loạt thông thông tư được sửa đổi có hiệu lực từ tháng 10/2020 như bỏ quy định giáo viên không được dùng di động khi dạy học, hợp nhất quy định hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán, phải nộp đến 339.000 đồng/lần khi cắt, cấp điện trở lại... 

Lễ ra quân dự án nâng tầm đẳng cấp bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng

Lễ ra quân dự án nâng tầm đẳng cấp bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng

30/09/2020

Sáng nay 30/9, tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng, lễ ra quân dự án Mallorca River City với sự tham gia của hơn 350 chuyên viên tư vấn của các sàn giao dịch bất động sản. Sự kiện này được xem là khởi đầu cho sự hồi phục thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng hậu Covid - 19.

 

Vụ 30.000 sổ hồng căn hộ bị "tắc" tại TPHCM: Thủ tướng chỉ đạo giải quyết

Vụ 30.000 sổ hồng căn hộ bị "tắc" tại TPHCM: Thủ tướng chỉ đạo giải quyết

30/09/2020

Liên quan đến tình trạng tắc sổ hồng vì vướng tính tiền sử dụng đất mà báo chí phản ánh, kèm theo kiến nghị của UBND TP.HCM gửi các bộ ngành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo UBND TP.HCM sớm giải quyết.

Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post vẫn chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử

Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post vẫn chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử

29/09/2020

Sự phát triển của mua sắm trực tuyến giúp cho các doanh nghiệp giao nhận hưởng lợi rõ ràng, nhưng đồng thời cũng hình thành cuộc chiến tranh giành thị phần vô cùng khốc liệt.

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

Bí quyết giúp Vinamilk dẫn đầu thị trường sữa tại Việt Nam

29/09/2020

Các sản phẩm của Vinamilk đã dần chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến thời điểm này, Vinamilk đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, khai thác tích cực tại các thị trường tiềm năng tại khu vực châu Á.

Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng

Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc lên đến 1.000 tỷ đồng

29/09/2020

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội mới triệt phá đường dây đánh bạc , tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, lô đề lên tới 1.000 tỷ đồng.

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

Kinh doanh Homestay tại chung cư có vi phạm luật không?

10/07/2020

Việc sử dụng chung cư làm chốn kinh doanh homestay theo các chuyên gia nhận định, hình thức này không phạm luật, song lại dễ nảy sinh bất cập trong quá trình cho thuê và làm thất thoát một khoản thuế của Nhà nước.

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

Bật mí màu sơn nhà cho gia chủ thêm phần tài lộc

11/07/2020

Chọn màu sơn nhà đúng phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không chỉ tạo nên một không gian sinh hoạt phù hợp với sở thích của gia chủ mà còn là yếu tố phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Minimalism: Phong cách thiết kế chung cư được ưa chuộng

Minimalism: Phong cách thiết kế chung cư được ưa chuộng

10/07/2020

'Minimalism' phong các thiết kế tối giản - đang là xu hướng mới nổi, chiếm được sự chú ý của các chủ đầu tư hiện nay vì nhu cầu ngày càng lớn của giới trẻ.

Quy Nhơn - Viên ngọc sáng của BĐS nghỉ dưỡng Bình Định

Quy Nhơn - Viên ngọc sáng của BĐS nghỉ dưỡng Bình Định

10/07/2020

Trong sự dịch chuyển của làn sóng bất động sản, thành phố Quy Nhơn, Bình Định nổi lên như một ngôi sao mới, đầy hứa hẹn với sự tăng trưởng bức phá về du lịch.

Triển vọng xu hướng mua căn hộ đã bàn giao

Triển vọng xu hướng mua căn hộ đã bàn giao

11/07/2020

Người mua nhà đang có xu hướng lựa chọn những dự án đã bàn giao. Điều này mang lại lợi ích lớn cả về thời gian, tiền bạc và quan trọng nhất là được nhìn tận mắt, sờ tận tay căn hộ.

Bí quyết mua nhà ở độ tuổi 20

Bí quyết mua nhà ở độ tuổi 20

30/09/2020

Mua nhà là một quyết định quan trọng về mặt tài chính. Theo số liệu khảo sát, những người thuộc thế hệ Z (bao gồm những người sinh sau năm 1997) có khả năng tiết kiệm hoặc dự định tiết kiệm để mua nhà vào năm 25 tuổi cao gấp đôi so với các thế hệ khác.

5 tuyệt chiêu xây dựng web môi giới bất động sản chuyên nghiệp

5 tuyệt chiêu xây dựng web môi giới bất động sản chuyên nghiệp

30/09/2020

Vẫn biết rằng khách hàng có thể tìm thấy bạn thông qua các trang cung cấp tin tức, nhưng việc có một trang web chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo sự khác biệt so với các đại lý bất động sản khác.

Người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có khó khăn không?

Người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam có khó khăn không?

29/09/2020

Số lượng dự án được phép cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu ngày một nhiều, tuy nhiên đến nay số lượng người nước ngoài mua chưa đến 1% và chỉ một phần nhỏ được cấp “sổ hồng”.

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

29/09/2020

Lối đi qua là quyền của người có nhà ở phía trong, là trường hợp phổ biến ở đô thị. Dưới đây là quy định quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Vì sao nên mua BĐS vào mùa dịch?

Vì sao nên mua BĐS vào mùa dịch?

29/09/2020

Theo ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS nhận định: "BĐS đi theo một quy luật, 10 năm tăng gấp 3 lần, tức khi bỏ vốn vào BĐS phải xác định đầu tư dài hạn và bài bản chứ không phải mua theo phòng trào", ông Quang cũng nhấn mạnh, nếu có tiền nhàn rỗi, NĐT nên mua BĐS mình yêu thích và hiểu rõ được nó để nhìn được tiềm năng phát triển của BĐS đó. Đầu tư BĐS muốn thắng phải có tầm nhìn.

Nhà đầu tư quan tâm sản phẩm bất động sản nào vào mùa dịch?

Nhà đầu tư quan tâm sản phẩm bất động sản nào vào mùa dịch?

29/09/2020

Dù vẫn còn tâm lý thận trọng khi vào thị trường ở thời điểm nhanh cảm này, nhưng không vì thế mà những nhà đầu tư bất động sản lâu năm bỏ lỡ cơ hội với các sản phẩm tốt.

0909992638
Gọi ngay
SMS
Liên hệ